1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

VOS sẽ xin ý kiến năm 2012 cũng không chia cổ tức.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nathanmr_84, 29/04/2012.

1731 người đang online, trong đó có 692 thành viên. 09:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3845 lượt đọc và 71 bài trả lời
  1. nathanmr_84

    nathanmr_84 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/04/2010
    Đã được thích:
    4.613
    Trời ơi! Hóa ra thương hiệu của bác nhắc đến là Thủy thủ tàu viễn dương đó hả?=))
    Cái thời Napoleon bú bình đó qua từ lâu rồi.;))
    Giờ chỉ có trai nông thôn nhà nghèo ko chen nổi trên bờ thì xuống tàu đi vài năm rồi tìm đường lên bờ thôi. Cái nghề tháng ngày lênh đênh trên biển ko biết lúc nào chết ấy bọn nước ngoài nó thải về những nược kém phát triển như VN từ bao giờ. Vợ con ở nhà thì ko biết có thằng nào khác nó đến chăm ko:-))
    VOS chỉ so với trong nước thôi là đủ hiểu.
    Cần gì so với nước ngoài bác.
    Ai mất công mang con tép ra so thiệt hơn với tôm bao giờ.^:)^
  2. ThanhBMW

    ThanhBMW Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2006
    Đã được thích:
    1.472
    Thực ra nếu nhiều tiền thì cứ múc ròng vst, múc dần giá trên dưới 4k này ổn đó, múc hết lượng trôi nổi thì tự khắc em nó lên thôi, không liên quan đến giá cước hay cung cầu hàng hoá vận tải nữa. Giá 4k này quá rẻ mạt so với tiềm năng của em nó.
  3. nathanmr_84

    nathanmr_84 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/04/2010
    Đã được thích:
    4.613
    Múc thì đây chưa phải thời điểm bác ạ.:-bd
    Đợt rồi 1 số đội lái què quặt nhảy vào định lái con 1400 tỷ này đều ôm đầu máu hết.:))
    Luôn có ai đó sẵn sàng cầm bô ụp xuống.;))
  4. Dongnat_Online

    Dongnat_Online Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Đã được thích:
    0
    Sắp bán tàu.=))
  5. nathanmr_84

    nathanmr_84 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/04/2010
    Đã được thích:
    4.613
    bán nồi cơm đi để mua gạo ăn qua ngày :))
    chẳng lẽ hò bà con vào hôi của [:p]
  6. Dongnat_Online

    Dongnat_Online Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/01/2011
    Đã được thích:
    0
    Ngày trước bọn lái vận tải biển toàn dùng tin này để đánh lên.=))
  7. nathanmr_84

    nathanmr_84 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/04/2010
    Đã được thích:
    4.613
    Đó là nhiều tiền. ;))
    Em thì cho rằng mọi thứ vẫn tuân theo quy luật thôi.

    Diễn biến giá cp ngành hàng hải cho thấy rõ điều đó.

    VST nặng mông hơn VNA.
    Dòng hàng khô em vẫn chấm điểm cao cho VNA.[r2)]
    Mặc dù chẳng có cổ nào của 1 trong 3 thằng này.:))
  8. nathanmr_84

    nathanmr_84 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/04/2010
    Đã được thích:
    4.613
    Bác chuẩn.
    VNA là 1 ví dụ điển hình.
    Nhưng VNA nhẹ mông nên dễ lắc.
    Mấy lái chuột nhảy vô VOS nó lắc cho 1 phát thì rút ra cụt lủn hết.=))
    Bản chất của dòng tiền của họ này là dòng tiền đều.
    Bán đi vì hết khấu hao để mua mới con khác.
    Nếu lãnh đạo giỏi, muốn tạo đột biến thì phải chơi trò mua tàu vùng đáy, bán tàu vùng đỉnh mới tạo chênh lệch đc.
    Em khẳng định ko 1 bác nào học ĐH Hàng hải ra đủ trình và đủ tầm, đến thời điểm này để chơi trò đó.;))
  9. nhanh_tay

    nhanh_tay Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Đã được thích:
    0
    Vosco ,thương hiệu từ 1970 mà bảo la không biêt thì cũng đủ hiểu tầm hiểu biết của Bác ,nếu có ra khỏi biên giới Việt nam hỏi người ta biết Vosco là công ty nào thì chăc chắn có câu trả lời ,còn mấy con bơm vá kia thì :)):)):)):))
  10. nathanmr_84

    nathanmr_84 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/04/2010
    Đã được thích:
    4.613
    Bác đọc hiểu có vấn đề à?
    Cãi cùn thì em ko chơi đâu.:-ss
    1 lần nữa bác lại đem VOS ra ngoài biên giới =))
    Em thấy nick lâu năm.
    Tưởng trình cao.
    Ai dè.
    Thực sự thất vọng.

Chia sẻ trang này