VNI xác nhận đáy trung hạn, quay trở lại đỉnh cao 1535- 1640, Nhà đầu tư lúc này sợ điều gì?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi cuchuoi_ngonthiet, 20/05/2022.

2751 người đang online, trong đó có 1100 thành viên. 10:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 325588 lượt đọc và 1463 bài trả lời
  1. Win_2017

    Win_2017 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2017
    Đã được thích:
    87.833
    y2 Mr Chuối :drm
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.
  2. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.135
    Anh em có kỳ nghỉ dài ngày vui vẻ, tranh thủ rảnh thì lục tung 3 sàn tìm hàng cơ bản tốt, sóng tốt vào múc nắm nhé. 3 nhóm hàng có sóng uptrend dài hạn mạnh mà Chuối đã chia sẻ với mọi người đều có mức tăng trưởng khá tốt, cứ mua cứ nắm cuối năm là ngon, không để đâu hết ngon, càng ăn càng thấy thơm ngon.
    - Số 1 vẫn là Khu Công Nghiệp.
    - Số 2 là Thủy sản, TA FA hoàn thiện, tháng 9 nhóm này sẽ tăng cực mạnh.
    - Số 3 là nhóm Điện năng,
    Đọc kỹ chia sẻ lý do tại sao chiến mạnh, múc mạnh, nắm chắc 3 nhóm này tại trang 87-88. Dù ai chim ngược chim xuôi, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân, kiên định với chiến lược đầu tư, nắm chắc cơ hội. Đặt trong bối cảnh vi mô, vĩ mô ngon, VNI lại ổn định tăng trưởng đúng dự báo, thì cứ tự tin xuống tiền đi lệnh và ôm yêu hàng thôi.
    Bên canh 3 nhóm chủ lực, những nhóm hàng tốt có cơ hội đều chia sẻ ở trang 88- 89.
    Tuần mới t+ cũng sẽ có những cú vả tương đối tại 1 số mặt trận mà Chuối đã nhìn thấy rõ, những nhóm cần chốt lời ngắn hạn thì Chuối em 2 phiên cuối tuần cũng đã kn chốt cơ cấu xong.
    Chúc cả nhà vui vẻ nha. Kịch bản tuần mới đã có cụ thể rồi, VNI biến động ra sao cũng có cả rồi, anh em ôm cổ yên tâm nghỉ ngơi vui chơi thỏa thích, anh em ôm tiền thì cứ chơi vui đi, tuần mới tính tiếp nha.
    Phuctoan, Trendstocks, Valenhu10 người khác thích bài này.
    Trendstocks đã loan bài này
  3. MinhPhuc123

    MinhPhuc123 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/02/2021
    Đã được thích:
    450
    SZC có ngon không bác chuối,trước nghỉ lễ em có mua không biết tuần sau thế nào
    cuchuoi_ngonthiet09xy852289 thích bài này.
  4. Trendstocks

    Trendstocks Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    31/05/2021
    Đã được thích:
    1.339
    Bác Chuối xem hộ em NT2 HU4
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.
  5. xquangkillboss

    xquangkillboss Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    03/06/2017
    Đã được thích:
    914
    Múc Vhm
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.
  6. Win_2017

    Win_2017 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2017
    Đã được thích:
    87.833
    Phot Pho đang âm thầm tăng mạnh đó Mr Chuói
    ...
    http://www.sunsirs.com/uk/prodetail-708.html
    DGC đang hồi sinh
    cuchuoi_ngonthietSOLUCKY910 thích bài này.
  7. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.135
    Chào tháng 9, thời tiết giờ mới đúng là mua thu, và tháng 9 NĐT có một mua thu hoạch thắng lợi.
    - Tháng 8 qua đi với kết quả khá tích cực, VNI/ Hàng họ cơ bản phục hồi và vào sóng tốt, thanh khoản/ GTGD/ Điểm số thị trường đều đã tăng trở lại, mặc dù tâm lý NĐT trong tháng vẫn chưa ổn định, sớm nắng chiều mưa, vẫn còn hoảng sợ VNI có thể quay đầu chỉnh sâu trong những phiên tt sụt giảm. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả, tháng 8 TK NĐT kẹp hàng thì cơ bản phục hồi khá tốt, bắt đáy và chiến theo dòng đều có lời tốt.
    - Tháng 8 Kịch bản, dự báo của Chuối về thị trường, GTGD, nhóm hàng cơ bản là sát với thực tế, Chuối luôn khẳng định xu thế phục hồi của thị trường/ hàng họ trong sóng trung hạn, con sóng này tiếp tục dâng cao hơn trong tháng 9 và chúng ta cùng chờ đợi sóng uptrend dài hạn trở lại trên toàn mặt trận chứ không chỉ mấy dòng như hiện nay. Những nhóm mạnh/ phục hồi tốt nhất đã chia sẻ ngay đầu tháng 8, và đến ngày 12/8 tiếp tục nhấn mạnh và khẳng định xu thế của những nhóm này trong trang 87-88 của toppic này.

    Giờ tháng 9 TT sẽ giao dịch như thế nào, nhóm nào mạnh trong tháng 9, nhóm nào giữ vị thế, nhóm nào T+? Tình hình bên ngoài có ảnh hưởng gì tới VNI/ đến nhóm hàng chiến, tâm lý NĐT sẽ ra sao?
    09xy852289, nxtin1981, I_Van_Ho1 người khác thích bài này.
  8. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.135
    Kịch bản thị trường tháng 9 đã dựng xong, và Chuối tin là những chia sẻ, dự báo của Chuối về thị trường/ hàng họ ít nhiều sẽ giúp cộng đồng NĐT có thêm kênh thông tin tham khảo, tự tin chiến đấu, và tk sinh lời tốt trong tháng 9, tháng 9 mua thu hoạch, tháng 9 mọi chuyện dễ thở hơn tháng 8 nhiều, rõ ràng hơn nhiều, và người tự tin triển khai thâm chí cơ hội chiến thắng lớn còn cao hơn tháng 8.
    09xy852289, nxtin1981, Valenhu3 người khác thích bài này.
  9. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.135
    Các yếu tốt tác động tới diễn biến thị trường:
    Bên ngoài:
    - Biến động DJ, lạm phát, FED điều chỉnh lãi suất,..Chứng khoán Mỹ và 1 số thị trường CK lớn được ví như những cổ phiếu BCs trong rổ chứng khoán toàn cầu, các thị trường non trẻ, tt mới nổi như những cổ phiếu MIDCAP/ Penny. Trong 1 rổ chứng khoán toàn cầu, khi BCs biến động ít nhiều sẽ tác động đến các tt nhỏ là tất yếu.
    - Chiến tranh, dịch bệnh, dẫn đến tình trạng thiếu thốn lương thực thực phẩm, giá cả tăng cao, để đảm bảo hạn ninh lương thực một số quốc gia đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu 1 số mặt hàng lương thực thực phẩm, một số mặt hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp như phân đạm, hạn hán càng làm vấn đề thiếu thốn lương thực thực phẩm trở lên nghiêm trọng hơn, thiếu nước, thiếu thiện, thiếu năng lượng,... nhiều nhà máy sản xuất hàng hóa, thép tại TQ/ Châu Âu phải tạm ngừng sản xuất, xuất khẩu..
    Bên trong:
    - VN đang được hưởng lợi lớn từ chiến tranh, dịch bệnh, hạn hán, tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng hàng hóa khu vực. Đón nhận dòng vốn FDI đổ dồn vào VN, TQ lo ngại VN sẽ trở thành công xưởng của thế giới.
    - Chính phủ không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp trong ngoài nước hoạt động thuận lợi hơn, thông thoáng hơn, đặc biệt là những chính sách ưu đãi cho các dn vốn FDI.
    - Lạm phát VN được kiểm soát tốt, phục hồi kinh tế sau đại dịch khá nhanh, tăng trưởng kinh tế thuộc tốp cao nhất thế giới, các chuyên gia dự báo VN có thể đạt tốc độ tăng trưởng GDP> 11% trong quý 3.
    - TT CKVN đã bước vào chu kỳ tăng trưởng trung hạn, tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng, Chuối luôn khẳng định chắc nịch điều này, ngay cả khi tt có phiên biến động mạnh vẫn kn NĐT vững tâm về xu thế tăng trưởng và mạnh mẽ múc hàng nắm giữ.
    - Tháng 8 kết thúc đẹp, chỉ báo kỹ thuật ok, Tâm lý bán trước nghỉ lễ cũng xong, khi mà chốt phiên cuối/ tuần cuối/ tháng 8 đều ok, NĐT sẽ đánh giá nhìn nhận lại và tự tin xuống lệnh đi tiền trong tháng 9.
    - Các Chuyên gia cũng sẽ nổi lên và Chuối tin họ sẽ phán tháng 9 là tháng tích cực, Canh tìm chọn hàng múc và nắm là thắng.
    Kết Luận:
    - Tháng 9 TT CKVN dễ thở, cơ hội chiến thắng là rất cao, rủi ro thấp.
    - VNI tiếp tục tăng trưởng và mục tiêu hướng tới là 1350-1360/ Thanh khoản và GTGD cải thiện tốt hơn tháng 8.
    - Phần lớn hàng họ vào sóng uptrend trung hạn, nhưng với những chia sẻ về một số nhóm ngành sẽ được hưởng lợi từ bên trong/ ngoài tác động tới DN/ TT CK, thì NĐT cần xác định rõ nhóm nào đầu tư nắm tháng 9/ Nắm đến cuối năm, nhóm nào T+
    - Với những nhóm hàng/ hàng cụ thể Chuối chia sẻ dưới đây lấy giá tham chiếu chốt phiên 31/8, NĐT canh mua quanh tham chiếu, có giá chỉnh 3-5% so với tham chiếu múc mạnh, cửa kiếm 10-15% trong tháng 9 là hoàn toàn khả thi nhé.
    Cụ thể các nhóm ngành như sau:
    Q2017, 09xy852289, Valenhu3 người khác thích bài này.
  10. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.135
    NHÓM TRỤ BẢO KÊ VNI TĂNG TRƯỞNG
    Tháng 9 VNI tiếp tục được bảo kê bởi nhóm ngân hàng, có một số BCs mới xuất hiện và kỳ vọng cùng phá với nhóm ngân hàng đẩy VNI lên đỉnh cao mới.
    - Nhóm ngân hàng, mạnh nhất nhóm giờ phải kể đến: BID/ VPB/ VCB, BID dự báo sẽ còn tăng mạnh, điều chỉnh là cơ hội tham chiến em này, Chuối thích BID hơn VCB và VPB; Nhóm 2 TCB STB HDB; nhóm 3 ACB CTG SHB; TCB vượt 40; SHB 16; ACB 26; CTG 30 thì sức mạnh mới tăng cao, còn không cứ nhùng nhằng giằng có. Nhóm này NĐT cứ xác định là đánh lớn nhưng ăn mỏng, chắc ăn, FOMO là không có ăn, rình vồ mua kiếm 5-7%/ tháng 9 là ok rồi.
    - Một số BCs khác được kỳ vọng phục hồi lên điểm tốt trong tháng 9: VHM hỗ trợ 60 ok rồi, mua quanh vùng này với kỳ vọng lên 63-64 trong tháng; BVH kỳ vọng cán 61-63; GEX công phá 26 thành công vượt lên 27-28; MSN trở lại 120; DGC trở lại 107-110; HPG có giá tổi thiểu 26; REE 90; FPT 88, GVR 3X....
    - Một số đại diện vậy đủ để VNI vững vàng tiến bước. VNI chỉ có cửa tăng tháng 9, không có cửa giảm. Trụ cũng vậy.

    Đặt cửa, và Chuối sẽ lựa chọn: BID/ BVH/ REE/ DGC/GEX/GVR. CỬA MẠNH VÀ CHẮC NHẤT LÀ GVR VÀ DGC
    Last edited: 04/09/2022
    Q2017, Valenhunxtin1981 thích bài này.

Chia sẻ trang này