VNI - Lịch sử có lặp lại!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Susu86, 21/03/2023.

7222 người đang online, trong đó có 263 thành viên. 08:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 3)
Chủ đề này đã có 442071 lượt đọc và 2255 bài trả lời
  1. lewat

    lewat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2017
    Đã được thích:
    5.186
    Nếu nói về trend tăng chính tính từ đáy 2022 thi nó đã gãy trend vào ngày 24/2 rồi!bác tự soi chart lại và tu hiểu nhé!hiện đang là ket thúc trend tăng và nằm trong trend giảm to to!còn cá nhân tôi gio vew tt về đáy cũ chứ ko còn 1000 nũa bác ah
    Cong8688, BGR, whitelotos3 người khác thích bài này.
  2. luuqncklk

    luuqncklk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/02/2020
    Đã được thích:
    28.173
    TT Sideway nên việc áp dụng rập khuôn lý thuyết ko còn đúng nữa đâu các bác, Lý thuyết dòng tiền về việc giá tăng vol tăng là tốt mà áp dụng vào lúc này là ăn gạch ngay, vol tăng chỉ tốt khi Break qua cản hoặc kháng cự, chứ lúc gần vùng kháng cự, cản mà đòi vol tăng để mua thì nhảy vào toàn đu đỉnh, các bác xem lại các chổ mũi tên ở trên và các khoanh tròn ở dưới kv vol sẽ thấy. TT lúc này cứ tại cản mà vol tăng là chỉnh và chỉnh về hỗ trợ kiệt vol là hồi lên lại


    [​IMG]
    Last edited: 26/03/2023
  3. homealoneeee

    homealoneeee Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2020
    Đã được thích:
    6.773
    TT swing thì tập trung vào cổ phiếu mình cầm thôi, xem underperform hay outperform so với index. Đánh PS hay đánh chỉ số quỹ đâu mà nhìn vnindex :))
    Cong8688, BGR, buinhatnguyen4 người khác thích bài này.
  4. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2020
    Đã được thích:
    175.203
    Thank ý kiến cụ @};-@};-
    Hình vẽ rất đẹp
    Rất đáng để suy ngẫm
    Cong8688, ngducdung, BGR7 người khác thích bài này.
  5. luuqncklk

    luuqncklk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/02/2020
    Đã được thích:
    28.173
    Cái trend dài và dốc vẽ từ đáy 16/11 nối qua 26/12 thì nó đã vỡ rồi nhưng từ cái đáy dạng 10 năm mới có 1 lần, xuất hiện chóng vánh rồi hồi gấp gáp như thế nên việc theo trend này khả năng ko chuẩn xác. Bác nối 3 đỉnh 18/10, 5/12, 30/1 rồi kéo xuống đáy gần nhất 26/12 sẽ ra 1 trend chuẩn chỉ hơn, trend này nó được kiểm chứng ở 27/2 và 20/3 khi rơi về đây đều hỗ trợ được và bật dậy.
    BGR, buinhatnguyen, whitelotos6 người khác thích bài này.
  6. cafefac

    cafefac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2020
    Đã được thích:
    745
    Khi vào hàng thì tuỳ mỗi người nhận định rủi ro ntn thôi bác, chứ k hẳn là rập khuôn lý thuyết. TTCK VN còn nhỏ nên vẫn còn nặng tính đầu cơ cao.
    Cong8688, ngducdung, BGR7 người khác thích bài này.
  7. m99

    m99 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2002
    Đã được thích:
    7.581
    Ace thư thái nào >:D<
    Hôm nay HN gió về, khô, mát, tinh thần thật sảng khoái :drm
    Mọi người ở đây mình thấy toàn "tinh anh" cả, mỗi người một tư duy, một phương pháp hay một cách tiếp cận khác nhau là bình thường. Điểm chung thì có thế nói là nhóm này "không lỗ" được :)) :D

    @luuqncklk : mình có thấy cặp xanh lá cây chứ, và nó hoàn toàn trùng khớp với theo dõi/nhận định của mình đối với diễn biến TT.

    Nhưng nó chỉ phù hợp đến trước vụ SVB. Như mình mấy hôm trước có nói, MM đã thiết lập một pha hồi từ 1/3 (chạm đường xanh dưới) và lẽ ra nó sẽ chạm hoặc break đường trung bình, thậm chí lên hẳn đường xanh trên nếu các điều kiện thuận lợi. Thời điểm đó mình cũng đã mua vào ngày 7 và full MG vào 8/3.

    Tuy nhiên, sự vụ SVB này có lẽ tác động ở tầm vĩ mô vào thời điểm này nó còn lớn hơn việc FED tăng lãi suất nhiều. Chính vì vậy việc tạo lập "quay xe" là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

    Chính vì vậy TT mới tiếp tục đi theo cặp màu cam và hướng của nó là đi xuống. Việc một lần nữa chạm đường xanh dưới bật lên tồi lại chạm cam dội xuống đã đưa TT vào góc chết bắt buộc phải lựa chọn.

    Và theo ý kiến cá nhân của mình là sẽ xuyên thủng màu xanh :D

    Tuy nhiên, nếu break được đường màu cam, test lại và hướng về đường trung bình của cặp xanh lá cây, thì lại tốt quá, lại full MG kiếm tiền thôi :))

    Chí có điều TT này chưa đánh lớn được, không phải vì sợ mà không bỏ hết NAV vào mà là vì thanh khoản TT quá thấp. Vì vậy hiện tại trade cũng như chơi mà thôi, xuống hay lên chẳng thành vấn đề :)

    ........

    ps: Như hôm trước có trao đổi ở tranh của @Susu86 , với cái kiểu tạo lập vẽ chart thế này, ace hết sức cẩn thận 1 cú "break giả" nhé, dù là lên hay xuống :))
    Rất dễ xuất hiện 1 cặp nến "song đao bão táp" haha :D
    Last edited: 26/03/2023
    Cong8688 đã loan bài này
  8. cafefac

    cafefac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2020
    Đã được thích:
    745
    Chúc các bác cuối tuần vui vẻ. Hẹn gặp các bác vào tuần tới
    BGR, whitelotos, LDF319NGHE4 người khác thích bài này.
  9. Pax

    Pax Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2019
    Đã được thích:
    48.010
    Cùng view với bác ở cái chỗ đầu tháng 3, lúc đó tham gia bắt đáy, tôi vẫn nghĩ là thị trường có cú kéo break đỉnh lên đường xanh, không lên đó thì cũng same same đỉnh cũ. Nhưng vì sự kiện SVB xuất hiện nên tôi cũng quay xe theo thị trường luôn :))

    Vì thế nên tôi đã comment thế này.
    Đó cũng là lý do tại sao lão râu bạc nhận định có nhịp kéo lên đỉnh cũ vào timing từ tháng 3 cho đến đầu tuần tháng 4. Nhưng lão ấy cũng quay xe nốt vì biến cố bất ngờ, nên lão ấy cũng không chắc chắn cái dự đoán của lão.

    Đợi trong khoảng timing lão ấy dự mà không xảy ra nữa, thì là phỏng đoán sai. Mà sai thì có cái mịa gì đâu, nó đi không như dự tính thì bám theo nó thôi chứ ngồi đó mà ép nó phải đi như mình nghĩ ? :))

    Thế mà nhiều người không hiểu lại cứ thích cà khịa =))
    BGR, m99, CookingIsAnArt9 người khác thích bài này.
  10. khigiacodoc

    khigiacodoc Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/09/2005
    Đã được thích:
    42.816
    Tôi cũng cho là trươc SVB thì là thiết lập kéo, nhưng sau SVB thì là giữ giá phân phối, so sánh chu kỳ vni theo từng ngày đối xứng tuần thì giá thấp xuống sau sự kiện SVB, theo dõi thêm ở ps thì đỉnh ps cũng đang thiết lập giá giảm theo chu kỳ ngày. Đoạn này phải có một thông tin hỗ trợ cực mạnh thì mới thoát lên được, nhưng tình hình hiện tại chẳng thấy cái tin gì đủ hỗ trợ cả, việc hạ lãi suất đêm thì thực tế ra mất mịa nó 1 tháng làm hồ sơ vay ngân hàng, tiền ngấm được vào thì cũng mất vài tháng, giải pháp tp chỉ là tạm thời như kiểu đà điều rúc đầu hố cát chứ chưa có gì cụ thể.

    Có cái này tôi có chút kỳ vọng,sau sóng nghị định thì SBV cho phép bank được phép chia tiền năm nay, và một số bank đang rục rịch chém gió về chia cổ tức tiền nên có thể có sóng bank ngắn hạn hỗ trợ nếu các bank đồng chia tiền, còn sau sóng chia tiền chắc đến sóng giải giáp vũ khí , rồi sóng gì nữa thì chúa biêt =))
    viethanoi, ngducdung, BGR12 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này