VNDS lo ngại việc bán giải chấp nếu...

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ttvidai, Nov 25, 2009.

2478 người đang online, trong đó có 991 thành viên. 14:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ttvidai

    ttvidai Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 24, 2007
    Likes Received:
    239
    VNDS lo ngại việc bán giải chấp nếu...

    http://vneconomy.vn/20091125060518594P0C7/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-2611.htm[/url]
    Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/11

    VNDirect cho rằng: "Nhà đầu tư nên tuân thủ những nguyên tắc trong đầu tư chứng khoán như biết cắt lỗ, không dò đáy, đoán đỉnh, và xác định những mức giá hợp lý để gia nhập thị trường?.
    VnEconomy giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/11

    Thị trường đang ở vùng giá hấp dẫn

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVSC)

    ?oPhiên ngày 25/11, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng mạnh mua ròng, với lượng mua ròng là 221,4 tỷ đồng trên HOSE và tổng mua trên hai sàn là 286,75 tỷ đồng.

    Ngân hàng Nhà nước công bố tăng lãi suất cơ bản lên 8%, tỷ giá liên ngân hàng tăng lên 17.961 VNĐ/USD và biên độ dao động giảm xuống +/-3%.

    Tâm lý bi quan của nhà đầu tư cho thấy, dường như nhiều người đang diễn giải tin này theo cách VNĐ mất giá so với USD, và có tín hiệu không ổn định về kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng về dài hạn, đây là tin tích cực khi dòng vốn và ngoại tệ sẽ vận hành sát với thị trường hơn. Ngành ngân hàng sẽ trực tiếp hưởng lợi từ việc tăng lãi suất, và khi cổ phiếu ngân hàng tăng giá sẽ là động lực cho thị trường chứng khoán tăng điểm.

    Chúng tôi tiếp tục nhận thấy tâm lý bi quan đang chi phối thị trường rất mạnh và rất lo ngại về hiện tượng nhà đầu tư phản ứng thái quá với các tin đồn và các tin tiêu cực, trong khi bỏ qua các tin tốt.

    Trong trường hợp tâm lý như vậy, các phân tích cơ bản và kỹ thuật trong việc dự báo thường ít hiệu quả. Chúng tôi cho rằng, đà rơi của thị trường sẽ chỉ giảm khi tâm lý nhà đầu tư bình ổn trở lại.

    Chúng tôi khuyến nghị, nhà đầu tư tránh theo tâm lý bi quan thái quá mà bán tháo cổ phiếu bằng mọi giá. AVSC kỳ vọng, sự bi quan không thể kéo dài khi lực cầu mạnh đã xuất hiện hôm 25/11. Thị trường đang ở vùng giá hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn, chẳng hạn như nhà đầu tư nước ngoài, khi không phụ thuộc vào vốn vay và có tâm lý đầu tư ổn định?.

    Kỳ vọng thị trường sớm tăng trở lại khi nhà đầu tư bình tâm

    (Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - VCBS)

    ?oNhững thay đổi có phần đột ngột của chính sách tiền tệ gây ra phản ứng mạnh về mặt tâm lý là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng bên bán đã có phần quá nhạy cảm với diễn biến này khi tạo nên phiên giảm điểm mạnh với lượng dư bán áp đảo lực cầu.

    Thực tế, căng thẳng đối với vấn đề tỷ giá và tín dụng đã diễn ra trong nhiều tuần gần đây. Quyết định ban hành hôm 25/11 của Ngân hàng Nhà nước chỉ là biện pháp mạnh để giải quyết vấn đề này trong điều kiện hiện tại và xét theo nguyên nhân kết quả, thì động thái này là tích cực để bình ổn kinh tế vĩ mô.

    Tuy nhiên, diễn biến thị trường hôm 25/11 không phải quá xấu khi thanh khoản tăng trở lại ở mức giá thấp, tổng giá trị giao dịch tăng tới hơn 30% so với phiên trước, lên xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, với khối lượng giao dịch lên 90 triệu đơn vị. Rõ ràng sự hoảng loạn đã tạo nên cơ hội thị trường hấp dẫn dòng tiền quay trở lại.

    Thị trường có thể giảm tiếp theo đà hôm 25/11, nhưng kỳ vọng sớm tăng trở lại sau điều chỉnh là không nhỏ, khi nhà đầu tư bình tâm trở lại để nhận thấy kinh tế thế giới đang tiến triển tốt đẹp hơn, khủng hoảng đã là của năm 2008 và thị trường về mức hấp dẫn hơn.

    Các nhà đầu tư thận trọng có thể chờ đợi thêm trước khi giải ngân vào những cổ phiếu tốt cho đến khi các tác động tâm lý đã được phản ánh hết vào giá của cổ phiếu/thị trường?.

    ?oNên tuân thủ những nguyên tắc trong đầu tư chứng khoán?

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect)

    ?oLúc này nhiều người đã xác định chỉ số thị trường sẽ về tới những mốc 450-470 điểm, xa hơn nữa là có thể về 410 điểm, và sẵn sàng giải ngân tại những ngưỡng điểm đó.

    Như vậy xét về mặt tâm lý, mức giảm điểm 5-10% nữa là chấp nhận được với nhiều người và sẽ mua để dành cho năm sau. Tuy nhiên, thị trường còn có thể đi xa hơn, nếu như xuất hiện thêm một số vấn đề mới, mà trong đó việc bán giải chấp đang là mối lo ngại của chúng tôi.

    Áp lực đó là có, nhưng không ai tính toán được mức độ nghiêm trọng của nó đến mức nào. Vậy nên, chúng tôi vẫn để dành lời khuyên cho nhà đầu tư là cẩn trọng với thị trường hiện tại. Hãy tuân thủ những nguyên tắc trong đầu tư chứng khoán như biết cắt lỗ, không dò đáy, đoán đỉnh, và xác định những mức giá hợp lý để gia nhập thị trường?.

    * Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
  2. ttvidai

    ttvidai Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 24, 2007
    Likes Received:
    239
    http://vneconomy.vn/20091124044453858P0C7/ngan-hang-han-che-von-vao-chung-khoan.htm[/url]
    Ngân hàng hạn chế vốn vào chứng khoán

    E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ:
    Ý kiến (0)
    picture

    Các ngân hàng hiện đang hạn chế các khoản cho vay đầu tư chứng khoán.
    16:47 (GMT+7) - Thứ Ba, 24/11/2009



    Bắt đầu từ cuối tháng 10 và đầu tháng 11, các ngân hàng đã hạn chế dần các khoản vay để đầu tư chứng khoán

    Các ngân hàng hiện đang tích cực tăng lãi suất và tung chương trình khuyến mãi để đảm bảo tốt thanh khoản cho thời điểm cuối năm. Vì vậy, không đợi đến lúc Ngân hàng Nhà nước lên tiếng, các ngân hàng cũng đã hạn chế bớt việc cho vay để đầu tư chứng khoán.

    Bắt đầu từ cuối tháng 10 và đầu tháng 11, các ngân hàng đã hạn chế dần các khoản vay để đầu tư chứng khoán. Ông Nguyễn Hồng Nam, Giám đốc điều hành Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI), cho biết thời gian gần đây hầu hết các ngân hàng cho vay đầu tư chứng khoán thông qua SSI đều giảm hạn mức cho vay thông qua công ty chứng khoán này.

    Một lãnh đạo của Sacombank thì cho biết ngân hàng này đã hạn chế việc cho vay chứng khoán được một thời gian, hiện chỉ cho vay những khoản vay đầu tư chứng khoán có điều kiện tốt và ngân hàng cũng không khuyến khích các khoản vay này. Hiện tại, số tiền cho vay chứng khoán của Sacombank khoảng 400-500 tỉ đồng.

    Một số ngân hàng khác như Việt Á, An Bình, Techcombank, Đông Á hiện cũng đang hạn chế và gần như ngưng cho vay tiền mua chứng khoán với thế chấp bằng cổ phiếu.

    Việc hạn chế này, theo các chuyên gia trong ngành một phần là do lãi suất cho vay của các khoản vay đầu tư chứng khoán không thể vượt quá lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh là 10,5%/năm. Ngân hàng Nhà nước vào đầu tháng đã ban hành văn bản yêu cầu các ngân hàng chỉ được áp dụng mức lãi suất cao nhất là 10,5% cho các khoản vay với mục đích đầu tư chứng khoán, bất động sản, và vàng.

    Vì cho vay đầu tư rủi ro cao hơn mà lãi suất chỉ bằng cho vay sản xuất kinh doanh nên các ngân hàng cũng không còn mặn mà với các khoản vay này nữa.

    Thêm vào đó, các ngân hàng hiện đang phải rà soát để điều chỉnh giảm lãi suất các khoản vay đầu tư, kể cả cho vay chứng khoán xuống còn 10,5%/năm trước ngày 31/3/2010 theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

    Việc các ngân hàng hạn chế cho vay chứng khoán diễn ra khá im lặng, tuy nhiên, mới đây Ngân hàng Nhà nước đã ra thông báo yêu cầu các ngân hàng phải tập trung vốn cho vay sản xuất kinh doanh, và hạn chế vốn cho vay các lĩnh vực phi sản xuất trong đó có đầu tư chứng khoán.

    Văn bản trên đã được thông tin rộng rãi vào ngày 23/11, và theo các chuyên gia chứng khoán điều này thể hiện rõ thái độ không khuyến khích của Ngân hàng Nhà nước đối với các khoản vay cho đầu tư trong thời gian này, vì vậy đã phần nào ảnh hưởng đến tâm l?Z?Zy của các nhà đầu tư dẫn đến sự giảm điểm mạnh của chứng khoán trong hai ngày đầu tuần.

    Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước trong một cuộc họp diễn ra vào cuối tháng 10, số dư cho vay chứng khoán của toàn hệ thống ngân hàng vào khoảng 12.000 tỉ đồng, tăng khoảng 74% so với cuối năm 2008.

    Thủy Triều (TBKTSG)
  3. ttvidai

    ttvidai Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 24, 2007
    Likes Received:
    239
    http://vneconomy.vn/20091125112936580P0C19/cpi-thang-112009-dao-chieu-co-kem-xu-huong.htm[/url]
    CPI tháng 11/2009: Đảo chiều có kèm xu hướng?

    E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ:
    Ý kiến (0)
    - ANH QUÂN
    25/11/2009 11:58 (GMT+7)


    Chỉ số giá vàng tháng 11/2009, sau những ?onáo loạn? hồi đầu tháng, đã tăng tới 10,08% so với tháng trước - Ảnh: Getty Images.
    Tổng cục Thống kê vừa cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2009 đã tăng ở mức khá cao là 0,55% so với tháng trước
    Tổng cục Thống kê vừa cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2009 đã tăng ở mức khá cao là 0,55% so với tháng trước.

    Nếu so với tháng 12/2008, CPI tháng này tăng 5,07%; so với cùng kỳ năm trước tăng 4,35%. CPI bình quân 11 tháng đầu năm 2009 tăng 6,91% so với giai đoạn tương ứng của năm ngoái.

    Nhìn trong nhiều năm trở lại đây, mức tăng của tháng này là không lớn. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh kinh tế suy giảm, mức tăng này có thể xem là đáng kể.

    Trong tương quan dãy số với các tháng trước đó, CPI tháng này có sự đảo chiều mạnh mẽ (CPI tháng Sáu tăng 0,55%; tháng Bảy tăng 0,52%; tháng Tám tăng 0,24%; tháng Chín vọt lên 0,62%; tháng Mười chỉ còn tăng 0,37%).

    Câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là xu hướng cho những tháng tới, khi mà CPI đang bước vào chu kỳ cuối năm, thời điểm sức tiêu dùng dân cư tăng lên; giải ngân đầu tư được đẩy nhanh; và nhu cầu tín dụng sẽ tăng hơn trước đó?

    Liên quan đến vấn đề này, có những dự báo cho rằng tăng trưởng tín dụng năm nay có thể đạt gần 40%, tổng phương tiện thanh toán sẽ vượt mức tăng 25% trong so sánh cuối năm và đầu năm. Chênh lệch giữa tổng phương tiện M2 và tăng trưởng GDP thực tế cũng là một quan ngại khác, đáng để xem xét.

    Nhiều chuyên gia được VnEconomy tham vấn đều có chung nhận định, sự đảo chiều đột ngột của CPI tháng này tuy không lớn, chỉ gia tăng thêm 0,18 điểm phần trăm so với tháng trước, nhưng làm gia tăng áp lực lạm phát.

    Quay trở lại diễn biến chỉ số giá tháng này, đáng lưu ý, những nhân tố thường có tác động mạnh đến CPI, trong thàng này đều ?ocựa mình? tăng cao. Đáng kể nhất là giá gạo, xăng, dầu hỏa, gas, vật liệu xây dựng, hàng may mặc?

    Cụ thể, do áp lực tăng giá gạo, chỉ số giá nhóm hàng lương thực tháng này đã tăng 2,22% so với tháng 10/2009. Thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình cũng chịu áp lực từ tăng giá lương thực, mức tăng lần lượt là 0,62% và 0,33%.

    Chốt lại, chỉ số giá nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tháng này đã tăng 0,87%, cao hơn mức tăng CPI chung.

    Xăng dầu, mặt hàng có tác động lớn thứ hai đến CPI, tiếp tục không ?ohỗ trợ? chỉ số giá. CPI tháng 11 chịu ảnh hưởng khá lớn của đợt tăng giá xăng ngày 24/10 (mức tăng 800 đồng/lít xăng A92 trong ngày 20/11 sẽ ảnh hưởng đến chỉ số giá tháng sau). Nhưng thêm vào đó, hàng may mặc bắt đầu vào mùa đông cũng tăng giá khá lớn, thị trường vật liệu xây dựng cũng vào mùa hoàn thiện nhà cửa cuối năm.

    Những tác động từ các mặt hàng này khiến chỉ số giá nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng tháng này đã tăng 0,75%; nhóm giao thông tăng 0,42%; nhóm may mặc, mũ, nón, giày dép tăng 0,32%.

    Trong 11 nhóm hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng, duy nhất có nhóm bưu chính viễn thông có chỉ số giá giảm 0,05% so với tháng trước.

    Chỉ số giá vàng tháng 11/2009, sau những ?onáo loạn? hồi đầu tháng, đã tăng tới 10,08% so với tháng trước. Trong khi đó, chỉ số giá USD cũng tăng 1,45% trong cùng so sánh.
  4. kevinzeng

    kevinzeng Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 21, 2006
    Likes Received:
    28
    Giải chấp cái L`...mấy giờ rồi còn bôi vàng câu đó
  5. ttvidai

    ttvidai Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 24, 2007
    Likes Received:
    239
    http://vneconomy.vn/20091126031238747P0C7/chung-khoan-ngay-2611-so-hai-dang-lan-at.htm[/url]

    Chứng khoán ngày 26/11: Sợ hãi đang lấn át

    E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ:
    Ý kiến (19)
    - LAN NGỌC
    26/11/2009 15:18 (GMT+7)


    Khó có thể biết trước cú sốc tâm lý này sẽ đưa VN-Index về đến đâu, nhưng chắc chắn chưa thể dễ xoa dịu hết trong 1, 2 phiên - Ảnh: Quang Liên.
    Hiệu ứng hoảng sợ từ các cú sốc tin tức vẫn chưa được hóa giải hết. Cũng có một số nhà đầu tư nổi ?olòng tham? mua vào hôm nay
    Hiệu ứng hoảng sợ từ các cú sốc tin tức hôm qua vẫn chưa được hóa giải hết. Cũng có một số nhà đầu tư nổi ?olòng tham? mua vào phiên hôm nay.

    Dù vậy, trước làn sóng bán ra hoảng hốt đến thế, không mấy người lại chọn cách đi ngược thị trường, mua tất tay nếu biết rằng sẽ còn mua được rẻ hơn nữa.

    Lãi suất cơ bản tăng, sẽ tạo hiệu ứng tiêu cực đến thị trường chứng khoán. Chưa biết thực hư ra sao nhưng phản ứng đầu tiên là bán. Hôm qua chưa bán hết thì hôm nay bán tiếp. Không bán nhanh thì người khác chớp lệnh trước. Bán đi lúc này vẫn có thể mua lại ở đâu đó thấp hơn nữa vì khắp nơi truyền tai nhau những mốc điểm ?okhủng khiếp? như 420 rồi 400 điểm.

    Thực tế hôm nay vẫn có hoạt động mua vào và xen kẽ là hoạt động dừng tháo chạy trong chốc lát. Một số cổ phiếu tốt thể hiện khá rõ việc dừng bán hoảng và lực mua có lúc chặn sàn và trên sàn một bước giá. Không khó để lọc ra các mã sẽ nằm trong tầm ngắm của những người dày dạn kinh nghiệm vì những cổ phiếu này luôn có xu hướng kháng cự lại các làn sóng tâm lý bán tháo.

    Tuy nhiên, ngay cả những cổ phiếu như vậy cũng không tạo ra sự khác biệt nào, bởi đơn giản là số cổ đông đang hoảng loạn vẫn còn rất lớn. Cung chỉ tạm thời dừng lại để nghe ngóng trong khi cầu thực sự vẫn rất dè dặt. Đó là chưa kể đến hoạt động đánh xuống ?otát nước theo mưa? chưa bao giờ nhộn nhịp như lúc này: cú sốc tâm lý chưa nguôi ngoai thì càng tranh thủ bán ra mạnh.

    Khó có thể biết trước cú sốc tâm lý này sẽ đưa VN-Index về đến đâu, nhưng chắc chắn chưa thể dễ xoa dịu hết trong 1, 2 phiên. Có lẽ không nhiều người cách đây một tuần lại có thể mơ về một mặt bằng giá tương đương hồi tháng 7.

    Hiện tại các mốc hỗ trợ rất khó nói vì cách đây ít ngày, 520 điểm rồi 500 điểm được xem là mức hỗ trợ mạnh. Biến số tâm lý có thể làm hỏng hết cả các công cụ phân tích cả kỹ thuật lẫn cơ bản. Hôm nay mốc 480 cũng suýt nữa bị phá vỡ.

    Trên thị trường thì nỗi đau của người này là niềm vui của người khác. Nếu VN-Index chạm đáy 520 điểm rồi bật lên cỡ 650 - 700 điểm thì có lẽ nhiều người lại ?oca? bài tăng trưởng nóng trong khi vô số các khó khăn vẫn trước mặt. Nhưng nếu ?" chỉ là nếu ?" VN-Index chạm đâu đó 450 - 420 điểm và chỉ cần phục hồi lại cỡ 600 điểm, tỷ suất lợi nhuận có lẽ còn lớn hơn cả thị trường tăng từ mức 520 điểm, nhất là khi rất nhiều cổ phiếu đã giảm khủng khiếp từ đỉnh 630, mà ai cũng vui vẻ vì ?othị trường mới chỉ là lấy lại những gì đã mất?! Người cầm tiền hẳn đang cố kìm nén niềm vui!

    Một câu nói được rất nhiều nhà đầu tư biết tới là ?ophải tham lam khi người khác sợ hãi và ngược lại?. Nói thì dễ nhưng không phải ai cũng làm đúng, nhất là thường tham lam với sợ hãi ?otrượt? thời điểm. Sự sợ hãi đã lên đến đỉnh điểm hay chưa thì không ai biết, nhưng chỉ cần một tín hiệu nào đó tích cực, chẳng hạn gần trăm triệu cổ phiếu được khớp lệnh một phiên, có lẽ tâm lý sẽ lại quay chóng mặt. Lúc đó có thể chẳng còn ai nhắc đến những vấn đề ?ocũ? của vài ngày trước mà lại cho rằng hóa ra chỉ là vấn đề tâm lý. Tâm lý đè thị trường xuống thì cũng có thể ngược lại. Phán đoán tâm lý lúc này có lẽ hiệu quả hơn nhiều những phân tích rắc rối khác.

    Với nhà đầu tư nhỏ lẻ, chỉ cần nhìn được biểu hiện từ nỗ lực đảo ngược tâm lý thị trường của nhà đầu tư lớn là đã có thể thành công.
  6. avitech

    avitech Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 6, 2009
    Likes Received:
    0
    Dòng tiền đầu tư, đặc biệt là đầu tư ngắn hạn, thường rất mãnh liệt và chảy không ngưng nghỉ, nó thường xuyên nhòm ngó, rình mò, để chảy vào những nơi nào có cơ hội lớn nhất, hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao nhất.

    Nếu ta xem thế giới tài chính như là thiên nhiên, thì dòng tiền đầu tư như là nước, có lúc bốc hơi, có lúc mưa xuống.
    Những lúc của cái dồi dào, dòng tiền đầu tư sẽ được tiếp thêm sức mạnh, trăm khe tạo thành suối, trăm suối đổ ra sông, trăm sông đổ vào biển.
    Lúc đó người người đều vui, người ta hào phóng với nước, tha hồ giặt giũ
    Nhưng lúc mà do khủng hoảng, của cải bốc hơi thì tiền cũng vậy, nó giống như hồ nước trong sa mạc, có rất nhiều ảo ảnh mà chỉ có 1 hồ nước mà thôi, người ta phải kiếm tìm, phải đánh nhau và phải chắt chiu từng giọt nước.
    Trong những lúc bình thường và đầy đủ, dòng tiền như dòng suối, nó róc rách chảy đến nơi nào có chỗ trũng, nơi nào ít vật cản nhất, nơi nào dễ hút nước nhất.

    Vậy nơi nào tiêu tiền dễ nhất, đó chính là cổ phiếu và BĐS. Bỏ 1 tỷ làm dự án 1 năm chưa xong, chứ đặt lệnh 1 nhát thì đi luôn 10 tỷ , mua 1 căn hộ 5 tỷ. Làm dự án mỗi năm 30%, cổ phiếu nếu bắt đúng thì lời 300% , căn hộ đặt cọc xong mai lời 1 tỷ
    Cho nên, trong những lúc thiên nhiên tươi đẹp, vào những lúc lòng người hơn hớn, lúc đó CK và BĐS sẽ là nơi đón dòng tiền
    Nhưng dòng tiền nó có chân, nó chạy khôg ngừng nghỉ.
    Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn
    Buổi gặp nào cũng phải chia xa.
    CK và BĐS không thể lên mãi được
    Những dòng nước đổ vào hồ CK và BĐS sẽ đến lúc ngập tràn, sẽ gây ra tràn bờ và lụt lội.
    Chi tiêu quá đà, lòng tham cuồn cuộn
    Và người ta phải đắp đập, be bờ
    Nên lúc nào có Media cảnh báo
    Lúc nào có các cuộc thảo luận về điều tiết CK hay BĐs
    Lúc đó dòng tiền thông minh biết đến lúc đã ra đi

    Sự di chuyển của luồng tiền sẽ cùng gió để tạo ra sóng
    Các con sóng trong PTKT cũng chỉ là 1 hình thức để miêu tả mà thôi
    Lúc những con sóng đầu tiên vỗ bờ, đó là lúc giương buồm ra khơi
    Đừng ăn sóng nhỏ, hãy nhìn sóng to
    Nếu có 5 sóng, người khôn ngoan sẽ ăn 3 sóng là đủ
    Tại sao, tại vì cần sóng 1 để báo hiệu mùa cá tới
    Những ai ăn sóng 1 thì chậm sóng 2,3
    Còn ai ăn sóng 4,5 mà kô kịp rồi thì gặp triều cạn, thuyền mắc
  7. Hund

    Hund Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Oct 31, 2001
    Likes Received:
    24
    Bác này là nhà thơ chơ chứng khoán

Share This Page