VNI - Tháng 10 - Shock Zone!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by vinasdaq, Sep 30, 2020.

2218 người đang online, trong đó có 887 thành viên. 10:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. vinhloc18051985

    vinhloc18051985 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 4, 2010
    Likes Received:
    610
    tình hình sao rồi pác chủ ơi?
    vinasdaq likes this.
  2. Anhmnguy

    Anhmnguy Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 12, 2018
    Likes Received:
    114
    Thế là hết tháng nhỉ. Ngóng chủ pic cho t11 :)
    vinasdaq likes this.
  3. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2015
    Likes Received:
    95,800
    Về đích:

    http://f319.com/threads/vni-thang-9-thu-thach-long-kien-nhan.1498975/page-9#post-34438393

    12/09/2020:

    DJI/ S&P500....
    - Đóng cửa tại mức 27.665,89, Nhà tạo lập của DJI "cương quyết" ko để DJI xuyên khỏi 27.500. Thông điệp này lần nữa khẳng định những nỗ lực của họ trong việc ổn định TTCK Mỹ, chặn đứng đà "muốn rơi" trong liên tiếp 6 phiên qua. Với mức này, nó cũng phù hợp với ý chí "chỉnh" của phe short khi DJI gần chạm mốc 61.8% Fibo tính từ điểm chỉnh ngắn hạn gần nhất.
    - Những phiên tới, nếu DJI vẫn duy trì giá đóng cửa trên ngưỡng này, thì phe short (của DJF) nên cẩn trọng với thông điệp: DJI có thể ko rơi.
    - Điều kiện để DJI lấy lại niềm tin của NĐT trên TT Mỹ khi nó vượt lên mốc 28.000 (MA20) và lần lượt vượt các mốc tiếp theo tại 28.370 và 29.199 (đỉnh ngắn hạn mấy phiên trước). Khi break khỏi mức 29.199, đó là tín hiệu đầu tiên có thể DJI quay lại Uptrend.
    - Ngược lại, nếu xuyên thủng 27.500, thì phe short có thể kỳ vọng... Khi đó, các mốc cần giám sát tiếp theo ở các mức 27.282 (MA50) và 26.448 (MA89).
    Luận về DJI lúc này, ai cũng biết anh Trump có rất ... nhiều tiền, và anh ý chỉ muốn DJI tăng...
    Vì vậy, chủ quan của chủ pic cũng ko đánh giá cao khả năng DJI giảm hơn nữa.
    =========================
    Bức tranh của DJI dường như là một "bản sao của VNI" khi VNI giữ vững mốc 888 - một con số rất đẹp. Mặc dù vậy, VNI còn "đẹp hơn" cả DJI khi thực chất VNI ko chỉnh.
    - Dù được nhận định rằng đã xuất hiện nhiều tín hiệu "căng cứng" ở nhóm VN30, nhưng với cách gia giảm cho TT kiểu như mấy phiên nay, VNI hoàn toàn có thể giữ vững và kỳ vọng trở lại uptrend ngắn hạn.
    - Với phe kỳ vọng chỉnh, điều kiện cần là VNI phải đóng dưới 888, những ngưỡng tiếp theo lần lượt ở 871/865/856 là các con số hỗ trợ khá tốt.
    - Với phe kỳ vọng up, điều kiện cần là VNI phải break qua khỏi 905-906.
    - Giả thiết rằng VNI sẵn sàng cho việc break 905-906, những mức cản mạnh phía trên cũng đang áp sát tại lần lượt 914/920/935-939/950-955.
    Quan điểm cá nhân của chủ pic cho rằng ko có gì quá khó để VNI vươn lên tầm 950 - 955.
    Mong muốn của chủ pic cũng muốn rằng đây mới là cú test đáng giá hơn so với cách mà TT đang di chuyển kiểu như hiện tại.
    - Ngược lại, với kịch bản giảm, thực chất phía dưới cũng có rất nhiều hỗ trợ mạnh khiến VNI khó có thể giảm sâu, mức kỳ vọng lần lượt khi VNI xấu nhất có thể là 861, xấu tệ hơn mới có thể là 840 - cả 2 đều là những con số "ko đáng kỳ vọng" cho phe short.

    Tương ứng với các kịch bản như vậy, việc trading ngắn hạn với các nhóm cổ phiếu có tính chất trụ dẫn được cá nhân chủ pic coi là khó - ko hề dễ kiếm LN trong khuôn khổ di chuyển đó, trừ phi VNI mạnh mẽ break luôn lên ngưỡng 1000.

    Một chút nhận định ngắn, các bác tham khảo.

    P/S: Khi coi là khó, thì chủ pic lại tuân thủ kỷ luật "kiên nhẫn" với chiến lược của mình.
  4. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2015
    Likes Received:
    95,800
    Vậy là cái đích đề ra từ 12/9/2020 đã đạt được.
    Phải dành lời khen ngợi cho Ngài TT - quá xuất sắc!

    Trong một thời đại tiền rẻ là thuận lợi, nhưng những nghi ngại cho "nền tảng" toàn cầu vẫn còn đó và tác động không nhỏ vào tâm lý của những "gạo cội trader" và những tổ chức chuyên nghiệp thì đó là một chiến công hiển hách.

    Phải kể ra vụ bán ròng của khối ngoại (P/S: chủ pic vẫn cho rằng đây là tiền của các "anh ý") ròng rã suốt từ đầu năm đến nay, và có những giai đoạn chỉ báo MFI bị rút ra rất mạnh, nhưng Ngài đỡ được hết!!!!

    Sự hiển hách của Ngài vô hình dung đẩy tâm lý của "một bộ phận không nhỏ" trường phái Fxyz lên mức tột độ hưng phấn. Trạng thái hưng phấn đó tạo thành một cơn bão rất mạnh, hung hãn .... giết chết hết các con đạo của phe Short! Giờ đây, thoi thóp bên trong cái tay áo của Ngài, chỉ còn vài "con đạo phe Short" - thì Ngài mới hoảng hốt mà đem cái núi đá khổng lồ từ tận Quảng Bình - Quảng Trị - Nghệ Tĩnh về mà "lấp lối đi".

    Ngơ ngác trước hành vi của Ngài, chủ pic đem lời hỏi thì Ngài đáp:

    " Sân chơi của tao cần có đầy đủ tay to, tay nhỏ, cá mập, cá cơm, bic boy, small boy, lít thồ gơ, sờ mát gơ, bò, gấu, chim lợn, bìm bịp, và cả các loài chim luôn luôn phẫu thuật chuyển giới nữa...
    Cần có cả phe long, phe short, phe dài, phe ngắn, phe Txyz.... Fxyz...........................

    Bất cứ thành tố nào bị TUYỆT CHỦNG
    - thì cũng là điều không tốt - mà là rất nguy hiểm cho sự tồn vong của cái sân chơi này!

    Mài thừa biết tao đã dạy mài nhiều lần rồi mà mài còn ..... hỏi đểu?
    "


    Với cái tảng đá này, nó vừa to, vừa dày, vừa dài.....

    Để "tiếp tục hung hãn", thì VN30 phải chấp nhận "lùi bước xuống", mục đích là để luồn sau vách núi mà lựa đường đi.

    Tránh "sứt đầu mẻ trán" thì VN30 mới luồn sâu để leo cao được:

    Hổn hển thở sau khi đặt được cái núi đá vào vị trí mà Ngài cho là OK, Ngài lại lẩm bẩm..... thời gian ko còn nhiều....!

    Hỏi thêm về vụ thời gian nữa thì Ngài chỉ lặng im!!! háhá!

    [​IMG]
  5. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Nov 14, 2014
    Likes Received:
    99,040
    Tranh đẹp, thuyết minh dễ hiểu. Thanks bác.
    vinasdaq likes this.
  6. stavan

    stavan Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 15, 2007
    Likes Received:
    2,461
    Bác chủ luôn có những nhận định rất sâu giúp mn có góc nhìn đúng hơn về tt ở mỗi giai đoạn. Tks
    vinasdaq likes this.
  7. Gil

    Gil Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 24, 2002
    Likes Received:
    3,409
    Tháng 10 này có vẻ cũng êm đềm, không shock lắm nhỉ
    vinasdaq likes this.
  8. Anhmnguy

    Anhmnguy Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 12, 2018
    Likes Received:
    114
    lol có cả chuyển giới nữa à =))
    vinasdaq likes this.
  9. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2015
    Likes Received:
    95,800
    Cứ ngỡ ngàng rằng hôm nay là 26/11 !!!
    hahahehechungthoi đã loan bài này
  10. shb_shs

    shb_shs Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 15, 2015
    Likes Received:
    480
    Tháng 10 quả đúng với Tên Chủ đề "Shock Zone"; đánh cho nôn thốc nôn tháo, chẳng biết đường nào mà lần.
    vinasdaq and BaoHaInvest like this.

Share This Page