VNM - Hải nạp bách xuyên

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi MDE12, 09/08/2016.

2580 người đang online, trong đó có 1032 thành viên. 09:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 471471 lượt đọc và 3196 bài trả lời
  1. hvdphutho

    hvdphutho Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2015
    Đã được thích:
    2.267
    Bác có thể post lên văn bản đó không ?
  2. hoadollars

    hoadollars Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2011
    Đã được thích:
    2.834
  3. tuyen976

    tuyen976 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/06/2005
    Đã được thích:
    413
    Vinamilk lọt vào danh sách 50 công ty niêm yết hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương của Forbes.

    Trong lịch sử 12 năm của danh sách này (FAB 50), Việt Nam chưa từng có công ty nào được đề cử.


    Vào ngày 24 tháng 08 vừa qua, tạp chí Forbes Châu Á đã công bố danh sách 50 công ty niêm yết hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (Fabulous 50, viết tắt FAB 50) với sự góp mặt của Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) ở vị trí thứ 24 tính theo vốn hóa thị trường. Đây cũng là lần đầu tiên có 1 công ty Việt Nam được bình chọn vào danh sách mơ ước này trong suốt 12 năm lịch sử của FAB 50. Nói về Vinamilk, Forbes Châu Á cho biết: “Công thức bí mật của công ty HOT (nóng) nhất Việt Nam, chỉ cần hỏi bất kỳ trẻ em nào thì sẽ biết”.

    Danh sách Fab 50 được tạp chí Forbes Châu Á lập lần đầu tiên vào năm 2005 nhằm xếp hạng và công bố 50 công ty niêm yết hàng đầu của các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương từ các lĩnh vực, ngành nghề như chế biến thực phẩm, công nghệ, bán lẻ, y tế….

    Để chọn ra danh sách 50 công ty niêm yết xuất sắc nhất này, đội ngũ phóng viên và biên tập viên của Forbes Asia đã phải sàng lọc 1.524 công ty được niêm yết có số vốn hóa tối thiểu là 1.7 tỷ USD của các quốc gia trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc…. Các công ty này còn phải trải qua một quá trình xem xét với nhiều tiêu chí khắt khe như: không có quá 50% cổ phần sở hữu thuộc nhà nước, không được thua lỗ và sụt giảm doanh thu trong 5 năm gần đây, không có tỷ lệ nợ (debt ratio) vượt quá 50%. Bên cạnh các tiêu chí cơ bản trên, Forbes Châu Á còn kiểm tra năng lực tài chính của các công ty này bằng một loạt các phân tích và đo lường khác nhau với mục đích cuối cùng: Vinh danh những công ty niêm yết có hiệu quả, những công ty ưu tú nhất trong số những công ty tốt nhất trong khu vực.

    Tính đến giữa tháng 08/2016, Vinamilk đạt mức vốn hóa là 9.2 tỷ USD với doanh thu là 1.8 tỷ USD và được xếp thứ 24 trong danh sách FAB 50 năm 2016. Theo thời điểm hiện tại ngày 29/8, vốn hóa thị trường của Vinamilk đạt mức kỷ lục là 10 tỷ USD. Với sự kiện này, Forbes Asia nói “Lần này chính Việt Nam đã tạo ra tin tức nóng hổi nhất. Chưa bao giờ có công ty Việt Nam nào được bình chọn vào FAB 50 nhưng năm nay, chính công ty Vinamilk đã làm nên sự thay đổi”

    Bên cạnh đó, theo một báo cáo của Euro monitor về các công ty sữa trên toàn thế giới thì Vinamilk đang đứng thứ 49 toàn cầu về doanh thu các sản phẩm sữa trong năm 2015 (ước tính của KPMG theo số liệu của Euro Monitor). Doanh thu này hiện cao hơn 18% so với mức doanh thu trung bình của các công ty sữa ở Châu Á. Đặc biệt, Vinamilk còn được đánh giá là công ty đứng đầu về tính thanh khoản ở các khu vực.

    “Vinamilk hiện đang sở hữu một hệ thống phân phối sản phẩm đáng mơ ước mà các công ty khác nếu muốn có sẽ phải đầu tư trong 10 năm để phát triển” một nhà quản lý tại công ty chứng khoán Hồ Chí Minh đã nhận xét.

    Trong thời gian tới Vinamilk sẽ vẫn chú trọng giữ vững thị trường nội địa, song song với việc tìm kiếm các cơ hội mở rộng ở nước ngoài. Hiện nay ngoài 10 trang trại và 13 nhà máy trong nước, Vinamilk còn có 3 nhà máy tại Mỹ, New Zeland, Campuchia, 1 công ty con tại Ba Lan và đang xúc tiến đẩy mạnh xuất khẩu ở các thị trường mới như Thái Lan, Myanmar và Châu Phi.
    http://images1.cafef.vn/download/29...hieu-de-tang-von-co-phan-tu-nguon-von-csh.pdf
    Last edited: 29/08/2016
  4. Ongeo

    Ongeo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2014
    Đã được thích:
    11.160
    Phục vụ các bác có điện thoại cùi bắp hay mạng lởm! :)
    [​IMG]
    dungdoan, lminhson, LINHPLC1 người khác thích bài này.
  5. DragonGate

    DragonGate Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/11/2015
    Đã được thích:
    6.093
    Lại có cổ để bán à :D
    Ongeo thích bài này.
  6. Ongeo

    Ongeo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2014
    Đã được thích:
    11.160
    Tầm đó thì là để giữ bác ạ! Nếu để bán thì chuẩn bị lên nòng đi thôi ;)
    lminhsonBabylon369 thích bài này.
  7. MDE12

    MDE12 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/04/2010
    Đã được thích:
    8.992
    Hom nay VNM vượt mức vốn hóa 10 tỷ USD.

    mốc tiếp theo các bro???
  8. anh0086

    anh0086 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/12/2008
    Đã được thích:
    5.517
    Ở ngoài chạy tán loạn trong này vui như hội nhỉ =))
    lminhsontuyen976 thích bài này.
  9. Ryanduong

    Ryanduong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2015
    Đã được thích:
    1.566
    T+ thì chạy thôi chứ phiên hnay có xá j đâu chứ :D
  10. MDE12

    MDE12 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/04/2010
    Đã được thích:
    8.992
    Vừa nghe có vụ bên VPs có khách vay nhau 300k VNM short bị chát TK đang bùng nợ.

    Bro nào mà liều thế nhỉ :D
    lminhsontuyen976 thích bài này.

Chia sẻ trang này