VNI xác nhận đáy trung hạn, quay trở lại đỉnh cao 1535- 1640, Nhà đầu tư lúc này sợ điều gì?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi cuchuoi_ngonthiet, 20/05/2022.

1081 người đang online, trong đó có 432 thành viên. 16:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 325521 lượt đọc và 1463 bài trả lời
  1. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.116
    Bao giờ cho đến tháng 10, còn xa tết lắm, hihih.

    VNI giằng co lên thì nhiều NĐT sợ tt cố bán, mua thì sợ chiều hàng về up. Nhà cái cứ để vậy cho giằng co tự xử trước rồi chiều ngả bài.
    --- Gộp bài viết, 20/09/2022, Bài cũ: 20/09/2022 ---
    Đánh t+ thì chờ tín hiệu xác nhận.
    có hàng cơ bản tốt thì vẫn nắm giữ thôi.
    NĐT cũng canh tranh thủ cơ cấu hàng.
  2. dongvu1

    dongvu1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/07/2021
    Đã được thích:
    677
    Tây đang múc ầm ầm kìa
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.
  3. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.116
    Đang kéo trụ/ kéo hàng cơ bản/ kéo mạnh se chuyển thế
    --- Gộp bài viết, 20/09/2022, Bài cũ: 20/09/2022 ---
    Nay rút chân quá mạnh mẽ, nhiều em hàng rút kéo lại xu thế tích cực. Phiên nay cố ép thêm anh em rụng hàng xong lại lên.
    --- Gộp bài viết, 20/09/2022 ---
    Chuối vẫn giữ quan điểm đầu tư hàng cơ bản nắm chờ kết quả Q3 4 và ăn cổ tức

    hàng ngon mạnh IDI / ANV/ ASM/ VCG KSB/ PC1/ DCM DPM/ VCI HCM/ IDC/ VGC/ KBC ổn hơn rồi nhé/ BVH/ BMI/ MIG/ DGC/

    nhóm bđs yếu nhé

    Ngân hàng phát tín hiệu trở lại, mai ổn là VNI sẽ vững vàng, kết thúc chỉnh ngắn hạn
    nxtin1981, phankhang89dongvu1 thích bài này.
  4. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.116

    Phiên nay sáng giằng co ai sợ cho rụng nốt, không thốc, thốc sợ chiều hàng về lại hỏng ăn. Áp lực sợ hàng chiều về cũng khiên NĐT thận trọng.
    Hàng về thì đa phần lỗ, nên phiên chiều giữ thế tốt, thăng bằng, xanh là áp lực bán giảm.
    Nay nhiều em cũng bắt đầu ra chỉ báo quay đầu.

    NĐT T+ vẫn cần quan sát thị trường phiên chiều mai lượng hàng lớn về tài khoản, nên anh em chờ canh phiên chiều mai, có chỉnh nhẹ là ok, hấp thụ lực cũng ok là ổn định và vni sẽ kéo tiếp, phiên sáng mai thì nhẹ nhàng thôi.

    Nay anh em không mất hàng giá đỏ là ok, anh em mua nắm trung hạn canh giải ngân mấy nhóm bắt đỏ nhóm hàng xuất khẩu: Phân/ ts/ dệt/ ok. điện asm pc1 pow/ ĐTC/ hóa chất/ dầu khí nay phục hồi cũng khá ok… Nói chung là toàn tt nay có cú trả điểm ok, trừ nhóm BĐS.

    Chờ đợi phiên mai ok là anh em lại kê cao gối ngủ, sóng mới lại bắt đầu.

    =====>>> TT cứ quay quay, anh em chạy theo phiên là mệt nhỉ
    nxtin1981I_Van_Ho thích bài này.
  5. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.116

    DJ có 1000 điểm dự phòng bất chắc trong đêm nay, tuy nhiên cũng không ngoại trừ bất ngờ đêm nay lấy lại 31000, hết chuyện để bàn. VNI phiên mai trở lại.
    Việc của NĐT là không nên quá hoảng loạn trong những phiên VNI rung rũ điều chỉnh, nhiều lần vậy rồi, chạy rồi có dám mua lại đâu, cắt bán sớm không nói, còn khi hàng họ đi vào sâu quá bán rồi, cố bán xong ôm tiền làm gì đâu, tk cụt đau, nhất là những NĐT không có kinh nghiệm sử dụng margin.
    NĐT ôm tiền rồi mà phiên qua, sáng nay không xuống tiền đi lệnh, cứ chờ mọi thứ rõ ràng thì lại về vùng giá mình bán cắt trước thôi, tk vẫn là mất máu..

    Đợt nay ub xử mạnh những vụ làm giá, nên đầu cơ sẽ có rất ít cơ hội, hàng bơm thổi trước thì cứ lịm dần thôi, hàng cơ bản tốt sẽ có dòng tiền tự nhiên vào mua nắm, lên bền vững.
  6. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.116
    Chuối em đoạn tháng 6-7 mới chỉ chia sẻ VNI xác định đáy trung hạn xong, tháng 8 vào sóng tăng trung hạn và kéo dài ít nhất đến tháng 10/2022. VNI vừa có nhịp chỉnh ngắn hạn lấy đi phần lớn điểm số có được của tháng 8, chỉnh điều này khiến cộng động NĐT lo sợ VNI sẽ kết thúc trend tăng trung hạn quay đầu chỉnh và sẽ đe dọa đà phục hồi trend dài hạn, VNI có tiếp tiếp tục duy trì đà giảm dài hạn..... Chỉ qua vài phiên là anh em thay đổi quan điểm và chém nhau loạn xạ rồi.

    Nói chung hàng họ về đoạn này là phải tự tin khuyến nghị anh em nắm hàng, còn ai đã bán trước rồi thì ăn lại hàng mới đúng, đừng hù dọa anh em để anh em mất hàng đúng đáy. Phiên qua/ nay em em không hoảng loạn, không mất hàng là ngon rồi.
    Đêm nay DJ rung dọa xong rồi không ngoại trừ kịch bản quay đầu up vượt 31k nhé, rút chân mạnh, không vượt thì phiên mai cũng xanh mạnh nha.

    Đến tầm này khẳng định VNI chưa mất trend tăng trung hạn nhé, phiên nay nhóm ngân hàng/ trụ đã bật lại/ trong 1 vài phiên tới,giao dịch ổn định lại là VNI lại up trở lại nửa cuối tháng 9 anh em lại thấy VNI hướng tới 1260-1280 thôi.
    Hãy nhìn vào dòng tiền vào những nhóm dẫn dắt thị trường:
    - Nhóm DK tiền vào lại.
    - Nhóm Chứng tiền cũng vồ đáy.
    - Nhóm BĐS tuy phục hồi có hơi yếu nhưng cũng thấy tín hiệu bắt đáy ok.
    - Ngân hàng cũng có tín hiệu bắt đáy mạnh: STB CTG BIB VPB MBB VCB.. nhiều trụ trong rổ VN30 cũng phát tín hiệu.
    - Những nhóm hàng cơ bản đón sóng báo cáo Q3 4 ok, cũng quay đầu ngay và bật khá tốt.
    Giờ là đòn tâm lý chiều mai hàng bắt đáy về có lời có áp lực bán, nhưng Chuối tin rằng hàng bắt đáy chủ yếu là vào tay to, còn 1 phần anh em quay tay T0 hạ giá thành thôi, nên sẽ không có áp lực bán nhiều.
    Hãy chờ mà coi, khi mà tt im lìm, lên không thấy hô hào, mà chỉ thẩy lo sợ up bô, bull rồi chỉnh tiếp, ồm tiền vừa cắt còn sợ hãi, thì anh em ôm hàng cứ tĩnh là ok, cơ hội cho anh em đó. anh em cầm tiền, đủ tự tin thì xuống tiền đi lệnh, ăn hàng cơ bản tốt.
    AnJulygiauck thích bài này.
  7. giauck

    giauck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/09/2019
    Đã được thích:
    4.083
    Bác Chuối thì cái gì cũng ổn, cái gì cũng tốt
    cuchuoi_ngonthietlecung192 thích bài này.
  8. homealoneeee

    homealoneeee Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    29/08/2020
    Đã được thích:
    6.789
    =)))))
  9. cuchuoi_ngonthiet

    cuchuoi_ngonthiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2010
    Đã được thích:
    72.116
    Chào cả nhà, chúc mọi người ngày mới giao dịch vui vẻ, thành công.
    Đêm qua không có cú sốc nào với DJ, mốc 30k vẫn vững vàng, mặc dù DJ không quay đầu nhưng nến tuần và ngày của DJ cũng khá ổn. Áp lực tâm lý nhìn ngoài chiến trong đã không còn, nay chỉ còn chút xíu áp lực hàng về phiên chiều.
    Nhưng như đã chia sẻ, phiên giao dịch thứ 2 nhỏ lẻ đa phần chạy mấy ai dám bắt, hàng vào tay lái, cái, và người mua bán chủ động, thêm nữa là anh em lướt T0 thôi nên phiên chiều nay không có áp lực nhiều.
    Phiên nay mua mới là khó cho người cầm tiền nếu fomo, nhưng mua chủ động thì canh cuối phiên sáng và đầu phiên chiều tt trùng là săn hàng.
    nxtin1981 thích bài này.
  10. ck2010

    ck2010 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Đã được thích:
    5.118
    Ngon
    cuchuoi_ngonthiet thích bài này.

Chia sẻ trang này