VNI - Đừng buồn Mơ ơi! con số 1800 nhỏ thôi!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by vinasdaq, Mar 3, 2021.

2328 người đang online, trong đó có 931 thành viên. 09:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ngocdt3

    ngocdt3 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 24, 2007
    Likes Received:
    16,093
    Hóng anh tl luôn
    vinasdaq likes this.
  2. sdonline

    sdonline Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 23, 2016
    Likes Received:
    5,242
    Các bác không chửi bới Anh Tea nữa, chính nhờ có anh mới có cái bảng giá tù mù nên đã nâng tầm cho các bác còn gì =))=))=))
    vinasdaq and Butchep01 like this.
    Butchep01 đã loan bài này
  3. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2015
    Likes Received:
    95,803
    anh ý vay tương lai, ko ai vay đc từ quá khứ cả.

    Anh ý bán hết hay chưa khó mà đoán đc vì mình ko có data như các CTCK.
    Trong khi anh ý bán, thì thằng NN (đầu đen) cũng bán, ko biết anh ý có phải thâu hàng hay ko? Nếu có thì quá trình này chưa xong.

    Các bác ưa khẩu vị Txyz, từ by giờ trở đi, các bác đánh ngắn thôi, dùng MG (nếu có) với tỷ trọng vừa phải hợp lý với quản trị rủi ro của các bác, ko nên phó thác hết TK của mình cho Ngài TT.

    Bác nào có TK đã x từ 2 đến 10, thậm chí 20 lần thì theo em nên nghỉ ngơi, nghỉ luôn, chờ một chu kỳ mới.

    p/s: Ngài TT chỉ có thể móc đc tiền của các bác khi và chỉ khi các bác tham lam ở vùng cao mà thôi.
  4. hoangphi1112

    hoangphi1112 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 6, 2017
    Likes Received:
    743
    :D e gõ nhầm vay mượn tương lai
    vinasdaq likes this.
  5. VGSPVXHLA

    VGSPVXHLA Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 3, 2010
    Likes Received:
    13,303
    Trong cái vụ đơ này có cái gì đó lại tích cực, thôi thì lâu lâu cũng quen
    --- Gộp bài viết, Mar 6, 2021, Bài cũ: Mar 6, 2021 ---
    Hồi xưa có ngồi với 1 ông anh để anh ý mời 1 ông khác về làm cùng, ô ấy nói một câu đang theo đuổi cái gì đó trên cả lý tưởng.... Về nghĩ mãi k hiểu trên cả lý tưởng sống là gì
    --- Gộp bài viết, Mar 6, 2021 ---
    Đọc pic của bác đục thấy bác cứ theo đuổi cái gì đó nó mênh mông xa vời... Có thể là do đục k hiểu.
    sdonline likes this.
  6. SorryHey

    SorryHey Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 6, 2018
    Likes Received:
    1,907
    Có đủ 2 tuần nữa không bác ạ. Chúc bác cùng ace cuối tuần sảng khoái.
    vinasdaq likes this.
    SorryHey đã loan bài này
  7. RULE1

    RULE1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 1, 2013
    Likes Received:
    1,824
    Lợi nhuận quá lớn, nhất là LN cho các tổ chức chuyên nghiệp luôn luôn là kẻ thù của sự đi lên trong ngắn hạn của TTCK. Tính từ đầu tháng 4/2020 đến nay, rất nhiều tay chơi lớn đã có LN gấp 3 - 4 lần, thậm chí nhiều lần...
    --- Gộp bài viết, Mar 6, 2021, Bài cũ: Mar 6, 2021 ---
    Tư duy, kỷ luật của bác thực sự đi khá xa...lên ít người hiểu được...cám ơn góc nhìn cá nhân của bác.
    Scoprii likes this.
  8. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2015
    Likes Received:
    95,803
    Trang 1 được làm rõ tại trang 3.
    Nếu đã đọc cả 2 mà ko hiểu, thì tốt nhất bỏ qua.
    Khổ nhất là tham khảo cái gì mù mờ tù mù.
    Mặc dù vậy, khi tham gia TTCK, nhiều traders "ép" Ngài TT hiểu theo mình, làm theo mình, nghĩ theo mình. Bằng chứng là các tổ chức đầu cơ mua đúng vòng lượn đáy, bán đúng vòng lượn đỉnh và họ đã ra BCTC hẳn hòi. Nhưng khi chủ pic nêu vụ này, thì vì quá say men vượt 1200 lên thẳng 1800 mà nhiều traders ... cà khịa chủ pic. Cà khịa ko thôi chưa đủ, họ còn giở cái thói chó sói ra nữa. Nhưng đến giờ, tắt hết!

    Bọn Tổ chức thì size của nó lớn - giống như con tàu cồng kềnh to lớn, vì vậy nó sẽ hành động lúc mà TT thuận lợi nhất, nó ko chờ đạt cái đỉnh đâu.

    Theo lý thuyết của Wyckoff, ví dụ 4 cây nến tăng mạnh(cây thứ 4 là đỉnh), thì thực chất tụi nó đã bán tại cây 1 rồi - Điều này đặc biệt chính xác nếu VOL tại đó tăng đột biến vùng đỉnh.

    Tương tự, khi mua, nó ko thể mua đc đúng cái váy, mà nó mua ở cái vùng giá mục tiêu (vòng lượn đáy), em ví dụ, SSI về vùng 16 là tụi nó đã "xây kho" rồi, chứ ko phải nó chỉ mua giá 9 hay <9.....

    vùng giá mục tiêu cho cả mua và bán là đặc điểm khác biệt của tổ chức so với nhỏ lẻ. Nhỏ lẻ khác là ... ít quan niệm mục tiêu, mua thường là do pím, bán thường là do "cảm nhận" sập.. thậm chí toàn mua xanh, bán đỏ là chính.

    Tham gia TT từ 2009, nhưng phải đến 2014 em mới thực sự tự do học hỏi mà ko sợ vợ răn đe nữa. Và cũng chỉ từ 2014 đến nay, em rút ra được nhiều quy luật TT cho cá nhân mình.

    Bất cứ con sóng nào, nếu tinh ý, các bác sẽ nhìn thấy những cp điển hình của con sóng đó, nó lên xuống theo chủ đích của "anh ấy", còn được hỗ trợ bởi thời cuộc.

    Có thể kể ra:
    + 2015 - 2018: GAS, SSI, HCM, và hàng loạt Bluechip khác, nhưng GAS là điển hình, từ 24.x lên 117.x (rau rác ko tính, hàng khác ko biết - các bác có thể thêm vào cho sôm).
    + 2018 - 2020: giai đoạn downtrend của VNI cũng có, nhưng ko mạnh bằng 2015 - 2018 nên em ko đưa vào đây.
    + 2020 - 2021: rất nhiều, và cũng rất nhiều điển hình ko thể ... chém hết.

    Cách vận hành của TTCK nói chung và TTCK VN nói riêng... tất thảy đều như thế.
    Chỉ có PTKT mới giúp traders nhìn ra đc những điểm nêu trên.
    Kiên nhẫn, chờ đợi, hành động đúng lúc sẽ đem lại thành quả lớn, ko nhất thiết phải đu bám T3....!
    Last edited: Mar 6, 2021
  9. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2015
    Likes Received:
    95,803
    @anhmauhic !

    Ko rõ có bao giờ bác trở lại f319 hay ko?
    Hồi mới tập tọe vọc vào PTKT, em thường đọc pic TA-FA của bác.

    Lần gần đây nhất thấy bác xuất hiện, chính là lúc bác cổ vũ em trong một vụ phân tích một cp và em bị đám "sói hoang" vào cắn! Lúc ấy, duy nhất bác là người ủng hộ quan điểm của em, đồng thời cổ vũ, khích lệ em. Cũng bác là người tin tưởng chắc chắn rằng em sẽ thành công trên con đường học tập PTKT.

    Hôm nay search bài viết xưa kia thì ko thấy, search theo nick của bác thì may mắn hơn, f319 vẫn show ra link bài viết của bác. Nhưng lạ thay, nhấp vào thì bị báo lỗi. Em cho rằng bài viết thì vẫn còn trong hệ thống, nhưng bị khóa, cả nick của bác cũng bị khóa luôn. Em rất bất ngờ với những thông tin mới cập nhật này.

    Chẳng biết vì lý do gì mà nick của bác bị khóa lại? Em sẽ gác lại góc tò mò này và không bao giờ cần thiết tìm hiểu lý do.

    Đoạn comment ngắn này em dành để tri ân bác, cảm ơn bác về sự tin tưởng chắc chắn của bác năm xưa là động lực lớn giúp em say mê PTKT và thực sự yêu thích nó!

    Hôm nay, có thể là hơi sớm, nhưng le lói quanh em ánh sáng của con đường.
    Mặc dù có mảng PTKT (Elliott Wave) em vẫn còn yếu, còn thiếu - nhưng vẫn có thể đủ sức chiến bằng PTKT.

    Bày tỏ lòng biết ơn này, em trân trọng gửi tới bác!
    Kính chúc bác và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!
  10. taptoemuachung

    taptoemuachung Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 28, 2018
    Likes Received:
    4,620
    Kết luận thế nào các Bác. em ngu quá. chả hiểu cai gi
    viethanoi likes this.

Share This Page