VND-nonstop to 50

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi master_share, 01/12/2020.

133 người đang online, trong đó có 53 thành viên. 02:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 439155 lượt đọc và 2498 bài trả lời
  1. Vifusu

    Vifusu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2019
    Đã được thích:
    4.470
    :D
    Trước khi đầu tư mình đã đọc các bctc của mấy cty, cân nhắc để lựa chọn tiêu chí.
    Vnd có nhiều điểm hay như mình có chia sẻ như áp dụng công nghệ đi đầu, duyệt online nên hồ sơ mở tk rất nhanh, thao tác vài phút online là mở dc tk, xong gửi hđ đi là xong, vnd áp dụng duyệt online là đầu tiên tại VN, gần đây thì mấy cty khác mới chạy theo xu hướng này.
    Do đó, chi phí được tiết giảm rất mạnh.

    Cái hay nữa của vnd là chưa nhiều người nhận ra nên còn bị định giá ko đúng giá trị, nên nói về khoảng trống về đúng giá trị là rất lớn, gọi là GAP định giá - trường hợp này gần giống như TNG (pe 6) hiện tại giá bèo bọt so với TCM (pe 13), TNG ì ạch giá 1x nhưng có khả năng vươn lên 2x 3x khi chỉ cần có thông tin cải thiện về kinh doanh hoặc ko cần mà chỉ cần xu hướng. Mình mua TNG giá 13-14, xong cứ để đó :D

    3 đặc điểm chính của cty tốt (từ tốt đến vĩ đại):
    - Quản trị hiệu quả (Tăng dthu, giảm chi phí)
    - Duy trì và Mở rộng được thị phần (tk mở mới)
    - Sản phẩm mới hiệu quả mảng trái phiếu.
    => Điều này nhìn thấy ở vnd đang dần rất sáng.

    Còn giá vnd thời điểm hiện tại đang tích luỹ và tạo nền sóng 2 cũng là điều dễ hiểu sau nhịp tăng mạnh, tạo nền để vào sóng 3 là sóng còn mạnh hơn 1.5 lần sóng 1.
    Last edited: 09/01/2021
    ngochai1996, Bowwwwwtrangltn thích bài này.
  2. trangltn

    trangltn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    7.066
    Cái đó bên mình gọi là dư địa tăng giá.
    Ồ bác cũng đã đọc cuốn Từ tốt đến vĩ đại. Chính vì đọc cuốn này nên mình chọn ACB mà không chọn các ngân hàng khác chuyên đánh theo tin đột biến.
    Vifusu thích bài này.
  3. Vifusu

    Vifusu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2019
    Đã được thích:
    4.470
    Mình chia thành 2 loại:
    - GAP định giá như nội dung trên. (tức cái đang có)
    - Dư địa tăng giá thì khi hoàn thành xong mặt bằng chung của định giá thì căn cứ tiếp vào tiềm năng phát triển của dn trong tương lai cụ thể sẽ có dư địa tăng giá tương ứng.
    => Vnd chưa hoàn thành xong GAP định giá, trong khi nhiều con khác đã chạy vượt định giá, đôi khi vượt luôn khả năng tăng trưởng như ssi pe gần 19 rồi, đầu ngành như vnm, vcb thì p/e cũng đang 21 22, thế thì mua ssi thì kỳ vọng pe 25 chắc, cái gì cũng có giá của nó cả.

    Thế nên đừng chém về giá, hãy nói về định giá mà tại mức mua đó là đang rẻ hay mắc.
    Có khi giá cao mà định giá vẫn rất rẻ như NTC, có khi giá thấp nhưng định giá đã là quá cao như penny, hàng game...
    Last edited: 09/01/2021
    ichinoeshanoi, kimibull2, ltl982 người khác thích bài này.
  4. Thangpm1977

    Thangpm1977 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2020
    Đã được thích:
    962
    Sau 1 năm sẽ thấy thành quả
    hay
    Thank bạn
    Những thông tin bạn cung cấp rất hợp lý và giá trị. vnd cứ dưới 30 yên tâm múc
  5. lewat

    lewat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2017
    Đã được thích:
    5.185
    bác thật ngây thơ!những bác đa vô giá thấp thi ko sao,nhưng các cụ đã vao giá 30-31 mà tin vào những bài của các cụ cứ ôm mà hy vọng đổi đời đến khi lỗ sặc máu thì đã muộn rồi,tôi da chứng kién nhiều rồi!o tt ckvn này muốn tồn tại thì phải quan sát thật kỹ,chỉ đánh theo dòng tiền và xu hướng hiện tại,càng ôm lâu càng chết đau đớn nhé cụ!
    catonavnThangpm1977 thích bài này.
  6. trangltn

    trangltn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    7.066
    Tuần rồi, lượng chốt VND theo TA chắc khoảng 50% rồi. Trong uptrend chỉ cần giữ đc hàng đã là thành công lớn rồi.
    AnnonemousVifusu thích bài này.
  7. jutharat155

    jutharat155 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/09/2020
    Đã được thích:
    889
    Từ 900 lên đây ròi còn gì
    Annonemous thích bài này.
  8. trangltn

    trangltn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    7.066
    Mình đã nói ai mua bán mấy ngày thì nên bán sớm rồi.
    --- Gộp bài viết, 09/01/2021, Bài cũ: 09/01/2021 ---
    Mấy trăm năm nay, đã ai đoán được đỉnh và đáy đâu. Trong thời buổi hiện tại, công cụ và robot đầy rẫy mà đội bán khống ở Mỹ đã phá sản và triệt sản toàn diện từ đầu năm đến nay, không còn một mống. Ở VN, mấy ông TA thoát hàng rồi vào lại mất không dưới 20%. Đội môi dưới hô hào anh em mua bán vào ra liên tục, phí môi dưới tại các Cty CK tăng vọt, càng cần giữ chặt các cổ chứng.
    Thangpm1977Vifusu thích bài này.
  9. lewat

    lewat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2017
    Đã được thích:
    5.185
    sẵn đây tôi xin nhận xet như sau:các cụ có biết vì sao vnd khi bị táng mạnh rất khó hồi phục như hai e con lại ko?các cu phân tich vnd các chỉ số deu rat tốt nhưng đó là nhận định của một so ít nguoi!số đông còn lại thì lại khác,có cụ bảo theo sách vở nó phải 5x nhưng 10 cụ khác thì cho 3x là đã ko thèm mua nữa rồi!có một số bác chỉ giỏi phân tích nhưng lại ko gioi mua-bán!vd như dt samsung ai dám nói nó ko tốt nhưng doanh thu la ko thể nào bằng aple,vì nguoi ta thích ip,nguoi ta co tiền người ta se mua ip nhiều hơn cho dù ss có tot hon ip di nữa!đầu tư mua bán cp nó như vậy,nguoi ta sẵn sàng mua 1 lệnh mấy trăm ngàn cổ ssi chứ ko chịu mua vài chuc ngàn cổ vnd,chỉ cần lức bán nhieu chut la vnd sẽ đuối!cp muốn đi xa và mạnh thì nó phai thu hút ndt và ndt phải thích nó muón so huu nó!đó là điều ma hcm-ssi luôn trên vnd một bậc!
    catonavn thích bài này.
  10. Thangpm1977

    Thangpm1977 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2020
    Đã được thích:
    962
    =))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))

Chia sẻ trang này