VNI và hành trình về 1000

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi xuanthanh_quangloc, 17/06/2022.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
580 người đang online, trong đó có 232 thành viên. 06:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 47885 lượt đọc và 334 bài trả lời
  1. xuanthanh_quangloc

    xuanthanh_quangloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    35.212
    Chúng ta chỉ là quan sát viên thôi còn Bò vật Gấu hay Gấu vật Bò không ảnh hưởng đến hòa bình thế giới =))
    JB84 thích bài này.
  2. xuanthanh_quangloc

    xuanthanh_quangloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    35.212
    Cái dở của VNI hôm nay là đầu phiên không kéo lên thật cao rồi hãy thả rơi, giao dịch kiểu này thì phải nói lái hết tiền rồi :)). Nhiều anh/em canh me xanh mạnh mới vả vào đầu đội lái nhưng e là chậm mất một nhịp ;;)
    --- Gộp bài viết, 29/06/2022, Bài cũ: 29/06/2022 ---
    Tàu gần chạm bờ lại bị sóng cuốn ra xa, cách một bước chân nữa kìa :)). Phiên nay hứa hẹn ATC gay cấn và kịch tính mời quý vị và các bạn chờ xem có hồi sức không nhé?
    JB84 thích bài này.
  3. xuanthanh_quangloc

    xuanthanh_quangloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    35.212
    https://tuoitre.vn/tp-hcm-yeu-cau-1...co-so-dieu-tri-covid-19-20220629144202675.htm
    TP.HCM yêu cầu 10 quận huyện chuẩn bị kích hoạt cơ sở điều trị COVID-19
    29/06/2022 14:52 GMT+7
    TTO - Dự báo Bình Tân, Bình Chánh, Bình Thạnh, quận 12, Tân Phú, Nhà Bè, Gò Vấp, quận 4, TP Thủ Đức, quận 6 là các địa phương có số ca nhiễm tăng cao nếu biến chủng BA.5 xuất hiện, TP.HCM yêu cầu chuẩn bị kích hoạt lại các cơ sở điều trị.
    [​IMG]

    Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng - Ảnh: DUYÊN PHAN

    Thông tin tại phiên họp tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm sáng 29-6, ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chỉ trong vòng 6 tháng, các biến thể phụ của chủng Omicron đã thay đổi toàn bộ, hiện nay chủ yếu là BA.2, BA.4, BA.5.

    Vừa qua, Bộ Y tế đã công bố biến thể phụ BA.5 đã có mặt tại Việt Nam, khả năng số ca mắc sẽ xuất hiện nhiều hơn và tăng trong thời gian tới.

    Theo ông Thượng, việc phòng ngừa hiệu quả hiện nay chính là tiêm vắc xin. Hiện TP còn hơn 490.000 liều vắc xin. Tỉ lệ tiêm mũi 3 khá cao nhưng tiêm mũi 4 còn thấp.

    Ông Thượng cho biết ngành y tế dự báo các quận huyện: Bình Tân, Bình Chánh, Bình Thạnh, quận 12, Tân Phú, Nhà Bè, Gò Vấp, quận 4, quận 6 và TP Thủ Đức là các địa phương có số ca nhiễm tăng cao nếu biến chủng BA.5 xuất hiện. Vì những địa phương này có tỉ lệ tiêm mũi 3, 4 rất thấp. Ngành y tế cũng yêu cầu các địa phương này chuẩn bị kích hoạt lại các cơ sở thu dung điều trị.

    Ngành y tế cũng sẵn sàng kích hoạt trở lại các cơ sở thu dung điều trị nếu chủng BA.5 bùng phát mạnh.

    Đối với dịch sốt xuất huyết, giám đốc Sở Y tế cho biết "đang rất lo", dịch sốt xuất huyết đang bùng phát dữ dội, số ca tử vong ở phía Nam đã là 42 người. So với năm 2019 (năm dịch bùng phát nhiều), số ca mắc năm nay tăng cao hơn và dịch bùng phát sớm hơn.

    "Cảnh báo năm 2022 sẽ bùng phát rất mạnh, số ca mắc và số tử vong sẽ tăng nếu không quyết liệt triển khai các giải pháp", ông Thượng nói.

    Đến nay TP.HCM đã ghi nhận 10 ca tử vong do sốt xuất huyết. Các địa phương có số ca mắc cao là Bình Tân, Bình Chánh, quận 12, Hóc Môn, TP Thủ Đức, Củ Chi, Tân Phú.

    Theo đó, xây dựng các kịch bản thu dung, điều trị nếu số ca mắc tăng, kích hoạt hội chẩn từ xa, can thiệp tại chỗ, chuyển viện an toàn; tập huấn phác đồ điều trị sốt xuất huyết; đảm bảo thuốc, vật tư y tế điều trị.

    THẢO LÊ - CẨM NƯƠNG
    gallant10 thích bài này.
    gallant10 đã loan bài này
  4. xuanthanh_quangloc

    xuanthanh_quangloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    35.212
    Kết phiên điểm số VNI đi ngang giảm -0.01 VNI hết lực tăng, VNI giống quả bóng nảy lại đạt độ cao cực đại tại 1220, phiên mai chốt quý 2 tiếp tục lại phiên co giật và VNI dự đoán tăng mạnh +0.01 =))
    JB84gallant10 thích bài này.
  5. xuanthanh_quangloc

    xuanthanh_quangloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    35.212
    https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...m-vac-xin-khang-omicron-20220629081036511.htm
    Mỹ: BA.5 "lấn sân" chóng mặt, gấp rút thử nghiệm vắc-xin kháng Omicron
    (NLĐO) - Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), 2 biến chủng phụ lây nhanh mới của Omicron đã lây lan mạnh trong tuần qua, lấn át dần BA.2.12.1, trong đó BA.5 đã chiếm 36,6% số ca mắc mới.


    Hãng tin Reuters trích dẫn công bố mới nhất ngày 28-6 từ CDC cho biết cả 2 biến chủng phụ của Omicron BA.4 và BA.5 đã chiếm tổng cộng 52% số ca mắc mới tại Mỹ theo thống kê đến hết ngày 25-6. Trong khi chỉ 1 tuần trước đó, ngày 18-6, cặp đôi biến chủng phụ lây nhanh này mới chỉ chiếm 1/3 số ca.

    Nếu tính riêng từng loại thì BA.4 chiếm 15,7% còn BA.5 đã leo thang lên 36,6% trong thống kê mới nhất.

    [​IMG]
    Pfizer và Moderna đang hướng tới vắc-xin "nhắm trúng đích" BA.4 và BA.5 Omicron - Ảnh: REUTERS

    Số ca dương tính mới trung bình của Mỹ đã tăng lên tận mức 101.378 trong tuần lễ kết thúc bằng ngày 25-6, tăng 2,9% so với một tuần trước đó.
    Trong tình hình đó, 2 " ông lớn" trong lĩnh vực vắc-xin Covid-19 của Mỹ là Pfizer và Moderna ch biết hôm 28-6 rằng họ sẽ sẵn sàng tung ra vắc-xin Covid-19 được nhắm vào BA.1 Omicron sớm hơn so với dự kiến và cho biết tuy chúng được thiết kế trên BA.1 nhưng vẫn có hiệu quả tốt với các dòng phụ mới.

    Theo Moderna, vài trăm triệu liều đầu tiên của vắc-xin thế hệ mới sẽ tung ra vào tháng 9, trong khi có thể đến cuối tháng 10 - đầu tháng 11 họ sẽ tiếp tục có được vắc-xin nhắm trực tiếp vào BA.4 và BA.5.

    Pfizer cũng cho biết họ đã sản xuất được một số lượng lớn vắc-xin kháng Omicron được thiết kế trên BA.1 và đang chuẩn bị sản xuất tiếp vắc-xin chống lại BA.4 và BA.5. Một trong 2 loại có thể sẵn sàng để triển khai vào đầu tháng 10.

    Anh Thư
    --- Gộp bài viết, 30/06/2022, Bài cũ: 30/06/2022 ---
    Do thị trường lao dốc gần hết quý 2 nên nhiều công ty mảng đầu tư kinh doanh chứng khoán nếu đu đỉnh thì bắt buộc phải trích dự phòng rủi ro do giá cổ phiếu giảm với số tiền tương đối lớn nếu quyết tâm giữ cổ phiếu hết hôm nay ;;)
  6. xuanthanh_quangloc

    xuanthanh_quangloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    35.212
    https://cafef.vn/bat-chap-tai-khoan...p-nhat-trong-gan-15-nam-20220629185907586.chn
    Bất chấp tài khoản mở mới lập kỷ lục, thanh khoản thị trường tháng 6 rơi xuống mức thấp nhất trong gần 1,5 năm
    30-06-2022 - 07:31 AM | Thị trường chứng khoán
    Giá trị khớp lệnh bình quân trên HoSE trong tháng 6 đã giảm 7,5% so với tháng trước, xuống dưới 13.500 tỷ đồng/phiên qua đó ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021.


    Thị trường chứng khoán chuẩn bị khép lại tháng 6 đầy ảm đạm với thanh khoản chạm đáy nhiều tháng. Giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân trên HoSE đã giảm 7,5% so với tháng trước, xuống dưới 13.500 tỷ đồng/phiên, thấp nhất kể từ tháng 2/2021. Thậm chí trong phiên 23/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE còn rơi xuống dưới 10.000 tỷ đồng, lần đầu tiên sau 19 tháng kể từ ngày tháng 11/2020.

    Nhìn chung, thanh khoản đã có xu hướng đi xuống từ sau khi giao dịch bùng nổ trong giai đoạn tháng 11 năm ngoái. Thời điểm đó, thị trường chứng kiến nhiều phiên khớp lệnh tỷ USD, thậm chí giá trị giao dịch trên 3 sàn có phiên lên đến hơn 2 tỷ USD. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại những con số này đều đã giảm quá nửa.

    [​IMG]
    Thanh khoản liên tục giảm dù tài khoản mở mới không ngừng tăng

    Giao dịch ảm đạm tại vùng đáy là điều không bất ngờ nhưng thanh khoản liên tục giảm trong bối cảnh lượng tài khoản mở mới không ngừng tăng và lập kỷ lục có thể coi là một nghịch lý. Riêng trong tháng 5, nhà đầu tư trong nước đã mở mới gần nửa triệu tài khoản chứng khoán, gần gấp đôi con số kỷ lục cũ. 5 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới tổng cộng hơn 1,38 triệu tài khoản chứng khoán, gần bằng con số cả năm 2021 (1,53 triệu tài khoản).

    Một trong những nguyên nhân giải thích cho sự bất hợp lý trên là con số tài khoản mở mới đã không còn phản ánh sát thực lượng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Bởi, tài khoản mở mới hàng tháng tăng đột biến có phần không nhỏ đến từ chính sách tự động mở tài khoản chứng khoán cho khách hàng đến mở tài khoản tại một số ngân hàng. Thêm nữa, một nhà đầu tư có thể có nhiều tài khoản tại nhiều CTCK chưa kể những tài khoản ở trạng thái "passive" và không còn được sử dụng trong thời gian dài.

    Nhà đầu tư mới không thật sự đông đảo như những con số thống kê trong khi thị trường lại khó níu chân dòng tiền cũ trong bối cảnh lãi suất có xu hướng tăng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thanh khoản. Một phần dòng tiền sẽ rút ra khỏi chứng khoán để chuyển sang gửi tiết kiệm khi các ngân hàng rục rịch tăng lãi suất tiền gửi là điều có thể dự báo được dù chưa có con số thống kê chính xác.

    Ngoài yếu tố lãi suất, những biến cố trên thị trường trái phiếu thời gian qua cũng ảnh hưởng đáng kể đến thanh khoản. Việc các doanh nghiệp "ồ ạt" mua lại trái phiếu trước hạn đã lấy đi phần nào lượng tiền tiềm năng có thể chảy vào chứng khoán, thậm chí còn tạo thêm áp lực bán trên nhiều cổ phiếu.

    Cổ phiếu chứng khoán còn cơ hội?

    Nút thắt thanh khoản chưa được cởi bỏ đã ảnh hưởng đáng kể đến diễn biến của nhóm cổ phiếu chứng khoán thời gian qua. Sau khi đạt đỉnh vào cuối năm ngoái, hầu hết cổ phiếu nhóm này đều đã trượt dài trong nhiều tháng. Áp lực bán thậm chí còn không suy giảm trên nhiều cổ phiếu dù giá đã chiết khấu sâu đến hơn 50% so với đỉnh.


    Thanh khoản thấp không đủ hấp thụ lượng cung lớn do các đợt phát hành tăng vốn có thời điểm đã đẩy các cổ phiếu chứng khoán thủng đáy một năm, thậm chí nhiều cái tên còn âm thêm hàng chục %. Từ vị thế có 3 đại diện trong danh sách tỷ USD vốn hóa, các công ty chứng khoán hàng đầu đều đã lần lượt "rớt đài".

    [​IMG]
    Cổ phiếu chứng khoán đang hồi phục?

    Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực đã bắt đầu xuất hiện tại vùng đáy. Trong bối cảnh thị trường chịu áp lực chốt lời mạnh phiên vừa qua, cổ phiếu chứng khoán lại bất ngờ ngược dòng với sắc xanh phủ rộng. VND, SSI, VCI, HCM, MBS, SHS, BSI, CTS,... đều đồng loạt tăng mạnh qua đó nối dài chuỗi ngày hồi phục. Tính từ đáy, phần lớn các cổ phiếu này đều đã tăng khoảng 15-25%, cá biệt có những cái tên như FTS, HCM còn tăng hơn 30%.

    Trong ngắn hạn, thanh khoản thị trường được kỳ vọng sẽ cải thiện nhờ sự thay đổi từ quy chế thanh toán bù trừ mới đang được Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) lấy ý kiến. Theo đó, chứng khoán sẽ về tài khoản vào 11h30 – 12h00 ngày T 2 và nhà đầu tư có thể giao dịch ngay trong phiên chiều ngày T 2 thay vì đợi đến T 3 như trước. Điều này cho phép nhà đầu tư quay vòng vốn nhanh hơn và phần nào có thể thúc đẩy giao dịch nhiều hơn.

    Số tài khoản mở mới dù không phản ánh chính xác lượng nhà đầu tư mới nhưng không thể phủ nhận chứng khoán đang ngày càng trở thành kênh đầu tư phổ biến trong dân số. Trong dài hạn, chứng khoán vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn và dư địa tăng trưởng còn rất nhiều dù sự thay đổi sẽ diễn ra dần dần chứ không còn ồ ạt như thời gian đầu của làn sóng F0.

    Triển vọng của chứng khoán Việt Nam cũng được các quỹ ngoại đánh giá cao nhờ tình hình vĩ mô ổn định và khả năng tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết. Dòng vốn ngoại đang có xu hướng trở lại khi mua ròng hơn 9.000 tỷ đồng trong 3 tháng qua bất chấp Việt Nam khó có thể được nâng hạng lên thị trường mới nổi trong tương lai gần.

    Hà Linh

    Theo Nhịp sống kinh tế
  7. xuanthanh_quangloc

    xuanthanh_quangloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    35.212
    Sao DJF đang bay gần -307 points thế nhỉ, giảm khá khá đấy!8-|
  8. xuanthanh_quangloc

    xuanthanh_quangloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    35.212
    https://nld.com.vn/kinh-te/hang-gia-re-quay-lai-lam-chu-thi-truong-2022062921203082.htm
    Hàng giá rẻ quay lại làm chủ thị trường
    Xu hướng người tiêu dùng chuyển sang các dòng sản phẩm phân khúc bình dân đang thúc đẩy nhà sản xuất, nhà phân phối quay lại đầu tư cho phân khúc này


    Chị Nguyễn Thị Hồng Diệu - ngụ quận 12, TP HCM - là mối bỏ sỉ trứng gà, vịt cho các tiệm tạp hóa ở khu vực cầu vượt Ngã tư Ga. Hai tháng nay, giá xăng tăng, giá trứng tăng cao, hàng bán chậm hơn, mỗi ngày chị mất gần 20% thu nhập đầu vào nên cũng cắt giảm chi tiêu đầu ra tương ứng. "Thu nhập giảm nhưng giá cả tăng nhanh nên tôi làm mọi cách để tiết kiệm" - chị Diệu bày tỏ.

    Rẻ mới dễ bán

    Để gói ghém, chị Diệu chỉ mua thực phẩm đủ dùng, tạm ngưng mua quần áo, giày dép, mỹ phẩm mới; nước giặt, nước lau sàn, sữa tắm… phải xài hằng ngày thì chuyển sang hàng giá rẻ hơn hoặc có khuyến mãi giảm giá. "Trước đây, đi chợ mỗi ngày, thức ăn cũ là đổ bỏ nhưng nay chỉ mua vừa đủ để không bỏ phí. Thay vì mua nước giặt Omo giá khoảng 175.000 đồng/túi 3 kg thì nay dùng nước giặt Lix, túi 3,5 kg giá 146.000 đồng và đang khuyến mãi còn 83.500 đồng" - chị Diệu nêu ví dụ.

    [​IMG]
    Người tiêu dùng có xu hướng chọn mua sản phẩm phân khúc bình dân để tiết kiệm chi phí

    Xu hướng người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu đã ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) trong những tháng đầu năm 2022. Giám đốc một DN thủy hải sản cho biết doanh thu công ty giảm gần 30% trong 6 tháng đầu năm. "Công ty tôi có khoảng 15 sản phẩm bán ở thị trường nội địa, trong đó 1 sản phẩm đã bị siêu thị cắt mã hàng, 2 sản phẩm bị cảnh báo cắt vì doanh số quá thấp. Phản ứng dễ thấy của người tiêu dùng trong những lúc giá cả hàng hóa tăng cao như hiện nay là tiết kiệm, chọn mua các mặt hàng thay thế có giá rẻ hơn dù đó là hàng thiết yếu" - vị giám đốc phản ánh. DN này đang khảo sát nhu cầu thị trường, chuẩn bị đầu tư phát triển sản phẩm mới để thay thế những sản phẩm đã bị loại.

    Tình trạng sụt giảm doanh số vì sức mua đột ngột xuống thấp xảy ra ở hầu hết các ngành hàng, ngay cả những DN đầu ngành cũng chịu ảnh hưởng chung. Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng Giám đốc Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan), cho biết thời gian qua, công ty thường xuyên chạy khuyến mãi giảm giá, đẩy mạnh bán hàng online…, chấp nhận chia sẻ lợi nhuận để kích thích sức mua nhưng sản lượng bán ra tăng không đáng kể. "Thực tế là sau đại dịch Covid-19, thu nhập của người tiêu dùng không tăng, chi phí đắt đỏ nên nhiều người chuyển sang tiêu thụ hàng giá rẻ, thậm chí một bộ phận người tiêu dùng không đặt nặng vấn tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm. Không chỉ Vissan mà nhiều DN thực phẩm khác đang bán sản phẩm phân khúc bình dân tốt hơn so với các phân khúc khác" - ông Ngọc An nói.

    Để thích ứng với thị hiếu tiêu dùng mới, các DN tăng sản lượng cho nhóm hàng bình dân và phát triển thêm sản phẩm mới ở phân khúc này. Vissan chuẩn bị ra mắt một số sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu đa dạng hóa khẩu vị và phân khúc thấp. "Cái khó là công ty phải cố gắng duy trì chất lượng sản phẩm nhưng giá thành phải thấp, giá bán thấp để bù chi phí và hợp túi tiền khách hàng. Muốn làm được như vậy phải ứng dụng công nghệ mới, mà muốn có công nghệ thì phải đầu tư" - ông Nguyễn Ngọc An chia sẻ.



    Hàng nhãn riêng thắng thế

    Cũng cho biết vật giá leo thang nên người tiêu dùng có xu hướng tiết kiệm, chi tiêu ít lại và chọn sản phẩm vừa túi tiền, ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc kinh doanh Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), cho hay các nhà sản xuất đang có sự điều chỉnh sản lượng cho từng phân khúc thị trường hoặc thay đổi mẫu mã, bao bì sản phẩm theo đúng thị hiếu khách hàng. "Diễn biến tăng giá là không tránh khỏi. Từ đầu năm 2022 đến nay, Saigon Co.op và các nhà cung cấp đã nỗ lực làm chậm nhịp tăng giá tại hệ thống bán lẻ thuộc Saigon Co.op, ít nhất là chậm 3-4 tuần so với diễn biến chung. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp ngắn hạn và sau mỗi đợt tăng giá, DN lại phải tính toán giải pháp kích cầu" - ông Huy thông tin.

    Ông Đinh Quang Khôi, Trưởng Phòng Marketing MM Mega Market, cho biết lượng khách lẫn doanh số các siêu thị MM Mega Market tại TP HCM đang tăng tốt do siêu thị đang giảm giá "sốc" trong chương trình khuyến mãi tập trung của thành phố. Ông lo ngại sau khi kết thúc chương trình, giá cả hàng hóa tăng thì sức mua không thể duy trì. "Trong những lúc thế này, hàng nhãn riêng sẽ là công cụ đắc lực giúp nhà bán lẻ giữ chân khách hàng và giữ mối liên kết hợp tác cùng có lợi với nhà sản xuất. MM Mega Market đang đẩy mạnh phát triển hàng nhãn riêng để chủ động hàng hóa, giá cả trong bối cảnh giá cả hàng hóa liên tục leo thang" - ông Khôi cho biết.

    Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Phòng Hàng nhãn riêng Saigon Co.op, cũng phản ánh người tiêu dùng đang có xu hướng quan tâm đến giá cả nhiều hơn và hướng đến nhóm hàng phổ thông hơn. "Từ năm 2021 đến nay, khó khăn do dịch bệnh và khủng hoảng tăng giá toàn cầu ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường trong nước, DN bán lẻ bị ảnh hưởng nặng nề nhưng mức tăng trưởng của nhóm hàng nhãn riêng luôn cao hơn so với thị trường chung. "Thực phẩm vẫn là nhóm hàng chủ đạo trong cơ cấu hàng nhãn riêng của Saigon Co.op. Dòng sản phẩm phổ thông Select với mức giá trung bình, hướng đến phục vụ đối tượng khách hàng chính của Saigon Co.op giữ vai trò chủ lực" - ông Hoàng Anh thông tin.

    Dù có lợi thế về giá thành, giá bán so với các mặt hàng cùng chủng loại của nhà cung cấp nhưng theo ông Hoàng Anh, hàng nhãn riêng đang được điều chỉnh mẫu mã, kích cỡ bao bì để vừa túi tiền, tạo thuận lợi cho khách hàng khi mua sắm. Bên cạnh đó, bộ phận hàng nhãn riêng liên tục làm việc với nhà sản xuất để thống nhất kế hoạch cung ứng, trữ hàng… nhằm chủ động nguồn hàng lẫn giá cả. Các chương trình khuyến mãi cũng được điều chỉnh, không giảm giá đại trà mà khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn thì giảm giá nhiều hơn, khuyến mãi chéo khi mua combo sản phẩm… "Trong khi nhà sản xuất bỏ ra rất nhiều chi phí để truyền thông, marketing thương hiệu… thì hàng nhãn riêng tiếp cận người tiêu dùng bằng chất lượng, giá tốt. Vì vậy, nhà sản xuất và nhà kinh doanh phải luôn kiểm soát, bảo đảm chất lượng để giữ uy tín, thu hút khách hàng" - ông Hoàng Anh nói.

    Phải cung cấp đúng thứ khách hàng cần

    Theo các DN, diễn biến tăng giá dây chuyền trên thị trường khiến lượng tiêu thụ giảm mạnh ngoài dự báo của DN, gây nhiều khó khăn cho cả người dân lẫn DN. Trong khi các DN ngành hàng thực phẩm gắn với nhu cầu tiêu dùng thiết yếu, tuy bị ảnh hưởng nhưng không quá trầm trọng thì các DN ngành hàng phi thực phẩm bị tác động rõ ràng hơn. Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retail, cho hay thống kê của hệ thống cho thấy dù tổng doanh thu tăng nhẹ, giá trị giỏ hàng cũng tăng nhưng doanh thu của từng nhãn hàng có sự biến động bởi hầu hết khách hàng chọn mua sản phẩm có giá thấp hơn trước đây. "Chúng tôi phải lắng nghe khách hàng nhiều hơn, làm việc với các nhãn hàng để điều chỉnh, cung cấp đúng thứ họ cần" - bà Bích Vân nói.

    Bài và ảnh: Thanh Nhân
    --- Gộp bài viết, 30/06/2022, Bài cũ: 30/06/2022 ---
    Ôi thế là kết thúc quý 2/2022 bằng một phiên không thể thất vọng hơn cho anh/em cầm cổ. Một kịch bản lạc quan là tăng mạnh +0.01 đã không xảy ra, kết phiên VNI thủng 1200 và lún sâu tận 20.49 cm vào lòng đất.
  9. xuanthanh_quangloc

    xuanthanh_quangloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    35.212
  10. xuanthanh_quangloc

    xuanthanh_quangloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    35.212
    VNI đã xanh nhẹ +1.3 points kết thúc tuần vẫn dưới 1200, hôm nay nhiều bác bắt được đáy giờ chắc đang thở phào nhẹ nhõm. Đúng là đầu tư giai đoạn thị trường downtrend này vô cùng cân não và quá khó.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này