VNindex và sự đồng thuận vĩ mô cùng các nhóm ngành chính

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi daubuonck, 28/08/2016.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
141 người đang online, trong đó có 56 thành viên. 04:56 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2180501 lượt đọc và 15952 bài trả lời
  1. daubuonck

    daubuonck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/08/2014
    Đã được thích:
    85.973
    đúng rồi ,

    có cụ pm hỏi về hsg tôi copy ra đây luôn

    "hsg gãy dài hạn tức là mục tiêu của những nhà đầu tư bán như DC thoái vốn đấy, chưa biết chính xác là đi tiếp hay hết vì nhìn chart đếm bằng mắt thường là đã hết sóng 5 dài hạn , do đó đánh bulltrap là chính và khả năng sắp phải có sóng hồi B (sóng hồi dài hạn % cũng phải >50%) , mức thấp nhất có thể về là 19 , mốc bình thường sẽ chỉ là 22,x còn cạnh dưới BB 21,x

    có lẽ không chơi hết ga vào 1 con thế này hoặc chơi T+0 tức là vẫn giữ lượng hàng nhưng mua mới thấp thì bán cùng số đó giá cao

    về hệ thống của tôi đang báo hsg mạnh với cấp độ siêu thanh"

    vậy về hsg nói từ tuần trước là cuối tuần và trong tuần này nó thể hiện và mạnh thì hôm nay nó đã báo là loại cực mạnh trước mắt cứ ngắn hạn đã, tình trạng gãy dài hạn ....và phân tích cả cách tính theo FA ...và tối qua khoe luôn tk của tôi là không có thua lỗ trong thang 10 này tức là kiểu gì cũng có lãi là để thấy rồi tôi sẽ lại có lãi ở hsg thôi chứ tôi không khuyến ai mua hay bán tức là tùy ý thấy thế nào có lý thì làm và đã phân tích chứng minh các loại :))

    về sóng nhìn mắt thường là sóng 5 dài hạn và chuẩn bị vào hồi B, tuy nhiên như đã nói phía trên là không chắc chắn khi theo tôi là đang chỉnh sóng 4 để lên 5 chứ không phải là vào abc , như tuần trước nói là lên sóng 5 (nhưng khó mà khẳng định chắc nịch)
    Last edited: 31/10/2017
  2. Lac_Diep

    Lac_Diep Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2016
    Đã được thích:
    36.514
  3. daubuonck

    daubuonck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/08/2014
    Đã được thích:
    85.973
    à cần nói thêm về âm mưu tí nữa là như cái hình tôi phân tích về FA cách tính là hôm đó còn giảm 9% nữa là giảm bằng nhau về giá và lãi, nếu để ý thấy ở cái hình đó doanh thu 3 kỳ nămnay đều tăng trưởng duy có lãi thì quý này giảm do đó 1 là đang mở rộng kinh doanh xd nhà máy hoặc khuyến mãi giảm lãi nhưng mở rộng khách hàng như grap hay uber ấy :))
    --- Gộp bài viết, 31/10/2017, Bài cũ: 31/10/2017 ---
    giờ so sánh về hsg và nkg là 2 con mà DC thoái và mua cùng thời điểm , do là từng khen tay đuôi ngựa rất giỏi nhưng với TA hiện tại về 2 con này sao thấy nó thế nào ấy , HSG gãy dài hạn 3 tháng nay chỉnh -33% trong khi NKG đang trong tình trạng bắt đầu gãy nếu gãy lại đi vài chục % . Cùng thời điểm từ đầu năm 2016 tới nay NKG tăng trên 400% trong khi HSG tăng giá mới có trên 150% vậy nếu là tôi khi chọn NKG sẽ rất băn khoăn về TA không biết có gì về FA và chiến lược của họ để xem thế nào
    LUFFYCHANbiditi thích bài này.
  4. aliala

    aliala Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    02/05/2008
    Đã được thích:
    37
    Index cái vếu gì. Có phản ánh TT đâu
    Theo anh vào HDC anh dạy cách làm giàu nhanh chóng
  5. daubuonck

    daubuonck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/08/2014
    Đã được thích:
    85.973
    hay lại là chiêu dương đông kích tây đánh vòng, là bán hsg nhưng mua lại thông qua đại lý sau này và mua nkg để bán tk lớn nào đó để sau này ngược lại bởi âm mưu là tin ra thì thực tế ngược lại bởi cái gì ai cũng thấy thì thực tế nó không phải vậy ?
    RainBow_StormLUFFYCHAN thích bài này.
  6. S18

    S18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2017
    Đã được thích:
    5.003
    Em thấy bảo là DC họ chọn thoái vốn ở HSG và sang NKG đơn thuẩn chỉ vì do họ thích các công ty phát triển sản xuất mảng tập trung thôi như HSG giờ lại thiên về mặt phân phối (dĩ nhiên chiến lược của HSG là dồn tiền lãi để tập chung vào việc mở rộng công suất nhà máy ở cả 3 miền cùng với đó là mở rộng đại lý như vậy kinh doanh theo kiểu buôn tận gốc bán tận ngọn do đó biên lợi nhuận có thể sẽ cao hơn nếu nhu cầu vẫn cao tuy nhiên trước mắt sẽ tốn khá nhiều chi phí nhưng sau này sẽ giảm được nhiều chi phí về logistic). Thêm 1 lý do nữa chắc do dự án thép Cà Ná ko được duyệt nên làm gián đoạn đà và định hướng của HSG. Việc DC thoái vốn 1 công ty nào đấy thì ko đáng nói vì quá khứ nó thoái 1 số công ty sau đó các công ty ấy ptrien mạnh hơn là chuyện bình thường ví dụ như Ree, VPB...Cái ở đây là e sợ nó đánh nhau vì cách thoái vốn của thằng DC nó có hơn 17tr cp HSG, chiếm khoảng 5% và là cổ đông lớn. Nó cố tình bán 300k cp để ko còn là cổ động lớn và sẽ không phải thông báo khi bán. Nếu như bình thường việc thoái vốn của các quỹ theo hình thức thỏa thuận thì ko đáng nói nhwngn đây DC lại muốn thoái bằng khớp lệnh (hoặc e nghĩ rằng do ko thỏa thuận chốt giá được với lão Vũ) do vậy đội lái nó đập xuống giá thấp để ép DC thoái vốn thỏa thuận với giá chúng nó đưa ra nếu ko thì khớp trên sàn này thì càng ngày càng thấp. Dù sao giờ ruồi muỗi vào giữa trận chiến thì đành chấp nhận, TA hay FA giờ này ko quan trọng mà e chỉ muốn thằng DC nó thỏa thuận được hoặc đủ vốn ngừng bán mới có hi vọng :(.
    LUFFYCHAN thích bài này.
  7. S18

    S18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2017
    Đã được thích:
    5.003
    Việc NKG phát hành thêm 30tr cp cho cổ đông chiến lược với giá 27k/cp trong khi giá thị trường là 35k. Việc DC mua vào theo e cũng ko có gì khuất tất vì cơ bản NKG đang cần nguồn lực mở rộng nhà máy. đợt này có cả PYN mua và 1 vài đơn vị uy tín khác. Lợi nhuận việc của NKG là rõ ràng. Không hiểu có quy định nào của DC để nó ko thể giữ HSG và NKG cùng lúc hay ko hoặc việc mua NKG bắt buộc nó phải thoái vốn ở HSG để có tiền dù sao nó cũng đã mua xong và trong quy định là 30 ngày phải thanh toán toàn bộ tiền thì phải.
    LUFFYCHAN thích bài này.
  8. 8800N

    8800N Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    2.080
    Hôm qua e phím các bác múc Ceo có bác nào mua ko
  9. daubuonck

    daubuonck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/08/2014
    Đã được thích:
    85.973
    hàng này hết room mg nên tôi loại, nó có khả năng đang vào sóng mạnh nhất của nó đấy sóng 3 trung hạn, 3-3 dài hạn , tức là mạnh
    xstock thích bài này.
  10. 8800N

    8800N Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    2.080
    E muc con nào cũng báo các bác theo dõi bác nào có hàng phím lại e nhé
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này