VIX: quân bài tẩy họ nhà M

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Fibonanccy, 13/02/2025.

2628 người đang online, trong đó có 1051 thành viên. 15:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 4, Khách: 0):
  2. Beerhnhn,
  3. ngayconembentoi,
  4. Nicholaskid
Chủ đề này đã có 1989203 lượt đọc và 5795 bài trả lời
  1. Rong_be_nho

    Rong_be_nho Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2014
    Đã được thích:
    8.148
    Hôm nay em bán sạch danh mục sang tiền mặt hết. Còn mỗi VIX thôi. Hôm nay tính nhặt thêm giá tham chiếu mà nhịn lại. Để từ từ coi sao. Em thích đằng sau anh ơi, ka ka
    ThuxanhCK22 thích bài này.
  2. lminhson

    lminhson Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2015
    Đã được thích:
    3.054
    GEX từ đỏ sang xanh
    ThuxanhCK22 thích bài này.
  3. Typhumoi

    Typhumoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2021
    Đã được thích:
    3.800
    Bác up toàn em xinh thì phải cho các em nó chìa cái mặt ra cho sướng. CĐ kỳ cựu của VIX đi đến đây thì ai cũng ăn lớn rồi phần cần chốt chắc cũng chốt rồi, phần còn lại muốn tham ăn lớn hơn thì bjo có giảm vài phiên cũng đâu có vấn đề gì nên bác cứ phải hoành tráng lên, rực rỡ lên. VIX sẽ còn phải lên nữa. Hihi
    ThuxanhCK22 thích bài này.
  4. ntbcantho

    ntbcantho Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2024
    Đã được thích:
    4.342
    Vix choa cầm đến hết sóng 2027. Hy vọng 100 k. Đ nói nhiều. Chỉnh tý ty ăn thua đ gì mà lo.
    LuondaikhoThuxanhCK22 thích bài này.
  5. SilentDream

    SilentDream Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2017
    Đã được thích:
    5.132
    Mai tăng trần
    ThuxanhCK22 thích bài này.
  6. ChickenStockVN

    ChickenStockVN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2020
    Đã được thích:
    891
    Quên dòng chứng và họ VIX đi. Thời của Bank, giá này đổi qua EIB còn thơm hơn ôm VIX chốt lãi là dc rồi nhé các ty
    ThuxanhCK22 thích bài này.
  7. Typhumoi

    Typhumoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2021
    Đã được thích:
    3.800
    Kế hoạch BLĐ của 1 DN, tập đoàn bao giờ cũng hướng đến cái lớn nâng tầm DN. Ở đây là nâng tầm cả 1 HST phục vụ cho các mục tiêu lớn sắp tới chứ ko chỉ kiếm tiền nhỏ từ bán cp trước mắt. Chắc chắn là như vậy
    --- Gộp bài viết, 21/08/2025, Bài cũ: 21/08/2025 ---
    Bank no bụng rồi, bjo chỉ canh chốt ko canh mua nhé. Bác thơm thì cứ mạnh dạn hít đi.
    ThuxanhCK22 thích bài này.
    ThuxanhCK22 đã loan bài này
  8. AK10000

    AK10000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2012
    Đã được thích:
    7.733
    Ảnh ọt đâu bác Rồng, anh em chán post tin HOT rồi à.

    Gelex Infra – Trụ cột thứ hai của Tập đoàn Gelex chuẩn bị IPO?
    Quốc Trung • 21/08/2025 - 12:05
    Sau thương vụ IPO của Vinpearl, thị trường tiếp tục nóng lên với loạt kế hoạch từ TCBS, VPBankS, VPS, Thế giới Di động. Giới đầu tư kỳ vọng sẽ xuất hiện thêm một thương vụ IPO lớn từ Tập đoàn Gelex, góp thêm "mặt hàng mới" trên sàn chứng khoán.

    Sau năm 2024 trầm lắng với chỉ một thương vụ IPO của Chứng khoán DNSE, thị trường chứng khoán năm 2025 chứng kiến nhiều hơn những kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Điều này như một cách để các doanh nghiệp lớn tối ưu chiến lược hoạt động, tận dụng cơ hội mới, đồng thời cũng giúp thị trường chứng khoán có thêm những mặt hàng mới thu hút nhà đầu tư.

    Sau Vinpearl, tới đây là Chứng khoán Techcombank (TCBS), VPBankS, VPS, Bách Hóa Xanh, chuỗi Thế Giới Di Động - Điện Máy Xanh... Không ngoại trừ khả năng thị trường sẽ đón nhận thêm thương vụ IPO lớn từ thành viên Tập đoàn Gelex (mã GEX).

    [​IMG]
    Trụ sở chính Tập đoàn Gelex tại Hà Nội
    Làn sóng IPO 2025 và động thái mới từ Tập đoàn Gelex

    Ngày 7/8 vừa qua, Tập đoàn Gelex đã thông qua nghị quyết HĐQT về việc chuyển nhượng toàn bộ 49% vốn điều lệ tại Công ty TNHH Titan Corporation cho công ty con là CTCP Hạ tầng Gelex (Gelex Infra). Động thái này nhằm tập trung quyền sở hữu vốn về công ty con, phù hợp với định hướng tái cấu trúc. Thời gian chuyển nhượng dự kiến trong quý III/2025. Các khoản dư nợ Gelex cho Titan và công ty con vay cũng sẽ được chuyển giao cho Gelex Infra theo phương thức bù trừ.

    Titan Corporation được thành lập năm 2022 từ liên doanh giữa Gelex và Frasers Property (Singapore). Ngày 7/8, Titan tăng vốn điều lệ từ 1.335,8 tỷ lên 1.526,3 tỷ đồng, trong đó Gelex nắm 49%, Frasers giữ 51%. Doanh nghiệp hiện triển khai 5 dự án KCN tại Bắc Ninh, Hưng Yên và Quảng Ninh, tổng diện tích gần 100 ha, vốn đầu tư xấp xỉ 8.000 tỷ đồng. Mới nhất, CTCP Titan Hải Phòng (thuộc Titan Corporation) được chấp thuận chủ trương đầu tư KCN Trấn Dương – Hòa Bình (Khu A), quy mô 207,95 ha, tổng mức đầu tư 3.259 tỷ đồng.


    Với thương vụ này, Titan trở thành công ty liên kết của Gelex Infra, giúp công ty mở rộng đáng kể quy mô hoạt động.

    Thực tế, Gelex Infra đã liên tục đẩy mạnh M&A trong năm 2025. Hồi tháng 2, công ty chi 934 tỷ đồng mua 93,4 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư Khu Công nghiệp Dầu khí Long Sơn (mã PXL - UPCoM), qua đó nâng sở hữu lên 65% và trở thành công ty mẹ. Đến tháng 8, Gelex Infra tiếp tục nhận chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Savico tại dự án Khu dân cư cao cấp Cần Giờ với giá 619 tỷ đồng.

    [​IMG]
    Ba trong bốn công ty con của Hạ tầng Gelex đang giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán (ngoại trừ Gelex Tây Ninh)
    Gelex Infra là một trong hai công ty con trực tiếp của Gelex, bên cạnh Gelex Electric. Doanh nghiệp hiện quản lý mảng hạ tầng, bất động sản KCN, vật liệu xây dựng, đồng thời là công ty mẹ của Viglacera (mã VGC), Nước sạch Sông Đà… Khác với Gelex Electric đã niêm yết HoSE từ tháng 8/2024, Gelex Infra vẫn chưa đại chúng hóa dù kế hoạch niêm yết đã được đề ra từ năm 2022.

    Bên cạnh sở hữu của công ty mẹ Gelex, một cổ đông thân quen đang nắm lượng vốn lớn tại Gelex Infra là CTCP Chứng khoán VIX. Tại báo cáo tài chính soát xét bán niên 2025, VIX cho biết sở hữu lượng lớn cổ phần tại Hạ tầng Gelex với giá gốc đầu tư 916 tỷ đồng, giá hợp lý 960 tỷ đồng. Sự thăng hoa của nhóm cổ phiếu như GEE, GEX, EIB, thậm chí Gelex Infra thời gian qua, trở thành động lực chính giúp công ty chứng khoán này báo lãi đột biến nghìn tỷ trong nửa đầu năm 2025 (đứng Top 3, sau SSI và TCBS).


    Bản thân cổ phiếu VIX cũng xác lập chuỗi tăng ấn tượng 180% kể từ đầu tháng 7 tới nay, giá hiện neo vùng đỉnh gần 37.000 đồng/cp.


    Khi "trận đánh lớn" xuất hiện tại Gelex Infra...

    Nếu viễn cảnh Gelex Infra IPO diễn ra trong thời gian tới, doanh nghiệp này có thể ngay lập tức xác lập một vị thế vững chắc trong nhóm bất động sản - hạ tầng, cùng với những tên tuổi như Kinh Bắc (KBC), Vinaconex (VCG), IDICO (IDC), PC1... nhờ vào quy mô hiện hữu, đặc biệt sau khi nhận thêm nguồn lực từ Titan Corporation mới đây.

    Trong cấu phần hơn 18.000 tỷ đồng doanh thu của Tập đoàn Gelex nửa đầu 2025, mảng thiết bị điện với đóng góp từ GEE vẫn là chủ lực với hơn 11.600 tỷ. Dù vậy, mảng trụ cột hạ tầng, bất động sản và vật liệu xây dựng của Hạ tầng Gelex cũng đóng góp tới 6.300 tỷ đồng – tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Con số này thậm chí vượt trội so với doanh thu của những ông lớn mảng khu công nghiệp, xây lắp như KBC hay PC1.

    [​IMG]
    Nguồn: BCTC hợp nhất quý II/2025 của Tập đoàn Gelex
    Giới chuyên gia nhận định, việc IPO sẽ giúp Gelex Infra tăng vốn để mở rộng đầu tư, đồng thời nâng cao minh bạch nhờ tuân thủ chuẩn mực công bố thông tin. Doanh nghiệp cũng có cơ hội thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước; cổ phiếu được giao dịch trên sàn giúp tăng thanh khoản và linh hoạt huy động vốn. IPO còn góp phần nâng cao thương hiệu, khẳng định vị thế trong hệ sinh thái Gelex, đi cùng yêu cầu quản trị chặt chẽ hơn, chuẩn hóa hoạt động theo quy định.

    Với tập đoàn mẹ Gelex, việc IPO Gelex Infra sẽ giúp giảm áp lực vốn, cải thiện bảng cân đối và gia tăng giá trị tài sản ròng. Việc công ty con huy động vốn công khai còn nâng cao uy tín, thương hiệu và khẳng định vị thế tập đoàn trên thị trường vốn. Đồng thời, cổ phiếu GEX có thể được hưởng lợi nhờ định giá lại.


    Tuy nhiên, Gelex cũng đối mặt yêu cầu quản trị và minh bạch cao hơn, buộc tập đoàn chuẩn hóa hoạt động toàn hệ thống.

    Khi “game lớn” xuất hiện, cổ đông Gelex Infra, trong đó có Chứng khoán VIX, phải chăng sẽ được hưởng trái ngọt?
    ThuxanhCK22 đã loan bài này
  9. geminidear

    geminidear Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Đã được thích:
    16.594
    CÁC CP mà VIX nắm đều xanh MẠNH riêng VIX thì bị dúi xuống test cung
    ThuxanhCK22hoclam thích bài này.
  10. AK10000

    AK10000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2012
    Đã được thích:
    7.733
    Thị trường kéo Bank nâng đỡ Vnindex. Như vậy mà lợi nhuận Q3 của VIX vẫn quá KHỦNG

    Như này là gấp 2.5 lần TCBS và 3 lần SSI.

    [​IMG]

Chia sẻ trang này