VNE và những vấn đề nghi vấn.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Warrenbuffett_8X, 05/08/2010.

1573 người đang online, trong đó có 629 thành viên. 17:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 20069 lượt đọc và 349 bài trả lời
  1. Warrenbuffett_8X

    Warrenbuffett_8X Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/03/2010
    Đã được thích:
    2
    ^:)^ Vậy nói trắng ra là rút hỏi 1 khoản đầu tư ko hiệu quả. Nhưng bác quên đi 1 số điều trong thông báo:
    1. VNE sẽ được nhận 90 tỷ tiền phạt do bà Huệ chấm dứt hợp đồng. Amen.=))=))=))
    2. nếu 1 dự án ko hiệu quả, đã xây được 3 năm, ko ăn được phải dừng, kém hiệu quả thì nó chỉ còn là 1 khu nhà bỏ hoang. Cả 2 bên cùng chết, sao bà Huệ phải có nghĩa vụ trả cho VNE???=))=))=))=))
    3. Nếu dự án ko hiệu quả, VNE đầu tư nhiều thiệt nhiều... Bán khu bỏ hoang đó lấy 400 tỷ ư? Vậy là thế hệ BGD bây giưò đang phải giải quyết hậu quả cho 1 vụ đầu tư sai lầm?????????
    Càng nói càng vô lý
  2. Nguyen_Viet_Tien

    Nguyen_Viet_Tien Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/03/2007
    Đã được thích:
    0

    Đối với mỗi nhà đầu tư sẽ có khái niệm về hiệu quả khác nhau. Có người đầu tư 1.000 đồng được lãi 100 đồng đã cho là có hiệu quả, có người lãi 200 đồng vẫn cho là chưa hiệu quả. Điều đó tuỳ thuộc vào khả năng tài chính và các cơ hội đầu tư của từng người.

    Đối với VNE, dự án này ko hiệu quả vì nó vượt quá khả năng tài chính của Cty. Muốn đầu tư thì phải tập trung toàn bộ vốn tự có, cộng thêm vốn vay. Điều đó đồng nghĩa với việc chi phí tài chính lớn, vốn tự có phải tập trung cho dự án này sẽ làm mất cơ hội triển khai các dự án khác. Đối chiếu giữa EBIT của dự án, trừ đi chi phí tài chính và chi phí cơ hội (do mất cơ hội triển khai dự án khác) thì việc VNE triển khai dự án này sẽ ko hiệu quả.

    Đối với bà Huệ, đây là 1 Cty chuyên kinh doanh Bất động sản tại TP HCM. Mặt khác, nếu bác nào làm trong giới đầu tư tại TP HCM sẽ biết bà Huệ chính là Phó tổng giám đốc 01 Ngân hàng, tiềm lực tài chính của 02 tổ chức đứng sau bà Huệ rất mạnh, do đó bà Huệ có đủ khả năng tài chính để đầu tư dự án này. Việc đầu tư dự án này đối với bà Huệ sẽ hiệu quả hơn với VNE.

    Còn việc bà Huệ bồi thường cho VNE có thể hiểu đây là tiền bồi thường cho việc chiếm dụng vốn của VNE trong 3 năm qua. Đối với 1 nhà đầu tư chuyên nghiệp như bà Huệ thì với 310 tỷ trong 3 năm, bà Huệ còn làm ra nhiều tiền hơn nữa. Trả VNE 90 tỷ chỉ là một phần thưởng xứng đáng.

  3. chandaiphowall

    chandaiphowall Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Lo mà bán đi. Tranh khôn làm j cho mệt.
  4. thangbomnhat

    thangbomnhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2010
    Đã được thích:
    4.264
    Cả một công ty lớn mà đi ký kết hợp đồng với cá nhân, không có tính chất pháp nhân, hết nơi để ký rồi sao???
  5. chandaiphowall

    chandaiphowall Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Cá nhân có 1000 tỷ là bé? Công ty lớn có 300 tỷ là lớn?
  6. mr_romantic

    mr_romantic Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Úi.. Bác không hiểu rồi. Ký kết Hợp đồng thì người đứng tên Hợp đồng thường là người đại diện của Công ty bác ạ. Đứng tên chị Huệ nhưng là Công ty TNHH bất động sản Huệ Tâm, là Công ty của người quen em mà \:D/
  7. mr_romantic

    mr_romantic Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Bác này rành về giới đầu tư trong TP HCM ghê. Bác biết chị Huệ à? ;)). Pm cho em tên thật của bác được không? [r32)]
  8. thangbomnhat

    thangbomnhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2010
    Đã được thích:
    4.264
    Vậy tại sao ko nói tên cty,mà phải nói tên cá nhân,vậy thì cá nhân ký và chịu trách nhiệm.
  9. mr_romantic

    mr_romantic Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    04/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Bác cứ lo bò trắng răng. Người ta còn khôn gấp mấy lần bác í ;))
  10. iphone_s

    iphone_s Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/05/2010
    Đã được thích:
    0

    Bác còn nắm em nó không, tôi nhảy tàu trước chốt rồi, đang xem xét lại em nó nhưng tình hình vờ ni thế này quả là khó khăn, bác có tin gi mới của em nó không.. hihi

Chia sẻ trang này