VOS có gì mà tăng ác thế ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi duypho83, 18/06/2021.

851 người đang online, trong đó có 340 thành viên. 12:56 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 36654 lượt đọc và 140 bài trả lời
  1. iStockVn

    iStockVn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/08/2010
    Đã được thích:
    5.199
    :)) cước lên như tên lửa nhé
    thien_yZealord8x thích bài này.
  2. sorcererfinal

    sorcererfinal Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/09/2014
    Đã được thích:
    882
    Bên vận tải biển khấu hao nhanh nên tính ra tài sản sổ sách chẳng bao nhiêu nhưng giá thị trường lại lớn. Nếu kiến nghị như con PVD kéo dài thời gian khấu hao thì VOs lãi sẽ lớn và đều
    thien_y, sexmovieduypho83 thích bài này.
  3. lehieu2406

    lehieu2406 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2007
    Đã được thích:
    1.495
    Có tiền là Vip hết =))=))=)) Cước tăng có lời xu nào đâu. Nên đánh cổ đừng soi có bao lông,hãy soi lỗ đó có mấy Chym to và dài đứng nhún mông phía sau không:)):)):))
    duypho83 thích bài này.
  4. duypho83

    duypho83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/03/2014
    Đã được thích:
    4.239
    Tuan sau lieu tang hay giam
  5. iStockVn

    iStockVn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/08/2010
    Đã được thích:
    5.199
    sao vosco sổ sách lại k lớn?
    1800 tỷ đó

    Hụt hơi vì cước tàu biển tăng phi mã

    [​IMG]
    Cước phí tàu biển tăng gấp nhiều lần khiến doanh nghiệp xuất khẩu gặp khó khăn. Ảnh: Người Lao Động

    Hơn một năm nay, ông Nguyễn Xuân Châu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Việt Long Sài Gòn, phải rất nỗ lực mới có thể điều hành doanh nghiệp (DN) cầm cự, duy trì sản xuất để bảo đảm mức lương tối thiểu cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên trong hoàn cảnh dịch Covid-19 bùng phát liên tục cùng với tốc độ tăng phi mã của giá cước vận tải biển.

    Lợi nhuận bằng 0

    "Năm rồi chúng tôi không có lợi nhuận và dự báo năm nay cũng tương tự" - ông Châu nói.

    Ông Châu cho biết thời điểm hiện tại, giá cước container lạnh loại 40 feet đi từ cảng Cát Lái (TP HCM) đến Bỉ trung bình là 9.500 USD, tăng rất mạnh so với mức 1.600 USD/container vào cùng kỳ năm ngoái. Chưa hết, thông báo từ hãng tàu và các nhà giao nhận mới đây cho thấy nhiều khả năng giá cước trên chặng này sẽ tăng tiếp lên 10.500 USD/container vào tháng 7 tới.

    Ngoài ra, tình trạng khan hiếm container cũng lên đến mức báo động, nguy cơ không có tàu vận chuyển hàng rất cao. "Trước đây, gần như tuần nào cũng có tàu đi châu Âu (EU) với giá trung bình chỉ 1.200-1.500 USD/container, còn giờ thì mỗi tháng chỉ có 2 tàu xuất phát vì việc cách ly, giãn cách tại một số nơi khiến tàu không về được. Thời gian vận chuyển kéo dài từ 28 ngày lên 35-40 ngày do phải trung chuyển qua Singapore, khiến dòng luân chuyển tài chính của DN gặp khó khăn" - ông Châu cho biết thêm.

    Tình hình giá cước vận chuyển tăng quá cao cùng với việc xuất khẩu đình đốn do thiếu tàu khiến Công ty CP Việt Long Sài Gòn phải chủ động điều tiết theo hướng giãn, giảm nhịp độ sản xuất cho phù hợp nhằm hạn chế tồn kho lớn.

    DN cũng phải tự xoay xở bằng cách đàm phán lại giá bán với đối tác, song việc này rất khó khăn bởi đa phần hợp đồng ký nguyên năm, không dễ điều chỉnh. "Chúng tôi không thể lường tới tình huống cước container lạnh có thể lên tới mức 10.000 USD.

    Với xu hướng tăng giá cước vận tải biển như hiện nay cùng với chi phí sản xuất cao để bảo đảm yêu cầu phòng dịch, DN rất khó có cơ hội khởi sắc trong 2 quý cuối năm. DN của tôi may mắn cầm cự được bởi không có vốn vay và đã khấu hao hết tài sản cố định, còn những DN chưa khấu hao hết và còn nợ ngân hàng thì không biết sẽ ra sao" - ông Nguyễn Xuân Châu bày tỏ.

    Tranh nhau chỗ trên tàu

    Ông Phan Minh Thông, Tổng Giám đốc Công ty CP Phúc Sinh, tính toán với giá cước hiện tại là 15.000 USD/container vận chuyển đi EU, mỗi tháng DN xuất khẩu khoảng 500 container thì sẽ bị bội chi đến 5 triệu USD so với dự tính do chi phí vận chuyển tăng quá sức tưởng tượng.

    Trong khi đó, DN ký hợp đồng giao cho khách theo phương thức CIF (giao hàng tại cảng đến) đến hết năm nay nên không thể tăng giá được. "Trước khi xảy ra dịch bệnh, có 30 hãng tàu chính phục vụ vận chuyển quốc tế. Đại dịch khiến 18 hãng phá sản, 12 hãng còn lại đẩy giá liên tục, các DN xuất khẩu không có quyền lựa chọn, đàm phán, phải tranh nhau để có chỗ trên tàu" - ông Thông kể.

    Tuyến vận chuyển đường biển sang Philippines có giá vận tải khá "mềm" song cũng không nằm ngoài vòng xoáy tăng giá. Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Phước Thành IV, cho hay cước tàu biển hồi đầu năm 2021 chỉ vừa giảm nhẹ thì báo giá tháng 7 tới đã tăng trở lại.

    So với thời điểm trước khi xuất hiện dịch Covid-19, cước tàu biển phục vụ xuất khẩu gạo trên tuyến này hiện đã tăng gần gấp 2 lần, từ mức hơn 500 USD lên gần 1.000 USD/container. "So với các tuyến vận chuyển khác, tuyến này tăng cước ít nhất nhờ có giải pháp thay thế là vận chuyện bằng tàu rời với cước phí rẻ hơn vận chuyển bằng container đến 50%. Đây là giải pháp hiệu quả đối với thị trường gần, còn các thị trường xa như Mỹ, EU thì không thực hiện được. Tuy nhiên, muốn xuất khẩu gạo bằng tàu rời, DN phải có đơn hàng lớn khoảng 2.000-10.000 tấn" - ông Thành thông tin.

    Tại đại hội cổ đông thường niên vừa diễn ra, ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, cũng đề cập câu chuyện cước container đi các cảng tăng từ 2-4 lần khiến "ông lớn" ngành tôm có khả năng chỉ đạt lợi nhuận 80% so với kế hoạch. "Hiện nay, trên một số tàu quốc tế, thủy thủ nhiễm Covid-19 phải cách ly khiến tình hình thiếu tàu càng thêm nghiêm trọng" - ông Quang nói thê
    thien_y thích bài này.
  6. sorcererfinal

    sorcererfinal Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/09/2014
    Đã được thích:
    882
    Vos có hơn 1000 tỷ nguyên giá hết khấu hao vẫn đang sử dụng. 1700 tỷ còn lại trong đấy có tàu đang đóng mới. Hiện tại vos đang khấu hao 80 tỷ 1 quý cộng với số tài sản hết khấu hao vẫn sử dụng bù sang thì con số 1700 tỷ cũng không còn cao nữa.
    --- Gộp bài viết, 19/06/2021, Bài cũ: 19/06/2021 ---
    Bác hỏi tay to+ lái. Tôi penny từ năm ngoái chỉ có 1 vos mua đi mua lại vì kì vọng vào tái cơ cấu chứ ko mua vì sóng penny
    thien_yduypho83 thích bài này.
  7. iStockVn

    iStockVn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/08/2010
    Đã được thích:
    5.199
    vos giá trị còn lại của tàu và giá trị thị trường là gần như same nhau (tức còn lại 1800 tỷ thì thị trường cũng tầm đó)
    chưa kể cước tàu handymax k tăng tốt như tàu handysize (tính về tỉ lệ)
    còn đội tàu của vna thì giá trị còn lại thấp hơn giá trị thị trường (giá trị còn lại 300 tỷ nhưng thị trg đám này phải 600 tỷ)
    tuy nhiên cả vos và vna đang được hưởng những ngày tháng trên mây mà 10 năm qua chưa bao giờ thấy giá thuê tàu cao như bây h
    thien_y, duypho83, lengoduy2 người khác thích bài này.
    thien_y đã loan bài này
  8. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.298
    Ngoài VOS, các bác có thể quan tâm HAH leader ngành vận tải biển mà giá cổ đang tích lũy đi lên, chưa rít liên tục như VOS
    https://s.cafef.vn/php-420805/cuoc-...h-nghiep-logistics-va-cang-bien-huong-loi.chn
    - Đội tàu biển hùng mạnh nhất, có 9 đội tàu (sức chở bằng 8 công ty xếp sau ở Việt Nam cộng lại), trong đó có 2 đội tàu quốc tế (đầu năm mới nhận 2 tàu đặt từ năm ngoái, giá lúc đó đang rẻ) thanh lý 1 tàu đã già
    - https://haiants.vn/tin-noi-bo/hai-an-group-bo-sung-gan-2000-teu-vo-container-moi-n2047.html
    Đầu năm bổ sung thêm gần 3000 vỏ Cont thời điểm giá cont còn rẻ
    - https://www.drewry.co.uk/supply-cha...tise/world-container-index-assessed-by-drewry
    Giá cước vận tải biển tăng phi mã, tuần nào cũng tăng thêm vài %
    - https://khoso.sotnmt.baria-vungtau.....aspx?id=b8cf7618-721d-4294-a288-c4c1df9d3503
    Có 31ha Bãi container và dịch vụ cảng mà HAH mua lại của Lưu Nguyễn xã Phước Hòa, huyện Tân Thành tại cụm cảng Cái mép Thị Vải
    - Có cảng biển Hải An
    https://haiants.vn/tin-noi-bo/hai-a...-ty-dong-phong-chong-dich-covid-19-n2034.html
    https://haiants.vn/tin-noi-bo/ho-tr...ong-cung-nhieu-vat-dung-thiet-thuc-n1529.html
    - Rất chú trọng hoạt động xã hội (ủng hộ lũ lụt, ủng hộ quỹ vacxin)
    thien_y, duypho83sexmovie thích bài này.
  9. sexmovie

    sexmovie Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Đã được thích:
    11.509
    Vna đã lên 13, vna 13 thì vos bèo ra cũng 10.
    duypho83 thích bài này.
  10. sexmovie

    sexmovie Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Đã được thích:
    11.509
    Hàng này ngon.
    thien_yduypho83 thích bài này.

Chia sẻ trang này