VNM - Siêu cá mập ơi, yêu mi quá!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by vinasdaq, Oct 25, 2018.

Thread Status:
Not open for further replies.
1443 người đang online, trong đó có 577 thành viên. 20:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2015
    Likes Received:
    95,748
    Chưa bao giờ em thích VNM ở góc độ thoái vốn cả.
    Và em cũng ko hay tham dự, và quan tâm các cp dạng như vậy.
    Game gủng, khối bác cháy thành than đấy thôi.

    VNM với em vẫn thích nó.
    Ngoài em, MMs và BBs giờ cũng thích nó luôn, nhưng họ dùng vào mục đich ko giống như em, và họ làm cho VNM của em hấp dẫn (với em).
    Vậy thôi.
    diavel86 and huyhoanginv like this.
  2. doatmenhthusinh

    doatmenhthusinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 26, 2017
    Likes Received:
    410
    VNM - Con Khủng Long Bạo Chúa Sắp Thức Giấc???
    Luận Điểm Đầu Tư:
    Mới đây VNM đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2019 với doanh thu thuần đạt gần 14.600 tỷ, tăng tới 6.55% yoy. Đây là quý có doanh thu cao nhất lịch sử doanh nghiệp, thậm chí vượt qua cả thời kì hoàng kim ngành sữa đầu 2017, LNST đạt 2900 tỷ, tăng 8.4% yoy. Theo đó biên lợi nhuận gộp cải thiện mạnh mẽ lên tới 47.4% từ mức 46.3% 2018 và tiến rất gần tới đỉnh lịch sử 2017 48.8%. Điều này đến chủ yếu từ việc chủ động thành lập các trang trại nuôi bò quy mô lớn và doanh thu xuất khẩu tăng tới 15% - đây cũng là hai yếu tố trọng tâm mang lại sự tăng trưởng vượt bậc trong tương lai cho VNM.
    - Thứ nhất, Với quy mô 12 trang trại lớn trên cả nước và "Resort" bò sữa Organic tại lào quy mô tới 500ha với 25000 con bò sữa. VNM đang xoay trục trọng tâm tăng tỷ trọng các dòng sữa có biên lợi nhuận cao hơn, giảm phụ thuộc bao tiêu sữa của nông dân. Hai yếu tố này sẽ giúp BLN của doanh nghiệp tiếp tục cải thiện thời gian tới.
    - Thứ 2, là DN LỚN NHẤT và đầy đủ yêu cầu trong nhóm DN sữa đạt yêu cầu xuất khẩu sữa chính ngạch sang Trung quốc cùng với TH true milk, Mộc Châu milk (đang trong quá trình thâu tóm bởi VNM),... VNM có ưu thế vượt trội để có thể tiếp cận thị trường sữa khổng lồ với hơn 1,4 tỷ dân này bắt đầu từ quý 4/2019 (https://laodong.vn/…/thang-102019-viet-nam-xuat-khau-lo-sua…). Đây sẽ là nhân tố quyết định giúp VNM tăng trưởng doanh thu dài hạn.
    - Thứ 3, VNM là Doanh Nghiệp áp đảo trong cuộc đua đấu thầu chương trình sữa học đường trên toàn quốc đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn - tuy biên lợi nhuận ko cao nhưng chương trình sẽ giúp doanh thu của VNM tăng từ 10-20% ổn định trong những năm tới.
    - Thứ 4, sự xuất hiện hàng loạt của chuỗi cửa hàng " Giấc Mơ Sữa Việt" cả online và offline đã giúp VNM ko chỉ giảm bớt chiết khẩu bán hàng, mà còn tăng độ phủ sóng, chiếm lĩnh lại thị phần sữa vốn đã do DN này chiếm lĩnh áp đảo. Cùng với sự đa dạng hóa các ngạch sản phẩm mới, dư địa tăng trưởng cho VNM giai đoạn tới còn vô cùng rộng mở.

    Tuy nhiên, Yếu tố cơ bản và bài toán tăng trưởng sẽ giúp cho cổ phiếu VNM trở thành cục vàng trong dài hạn đối với các nhà đầu tư, vậy trong ngắn hạn, đâu sẽ là yếu tố đưa cp VNM vào cuộc đua tăng giá khi mà các blue chip đã lần lượt vượt đỉnh thời đạn còn cô bò sữa VNM vẫn từ từ gặm cỏ tại đáy 2 năm. Cơ cấu cổ đông cùng câu chuyện thoái vốn chính là lời giải lớn nhất cho bài toán khó này chăng ???? Hẳn mọi người vẫn chưa quên mùa đông năm ấy - 2017, khi mà VNM đột nhiên bứt phá mạnh mẽ trong thời gian ngắn 50% trong 2 tháng. Câu chuyện liệu có lặp lại?
    Tính đến thời điểm hiện tại, SCIC đang sở hữu 36% vốn điều lệ tại VNM, nhóm F&N (gồm 2 cổ đông là F&N Diary Investment và F&Nbev Manufacturing) sở hữu 19,2% vốn điều lệ; J&C 10,03% vốn điều lệ. Về mặt sở hữu, cả F&N và J&C đều mới có một đại diện tại Vinamilk, còn lại chủ yếu là đại diện từ SCIC. Với cơ cấu này, để có thể đạt được mục tiêu thâu tóm Vinamilk, cả 2 cổ đông ngoại đều đang hướng đến việc tăng tỷ lệ sở hữu (tiến đến mức đạt được quyền phủ quyết - là sở hữu trên 35% vốn điều lệ, hiện nằm trong tay SCIC) và có thêm chân trong Hội đồng quản trị. Theo SSI, điểm cộng cho việc mua cổ phiếu VNM chính là việc chạy đua tăng sở hữu của 2 cổ đông ngoại. Cũng đã xuất hiện một số tin đồn liên quan đến việc nhà đầu tư ngoại tìm cách gia tăng sở hữu tại VNM thông qua việc giải bài toán tăng trưởng của Vinamilk bằng hình thức M&A doanh nghiệp khác. Thế nhưng, tin đồn mới chỉ là tin đồn.

    Sau hơn 12 năm, giá cổ phiếu VNM đã tăng trên 50 lần. Kỳ tích ấy liệu có được lặp lại khi kỷ nguyên tăng trưởng 2 con số của Vinamilk liệu có trở lại? Nhiều ý kiến cho rằng, trong ngắn hạn, khi bài toán cổ đông nào (ngoài SCIC) nắm được quyền phủ quyết chưa được ngã ngũ, thì cơ hội để cổ phiếu VNM tiếp tục tăng giá là điều thị trường có thể nhìn thấy. Đặc biệt khi Vnindex đang đứng trước cơ hội lớn chưa từng có suốt 2 năm qua để vượt ngưỡng tâm lý 1.000 đ, và dĩ nhiên sau quá trình tích lũy vùng đáy cùng nội tại đang trở lại mạnh mẽ thì không lí do gì VNM không thể trở lại đỉnh cũ cùng những VCB, VIC, VHM đưa Index chinh phục những đỉnh cao mới

    (nguồn: FB Góc chứng khoán)
    baonatee and vinasdaq like this.
  3. baonatee

    baonatee Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 1, 2005
    Likes Received:
    170
    Phần cuộc chiến ... cổ đông ngoại, ssi đã nói từ đầu năm (2/2019), đến giờ vẫn chưa có gì.
    vinasdaq likes this.
  4. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2015
    Likes Received:
    95,748
    Vẫn là chart tuần, VNM đẹp mê luôn.
    Lần này, mọi sự hội tụ đều dồn về đây, đẹp hơn cả hồi đầu năm 2019.

    Phe short PS biết uy lực của VNM, cho nên ko dám mạnh tay short xuống nữa.
    hoxuanlai đã loan bài này
  5. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2015
    Likes Received:
    95,748
    Hôm ý bác bán chưa?
    baonatee likes this.
  6. huyen141292

    huyen141292 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 20, 2015
    Likes Received:
    15,217
    Dư địa tăng trưởng thị phần của VNM thì ko còn nhớn, thế nhưng dư địa tăng trưởng doanh thu của VNM lại vẫn còn rất nhiều. Có được điều đó là nhờ vị thế và cấu trúc doanh nghiệp của VNM. Nó là mã sữa duy nhất trên 3 sàn có thể đạt tới doanh thu 100 ngàn tỏi/năm. Vấn đề chỉ còn là SCIC có chịu cởi vòng kim cô cho VNM phát huy hết bản lĩnh của mình hay ko mà thôi. Chỉ cần nhìn vào nghị quyết đại hội cổ đông hàng năm là chúng ta có thể biết thời điểm VNM chính thức mọc mũi sủi tăm
  7. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2015
    Likes Received:
    95,748
    háhá! Bác mà đầu tư (hoặc trade) bằng cái thứ chỉ báo "mũi tên" thì có ngày .... TK của bác cháy khét lèn lẹt!
    Trong khi cái ngày mà nó giảm mạnh như vậy 20/9, chính là ngày "lừa bà con" ... .dã man nhất.

    Các bác để ý kỹ nhé, chỉ tối nay, hoặc mai mốt gì đó, lại có một cái rôm tư vấn ra rả "điểm tích lũy, điểm ........... bla bla................ đẹp.

    Và lúc ấy, người ta lại hối thúc con bạc .... mua đi, mua đi.. đẹp. háhá!
    Last edited: Sep 24, 2019
    baonatee likes this.
  8. ThanhHai79

    ThanhHai79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 13, 2019
    Likes Received:
    2,674
    Mọc mũi sủi tăm nghĩa là sao hả bác, em ngu nhờ bác chỉ bảo dùm
    baonatee and vinasdaq like this.
  9. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2015
    Likes Received:
    95,748
    Có lẽ đây là lần đầu tiên bác @huyen141292 ghé thăm pic em.
    Em lại thường xuyên vào pic "Oil vs shale oil" của bác để "đọc trộm".
    Vì kiến thức Quan hệ quốc tế của em có hạn, cho nên em ko có bất cứ một comment nào tham gia trao đổi trong pic của bác.
    Nhưng em đánh giá rất cao kiến thức mà bác cung cấp cho độc giả.

    Trân trọng cảm ơn bác đã có những pic rất hay, bổ ích để anh em làng chứng tham khảo.
    Rất mong bác tiếp tục, thường xuyên đăng tải những bài viết hay.

    P/S: Em đoán bác tốt nghiệp ĐH Ngoại giao hoặc chí ít công tác tại Bản tin đặc biệt của TTXVN.
    huyen141292, Duduconxanh and baonatee like this.
  10. hoxuanlai

    hoxuanlai Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 3, 2017
    Likes Received:
    293
    Bắt đầu phát triển và khấm khá lên tầm cao nữa :))
    baonatee and vinasdaq like this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page