VỠ TREND thật sự ____________________________ Or __________________________ CƯỚP HÀNG kinh điển ????

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by thanhhand10, Dec 6, 2016.

?

Phiên hôm nay là phiên cướp hàng hay vỡ trend ?????????????

  1. Cướp hàng

    11 vote(s)
    42.3%
  2. Vỡ trend

    11 vote(s)
    42.3%
  3. Chả liên quan

    4 vote(s)
    15.4%
341 người đang online, trong đó có 136 thành viên. 01:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. empty6688

    empty6688 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 2, 2006
    Likes Received:
    3,887
    Hsg em vào hôm bầu cử mẽo đến Hnay vẫn lãi, chẳng thèm chốt
    thanhhand10 likes this.
    thanhhand10 đã loan bài này
  2. zanden

    zanden Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 8, 2015
    Likes Received:
    6,272
    Về vào mắt, mai quay mít tưởng bỏ đi nó nhú xanh cho nhát lại rút lai quần nhào vô :)) Zồi mất lốt, mất tất, mất hết =))
    empty6688 and thanhhand10 like this.
  3. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jan 20, 2015
    Likes Received:
    2,195
    hsg thì ngon rồi
    lời nhiều thế cơ mà
    nhưng vài phiên tới chắc chịu khá nhiều áp lưc
    --- Gộp bài viết, Dec 6, 2016, Bài cũ: Dec 6, 2016 ---
    cướp
    cướp
    cướp
    cướp con ngựa ô ngựa ô ngựa ô ngàn năm ăn cướp
    cướp
    cướp
    :))
    empty6688 likes this.
  4. empty6688

    empty6688 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 2, 2006
    Likes Received:
    3,887
    Kệ thôi, vẫn lãi thì vẫn để. Nếu chốt đã chốt hôm qua rồi. Nay mà chốt atc thì đúng đáy còn nhục hơn. Mai muốn bán kiểu gì đầu phiên chả có giá xanh. Lo gì. Vẫn đang lãi hơn 10% Hsg.
    thanhhand10 likes this.
    thanhhand10 đã loan bài này
  5. anh0086

    anh0086 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 20, 2008
    Likes Received:
    5,517
    Binh bại như núi lở bác à, nến hôm nay xấu cực, thôi chúc bác may mắn, em đã từng trải nghiệm tuyết lăn từ đỉnh về chân núi năm ngoái rồi nên bảo toàn ln thôi :(
    empty6688 and thanhhand10 like this.
  6. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jan 20, 2015
    Likes Received:
    2,195
    chuẩn luôn,



    Đây là danh mục trị giá 17 tỷ USD của khối ngoại trên sàn chứng khoán Việt Nam
    [​IMG]
    [​IMG]
    Lượng chứng chỉ quỹ lưu hành của FTSE ETF xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2014

    Sabeco lên niêm yết vào hôm nay (6/12) đã giúp danh mục cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài trên sàn chứng khoán tăng thêm 350 triệu USD.
    Tại Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam (VBF) diễn ra ngày 5/12, đại diện Bộ tài chính cho biết giá trị danh mục của các nhà đầu tư nước ngoàitrên thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt mức 17,3 tỷ USD, tăng 2,6 tỷ USD so với đầu năm.

    Vậy danh mục hơn 17 tỷ USD này gồm những gì và do những ai nắm giữ?

    Theo tính toán của chúng tôi, phần lớn khối tài sản trên được phân bổ vào cổ phiếu niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với khoảng 14,6 tỷ USD. Còn lại là cổ phiếu niêm yết tại HNX (hơn 1 tỷ USD), Upcom (khoảng 500 triệu USD) và các loại chứng khoán khác.

    Riêng 49% cổ phần của Vinamilk do nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ đã có trị giá hơn 4,1 tỷ USD. Con số này nhiều khả năng sẽ tăng lên đáng kể khi nhà nước sẽ tiến hành đấu giá 9% cổ phần của Vinamilk vào đầu tuần tới. Với giá khởi điểm 144.000 đồng/cp, đợt đấu giá này có quy mô lên đến hơn 19.500 tỷ đồng (~900 triệu USD).

    Hiện có tổng cộng 28 cổ phiếu có giá trị phần vốn nước ngoài đạt từ 100 triệu USD.

    Sáng 6/12, cổ phiếu SAB của Sabeco trong phiên giao dịch đầu tiên trên HoSE đã tăng kịch biên độ lên 132.000 đồng/cp. Việc Sabeco lên sàn đã giúp cho vốn hóa của thị trường chứng khoán Việt Nam tăng thêm 3,7 tỷ USD đồng thời cũng giúp danh mục cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài trên sàn chứng khoán tăng thêm 350 triệu USD. Hiện khối ngoại sở hữu 9,4% cổ phần của Sabeco.

    15 cổ phiếu được nhà đầu tư nước ngoài sở hữu nhiều nhất theo giá trị tính đến đầu tháng 12/2016

    Các nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trên thị trường chứng khoán vẫn là những gương mặt quen thuộc như các quỹ Dragon Capital, VinaCapital, PYN Elite Fund, FTSE Vietnam ETF... cùng một số nhà đầu tư chiến lược của một số doanh nghiệp như F&N (sở hữu 11% Vinamilk), Mizuho Bank (sở hữu 15% Vietcombank), BTMU (sở hữu 19,7% Vietinbank)...

    Tổng giá trị lượng cổ phiếu mà 10 nhà đầu tư lớn nhất đang nắm giữ có trị giá khoảng 5,2 tỷ USD.

    10 nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam

    Kiến Khang

    Theo Trí thức trẻ
    --- Gộp bài viết, Dec 6, 2016, Bài cũ: Dec 6, 2016 ---
    mịa
    cảm giác cắt đúng đáy thốn lắm
    cho nên
    cắt ngay khi mới ung nhọt hay hơn
  7. thanhhand10

    thanhhand10 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jan 20, 2015
    Likes Received:
    2,195
    Tin đồn bịa đặt và biến động vàng, “đô”
    [​IMG]
    [​IMG]
    Người dân gửi gần 3,5 triệu tỷ đồng vào ngân hàng

    Phản ứng của nhiều người dân là tìm kênh trú ẩn, đi cùng với cơ hội giật lên chốt lời...
    Sáng 6/12, lãnh đạo chi nhánh một ngân hàng thương mại gọi điện tới phóng viên băn khoăn: vì sao vẫn nhiều khách hàng gọi điện tới ngân hàng tìm hiểu thực hư tin đồn đổi tiền.

    Song song với tin đồn này, giá vàng và tỷ giá USD/VND biến động mạnh, dù thực tế lực đẩy trên thị trường, xuất phát từ cung - cầu, không đột biến.

    Sau khi nhận cuộc gọi phản ánh trên, chúng tôi cũng đã trao đổi nhanh với các đầu mối chuyên trách các lĩnh vực liên quan của Ngân hàng Nhà nước. Nhận định chung từ những đầu mối này: tin đồn trên vẫn được kẻ xấu lợi dụng, có mục đích ********* và không loại trừ để trục lợi biến động trên thị trường.

    Còn thực tế, cung - cầu và giao dịch trên thị trường không có gì quá đột biến.

    “Trầm lắng đến mức độ ngạc nhiên!”, cán bộ quản lý giám sát thị trường vàng hàng ngày của Ngân hàng Nhà nước nói. Bởi vì, trước biến động tăng giá khá nhanh của vàng những ngày gần đây, giao dịch lại sụt giảm rất mạnh.

    Cụ thể, ở kênh giám sát toàn thị trường chính thức này, khối lượng giao dịch vàng miếng những ngày gần đây thậm chí giảm chỉ còn khoảng phân nửa so với bình thường, dưới mức 10.000 lượng.

    Tuy nhiên, chia sẻ góc nhìn cá nhân, cán bộ quản lý trên cho rằng, hiện nay, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, và ngay cả trước tin đồn bịa đặt Việt Nam đổi tiền, vàng vẫn là một trong những kênh trú ẩn, có những người dịch chuyển tài sản sang phòng thân, dù các cơ quan chức năng đã khẳng định hoàn toàn không có chuyện Ngân hàng Nhà nước đổi tiền, một số quốc gia trên thế giới vừa đổi tiền cũng không ảnh hưởng đến Việt Nam...

    Cũng theo góc nhìn trên, ngoài vàng, ngoại tệ và bất động sản cũng là những kênh trú ẩn, khi người dân cảm thấy môi trường có rủi ro hoặc vì tin đồn kích động.

    Với ngoại tệ, đầu mối chuyên trách của Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định, những biến động hiện nay chủ yếu do tâm lý, không loại trừ cả tác động của tin đồn nói trên.

    Cụ thể, là đầu mối giám sát và gián tiếp cân đối cung - cầu ngoại tệ trên toàn hệ thống, Ngân hàng Nhà nước nắm rõ các hiện tượng cục bộ hoặc tổng thể hàng ngày để định hình hướng can thiệp hay không, hay có cơ sở để đưa ra các thông điệp định hướng.

    Gần một tháng tỷ giá biến động mạnh, song chưa một lần các ngân hàng thương mại đưa giá mua thực sự áp sát giá bán - biểu hiện của nhu cầu cần mua thực sự; trạng thái ngoại tệ hệ thống vẫn đảm bảo, thị trường vẫn tự điều tiết được cung - cầu.

    Riêng trong ngày hôm nay (6/12), tỷ giá USD/VND bật cao trở lại, nhưng Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước vẫn tiếp tục khẳng định thông điệp sẵn sàng can thiệp: yết giá bán ra thấp hơn mức trần 50 VND, cũng như thấp hơn hẳn so với mức giá USD bán ra trên biểu niêm yết của các ngân hàng thương mại.

    Trao đổi với VnEconomy, lãnh đạo cao cấp Ngân hàng Nhà nước khẳng định cơ quan này sẵn sàng bán USD ra, tạo cung cho thị trường, tuy nhiên việc bán được xem xét theo nhu cầu của các thành viên nếu có trạng thái ngoại tệ âm.

    Ngoài hiệu ứng nhất định từ tin đồn bịa đặt nói trên, vào thời điểm cuối năm, nhu cầu ngoại tệ thường tăng lên, tác động đến tỷ giá. Như trong hai tháng gần đây, Việt Nam trở lại nhập siêu với nhu cầu thanh toán xuất khẩu tăng lên. Tuy nhiên, về tổng thể, cán cân thanh toán năm nay dự báo vẫn thặng dư.

    Và như nhiều phân tích tập trung hiện nay, tác động từ bên ngoài với diễn biến giá của đồng USD sau bầu cử Tổng thống Mỹ, triển vọng lãi suất đồng USD sắp tới... cũng là một nguyên nhân chính yếu đối với biến động của tỷ giá USD/VND.

    “Bên cạnh những nguyên nhân trên, cũng cần nhìn thêm một yếu tố nữa: thời gian qua lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng quá thấp, dưới cả 0,5%/năm. Nay, sóng tỷ giá và lãi suất trên liên ngân hàng giật lên có thể là một hiệu ứng mong đợi của nhiều thành viên trên thị trường khi mà chỉ tiêu kinh doanh năm nay chỉ còn tháng nữa thôi”, một người trong cuộc nêu góc nhìn, khi mà lãi suất VND qua đêm trên liên ngân hàng đã tăng lên tới 3,65%/năm tính đến cuối ngày hôm qua (5/12).

    Ngân hàng Nhà nước: Đổi tiền là thông tin bịa đặt
    Theo Minh Đức

    VnEconomy
  8. hoccatlo2011

    hoccatlo2011 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 31, 2011
    Likes Received:
    20,045
    Tin đồn bịa đặt và biến động vàng, “đô”
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Người dân gửi gần 3,5 triệu tỷ đồng vào ngân hàng

    Phản ứng của nhiều người dân là tìm kênh trú ẩn, đi cùng với cơ hội giật lên chốt lời...
    Sáng 6/12, lãnh đạo chi nhánh một ngân hàng thương mại gọi điện tới phóng viên băn khoăn: vì sao vẫn nhiều khách hàng gọi điện tới ngân hàng tìm hiểu thực hư tin đồn đổi tiền.

    Song song với tin đồn này, giá vàng và tỷ giá USD/VND biến động mạnh, dù thực tế lực đẩy trên thị trường, xuất phát từ cung - cầu, không đột biến.

    Sau khi nhận cuộc gọi phản ánh trên, chúng tôi cũng đã trao đổi nhanh với các đầu mối chuyên trách các lĩnh vực liên quan của Ngân hàng Nhà nước. Nhận định chung từ những đầu mối này: tin đồn trên vẫn được kẻ xấu lợi dụng, có mục đích ********* và không loại trừ để trục lợi biến động trên thị trường.

    Còn thực tế, cung - cầu và giao dịch trên thị trường không có gì quá đột biến.

    “Trầm lắng đến mức độ ngạc nhiên!”, cán bộ quản lý giám sát thị trường vàng hàng ngày của Ngân hàng Nhà nước nói. Bởi vì, trước biến động tăng giá khá nhanh của vàng những ngày gần đây, giao dịch lại sụt giảm rất mạnh.

    Cụ thể, ở kênh giám sát toàn thị trường chính thức này, khối lượng giao dịch vàng miếng những ngày gần đây thậm chí giảm chỉ còn khoảng phân nửa so với bình thường, dưới mức 10.000 lượng.

    Tuy nhiên, chia sẻ góc nhìn cá nhân, cán bộ quản lý trên cho rằng, hiện nay, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, và ngay cả trước tin đồn bịa đặt Việt Nam đổi tiền, vàng vẫn là một trong những kênh trú ẩn, có những người dịch chuyển tài sản sang phòng thân, dù các cơ quan chức năng đã khẳng định hoàn toàn không có chuyện Ngân hàng Nhà nước đổi tiền, một số quốc gia trên thế giới vừa đổi tiền cũng không ảnh hưởng đến Việt Nam...

    Cũng theo góc nhìn trên, ngoài vàng, ngoại tệ và bất động sản cũng là những kênh trú ẩn, khi người dân cảm thấy môi trường có rủi ro hoặc vì tin đồn kích động.

    Với ngoại tệ, đầu mối chuyên trách của Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định, những biến động hiện nay chủ yếu do tâm lý, không loại trừ cả tác động của tin đồn nói trên.

    Cụ thể, là đầu mối giám sát và gián tiếp cân đối cung - cầu ngoại tệ trên toàn hệ thống, Ngân hàng Nhà nước nắm rõ các hiện tượng cục bộ hoặc tổng thể hàng ngày để định hình hướng can thiệp hay không, hay có cơ sở để đưa ra các thông điệp định hướng.

    Gần một tháng tỷ giá biến động mạnh, song chưa một lần các ngân hàng thương mại đưa giá mua thực sự áp sát giá bán - biểu hiện của nhu cầu cần mua thực sự; trạng thái ngoại tệ hệ thống vẫn đảm bảo, thị trường vẫn tự điều tiết được cung - cầu.

    Riêng trong ngày hôm nay (6/12), tỷ giá USD/VND bật cao trở lại, nhưng Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước vẫn tiếp tục khẳng định thông điệp sẵn sàng can thiệp: yết giá bán ra thấp hơn mức trần 50 VND, cũng như thấp hơn hẳn so với mức giá USD bán ra trên biểu niêm yết của các ngân hàng thương mại.

    Trao đổi với VnEconomy, lãnh đạo cao cấp Ngân hàng Nhà nước khẳng định cơ quan này sẵn sàng bán USD ra, tạo cung cho thị trường, tuy nhiên việc bán được xem xét theo nhu cầu của các thành viên nếu có trạng thái ngoại tệ âm.

    Ngoài hiệu ứng nhất định từ tin đồn bịa đặt nói trên, vào thời điểm cuối năm, nhu cầu ngoại tệ thường tăng lên, tác động đến tỷ giá. Như trong hai tháng gần đây, Việt Nam trở lại nhập siêu với nhu cầu thanh toán xuất khẩu tăng lên. Tuy nhiên, về tổng thể, cán cân thanh toán năm nay dự báo vẫn thặng dư.

    Và như nhiều phân tích tập trung hiện nay, tác động từ bên ngoài với diễn biến giá của đồng USD sau bầu cử Tổng thống Mỹ, triển vọng lãi suất đồng USD sắp tới... cũng là một nguyên nhân chính yếu đối với biến động của tỷ giá USD/VND.

    “Bên cạnh những nguyên nhân trên, cũng cần nhìn thêm một yếu tố nữa: thời gian qua lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng quá thấp, dưới cả 0,5%/năm. Nay, sóng tỷ giá và lãi suất trên liên ngân hàng giật lên có thể là một hiệu ứng mong đợi của nhiều thành viên trên thị trường khi mà chỉ tiêu kinh doanh năm nay chỉ còn tháng nữa thôi”, một người trong cuộc nêu góc nhìn, khi mà lãi suất VND qua đêm trên liên ngân hàng đã tăng lên tới 3,65%/năm tính đến cuối ngày hôm qua (5/12).
  9. empty6688

    empty6688 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 2, 2006
    Likes Received:
    3,887
    Bác chốt hết Hsg rồi à. Cùng lắm lại rơi về 40 nếu như thị trường xấu. Nhưng khối lượng mua trên 48 cũng ko nhiều như hồi tháng 9 đâu bác. Em xác định doanh nghiệp vẫn làm ăn tốt thì cứ giữ thôi. Cầm hàng in giấy mới lo chứ doanh nghiệp tốt thì lo gì. Giảm sâu ntn lại là cơ hội cho người mới thôi
  10. anh0086

    anh0086 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 20, 2008
    Likes Received:
    5,517
    Đậu xanh nhìn cây nến toàn ngành thép hôm nay mà thấy tương lai đen tối vãi, tội nhất là những bác xúc HPG hôm break 425
    thanhhand10 likes this.
    thanhhand10 đã loan bài này

Share This Page