VNI đi tìm điểm cân bằng cho F319

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by phuong1971, Jan 13, 2010.

196 người đang online, trong đó có 78 thành viên. 02:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. h0li

    h0li Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Dec 25, 2009
    Likes Received:
    0
    các cụ chim lợn nhà mình cứ cutloss xong cái là lại tin đồn loạn lên [:D]
  2. Timsuphu

    Timsuphu Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 13, 2010
    Likes Received:
    25
    Bác cho hỏi KLS 1.1 và làm ăn như thế thì nên mua hay bán đây?
  3. luotsong6888

    luotsong6888 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 10, 2009
    Likes Received:
    66
    Sửa sai khi còn chưa muộn......KLS, SSI....và nhiều CTCK tới đây sẽ tăng VĐL để có nguồn tiền hoạt động tách khỏi ảnh hưởng của NH...Muốn NĐT nộp tiền cho chúng nó, thì phải đánh TT lên.....Chim lợn đã tự lừa chính mình......Hai đại ca SSI và KLS đã công bố tăng 1:1 rồi nhá...khà...khà...[r2)]
  4. winkispro

    winkispro Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 12, 2010
    Likes Received:
    137
    Em lại chỉ thích VNI giảm càng nhanh, càng sâu, càng mạnh càng tốt thôi. thế mới chim lợn chứ :-"
  5. meocon168

    meocon168 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 4, 2008
    Likes Received:
    4
    [:D]
  6. Mabu_mabu

    Mabu_mabu Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jan 11, 2010
    Likes Received:
    0

    [:D][:D]
  7. Phuong_HuuNghi

    Phuong_HuuNghi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 3, 2010
    Likes Received:
    146
    Nhìn chung cp CK mà chia chác + nếu mà giá đang tốt là nhập được ...

    Lưu ý mấy con BDS khủng nữa, TT chỉ cần cựa mình là chúng phi cũng mạnh lắm

    "Sóng" bất động sản ở đâu?

    Phóng viên đã làm một cuộc phỏng vấn nhanh 20 nhà đầu tư trên sàn vàng IGI trên phố Hai Bà Trưng và cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi con số các nhà đầu tư bày tỏ ý định đổ tiền vào bất động sản cũng chiếm tới 50% lượng người được phỏng vấn.

    Anh Nguyễn Tiến Trung, nhà đầu tư tại sàn vàng IGI phân tích:"Tôi cũng như rất nhiều nhà đầu tư vàng khác đã từng lỗ vốn từ đợt "sóng "thần" trên sàn vàng thời gian vừa qua khi mà giá vàng lên tới gần 30 triệu đồng/lượng. Giờ thì tôi sẽ quyết định đầu tư vào đất đai bởi con người sinh ra chứ đất không thể nở ra được. Và đầu tư vào bất động sản rất an toàn, không bao giờ là hết giá trị, ít nhất không bán được thì tôi cũng xây nhà để ở hoặc nghỉ dưỡng". Tuy nhiên, theo anh Trung việc lựa chọn khu vực nào để đầu tư đất hiện nay mới là vấn đề quan trọng bởi từ tháng 8/2009, giá bất động sản ở một số khu vực tại Hà Nội đã tăng cao một cách vô lý. "Tôi sẽ chọn khu vực mà giá đất chưa bị tăng ảo ví dụ Gia Lâm, Long Biên, Thạch Bàn... Sau khi cầu Vĩnh Tuy và Thanh Trì hoàn thành, giao thông khu vực này rất thuận tiện mà giá đất chỉ ở mức trên dưới 25 triệu đồng/m2 là rất hợp lý so với khu vực phía Tây đã lên tới 60 triệu đồng tới 100 triệu đồng/m2".

    Phóng viên đã dạo quanh một vòng các sàn giao dịch bất động sản và nhận thấy, số lượng người tới hỏi giá cả đã tăng lên nhiều so với thời điểm tháng 12/2009. Tuy nhiên, số người quyết định tiếp tục mua đất ở khu vực phía Tây không nhiều. Chủ yếu là tới nghe ngóng do giá ở những khu vực này đã lên mức khá cao. Ví dụ khu C của khu đô thị Dương Nội (cách sân vận động Mỹ Đình tới 9km và mất 1 tiếng đồng hồ mới lên tới trung tâm quận Hoàn Kiếm) đã có giá tới 30 triệu đồng/m2. Hay chung cư trên đường Lê Văn Lương kéo dài đã có mức giá từ 25-40 triệu đồng/m2. Bởi vậy, số người muốn đầu tư vào khu vực này rất hạn chế.

    Tại một số trung tâm giao dịch nhà đất ở khu vực Gia Lâm, không khí mua bán trái ngược hẳn với phía Tây. Người hỏi mua đất với mức giá từ 22 triệu đồng tới 27 triệu đồng/m2 tại các khu đất đấu giá hay đô thị mới tăng lên đáng kể. Chị Xuân, một người đang tìm mua đất ở khu vực Thạch Bàn cho biết:" Tôi mới tất toán ở sàn vàng và tìm tới đây mua đất xây nhà. Với mức giá 24 triệu đồng/m2 mà ô tô vào được, khu quy hoạch lại rộng rãi, đường xá khang trang thì không có gì phải suy nghĩ. Từ đây, chỉ cần 10 phút qua cầu Vĩnh Tuy là tôi tới được cơ quan ở đường Trần Khát Chân rồi". Còn một khách hàng đang tìm mua đất liền kề tại khu quy hoạch đô thị đấu giá quyền sử dụng đất của thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm bày tỏ:"Đất liền kề ở đây chỉ có giá 20-25 triệu đồng/m2 mà cơ sở hạ tầng đồng bộ, trường học, công viên đầy đủ, lại được tiền của Nhà nước đầu tư thì rất rẻ. Quãng đường từ đây tới Hoàn Kiếm lại không tắc, chỉ mất 20 phút, nhanh hơn đi từ Hà Đông hay phía cầu Diễn sang, dân cư lại ở rất văn minh nên tôi quyết định mua ở đây nếu không giá còn tăng lên cao hơn nữa".

    Còn một nhà đầu tư ở sàn vàng Việt Á đang tìm mua đất ở Trâu Quỳ-Gia Lâm phân tích:"Chúng ta hiện có 20 sàn giao dịch vàng. Riêng sàn vàng ACB mỗi ngày đã giao dịch 500.000 lượng/ngày, EIB thì 400.000 lượng/ngày. Chỉ tính 2 sàn này thôi thì mỗi ngày lượng giao dịch đã đạt 900.000 lượng. Giả sử, tổng khối lượng giao dịch của 20 sàn vàng là 5 triệu lượng mỗi ngày thì giá trị tiền giao dịch là 135.000 tỷ đồng mỗi ngày (nếu tính giá vàng là 27 triệu đồng/lượng). Con số 135.000 tỷ là kể cả tiền của nhà đầu tư và tiền ngân hàng cho vay (93%). Vậy, lượng tiền "tươi thóc thật" của nhà đầu tư là 9.450 tỷ mỗi ngày. Khi đóng cửa các sàn vàng, mỗi ngày sẽ có 9.450 tỷ đồng bơ vơ không nơi nương tựa. Và đương nhiên sẽ đi tìm những nơi đầu tư sinh lời. Vậy nên tôi không thể không mua đất".

    Rất nhiều nhà đầu tư cho biết, họ sẽ nhanh chóng mua đất ở một số khu vực chưa bị tăng ảo. Khi được hỏi tại sao không chờ giá đất hạ giá rồi mới mua, một nhà đầu tư có kinh nghiệm cho biết:" Sau khi thành phố ban hành khung giá đất mới để làm cơ sở cho đền bù giải phóng mặt bằng, nộp thuế trước bạ... thì có nơi đã tăng tới 40%. Ngay cả khu vực huyện Gia Lâm mức đền bù của Nhà nước đã lên tới 21 triệu đồng/m2 ở một số khu vực trung tâm thì đương nhiên, giá đất sẽ khó có cơ hội giảm thêm".

    Còn rất khó để nhận định, rằng thị trường chứng khoán hay bất động sản sẽ tăng mạnh mẽ và tăng trong bao lâu bởi sự chuyển động này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chính sách tài chính tiền tệ, kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, khi những đồng vốn từ vàng đang có sự dịch chuyển thì ít nhất, sàn chứng khoán và đất đai ở một số khu vực sẽ "nóng" lên.(Nguồn: HNM, 15/1)
  8. dinhmao

    dinhmao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 22, 2009
    Likes Received:
    1,954
    Vận tải xăng dầu vipco (vip) chuẩn bị có dự án liên doanh với singapo, ngoài ra có dòng fdi cực lớn đang vào hải phòng, đảm bảo bọn ck hải phòng sẽ cho em nay phi lên đầu 4x, chia sẻ với moi người

Share This Page