1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

vô cực

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi thichdauco, 16/04/2024.

136 người đang online, trong đó có 54 thành viên. 01:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 88561 lượt đọc và 875 bài trả lời
  1. Ube989

    Ube989 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2022
    Đã được thích:
    11.778
    #:-sTính đến hết Q1-2024 thì LNST chưa chia là ~ 22K tỷ ạ. Hôm trước Ube theo trí nhớ k biết tùm lum ở đâu :(. Tuy nhiên VCSH/ TS ~6.9%. Trung bình an toàn nên khoảng 8% trở lên. Như vậy, nếu có chia cổ tức năm sau, thì khả năng chỉ là cổ phiếu. Có lẽ phải đợi đến 2026 mới có cổ tức tiền mặt.
    Định giá ngành ngân hàng nên theo book value, khoảng 1.3. Các khoản nợ nhóm 3-4 rất dễ trà trộn với nhóm 5 là nợ có khả năng bị quỵt :oops:
    Nói chung BCTC bank cần bóc tách nhiều thứ quá, mắc mệt á. Tốt nhất nên chọn Ban QT có đạo đức và kinh nghiệm - chuyên môn lâu năm ngành bank, luôn ưu tiên phát triển an toàn và bền vững hơn là bất chấp chạy theo lợi nhuận sẽ đẩy nợ xấu lên cao.
    Đừng a dua theo bank rác dễ tèo ạ.
    Autumn_Cloud, 2TDN, Songdep202 người khác thích bài này.
  2. Choi268

    Choi268 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2021
    Đã được thích:
    110.350
    1 DN sxkd đơn thuần thì việc bóc tách BCTC đã hết sức khó khăn rồi, huống hồ Bank với 1 hệ sinh thái rất đa dạng lại càng khó.
    Một số chỉ tiêu cơ bản Ù Bé nói cũng đúng.
    Autumn_Cloud, 2TDN, Songdep202 người khác thích bài này.
  3. Ube989

    Ube989 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2022
    Đã được thích:
    11.778
    Ube nói sơ sơ thôi ạ. Chứ dài quá, gõ mỏi tay hàng trang k hết. Nhiều vấn đề lắm bác Choi ạ :D
    Thay vì đi đọc comment lung tung k kiểm định trên diễn đàn thì mọi người chịu khó đọc BCTC liên quan rồi so sánh sẽ hiểu rõ hơn ạ.
    TA thì Ube chịu, xem đống nến đống vol, MA các kiểu k ra được kết luận gì ạ. Thế mà mọi người đọc vị được thị trường, siêu thiệt. :D
    Autumn_Cloud, 2TDN, Songdep202 người khác thích bài này.
  4. thichdauco

    thichdauco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2023
    Đã được thích:
    8.050
    Stb, tôi cho nó 2 trường hợp khả dĩ nhất:
    1- 70%, sẽ đi tăng giảm đan xen, gọi là SW ngang cũng được, với biên độ hẹp dần.
    2- 20%, Tăng như tháng 1/2023 và tạo vùng nền mới nhỏ hơn như đoạn quý 2/2023 (tỉ lệ này nhỏ hơn vì nó khác biệt về vĩ mô)
    Và một trường hợp xấu có tỉ lệ tương đối cao 10%, là chỉnh trung hạn dạng chỉnh là ABCDE (có thể đánh T+ theo dạng giá xuống), mức target chỉnh tôi giấu không đưa ra, vì tính chất nguy hiểm
    --- Gộp bài viết, 07/06/2024, Bài cũ: 07/06/2024 ---
    Đó là trả lời cho chính tôi, vì sao tôi không mua gia tăng mà chỉ giữ hàng cũ 22.x, tỉ lệ nav 20%
    Kế hoạch tôi là lướt với 20% nav cho stb, không gia tăng
    --- Gộp bài viết, 07/06/2024 ---
    Dân TA thuần họ không quan tâm FA, vì bản thân giá đã phản ánh FA. TA là dùng quá khứ để phân tích.
    Nhưng chính vì điều đó TA thuần họ bỏ qua nhưng điều mà chỉ tương lai mới xảy ra. Hoặc những câu chuyện được xây dựng nên khi ta nhìn toàn cục mới thấy.
    Autumn_Cloud, 2TDN, Songdep202 người khác thích bài này.
  5. Choi268

    Choi268 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2021
    Đã được thích:
    110.350
    Mỗi người sẽ có cách chơi phù hợp với năng lực bản thân mà cụ. Cuộc chiến TA FA xảy ra rất nhiều lần rồi và chưa có hồi kết, nên cá nhân em, chả biết gì về TA FA là tốt nhất , cứ mua xong là khấn, lõm thì chờ hòa, lời là bán:((
    Autumn_Cloud, 2TDN, Songdep202 người khác thích bài này.
  6. thichdauco

    thichdauco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2023
    Đã được thích:
    8.050
    Ah không phải, ý tôi giống Choi, là mỗi người chọn cách chơi, cách nào cũng có mặt tốt riêng hết á. hihi :p
    Autumn_Cloud, 2TDN, Songdep202 người khác thích bài này.
  7. Ube989

    Ube989 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2022
    Đã được thích:
    11.778
    Uả, Ube có phân biệt gì đâu nhỉ? Cụ Choi vậy chọn theo hệ tâm linh rồi ạ. Ube k biết về TA thì mới bảo mọi người giỏi, đọc vị được. Ube nhìn như tổ chim, k biết sợi nào đan sợi nào nên k kết luận được thôi ạ. Còn Sp Ube TA cũng đỉnh luôn mà Ube k học được, hỏi sp luôn cho nhanh. Đọc ra toàn bị gõ đầu, khổ cái thân á. :((
    Autumn_Cloud, 2TDN, Choi2681 người khác thích bài này.
  8. thichdauco

    thichdauco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2023
    Đã được thích:
    8.050
    Tôi hiểu cảm giác sp em :)):p:p
    Autumn_Cloud, Ube989Choi268 thích bài này.
  9. 2TDN

    2TDN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/02/2022
    Đã được thích:
    2.489
    Mình cứ bấm like thôi chứ đoạn này là ko hiểu Xoài, Thành tàu, Bê, 18k tỷ là gì. Sen với than tặc thì hiểu :))
  10. Ube989

    Ube989 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2022
    Đã được thích:
    11.778
    Dạ, Xoài là STB,
    Thành tàu hệ sinh thái Thành Thành Công ạ
    Bê là cụ Trầm Bê liên quan tới STB
    18k tỷ là sai ấy, 22496 tỷ LNST chưa chia của STB ạ.
    Giá này theo Ube cũng quá mua rồi, Ube k mua mới nữa ạ.
    Đoạn này theo nhận định của sp có khả năng lên 1320 mới chỉnh. Ube k biết đâu :D

Chia sẻ trang này