VIX - chứng khoản nhỏ mà có võ - đã tạo đáy xong, chuẩn bị tăng test lại MA 50

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi MrHQ5SG, 06/05/2024.

541 người đang online, trong đó có 216 thành viên. 23:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 14451 lượt đọc và 35 bài trả lời
  1. MrHQ5SG

    MrHQ5SG Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2024
    Đã được thích:
    2.518
    Chứng khoán VIX, một trong những cổ phiếu siêu thanh khoản của sàn HOSE. Mua bán tùy duyên. Không hô hào gì cả. Không mua thì không bao giờ lỗ. Không bán thì không giờ lời.
    --- Gộp bài viết, 06/05/2024, Bài cũ: 06/05/2024 ---
    [​IMG]
    forever0808 thích bài này.
  2. MrHQ5SG

    MrHQ5SG Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2024
    Đã được thích:
    2.518
    VIX: Lãi ròng 162 tỷ đồng trong quý I/2024, mới hoàn thành 15% kế hoạch cả năm




    [​IMG]

    Quý I/2024, Chứng khoán VIX đạt lãi ròng 162 tỷ đồng, gấp hơn 15 lần cùng kỳ nhưng mới hoàn thành 15% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm. Đáng chú ý, mảng tự doanh có lãi trở lại trong 3 tháng đầu năm.

    Tại báo cáo tài chính quý I/2024 mới công bố, CTCP Chứng khoán VIX (mã: VIX, sàn HoSE) ghi nhận tổng doanh thu hoạt động 360,5 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ.

    Một số mảng kinh doanh trong kỳ ghi nhận tăng trưởng. Cụ thể, doanh thu môi giới đạt hơn 40 tỷ đồng, gấp khoảng 3 lần cùng kỳ năm trước. Lãi từ các khoản cho vay và phải thu đạt 115 tỷ đồng, gấp hơn 2,5 lần cùng kỳ.

    Ngược lại, lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) giảm 4% về còn 204 tỷ đồng. Đáng chú ý, khoản lỗ tài sản tài chính FVTPL kỳ này giảm tới hơn 56% còn hơn 104 tỷ đồng. Do đó, mảng tự doanh trong 3 tháng đầu năm báo lãi hơn 90 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 30 tỷ đồng.

    Kết thúc quý I/2024, VIX báo lợi nhuận trước thuế gần 202 tỷ đồng, gấp 17 lần cùng kỳ; lãi sau thuế 162 tỷ đồng, gấp hơn 15 lần.

    Năm 2024, VIX đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 1.320 tỷ đồng và 1.056 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt 110% và 9% so với thực hiện năm 2023. Với kết quả này, công ty đã thực hiện được hơn 15% kế hoạch lợi nhuận sau thuế.

    Tại thời điểm cuối quý I/2024, tổng tài sản của VIX đạt 10.281 tỷ đồng, tăng 13% so với đầu năm. Trong kỳ, công ty phát sinh gần 1.000 tỷ đồng vay ngắn hạn, đầu năm không ghi nhận.

    [​IMG]

    Danh mục tài sản chính FVTPL của VIX

    VIX đang nắm giữ hơn 700 tỷ đồng tiền mặt, gấp 5 lần đầu năm. Dư nợ cho vay đạt 4.159,3 tỷ đồng, tăng hơn 1.100 tỷ đồng, tương ứng tăng hơn 38%.

    Danh mục tài sản tài chính FVTPL của VIX giảm 10% về còn 5.218 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu niêm yết chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục với 2.973,6 tỷ đồng, đang lãi 5%.
    forever0808 thích bài này.
  3. MrHQ5SG

    MrHQ5SG Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2024
    Đã được thích:
    2.518
    VIX: Chia cổ tức và thưởng cổ phiếu 20%, nâng vốn lên 14.600 tỷ



    Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024, Chứng khoán VIX dự định chia cổ tức và thưởng cổ phiếu tỷ lệ 20% đồng thời nâng vốn hoá bằng phát hành cổ phiếu.

    Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024, Công ty Chứng khoán VIX đã thông qua một số nội dung đáng chú ý. Về kết quả kinh doanh năm 2023, VIX ghi nhận doanh thu 1.623,9 tỷ đồng, tăng 136,7% so với thực hiện năm 2022.

    Lợi nhuận trước thuế tăng 218%, đạt 1.198,8 tỷ đồng, vừa đủ để hoàn thành kế hoạch năm 2023.

    [​IMG]

    Chứng khoán VIX dự định tăng vốn điều lệ lên hơn gấp đôi, đạt 14.600 tỷ đồng (Ảnh TL)

    Đối với mục tiêu kinh doanh năm 2024, công ty dự kiến thúc đẩy hoạt động môi giới thông qua việc cung cấp giải pháp chuyên biệt cho khách hàng. Đẩy mạnh cho vay ký quỹ với mục tiêu nâng cao tỷ trọng doanh thu của mảng môi giới, tiếp tục đầu tư cải tiến hệ thống công nghệ thông tin.

    Mục tiêu đặt ra cho năm 2024 sẽ là mang về 1.320 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và 1.056 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tương đương khoảng 110% so với thực hiện của năm 2023.

    Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2023, Chứng khoán VIX dự kiến trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10%. Tương ứng mỗi cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ nhận được 1 cổ phiếu phát hành thêm. Ngoài ra công ty cũng dự định phát hành thêm cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 10%. Tổng tỷ lệ trả cổ tức và thưởng bằng cổ phiếu cho cổ đông sẽ là 20%.

    Bên cạnh đó, Chứng khoán VIX cũng đề xuất thông qua phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Dự kiến công ty sẽ phát hành 635,9 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Số tiền thu về dự kiến 6.369,7 tỷ đồng sẽ được dùng để bổ sung vốn cho hoạt động đầu tư tự doanh và cho vay giao dịch ký quỹ.

    Ngoài ra, VIX cũng trình cổ đông phương án phát hành 20 triệu cổ phiếu ESOP thưởng cho người lao động. Nếu toàn bộ các phương án phát hành đều được thực hiện thành công, VIX sẽ nâng vốn điều lệ của mình lên hơn gấp đôi so với hiện tại, đạt 14.600 tỷ đồng.
  4. MrHQ5SG

    MrHQ5SG Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2024
    Đã được thích:
    2.518
    Xem quẻ Kinh Dịch dự đoán diễn biến VNINDEX cho phiên giao dịch ngày thứ 3, dương lịch là ngày 7-5-2024.

    Được quẻ Kinh Dịch: Thuần Đoài – Thiên Sơn Độn. Quẻ Thuần Đoài nghĩa là hiện đẹp, đẹp đẽ, ưa thích, vui hiện trên mặt, cười nói, nụ cười hiện trên mặt. Quẻ Thiên Sơn Độn nghĩa là ẩn trốn, lui đi, ẩn độn, tránh đời, lừa dối, trá hình, có ý trốn tránh, ngụy trang, hàng giả, tin đồn nhảm.


    Vậy là Vnindex đã có 4 phiên tăng điểm liên tiếp, gây choáng váng cho những người đang cầm tiền, full tiền, những người đang hô sập, hô giảm tìm đáy 2, tìm đáy 3. Chứng khoán thì ngày nào cũng có người mua & người bán mà, mình không mua thì thôi đứng qua một bên để cho người khác mua, mình không bán thì thôi cũng đứng qua một bên để cho người khác bán. Bản chất của chứng khoán là thân ai nấy lo, tiền ai nấy giữ, mua bán tùy duyên, tùy quyết định mỗi người.


    Vnindex chỉ còn cách 5 điểm là chạm đường MA 50, theo phân tích kỹ thuật thì hiện tại đường MA 50 đang là ngưỡng kháng cự nên có hiện tượng áp lực bán chốt lời là hiển nhiên dễ hiểu. Ai đánh theo thuần kỹ thuật, tuân thủ kỹ luật thì cứ canh mua ở MA 200 và canh bán ở MA 50 thì đúng bài bản, đúng sách giáo khoa, đúng có lời lãi tốt đẹp hạnh phúc vui vẻ, an lạc bình yên.


    Cặp quẻ Thuần Đoài – Thiên Sơn Độn dự đoán thị trường có thể vẫn giữ được sự tốt đẹp, vui vẻ, xung lực tăng lên vẫn còn mạnh, hưng phấn. Nhưng chú ý quẻ Thiên Sơn Độn vào buổi chiều thì có thể có hiện tượng hàng T+ về chốt lời mạnh, dĩ nhiên rồi những ai mới mua vào thứ 6 thì hôm thứ 2 đã lời 1 cây trần, lời hơn 5% - 6% rồi thì đến chiều thứ 3 hàng về T+ cái có lời là chốt liền ngay lập tức.


    Tổng kết lại thì Vnindex dự đoán vẫn có quán tính tăng và đụng chạm vào đường MA 50, ở đây có thể sẽ diễn ra cảnh chốt lời, rung lắc lên xuống, rung lắc tới lui, phiên chiều mai thì áp lực bán chốt lời là chắc chắn dễ hiểu, còn ai mua mới thì mặc kệ người ta. Vnindex đã tăng 4 phiên liên tiếp, thì phiên mai tăng nữa là phiên thứ 5 , tóm lại thì Vnindex chỉ cần cuối ATC tăng khoảng 5 điểm là vừa đủ chỉ tiêu chạm MA 50. Áp lực chốt lời thì chốt lời, còn ai mua mới vì họ nghĩ rằng sẽ vượt MA 50 và tiến lên vùng 1300 điểm thôi.


    Lời hay ý đẹp mỗi ngày: Ánh sáng cội nguồn là yêu thương. Yêu thương là bí mật kết nối vạn vật, vạn loại với nhau. Giống như mặt trời và mặt trăng yêu thương Trái Đất vô điều kiện, giúp cho Trái Đất có sự sống, có ngày và đêm, có ánh sáng sự sống. Giác ngộ cao nhất chính là lòng yêu thương vô điều kiện, yêu thương tuyệt đối, bình an, an lạc, hạnh phúc không diễn tả nổi.


    Mọi dự đoán chỉ là xem tham khảo cho vui, có thể đúng, có thể chưa đúng, không khuyến nghị mua bán gì cả. Không phân cao thấp, đúng sai. Mua bán tùy duyên, tùy quyết định mỗi người. Khi thị trường tăng thì cũng có cổ phiếu giảm, và khi thị trường giảm cũng có cổ phiếu tăng. Chúc mọi người đầu tư thành công thắng lợi, hạnh phúc, bình an, an lạc, thảnh thơi, tự tại.
    MrHQ5SG đã loan bài này
  5. Tienloi87

    Tienloi87 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    31/10/2018
    Đã được thích:
    52
    Vix có gì hay ho đâu mà bác pr, game tăng vốn gấp đôi cũng là chỉ để gạ nhỏ lẻ đu bám, rồi lại lấy vốn cho các cty trong hệ sinh thái mà thôi
  6. MrHQ5SG

    MrHQ5SG Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2024
    Đã được thích:
    2.518
    Một nội dung quan trọng VIX dự tính trình ĐHĐCĐ là việc chi trả cổ tức và cổ phiếu thưởng. Theo đó, Chứng khoán VIX sẽ chi trả cổ tức năm 2023 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10%, đồng thời phát hành cổ phiếu thưởng để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu cho cổ đông cũng với tỷ lệ 10%. Tổng tỷ lệ cổ đông nhận được là 20%. Tổng số cổ phiếu dự kiến phát hành hơn 133,8 triệu cổ phiếu (mỗi phương án phát hành 66,9 triệu cổ phiếu). Nếu hoàn thành, vốn điều lệ Chứng khoán VIX có thể tăng từ hơn 6.694 tỷ đồng lên gần 8.033 tỷ đồng.

    Đáng chú ý, ngoài hai phương án đã nêu, Chứng khoán VIX cũng trình cổ đông phương án chào bán thêm gần 636 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ theo phương thức thực hiện quyền. Tỷ lệ chào bán tại thời điểm lập phương án là 95% (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được hưởng 1 quyền mua, cứ 100 quyền mua sẽ được mua 95 triệu cổ phiếu mới) tính trên số lượng cổ phiếu đang lưu hành là 669 triệu cổ phiếu. Giá chào bán 10.000 đồng/cp, thấp hơn khoảng 50% so với giá đóng cửa của cổ phiếu VIX ngày 22/03 là 20.150 đồng/cp.

    ==> VIX đã ra tin rõ ràng như vậy thì ai thích thì bán, ai thích thì mua, có hô hào gì đâu. Mua bán tùy duyên mỗi người mà, có lời tự hưởng, có chia sẽ cho ai được đồng nào đâu. Ngày nào VIX cũng giao dịch mấy chục triệu cổ, ai mua thì mua, ai bán thì bán.
  7. liuqi

    liuqi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/11/2021
    Đã được thích:
    3.900
    kê ổng đi, mỗi ng 1 quan điểm thôi, có lãi là dc :)))
  8. thaitulolem

    thaitulolem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2004
    Đã được thích:
    44
    Khi nào thì có phát hành thêm và cổ phiếu thưởng nhỉ các bác?
    MrHQ5SG thích bài này.
  9. dongcuongthinh

    dongcuongthinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/10/2020
    Đã được thích:
    3.610
    chưa có ngày, theo dự tính là vix nộp đơn lên ubck sau khi có nghị quyết, vừa chia 10%+ 10%ph =20% tầm tháng 6, còn pht 1:1 chắc còn lâu lắm, Suy đoán là muốn gộp chung ph 1 lần. Kèo bể khá cao dời qua năm pht
    forever0808MrHQ5SG thích bài này.
  10. thaitulolem

    thaitulolem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2004
    Đã được thích:
    44
    OK bác!

Chia sẻ trang này