VNM-Gã Khổng Lồ Thức Giấc

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dannytran22, 03/04/2021.

1988 người đang online, trong đó có 795 thành viên. 15:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 5274 lượt đọc và 16 bài trả lời
  1. dannytran22

    dannytran22 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/04/2018
    Đã được thích:
    38
    Gã khổng lồ trong nhóm Thực phẩm – đồ uống dường như đã bị lãng quên khá lâu. Và ngày hôm nay chúng tôi nhắc đến cổ phiếu này cũng tìm hiểu đến từ sự chuyển biến giá thời gian tới của VNM.


    RIÊNG Q4/2020

    • Doanh thu & LNTT đều gần như đi ngang, +1% sv. cùng kỳ, tức yếu và thấp hơn kỳ vọng tương đối nhiều. Tuy vậy, điều này chưa nói hết lên hiện thực, thứ thực tế đã còn thất vọng hơn nhiều nữa. Từ trên xuống dưới.

    • Doanh thu xuất khẩu & nước ngoài -8%y/y, trong nước +3% tuy vậy, đây sẽ là quí cuối cùng sáp nhập Mộc Châu có thể “thổi cao” con số lên một chút. Bởi từ năm sau, nền so sánh sẽ khác. Không có Mộc Châu, doanh thu nội địa thực chất có lẽ đã tăng âm.

    • Cùng với OPEX không thể thắt, EBIT giảm -14% sv. cùng kỳ.

    Điểm nhấn đầu tư:
    Dư địa tăng trưởng thị trường sữa tại Việt Nam:
    Ngành sữa đã ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số trong năm 2020 nhờ ý thức về sức khỏe của người dân được nâng lên dưới áp lực của đại dịch. Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, doanh thu sữa và các sản phẩm từ sữa của Việt Nam sẽ duy trì ở mức 7-8%/năm. Ngoài ra, xu hướng cao cấp hóa tạo điều kiện cho những doanh nghiệp có vùng nguyên liệu rộng lớn và kiểm soát chất lượng sữa tươi
    tốt (như VNM) cải thiện lợi nhuận.
    Kỳ vọng tăng trưởng mảng kinh doanh bò thịt sau thương vụ GTN sáp nhập VLC:Ngay sau sáp nhập, lợi ích kinh tế VLC mang lại cho VNM khoảng 67.9% (trước sáp nhập là 55.9%). Ngoài ra, VLC đầu tư một trang trại bò thịt
    quy mô khai thác 20,000 con/năm với tổng vốn đầu tư không quá 1,700 tỷ đồng. Ước tính thị trường thịt trâu, bò tăng trưởng 6 - 7%/ năm, gấp đôi thịt lợn, gà. Đầu tư chăn nuôi và chế biến thịt bò được xem là bước đi quan trọng,đảm bảo duy trì tăng trưởng của VNM khi thị trường sữa chững lại.


    Tập trung mở rộng thị trường quốc tế:

    VNM đã xuất sang thị trường Trung Quốc 10 container sản phẩm sữa hạt cao cấp (gồm sữa hạt đậunành hạnh nhân và đậu đỏ). Mới đây, Vinamilk đã mở đầu năm 2021 với lô hàng lớn đầu năm xuất khẩu đi Trung Quốc gồm sữa hạt cao cấp và sữa đặc.Đây là một thị trường cạnh tranh cao nhưng rất hấp dẫn, chỉ cần chiếm một phần nhỏ trong thị trường 60 tỷ USD này cũng có thể rất có ý nghĩa cho tăng trưởng trong tương lai của các công ty sữa Việt Nam.

    Doanh thu Angkor Milk tăng trưởng 20%, hoạt động kinh doanh nước ngoài của Vinamilk vẫn khởi sắc:

    Đáng chú ý trong kết quả kinh doanh của Vinamilk quý 4 và cả năm 2020 là mảng kinh doanh nước ngoài vẫn khởi sắc. Riêng trong quý 4, Vinamilk ghi nhận doanh thu thuần 2.303 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh nước ngoài, trong đó xuất khẩu trực tiếp đóng góp 1.534 tỷ đồng và các chi nhánh nước ngoài đóng góp 769 tỷ đồng. Điểm sáng của hoạt động kinh doanh nước ngoài trong Q4/2020 tiếp tục đến từ Angkor Milk – công ty con của Vinamilk tại Campuchia – với doanh thu ghi nhận tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ 2019.

    RỦI RO ĐẦU TƯ CỦA VNM GẶP PHẢI

    • Thứ nhất, tăng trưởng doanh thu có thể tiếp tục thấp & thất vọng. Từ một ngôi sao tiêu dùng, thành như một doanh nghiệp có hồ sơ tăng trưởng như các doanh nghiệp hạ tầng hay năng lượng.

    • Thứ hai, hy vọng về GTN và xuất khẩu Trung Quốc của thị trường có thể đã là quá cao. Tốt lên từ GTN rất có thể chỉ đủ đề giảm thiểu tác động tăng thuế trong những năm tới trong BCTC hợp nhất, chưa kể tác động hợp nhất trên doanh thu là đã hết.

    • Cuối cùng, các con sóng ngầm cạnh tranh đang lên, ngay chính nơi VNM nói rằng họ đang tăng thị phần. Hãy nhìn TH-Milk – bên nhiều năm đã bị coi là không cần lo lắng.


    Định giá & khuyến nghị:

    Chúng tôi kỳ vọng sức mua chung ngành sữa vẫn trưởng tích cực trong năm 2021 khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát triệt để. Doanh thu 2021 kỳ vọng tăng 7%YoY nhờ sản lượng tiêu thụ sữa tăng khi VNM và MCM đều tung và tái tung sản phẩm mới.
    VNM 2 phiên gần đây bật tăng khá mạnh và tiến về vùng MA 200,giá VNM đã break khỏi trend giảm trung hạn của cổ phiếu và bắt đầu 1 xu hướng tăng mới cho VNM.

    Với những diễn biến giá này, với NĐT giao dịch ngắn hạn cũng đã có thể thêm vào danh mục watchlist cho riêng mình. Đặc biệt, nếu cp chính thức lấy lại mốc 200 ngày và vượt vùng 102 thì có lẽ một mô hình swing dạng 2 đáy sẽ được ra đời và hoàn thiện.

    Tuy nhiên, nếu nhìn góc độ đầu tư dài hạn. VNM với giá này tôi nghĩ cũng khá hấp dẫn với mức chi trả cổ tức đều đặn hằng năm từ 30-40%/năm chưa kể cổ tức cổ phiếu và tăng giá trung bình hằng năm.


    namho995 thích bài này.
  2. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    27.436
    VIN cả tuần rồi ra tin tích cực liên tục...chả có nhẽ thứ 2 đảo VIC sang VNM nhỷ
    vukhucthienphu thích bài này.
  3. InvestorVNstock

    InvestorVNstock Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    18/09/2017
    Đã được thích:
    20.626
    Em dồn cả 100% vốn của em vào VNM đợt này
    nhatviet2017nd, chungqbdannytran22 thích bài này.
  4. nguyenductucg

    nguyenductucg Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/10/2012
    Đã được thích:
    5.359
    mua VNM mà vì cổ tức thì cũng chịu . Giá cổ phiếu 100 nhận 3k cổ tức thì còn thua cả gửi bank
  5. namho995

    namho995 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/10/2016
    Đã được thích:
    5.620
    Đã vào hàng
  6. dannytran22

    dannytran22 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/04/2018
    Đã được thích:
    38
    VNM hồi xưa 140k cổ tức cũng ngang này mà quỹ mua đùng đùng vì kỳ vọng thôi bác
  7. VangChin

    VangChin Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    31/07/2014
    Đã được thích:
    31.372
    VNM mà pr hô hào gì các cụ
  8. dannytran22

    dannytran22 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/04/2018
    Đã được thích:
    38
    múc thôi bác ơi chờ gì nữa
  9. chungqb

    chungqb Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2017
    Đã được thích:
    90
    múc và mua sữa về uống mà vẫn chưa thấy VNM tăng, anh em vận động đi nào ! mỗi ngày 2 hộp sữa VNM !
  10. nhatviet2017nd

    nhatviet2017nd Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2017
    Đã được thích:
    2.269
    mau thế có gì ngon à

Chia sẻ trang này