1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

VNA: Hồi sinh cùng BDI - Bùng nổ nhờ Trade War

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by phongtran68, Aug 21, 2019.

173 người đang online, trong đó có 69 thành viên. 05:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 9, 2008
    Likes Received:
    4,866
    Tuần qua chỉ số BDI có 3 phiên tăng (+140 điểm) và 2 phiên giảm (-56 điểm). Tựu chung lại, chỉ số này vẫn có thêm 84 điểm trong tuần qua, tương ứng với mức tăng 3,53%. Xung lực tăng tổng thể vẫn RẤT MẠNH.

    [​IMG]
    [​IMG]

    Cũng đừng quên 20 ngày tới chúng ta còn có hẹn quan trọng với Thủ tướng anh em nhé :)
    [​IMG]
    system84 đã loan bài này
  2. Sq173

    Sq173 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 17, 2018
    Likes Received:
    492
    Chúc mừng các bác đã đua lệnh thành công mua được " khó khăn"....và đang chờ tháo gỡ....

    Mấy ông lãnh đạo VNA chắc ko biết có cuộc họp này với thủ tướng nên xách hàng ra bán hết...:))
  3. CUNCON17

    CUNCON17 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 19, 2010
    Likes Received:
    112
    Riêng giải pháp về thuế, Cục Hàng hải VN đề nghị các DN, đơn vị tập trung làm rõ vào vấn đề: đề xuất Chính phủ chính sách thuế ưu đãi thuế thu nhập DN với mức thuế suất 10% trong 15 năm.

    “Về thuế giá trị gia tăng (GTGT), hiện vận tải quốc tế được áp dụng mức thuế GTGT 0% trong khi vận tải biển nội địa vẫn đang áp dụng mức thuế 10%. Do đó, để tạo điều kiện cho DN vận tải thủy nội địa thoát khỏi khó khăn, các hiệp hội, DN cần nghiên cứu, có ý kiến đề xuất Chính phủ miễn giảm thuế GTGT đối với vận tải nội địa trong thời gian từ 3 - 5 năm”, văn bản nêu rõ.
    thienquyen and phongtran68 like this.
  4. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 9, 2008
    Likes Received:
    4,866
    Nhiều anh em có thói quen chờ ký tươi dấu mộc, media rào rào đưa tin...mới đua lệnh.
    --- Gộp bài viết, Sep 9, 2019, Bài cũ: Sep 9, 2019 ---
    Hôm nay mình cùng điểm qua những chuyển biến tài chính của VNA 3 năm qua:

    [​IMG]
    namvh510, thienquyen and system84 like this.
    system84 đã loan bài này
  5. caogiaphowall

    caogiaphowall Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Dec 23, 2016
    Likes Received:
    282
    đang chờ về 4 đây, các bác bán giùm em
  6. jetdolee44

    jetdolee44 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 6, 2006
    Likes Received:
    880
    chào ngày mới các bạn, ai cười cứ cười, ai khóc cứ khóc. Vẫn lỗ ổn định 12%, hold và chờ đợi. :-P:-P:-P
    system84 likes this.
    system84 đã loan bài này
  7. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 9, 2008
    Likes Received:
    4,866
    (1) Khoanh đỏ đầu tiên giải thích phần nào tại sao Lợi nhuận gộp từ BH&CCDV của VNA dương 6 quý liên tiếp. Đó là do công ty đã quản trị giá vốn thành công. Sang đến năm 2018, tỷ trọng giá vốn trên doanh thu thuần đã chính thức giảm về dưới 100% xuống còn 95,36%.

    Lưu ý rằng hầu hết các doanh nghiệp vận tải biển đang niêm yết chỉ số này vẫn trên 100%, tức làm là lỗ, làm nhiều lỗ nhiều, làm ít lỗ ít.
    --- Gộp bài viết, Sep 9, 2019, Bài cũ: Sep 9, 2019 ---
    (2) Khoanh đỏ thứ hai là thành quả của quá trình tái cơ cấu nợ vay nhanh chóng - quyết liệt - thành công của VNA. Chi phí lãi vay cả con số tuyệt đối lẫn tương đối đều giảm 3 năm liên tiếp. Đến năm 2018, chi phí lãi vay chỉ còn chiếm 3,78% doanh thu thuần, con số này thấp hơn rất nhiều mặt bằng chung ngành cũng như nhiều công ty đa ngành khác trên 3 sàn.
    thienquyen, system84 and CUNCON17 like this.
  8. thangbahoagao

    thangbahoagao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 13, 2019
    Likes Received:
    320
    Vòng mới lên 9 nào
  9. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 9, 2008
    Likes Received:
    4,866
    (3) Khoanh đỏ thứ 3 cho thấy công ty đã quyết liệt trong việc cắt giảm chi phí thế nào. Chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 3 năm liên tiếp cả số tuyệt đối và tương đối. Càng về sau càng giảm mạnh. Đến năm 2018 chi phí này chỉ còn chiếm dưới 3% doanh thu thuần.
    system84 and 4bLTT87 like this.
    4bLTT87 đã loan bài này
  10. phongtran68

    phongtran68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 9, 2008
    Likes Received:
    4,866
    Theo báo cáo tài chinh sau soát xét 6 tháng đầu năm 2019:

    (1) Tỷ trọng giá vốn trên doanh thu thuần của công ty tiếp tục giảm mạnh về 91,9% từ mức 95,36% năm 2018. Biên lợi nhuận gộp từ đó tăng mạnh từ 5,7% lên 8%. Lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đã cán mốc 29 tỷ đồng.
    --- Gộp bài viết, Sep 9, 2019 ---
    [​IMG]

Share This Page