1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

VN30 - Chào hệ thống mới, 7 mã trụ gồng gánh VN30 và cả VNI

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vinasdaq, 05/07/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
106 người đang online, trong đó có 42 thành viên. 05:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 317785 lượt đọc và 1699 bài trả lời
  1. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2015
    Đã được thích:
    95.802
    Bác nên tham khảo mấy pic của mấy bác dự theo sóng Elliott.

    Mặc dù vậy, cần lưu ý:

    1) PTKT nó có xác suất đúng (/sai) nhất định. Khi đưa ra kịch bản, vẫn phải theo dõi xem TT có theo kịch bản đó ko? Nếu ko thì hành động của mình là gì?
    2) Đánh giá TT, có lúc thì nhìn chỉ số, nhưng có lúc lại phải nhìn độ rộng TT (như em nêu ở trang 1). Bởi vì kéo chỉ số là chuyện của MMs, còn số đông NĐT khẩn trương/ quyết liệt/ dứt khoát chốt lời ==> Nó là tín hiệu báo trước TT sẽ có chuyển biến (hàm ý xấu).
    3) Khi TT đã vào pha chính, việc nó có đi lên lại hay không? hay chỉ là những cú bull kỹ thuật cũng cần theo dõi. Dễ nhất vẫn là theo dõi dòng tiền có quay lại TT hay ko? Nếu ko thì như cả 2 năm 2018 + 2019 MMs chỉ dùng mẹo "húp cháo quanh miệng tô" để chống đỡ/ xoay giở, và cú chính nặng 2020 nó bắt đầu từ T11/2019 chứ ko chỉ là Cô Vy.. Cô Vy chỉ là xúc tác khiến công cuộc tháo chạy diễn ra nhanh hơn mà thôi.

    Vì vậy, các bác ý dự sóng Elliott là kịch bản, còn theo dõi và giám sát TT là việc của mình. Trên cơ sở tham khảo + giám sát thấy những hiện tượng của TT ==> để mình hành động. Còn by giờ, kịch bản các bác ý đã có rồi, ACE mình theo dõi và giám sát thôi.

    P/S1: Em chưa giỏi về sóng Elliott (hy vọng sẽ giỏi sau 80 năm nữa! háhá!).
    P/S2: Mấy bác Inbox hỏi về cp, chiều nay em đã vô tình phạm luật khi trả lời cho một số bác. Nhưng các bác khác ko nhận đc trả lời là do em nhớ ra luật của em ko phán cổ phiếu ở bất kỳ góc độ nào.. nhất là trong lúc nhạy cảm như này. Em chỉ có pic lùa gà trong tình huống mà TT lặp lại 31/3/2020, nhưng ngày đó em cho là còn rất xa (đủ time để em thực hiện KH của mình). Rất mong bác nào ko đc em trả lời thông cảm!
    Last edited: 17/07/2021
    Foxmulder, yokokaoa, Duyan_hc165 người khác thích bài này.
  2. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2015
    Đã được thích:
    95.802
    Quan sát:
    + Hồi mà vẫn chưa đụng tới giá bắt đáy.
    + Xanh mạnh tại đáy, lời phiên mua, nhưng T1 đã muốn xìu... T2 bắt đầu nghi nghi.... T3 buồn day dứt.
    + Áp lực lớn vùng cản với nhiều Fx đang lõm khá nặng!
    Vấn đề:
    + Tiền càng ngày càng ít.
    + Fo đã úp bô Fn ngoạn mục.
    Khen:
    + Fo quá cool.
    Hành động:
    + Đi du lịch .... thời Cô Vy!
    + Để mặc MMs và BBs chơi với nhau.
    Ngó:
    + SSI về 10
    + VCI về 13
    + VNM về 55
    + ....................... nhiều lắm, thế nào cũng có!
    lúc đó xuống tiền!
    Bao giờ:
    + Khoảng hơn 2 năm nữa! Chết giấc mấy traders mê trade!
    kimibull2, kieuphong1996, Buros1 người khác thích bài này.
  3. missingu256

    missingu256 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2007
    Đã được thích:
    258
    Cô Vy này ăn còn lo từng bữa xèng đâu đi du lịch cụ ơi :))
    vinasdaq thích bài này.
  4. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2015
    Đã được thích:
    95.802
    Ko đi du lịch đc thì quay vào chiếu bạc vẫn OK hơn chiên chứng!
    --- Gộp bài viết, 21/07/2021, Bài cũ: 21/07/2021 ---
    ==========================
    Mê (nghiện) trade không đúng lúc - là tội ác với bản thân và gia đình!
    missingu256 thích bài này.
    missingu256 đã loan bài này
  5. Nelson1312

    Nelson1312 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/03/2020
    Đã được thích:
    437
    nay bác có làm tí phái sinh nào không ạ
    vinasdaq thích bài này.
  6. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2015
    Đã được thích:
    95.802
    Ko hôm nào là ko làm.
    Nhưng hôm nay đang vùng nhiễu, đã short chút ít.

    ============
    Chuyện một broker:
    Năm xưa (2018), sau cú dời đỉnh của TT, một anh broker có nick (hay tên gọi gì đó) là Ngọ Chứng Khoán, (anh ta là chủ nhân của website https://500dong.com hay https://cophieux.com ) đã rất "anh dũng" khi dời bỏ sàn CK để đi du lịch.

    Chuyến du lịch xuyên Việt của anh ta từ Nam ra Bắc, lên tận đỉnh Fanxiphăng.... Mỗi địa danh, anh ta lại chụp hình (tuyệt đẹp) để post lên facebook.

    Chuyện sẽ chẳng có gì với một người quảng bá cho du lịch, nhưng mình rất khâm phục anh ta ở chỗ:
    + Làm thế nào để anh ta cai nghiện trade?.
    + Làm thế nào để anh ta thuyết phục đc khách hàng của anh ta NO TRADE? (trong khi anh ta hành nghề broker và nhận ủy thác đầu tư).
    + Làm thế nào để anh ta bỏ qua những cám dỗ từ những cú Bull của những cp đi ngược?

    Ko rõ năm nay anh ta có đi du lịch nữa hay không?
    Ko rõ giờ này anh ta view TT và hành động ra sao? Hồi này "cai facebook" nên ko còn biết nữa.
    Last edited: 21/07/2021
    Su_beo16, kimibull2, p_quanghuy2 người khác thích bài này.
  7. F0_Covid

    F0_Covid Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2021
    Đã được thích:
    4.725
    cứ kiểu này chả ai mua cổ hết mà chạy qua phái sinh hết #:-s
    vinasdaq thích bài này.
  8. vehaize

    vehaize Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2021
    Đã được thích:
    737
    Đoạn này đúng là đánh chẵn lẻ luôn rồi cụ. Em chọn phe ngửa aka tăng. Hàng múc hôm qua vẫn chưa táng :|
    vinasdaq thích bài này.
  9. kieuphong1996

    kieuphong1996 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/07/2020
    Đã được thích:
    17.273
    Bác tỉnh thế này thì Nhà Cái biết thu hồi Vốn từ ai? :D
    vinasdaq thích bài này.
  10. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2015
    Đã được thích:
    95.802
    Nó thoát từ lâu rồi bác ơi (cứ nhìn VOL tiền là rõ).
    Giờ chẳng qua là nó giữ thế trận để .... lừa cảm giác traders (lấy lòng trader theo kiểu .... chết thì cũng chết từ từ... để trader tự nhận ra rằng "chết là do mình"....).
    Mục đích của việc ngon ngọt với traders là để nó bảo sao, trader nghe theo và làm theo như ... nó bảo.

    Nó dùng 7 mã giữ trận để thoát hàng trăm mã! Vậy mà bà con cứ ngủ yên đc??? Toàn là thánh chứng khoán ko à!
    --- Gộp bài viết, 21/07/2021, Bài cũ: 21/07/2021 ---
    VOL tiền mà tèo từ từ, tiếp cận vùng <10k tỷ / phiên... là dấu hiệu của một TT trầm lắng rồi đó bác (by giờ thì chưa).
    Khi đó chúng ta bắt đầu chuẩn bị cho một KH săn mồi là vừa!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này