VNM- Siêu dự án 500 triệu USD sẽ ra mắt sản phẩm trong quý 4/2024

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi NiemTinBatDiet, 22/07/2024.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
6478 người đang online, trong đó có 31 thành viên. 04:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 46414 lượt đọc và 246 bài trả lời
  1. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2022
    Đã được thích:
    11.276
    .........
    Cổ đông lớn thứ 2 của CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) là F&N Dairy Investments PTE.LTD vừa đăng ký mua xấp xỉ 20,9 triệu cổ phiếu VNM theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh qua sàn với mục đích đầu tư. Thời gian dự kiến giao dịch từ ngày 1/7 đến 30/7.

    Hiện tại, quỹ này đang nắm giữ 369,7 cổ phiếu VNM, tương ứng 17,69% vốn điều lệ. Nếu mua thành công, F&N Dairy Investments PTE.LTD sẽ nâng sở hữu tại Vinamilk lên 390,6 triệu đơn vị tương đương 18,69% vốn điều lệ.
    NiemTinBatDiet đã loan bài này
  2. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2022
    Đã được thích:
    11.276
    ............
    Mặc dù vậy, cổ phiếu VNM của Vinamilk vẫn được khối ngoại bơm ròng mạnh nhất cả về khối lượng lẫn giá trị với gần 100 tỷ đồng, tương ứng hơn 1,5 triệu đơn vị. Kết phiên hôm nay, VNM tăng nhẹ lên 65.900 đồng/cp.
    [​IMG]
    Top 10 cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên HoSE theo khối lượng trong phiên 23/7
    Cổ phiếu ngành F&B này được khối ngoại mua ròng trong bối cảnh Thai Beverage (Thai Bev) - nhà sản xuất bia lớn nhất Đông Nam Á và là công ty nắm giữ 53% vốn của Sabeco (SAB) muốn cầm về 20% cổ phần Vinamilk.

    Cụ thể, Thai Bev sẽ nhận chuyển nhượng số cổ phiếu đang nắm giữ tại công ty thực phẩm và đồ uống Fraser and Neave (F&N) của TTC Assets bàn giao. Tỷ lệ sở hữu F&N của ThaiBev sẽ tăng từ khoảng 28% lên dưới 70% sau khi hoàn tất thương vụ.


    Theo tìm hiểu, nhóm F&N đang là cổ đông lớn nhất ngoại của Vinamilk khi sở hữu 20,39% vốn (gồm F&N Dairy Investments Pte chiếm 17,69% và F&N BEV Manufacturing Pte.Ltd chiếm 2,7% vốn).
  3. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2022
    Đã được thích:
    11.276
    ...................
    Tập đoàn Thái Lan đang sở hữu Sabeco muốn cầm về 20% cổ phần Vinamilk trong thương vụ trị giá 1,6 tỷ USD
    00:53 19/07/2024
    [​IMG]
    Theo thông tin từ Reuters, Thai Beverage (Thai Bev) - nhà sản xuất bia lớn nhất Đông Nam Á và là công ty nắm giữ 53% vốn của Sabeco (SAB) đang lên kế hoạch thoái vốn khỏi mảng bất động sản - một động thái này cho thấy doanh nghiệp này muốn trở thành một công ty F&B thuần túy.

    Đây sẽ là một thương vụ hoán đổi cổ phần giữa ThaiBev và đối tác. Cụ thể, theo thỏa thuận, Thaibev sẽ chuyển nhượng 28,8% cổ phần của mình tại công ty Frasers Property (Singapore) trong một thương vụ có giá trị khoảng 1,6 tỷ USD cho công ty bất động sản TCC Assets.

    Đổi lại, TTC Assets sẽ chuyển nhượng số cổ phiếu đang nắm giữ tại công ty thực phẩm và đồ uống Fraser and Neave (F&N) của Singapore cho Thaibev.

    Tỷ lệ sở hữu F&N của ThaiBev sẽ tăng từ khoảng 28% lên dưới 70% sau khi hoàn tất thương vụ. Nhóm F&N đang là cổ đông lớn nhất ngoại của Vinamilk khi sở hữu 20,39% vốn (gồm F&N Dairy Investments Pte chiếm 17,69% và F&N BEV Manufacturing Pte.Ltd chiếm 2,7% vốn).

    Cả ThaiBev và TCC Assets đều là các doanh nghiệp thuộc sự kiểm soát chả tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi, một trong những người giàu nhất Thái Lan.


    "Thương vụ này sẽ giúp công ty đến gần với mục tiêu trở thành nhà kinh doanh đồ uống và thực phẩm thuần túy. Thaibev sẽ rút khỏi lĩnh vực bất động sản và tăng cường đầu tư cho đồ uống không cồn và sữa, nhằm tăng sức cạnh tranh với các doanh nghiệp F&B khác", đại diện của Thaibev cho biết.

    Theo Reuters, thương vụ này sẽ định giá F&N vào khoảng 5,2 tỷ đô la Singapore (3,9 tỷ USD) và Frasers Property vào khoảng 7,4 tỷ đô la Singapore. Cổ phiếu của F&N tăng 26% lên 1,35 đô la Singapore, trong khi cổ phiếu của Frasers Property tăng 5,6% lên 0,85 đô la Singapore.

    ThaiBev cho biết họ sẽ xin sự chấp thuận của các cổ đông về đề xuất hoán đổi cổ phiếu tại đại hội đồng cổ đông bất thường vào thời điểm thích hợp.

    Trọng Hiếu
    NiemTinBatDiet đã loan bài này
  4. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2022
    Đã được thích:
    11.276
    Cafe sáng ae cổ đông Vinamilk! ~o)
    - Mới sáng sớm múc hơn 200k rồi, Tây đang khát nhỉ. @};-
    Levigatus thích bài này.
  5. Levigatus

    Levigatus Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2017
    Đã được thích:
    2.267
    ~o)~o)~o)~o)
    NiemTinBatDiet thích bài này.
  6. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2022
    Đã được thích:
    11.276
    Cầm Vinamilk yên tâm cụ nhỉ, nhìn TT ớn lạnh thật, cổ phiếu tăng vì game giảm khi hết game thôi :drm
    maninvestmentLevigatus thích bài này.
  7. maninvestment

    maninvestment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/09/2016
    Đã được thích:
    3.031
    tt sữa bão hoà nên ko có đột biến được. kỳ vọng mảng xk, nhưng chưa có tăng trưởng đột biến. nhưng giá này, tt này giữ ăn cổ tức thì tạm :D
    NiemTinBatDiet thích bài này.
  8. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/05/2022
    Đã được thích:
    11.276
    Cuối cùng cũng chạy rồi ~o)
    maninvestmentmrking164 thích bài này.
  9. maninvestment

    maninvestment Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/09/2016
    Đã được thích:
    3.031
    chạy không hay chỉ ...nhá cho zui :D
  10. chimyen986

    chimyen986 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2024
    Đã được thích:
    34
    VNM từ giờ tới cuối năm khả năng sẽ đón nhiều tin vui đây bác :))
    NiemTinBatDiet thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này