Vờ ni và những chuỗi ngày tăng điểm

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by matnaihn, Oct 10, 2009.

1898 người đang online, trong đó có 759 thành viên. 17:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. matnaihn

    matnaihn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 6, 2007
    Likes Received:
    102
    Tính đến 22h Việt Nam, thị truờng CK thế giới đang đỏ lửa.
    EM sợ mai ko lành rùi
  2. antihado

    antihado Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Dec 11, 2007
    Likes Received:
    412

    sao ăn xổi ở thì vậy

    giờ DJ xanh lè rồi

    bác lại phán mai rất lành à

  3. matnaihn

    matnaihn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 6, 2007
    Likes Received:
    102
    Xu hướng tăng điểm hôm nay sẽ là thử thách ko nhỏ
  4. matnaihn

    matnaihn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 6, 2007
    Likes Received:
    102
    Vờ ni vượt qua 600 điểm đầy ấn tượng với thanh khoản cao và nhiều mã tăng trần.
    Tại sàn Hà Nội, HNX Index đã chinh phục ngưỡng 200 điểm thành công bằng một phiên tăng điểm mạnh. Như vậy, HNX Index đã có 7 phiên tăng điểm liên tiếp với mức tăng tổng cộng là 30 điểm (17%).
  5. matnaihn

    matnaihn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 6, 2007
    Likes Received:
    102
    Phiên hôm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 144,8 điểm tương đương 1,5% lên mức 10.015,86 điểm tại thị trường New York.


    Chỉ số S&P 500 tăng 1,8% lên mức cao nhất trong 1 năm là 1.092,02 điểm.


    Chỉ số MSCI của TTCK thế giới tăng 1,8%.

    Hôm nay chắc chắn thị truờng sẽ có một fiên đầy hưng phấn nữa
  6. matnaihn

    matnaihn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 6, 2007
    Likes Received:
    102
    keng keng
    Chúc mừng cả nhà.
    Ai đã chốt lời thì đã có lãi.
    Ai chưa chốt thì sẽ lãi hơn nha



    Được matnaihn sửa chữa / chuyển vào 16:10 ngày 15/10/2009
  7. thehero01

    thehero01 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 1, 2007
    Likes Received:
    0
    Thị trường bay hết tuần mà bác
  8. matnaihn

    matnaihn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 6, 2007
    Likes Received:
    102
    Bên kia bán cầu thị trường đang đỏ lửa.
    Mai lên tàu ko phải bon chen
  9. matnaihn

    matnaihn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 6, 2007
    Likes Received:
    102
    Thị trường vẫn trong xu hướng tăng

    Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một tuần giao dịch thành công với những kỷ lục được xác lập. Cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đã vượt qua các mức điểm quan trọng là 600 điểm và 200 điểm. Khối lượng và giá trị giao dịch trong tuần qua đã đạt mức kỷ lục, gần gấp đôi so với tuần trước đó.

    Trong tuần giao dịch từ 12/10/2009 đến 16/10/2009, trên sàn HOSE có 3 phiên tăng, 2 phiên giảm. Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/10/2009, chỉ số VN-Index đạt mức 609,54 điểm, tăng 27,55 điểm (+4,73%) so với cuối tuần trước. Tổng khối lượng giao dịch báo giá cả tuần đạt 466.600.210 đơn vị, tăng 85,31% so với tuần trước. Tổng giá trị giao dịch cả tuần đạt hơn 22.512,11 tỷ đồng, tăng 74,93%.


    Với động lực đi lên mạnh mẽ của các cổ phiếu nhóm ngành xây dựng, bất động sản, sàn Hà Nội tuần qua chứng kiến 4 phiên tăng và 1 phiên giảm duy nhất vào cuối tuần. Kết thúc phiên cuối tuần, chỉ số HNX-Index đạt mức 206,82 điểm, tăng 17,17 điểm (+9,05%) so với phiên cuối tuần trước. Tổng khối lượng giao dịch báo giá cả tuần đạt 266.141.500 đơn vị, tăng 59,12% so với tuần trước. Tổng giá trị giao dịch cả tuần đạt hơn 12.103,17 tỷ đồng, tăng 74,78%.

    Tuần qua, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng sau 23 phiên bán ròng (xen kẽ bởi 5 phiên mua ròng nhẹ) kể từ đầu tháng 9. Trong tuần, khối ngoại đã mua 25,05 triệu cổ phiếu (trị giá 1.507 tỷ đồng) và bán ra 15,84 triệu cổ phiếu (trị giá 818,158 tỷ đồng) trên sàn HOSE. Còn trên HNX, họ mua vào 5,436 triệu cổ phiếu (trị giá 285,172 tỷ đồng) và bán ra 4,451 triệu cổ phiếu (trị giá 196,504 tỷ đồng). Như vậy, họ đã mua ròng 689,254 tỷ đồng trên HOSE và 88,667 tỷ đồng trên HNX.



    Cả hai chỉ số tuần này vượt quá mốc kháng cự quan trọng một cách khá chắc chắn với khối lượng giao dịch lớn và liên tiếp phá kỷ lục. Điều này cho thấy, dòng tiền đổ vào thị trường không ngừng tăng lên.

    Dù thị trường có phiên điều chỉnh vào cuối tuần, nhưng điều quan trọng là nhà đầu tư dường như vẫn rất lạc quan vào thị trường khi tích cực mua vào. Ngoài ra, tâm lý lướt sóng ngắn hạn được hình thành từ các nhóm cổ phiếu họ Sông Đà, Lilama, vận tải, khoáng sản, thủy sản? đã kích thích sự hình thành vòng tuần hoàn đủ để đẩy VN-Index tiếp tục tăng mạnh sau khi thị trường điều chỉnh.



    CTCK VCBS cho rằng, còn quá sớm để đề cập đến xu hướng phân hóa mới của thị trường. Theo VCBS, thị trường đã tiến nhanh trong vài ngày qua khiến lực chốt lãi tăng mạnh, tuy nhiên, sự lạc quan hiện vẫn đang thắng thế.

    ?oTrong bối cảnh thị trường đang ở mức cao nhất trong năm như hiện nay, một bộ phận nhà đầu tư sẽ có tâm lý nghi ngờ, vì vậy những biến động của thị trường thế giới sẽ có tác động lớn đến tâm lý của nhà đầu tư này trong các phiên giao dịch tới?, VCBS đưa ra nhận định.

    Còn theo CTCK VNDS, khả năng thời gian tới các mã bluechips sẽ quay trở lại vị thế dẫn dắt thị trường, bên cạnh những cổ phiếu penny vẫn đang hấp dẫn ở mức hiện tại.

    VNDS cho biết, trạng thái tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá tốt, tình trạng nguồn vốn vẫn đang được đảm bảo khi lượng tiền mới nộp vào đều. Theo VNDS, đấy chính là động lực giúp thị trường vẫn tiếp tục xu thế tăng mặc dù có thể chứng kiến vài phiên điều chỉnh ngắn hạn.

    Còn theo nhận định của CTCK VincomSC, mặc dù giảm ở phiên cuối tuần, khối lượng giao dịch vẫn rất lớn càng chứng minh cho việc thị trường cần 1 đến 2 phiên điều chỉnh để có đà tăng mạnh. VincomSC nhận định, thị trường vẫn ở mức hấp dẫn, sự điểu chỉnh chỉ là kiểm tra mức tâm lý ngắn hạn để tiếp tục một đợt tăng mạnh và dài hạn trong tương lai.

    Theo công ty này, chu kỳ tăng điểm trong tuần tới sẽ thuộc về nhóm ngân hàng, bởi tín hiệu về khối lượng khớp lệnh tăng dần, lực gom mua đang dần lớn lên.





    Được matnaihn sửa chữa / chuyển vào 18:20 ngày 18/10/2009
  10. thehero01

    thehero01 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 1, 2007
    Likes Received:
    0
    Thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

    ?oTuần qua, chỉ số VN-Index đã tăng 4,73% so với tuần trước đó, lên 609,54 điểm. Khối lượng cổ phiếu giao dịch và giá trị giao dịch đã đạt được con số kỷ lục từ trước đến nay của thị trường chứng khoán Việt Nam khi đạt 93,32 triệu cổ phiếu, tương đương 4.502 tỷ đồng, từ mức 50,35 triệu cổ phiếu, tương ứng 2.573 tỷ đồng của tuần trước đó.

    Tuần giao dịch rất sôi động vừa kết thúc đã để lại cho nhà đầu tư nhiều cảm xúc. Đó là cảm xúc thăng hoa khi chỉ số VN-Index chính thức vượt qua ngưỡng 600 điểm vào ngày 14/10 sau khoảng 18 tháng VN-Index ở dưới ngưỡng này. Niềm vui của nhà đầu tư Việt Nam lại được cộng hưởng khi chỉ số Dow Jones chính thức vượt qua mốc 10.000 điểm.

    Một hiện tượng đáng chú ý trong tuần qua là ở phiên giao dịch ngày thứ Năm (15/10) bắt đầu có hiện tượng trắng bảng bên bán, dư mua giá trần tràn ngập. Điều đó thể hiện thị trường tăng nóng cục bộ với một vài cổ phiếu nhóm Sông Đà, các cổ phiếu có chia thưởng như KLS, VGS?

    Rất may hiện tượng trên đã không còn trong phiên giao dịch ngày cuối tuần với sự giảm giá của nhiều cổ phiếu? Chúng tôi cho rằng phiên điều chỉnh cuối tuần là cần thiết và có thể hiện tượng điều chỉnh sẽ còn diễn ra trong một đến hai phiên giao dịch nữa nhưng chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong tuần tới.

    Trong tuần giao dịch tiếp theo của tháng 10 sẽ có thêm nhiều công ty niêm yết công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3. Những thông tin được công bố sẽ tiếp tục khiến cho thị trường có sự phân hóa như đã diễn ra ở tuần này.

    Do đó chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục theo dõi thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của doanh nghiệp. Đồng thời chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường chứng khoán Việt Nam đang có tương quan lớn với thị trường chứng khoán thế giới. Do đó việc theo dõi diễn biến thị trường chứng khoán thế giới cùng với các tin tức kinh tế để đưa ra quyết định đầu tư.

    Trong thời gian tới chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì nắm giữ nhiều cổ phiếu trong tài khoản (khoảng 80%) và quan sát đến sóng của nhóm ngành để ra vào hợp lý. Tuy nhiên nhà đầu tư nên hạn chế mua những cổ phiếu đã tăng quá nhiều vì rủi ro tiềm ẩn rất cao?.

    Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVSC)

    ?oSau một thời gian dài liên tục tăng điểm thì nhóm cổ phiếu dòng họ Sông Đà đã cho thấy dấu hiệu đuối sức của mình trong hai phiên giao dịch cuối tuần, nhiều cổ phiếu thuộc nhóm ngành này bắt đầu quay đầu giảm điểm. Chúng tôi dự đoán trong tuần sau, nhiều khả năng nhóm cổ phiếu thuộc dòng họ Vinaconex cũng sẽ có kịch bản tương tự như Sông Đà.

    Có thể thấy mặc dù đa số các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh trong quý 3 đều có kết quả khá khả quan, và đa số đều vượt kế hoạch cả năm, nhưng có vẻ như các kết quả này vẫn không nằm ngoài dự đoán của nhà đầu tư, nên gần như những thông tin này cũng không tác động mạnh đến giá của các cổ phiếu này trong ngày 16/10.

    Với giá trị giao dịch trên thị trường ngày càng tăng mạnh, có thể thấy việc nhà đầu tư kỳ vọng cao vào cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán là không mấy ngạc nhiên.

    Chúng tôi cho rằng phiên điều chỉnh giảm vào ngày cuối tuần là khá tích cực cho thị trường, điều này sẽ tốt hơn cho thị trường vào tuần sau. Với tâm lý tốt của nhà đầu tư hiện nay nếu thị trường chứng khoán thế giới trong tuần sau tích cực thì nhiều khả năng thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục xu hướng tăng. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân ở những phiên thị trường điểu chỉnh?.

    Mua dưới tham chiếu và bán trần

    (Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect)

    ?oĐiểm đáng chú ý trên thị trường trong 2 phiên gần đây là thanh khoản. Khi VN-Index xác lập mặt bằng mới ở trên mức 600 điểm, thì cũng là lúc thanh khoản đẩy lên cao, mỗi phiên giao dịch hơn 150 triệu cổ phiếu cả hai sàn.

    Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư sẽ phải quen dần với việc thị trường thanh khoản như vậy, đó là một điều tốt vì thanh khoản sẽ giúp cho thị trường phát triển hơn. Chúng tôi cũng quan sát thấy khối lượng giao dịch được đẩy lên cao, thì đóng góp trong đó là các hoạt động đảo trạng thái khá nhanh của các nhà đầu tư, không cho thấy khả năng thị trường bị xả hàng hay dòng tiền rút ra như lo ngại trước đó.

    Nếu thứ hai tuần tới tiếp tục là phiên điều chỉnh giảm của thị trường, thì đó là cơ hội để nhà đầu tư xem xét giải ngân. Sự lựa chọn tất nhiên cần thận trọng, khi mà thị trường phân hóa khá rõ nét và nhiều cổ phiếu khó duy trì được đà tăng giá quá 3, 4 phiên.

    Chiến lược vẫn không thay đổi, mua vào phiên điều chỉnh và bán vào phiên thị trường tăng nóng, tương ứng với việc ?omua dưới tham chiếu và bán trần?.

Share This Page