VN INDEX sẽ tăng tốc mạnh- rất mạnh- hướng tới mốc 700 điểm trong tháng 8/2016

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi lexusvacayoliu, 28/06/2016.

1483 người đang online, trong đó có 593 thành viên. 17:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1608 lượt đọc và 12 bài trả lời
  1. lexusvacayoliu

    lexusvacayoliu Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2016
    Đã được thích:
    149
    Mặc dù vậy, ông Mac Cana vẫn lạc quan nhận định: “Tôi hoàn toàn tin tưởng VN-Index có thể vượt qua 640 trong năm nay, mức dự phóng của tôi là 700 điểm.
    LỜI BÌNH
    : Ông Mac Cana là một trong những chuyên gia phân tích, dự báo chứng khoán hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Ông đã xây dựng tên tuổi của mình trên thị trường và góp phần vào thành công của HSC trong những năm vừa qua. Cách tiếp cận phân tích của ông đối với vĩ mô và thị trường chứng khoán là rất khoa học, hợp lý và đáng được học hỏi. Tôi đã có vài dịp được gặp và trao đổi với ông tại các cuộc hội thảo và tọa đàm.
    Nhận định Index có thể lên 700 điểm vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017 của ông Mac Cana, theo quan điểm cá nhân tôi là tương đối khả thi. Những lý do ông Mac Cana đã nêu ở trên. Tuy nhiên chỉ xin lưu ý quý nhà đầu tư rằng không có hành trình chinh phục nào bằng phẳng và trải đầy hoa cả. Có những cạm bẫy đang đón chờ chúng ta ngay trước và sau khi chinh phục thành công đỉnh núi thiêng nơi có “kho báu 700 tấn vàng”. Chúng ta không thể leo núi một cách liều lĩnh và thiếu tính toán như chàng phượt thủ người Anh gặp nạn mới đây ở Fansiphang. Kinh nghiệm nhiều năm leo núi và lăn lộn sinh tồn tìm vàng giúp tôi đánh hơi hai cạm bẫy :
    Thứ nhất, sẽ có một đợt lở đất nhiều khả năng xảy ra vào mùa hè khi các nhà đầu tư đang men theo con đường bên vách núi. Cạm bẫy này thật ra chẳng nguy hiểm lắm. Nó chỉ làm quân số của đoàn leo núi giảm đi một số ít người thiếu may mắn và thiếu bản lĩnh mà thôi. Số còn lại sẽ tiếp tục hành trình chinh phục với một quyết tâm cao hơn. Chiến quả mà họ sắp đạt được chắc chắn là xứng đáng.
    Cạm bẫy số hai sẽ đến khi các nhà đầu tư đã đến được nơi họ hằng mơ ước “đỉnh núi 700 tấn vàng”. Ai ai cũng sẽ tìm cách nhặt nhạnh thật nhiều vàng, ních đầy hành lý. Warrant Buffet từng nói “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”. Tình huống ở đây ngược lại là “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam”! Tôi cũng sẽ đến tận đỉnh núi 700 này nhưng tôi đã sẵn có một kế hoạch “tẩu thoát” cho riêng mình và những người đồng hành trong team. Chúng tôi sẽ chỉ lấy một số vàng vừa đủ, không quá ít nhưng cũng không quá nặng, rồi nhanh chóng bung dù lượn để thoát khỏi đỉnh núi thiêng. Những người ở lại vẫn còn mê mải và mê sảng với kho vàng mà không biết rằng đã đến lúc con rồng thiêng canh kho báu 3 vạn ngày lại thức giấc một lần. Đoạn kết của câu chuyện chắc chắn là không có hậu cho lắm.
    Tôi hoàn toàn có thể đọc được suy nghĩ, các luận cứ của Mac Cana trong nhận định VN Index lên 700 điểm. Ông có lý nhưng cũng nên kể một câu chuyện cho đủ đầy, đừng chỉ tả miếng pho mát và “quên” mất nói về cái “bẫy chuột”!
    hailuabuonchung, _vina_luonguct thích bài này.
  2. Ma_obo

    Ma_obo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2016
    Đã được thích:
    242
    Một trong những tổ chức uy tín về tư vấn đầu tư chứng khoán lớn nhất việt nam đó là SSI
    hiện tại SSI đang rất tự tin tư vấn cho khác hàng mua khá nhiều hàng chiến lược, trong quá khứ cũng như hiện tại SSI được biết đến như một MMs khá lớn của tt chứng khoán việt nam

    http://cafef.vn/ssi-research-brexit-van-con-co-hoi-uk-o-lai-voi-eu-20160628111645848.chn
    _vina_ thích bài này.
  3. Hermes

    Hermes Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/10/2014
    Đã được thích:
    42.279
    Bàn giao hàng loạt dự án, LDG dự kiến đạt 50 tỷ đồng lợi nhuận trong quý 2/2016
    28/06/2016 12:27
    Trong Quý 2/2016, LDG dự kiến đạt mức lợi nhuận hợp nhất tối thiểu 50 tỷ đồng, nâng tổng mức lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2016 dự kiến lên mức 89,697 tỷ đồng, hoàn thành 54,24% kế hoạch năm 2016.
    Được biết, trước đó kết thúc 3 tháng đầu năm 2016, Công ty CP đầu tư LDG (LDG) ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 149,119 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hớp nhất đạt 39,694 tỷ đồng.

    Đại diện doanh nghiệp này cho biết, doanh thu và lợi nhuận của LDG được ghi nhận từ việc bàn giao một số sản phẩm từ các dự án Khu dân cư The Viva City, Sakura Valley theo hợp đồng đã ký kết cho khách hàng.

    Dự án The Viva City do Công ty Cổ phần Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại Đồng Nai có quy mô 117 ha. Giai đoạn 1 của dự án với quy mô 2.000 nền đã bán hết và dự kiến từ tháng 7/2016 công ty sẽ triển khai đầu tư và kinh doanh giai đoạn 2 với quy mô khoảng 1.000 nền.

    Được biết, ngày 24/06/2016, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM đã ra thông báo số 736 /TB-SGDHCM về ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông của Công ty cổ phần đầu tư LDG vào ngày 07/07/2016 để thực hiện lấy ý kiến đồng cổ bằng văn bản, thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2015.

    Trước đó, vào ngày 13/06/2016, HĐQT công ty đã đã họp thông qua việc chi trả cổ tức năm 2015 bằng cổ phiếu tỷ lệ 18% (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận 18 cổ phiếu mới).
  4. loicutave

    loicutave Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2014
    Đã được thích:
    1.707
    Một trong các yếu tố để dẫn dắt VNI lên mạnh đó là cung tiền M2 đang lớn hơn tăng trưởng tín dụng
    toàn bộ số dư này đã và đang âm thầm mua cổ phiếu giá rẻ
  5. Nguyenhnk

    Nguyenhnk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2014
    Đã được thích:
    3.771
    CTG – Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam

    Mức giá hiện tại: 16,700

    Tín hiệu kỹ thuật: Giá hồi phục tốt khi về lại gần vùng đáy cũ tháng 04/2016 (tương đương vùng 16,000-16,500).

    Ngoài ra, CTG đang hình thành mẫu hình tăng giá Leading Diagonal với mục tiêu là vùng 20,000.

    Khuyến nghị: Nhà đầu tư tiếp tục mua vào nếu giá về lại vùng 16,000-16,500. Dừng lỗ tại 15,800.
  6. loicutave

    loicutave Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2014
    Đã được thích:
    1.707
  7. luckytrade

    luckytrade Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/07/2014
    Đã được thích:
    1.360
  8. loicutave

    loicutave Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2014
    Đã được thích:
    1.707
  9. trucxinh68

    trucxinh68 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    14/01/2015
    Đã được thích:
    353
    SMC vững tin quý 2 nhé, nhìn NKG là biết quý 2 SMC thế nào rồi :x
  10. loicutave

    loicutave Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2014
    Đã được thích:
    1.707
    http://cafef.vn/bo-truong-nguyen-ch...ay-den-kinh-te-viet-nam-20160628120900699.chn
    Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Anh rời EU chưa tác động ngay đến kinh tế Việt Nam
    [​IMG]
    [​IMG]
    0

    [​IMG]
    Dòng sự kiện: Nước Anh bỏ phiếu rời khỏi EU

    Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khi nhận định về những tác động của việc Anh rời EU đối với kinh tế Việt Nam.
    Theo Bộ trưởng, việc Anh rời bỏ EU không chỉ là mối quan tâm lớn của cả thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện mà Việt Nam phải đối diện, không chỉ là sự kiện Anh rời EU, mà còn là những vấn đề như kinh tế Trung Quốc, giá dầu giảm cũng ảnh hưởng lớn đến kinh tế.

    Ngay sau sự kiện này diễn ra, Bộ trưởng cho biết các cơ quan chức năng liên quan đã họp và phân tích vấn đề này. Theo đó, đánh giá và nhận định các ảnh hưởng của sự kiện Anh rời EU với thế giới và Việt Nam.

    "Trước hết với kinh tế Việt Nam hiện nay chưa có tác động lớn, do Anh và EU chưa phải là đối tác chiếm tỷ trọng lớn với Việt Nam, kể cả thương mại và đầu tư, nên việc Anh rời bỏ thì chưa tác động ngay đến kinh tế Việt Nam" - Bộ trưởng đánh giá.

    Tuy nhiên trong dài hạn, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ vấn đề này. Nhất là ảnh hưởng mang tính gián tiếp, đó là giá trị đồng tiền của các nước như Mỹ, Yên Nhật tăng, mà đây vốn là bạn hàng lớn của Việt Nam nên hàng hóa có thể kém cạnh tranh khi xuất khẩu vào những nước này.

    Trong khi đó, GS. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội đầu tư nước ngoài thì nhận định rằng việc Anh rời EU cũng không có tác động nhiều đến hoạt động đầu tư của EU và Anh vào Việt Nam. Theo vị này, chẳng có lý do gì để các nhà đầu tư Anh hiện tại rời bỏ Việt Nam sau một thời gian dài làm ăn thành công tại đây.

    Trong khi đó, nhiều năm gần đây, Anh cũng không phải là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam, họ không có các dự án quy mô lớn như của Hàn Quốc hay Nhật Bản, cũng không gây được sự chú ý của dư luận. Do vậy, dù Brexit có thể tác động tới dòng đầu tư mới từ Anh, song Việt Nam cũng không vì thế mà thu hút đầu tư kém đi.

    “Anh cũng là một nước đầu tư ra nước ngoài nhiều, nhưng thị trường mà họ ưu tiên lựa chọn không phải là Việt Nam”, GS-TSKH Nguyễn Mại nói.

Chia sẻ trang này