VNI Index sẽ hướng đến 300-380 điểm trong quý 3-4/2010

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nguoibuontin, 21/08/2010.

108 người đang online, trong đó có 43 thành viên. 03:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 8355 lượt đọc và 159 bài trả lời
  1. nguoibuontin

    nguoibuontin Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    07/04/2010
    Đã được thích:
    354

    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} VNI Index đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/08/2010 tại 454.84[FONT=&quot]▲[/FONT](2.61;0.58%) với giá trị giao dịch đạt mức ~ 909 tỉ đồng, HNX Index đóng cửa tại mốc 131.41[FONT=&quot]▼[/FONT](-0.84;-0.64%) với giá trị giao dịch đạt 666 tỉ đồng.

    Giá trị giao dịch tiếp tục giữ ở mức thấp và có chiều hướng xấu đi, điểm đáng lưu ý trong phiên này là có 2 sự kiện xuất hiện đồng thời: lệnh mua lớn từ một số tài khoản Nước ngoài đồng loạt xuất hiện ở một số bluechips chủ chốt ngay vào phút đầu tiên của phiên 3 và tin đồn về hạ lãi suất cơ bản, giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc. Chúng tôi không rõ 2 sự kiện này có mối liên hệ với nhau như thế nào, nhưng cho đến lúc này thì những thông tin trên hoàn toàn không được xác nhận và do đó có thể xem là tin đồn thất thiệt. Theo quan sát của chúng tôi, ngay sau khi lệnh mua lớn được tung vào thì sự hưởng ứng mua ăn theo là rất ít, ngược lại đã có khá nhiều lệnh bán giá cao được tung ra.

    Điểm mấu chốt của thị trường trong giai đoạn này là đang đứng trước sự mất cân đối nghiêm trọng giữa cổ phiếu và tiền. Sự giảm điểm của thị trường hôm nay là hệ lụy của rất nhiều yếu kém trong nhiều mặt của cả một quá trình trước đó, do vậy mà hậu quả của nó không thể đươc giải quyết một sớm một chiều chỉ bằng một vài thông tin nào đó.

    Chúng tôi đang hình dung ra một viễn cảnh, đó là với nguồn cung cổ phiếu tràn lan, các công cụ hỗ trợ thi trường không có nhiều thay đổi, lượng tiền tươi tiếp tục được rút ra thì sự mất cân đối này sẽ ngày càng trầm trọng, thị trường sẽ lịm dần cho đến khi nó tìm được điểm cân bằng, điểm cân bằng này theo chúng tôi phải là trạng thái mà ở đó giá cổ phiếu đã giảm đủ sâu kích thích được lòng tham của nhà đầu tư, cùng với đó là sự điều chỉnh dần dần các quy định quản lý thị trường lành mạnh, các công cụ hỗ trợ thị trường và các chính sách vĩ mô có tác động đến sự cung tiền vào thị trường, điều này đòi hỏi một khoảng thời gian đủ dài.


    Về mặt kỹ thuật, chúng tôi nhận thấy VNI Index đang đứng trước nguy cơ hoàn tất mẫu hình vai đầu vai thuận, theo lý thuyết thì mốc mục tiêu sẽ là quanh ngưỡng 380 điểm. Tuy nhiên có thể đó chưa phải là điểm dừng của một cỗ xe đã có trớn và vùng ổn định mà VNI Index sẽ hướng đến trong trung hạn là 300-380 điểm.



    [​IMG]
  2. tvtu45

    tvtu45 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/05/2010
    Đã được thích:
    87
    chuẩn va rất thật , và đau lòng wa'
  3. Speculate

    Speculate Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/08/2010
    Đã được thích:
    0
    lần đầu tiên nhìn thấy cái chart được vẽ bởi 1 thằng ngu nhu nguoibuontin, chán thật nó uốn éo cho ra SHS mà công nhận thằng này ngu thật.
  4. hunternhan

    hunternhan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Bác không định kiếm xiền nữa àh? nxét thế hoang mang cả nhà
  5. MacKeNo2010

    MacKeNo2010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/08/2010
    Đã được thích:
    0
    [r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
  6. nguoibuontin

    nguoibuontin Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    07/04/2010
    Đã được thích:
    354
    Nếu bác nào tham gia đã lâu, sẽ nhớ lại cái mùi đánh lên ầm ầm vào phiên 3 các mã bluechips trước đây, và sau đó nó lao dốc thảm hại.

    Vào lúc này, không có tin tức gì để có thể cản được đà giảm giá. Có chăng chỉ là bulltrap.
  7. Gacon2010

    Gacon2010 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/03/2010
    Đã được thích:
    0
    ^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^
    Vẽ chart đẹp quá tôi mới làm xong cái xong cái sổ đỏ đây nếu đúng như lời chủ thớt thì còn gì bằng =))=))=))=))=))=))
  8. CHUNGPHAT

    CHUNGPHAT Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    23/07/2010
    Đã được thích:
    693
    bây giờ đanh có khoảng 60 cp có đầu 1x

    chắc là muốn có 150 cp có giá đầu 1x đây

    đang có 800k tài khoản khi đó chắc có 1600k tài khoản

    quan trọng là nó đi theo đương thẳng trên 450 hay là hướng về 400 và phi
  9. nguoibuontin

    nguoibuontin Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    07/04/2010
    Đã được thích:
    354
    Thị trường giảm thảm hại, mới bull có 1 phiên 3 của ngày cuối tuần thì nhiều kụ phán: đáy rồi đáy rồi.

    Đừng có mơ nhé, đáy nó đâu có đơn giản thế, vì nếu thế thì bắt đáy vài lần là đổi đời đấy.

    Haha mấy chú đua trần ngày thứ 2 tuần trước chắc đã nếm vị, mấy chú đua trần ngày thứ 6 ở các bluechip thì cũng chuẩn bị tinh thần.
  10. nguoibuontin

    nguoibuontin Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    07/04/2010
    Đã được thích:
    354

    Gà đây rồi >:)

Chia sẻ trang này