VOS - Tưởng không hay mà Hay không tưởng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trungken18, 01/11/2022.

946 người đang online, trong đó có 378 thành viên. 14:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1050507 lượt đọc và 3371 bài trả lời
  1. Cophieugiatri68

    Cophieugiatri68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/07/2020
    Đã được thích:
    548
    LAS giá vẫn vùng đỉnh mà.Quý này lợi nhuận nó sao bác?
  2. gaotimmauhoaca

    gaotimmauhoaca Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2011
    Đã được thích:
    3.960
    Cụ @trungken18 có phân tích ở nhiều trang trước, bạn xem lại. Về cơ bản Las vẫn tăng trưởng, khả năng lãi được "hoàn nhập" thêm một số khản trích trước chưa hợp lý ở báo cáo quý 1.

    Giá LAS DDV VOS PVT ở vùng này phải so với tình hình hiện tại, cùng với sự hỗ trợ của vni mà đánh giá.So sánh mốc giá hiện tại với đỉnh trong quá khứ là khập khiểng vì nó có cùng tham chiếu về điều kiện hỗ trợ đâu. Như PVT dù là vượt đỉnh lần 2 nhưng cả 2 lần đỉnh trước có nền giá quá thấp, các điều kiện về tăng trưởng cũng khác. DPG tăng 80 (100), HDG 75 HDC 90 (120)... là đỉnh của đỉnh vì ở mức đỉnh đó nó vượt xa mức định giá tại thời điểm ấy.


    trungken18 thích bài này.
  3. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.271
    Trang trước là của pics las, ae tham khảo pics này nếu có quan tâm
    https://f319.com/threads/las-co-duyen-voi-dong-phan-bon.1858145/
    còn đây là pics vos, bản thân mình cũng cực kỳ hạn chế nhắn cổ khác trên này, nếu có nhắn chỉ vì nó liên quan rất nhiều tới vos mới chủ động nói, còn ko thì thôi, tránh loãng pics.
    gaotimmauhoaca thích bài này.
  4. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.271
    Bạn vào vos sớm hơn cả mình, mình có đọc cmt ở bên pics trade thép biết, vì lúc đó chưa có pics vos nào nên bạn có nhắc vos ở pics thép thôi.
    Khi mình vào lại vos trước lễ, và gia tăng ngay sau lễ có nhắn trên pics này thì bạn có cmt và định giá nó ngay từ lúc đó đã là 26k, và bây giờ vẫn vậy, đáng nể, mình ko rõ bạn định giá trên cơ sở nào, nhưng trước sau thống nhất vậy và từ định giá vậy để có cách mua bán hợp lý là đáng nể.
    Mình thì cũng xác định vos có giá 2x trước khi ra báo cái tài chính Quý 2, ra hơn 500 tỷ trong đó có 400 tỷ bất thường và hơn 100 tỷ (mình dự 120 tỷ core chính) thì thuận lợi có thể 3x.
    Thị trường luôn bất ngờ, dòng tiền xoay chuyển liên tục, những lúc này sẽ có nhiều người chốt vos vì lợi nhuận thu đc quá tốt giai đoạn vừa qua, chốt để sang dòng khác chưa chạy, nhưng như mình nói ở trên, năm 2021 mình cũng làm vậy và chốt hah, dpm, dcm khi dc tỷ suất lợi nhuận rất cao, sang cổ khác chưa chạy nghĩ nó rẻ, cuối cùng là tậu ễnh ương, vì sau đó HAH, DPM, DCM đều x2 so với giá mình bán, còn cổ khác mua thì cutloss.
    mtam137, trungshingmarkgaotimmauhoaca thích bài này.
    cophieutot đã loan bài này
  5. gaotimmauhoaca

    gaotimmauhoaca Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2011
    Đã được thích:
    3.960
    Sáng nay hiệu ứng bán của phiên 8tr nhưng chưa bán phiên chiều hôm qua. Cuối phiên ATC mà VOS hồi mạnh lại thì đúng là siêu cổ.

    trungken18 thích bài này.
  6. geminidear

    geminidear Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Đã được thích:
    16.708
    TT đang đẹp
    lehoala thích bài này.
  7. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2013
    Đã được thích:
    7.233
    Mỗi người 1 kỳ vọng. TTCK luôn bất ngờ, nhiều cổ tăng 20-30% bán, nhưng rồi nhìn lại nó X2,3 trong 1 thời gian rất ngắn khi vào chu kỳ.
    --- Gộp bài viết, 16/05/2024, Bài cũ: 16/05/2024 ---
    Cá nhân tôi đã từng mất ăn rất nhiều cổ khi bán ở vùng mới tăng. Đã định giá mục tiêu thì việc gia tăng cổ vùng thấp là cần thiết, việc gia tăng thì tùy từng NĐT cân nhắc.
    rongvang68hn, gaotimmauhoacatrungken18 thích bài này.
    cophieutot đã loan bài này
  8. hangonline

    hangonline Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/09/2008
    Đã được thích:
    3.478
  9. trungshingmark

    trungshingmark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/10/2018
    Đã được thích:
    5.347
    em định giá dựa vào tiền thuần lưu chuyển trong kinh doanh( trong mục lưu chuyển tiền), dòng tiền thứ 1 ko được âm thứ 2 phải lớn dần đều sau đó em lấy 6 năm gần nhất tính chung lại % tăng trưởng trung bình là bao nhiêu % (tốc độ tăng trưởng) Vos là 6% các cụ nhé! sau đó phải thỏa mản các tiêu chí sau: nợ dài hạn/LNST =3-4 LẦN tức là làm từ 3-4 năm phải trả hết nợ nếu nợ lớn quá sẽ bào mòn hết lợi nhuận, tiền mặt dồi dào vì nhiều cty phá sản ko phải vì ko bán được hàng mà là do ko có tiền để hoạt động, cuối cùng lấy số lưu chuyển tiền thuần trong hoạt động kinh doanh năm gần nhất (2023) x với %tăng trưởng( 6%) rồi giả dử cty chỉ hoạt động 10 năm nữa tất nhiên phải tính luôn cả yếu tố lạm phát, em tính trung bình mỗi năm việt nam mình lạm phát sương sương 7% rồi cộng lưu chuyển tiền trong 10 năm đó lại / số cp đang lưu hành = 26.412 vnd. Vì sao em ko dùng LNST là vì em ko tin con số này, doanh thu cũng như thế, nhưng khi đối chiếu với dòng tiền thuần lưu chuyển trong kinh doanh thì sẽ biết độ trung thực của BCTC công ty ngay. Và rồi .... Vos thật kì diệu nó đạt hết tất cả những gì em cần. Rồi chọn Vos thôi bác ạ.
    quachloc, hmmkt07, Nam19743 người khác thích bài này.
  10. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.271
    một cách mới lần đầu tiên được nghe, nhưng khá hay, mình sẽ ngâm cứu thêm cách này của bạn, có gì không rõ nhắn thêm trao đổi.
    trungshingmark thích bài này.

Chia sẻ trang này