VPBank - Cổ phiếu giá trị và tăng trưởng điển hình (P2)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi mrTram, 25/04/2022.

1903 người đang online, trong đó có 761 thành viên. 13:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 328589 lượt đọc và 2164 bài trả lời
  1. mrTram

    mrTram Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2017
    Đã được thích:
    1.237
    2. Kết quả kinh doanh (PL)

    · PBT hợp nhất 6M2022 đạt hơn 15.3 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 70% so với cùng kỳ, hoàn thành 52% so với kế hoạch cả năm. Trong đó, PBT ngân hàng riêng lẻ 6M22 tăng gần 90% so với cùng kỳ.

    · Thu nhập hoạt động TOI hợp nhất 6M2022 đạt 31.6 nghìn tỷ, tăng 37% so với cùng kỳ.

    · Thu nhập lãi vẫn tăng trưởng ổn định với động lực chính do tăng trưởng tín dụng cao trong 6 tháng đầu năm (tăng trưởng tín dụng 6M22 tăng gấp gần 3 lần so với tại 6M21). (NIM tại ngân hàng mẹ vẫn giữ mức 5.5%, tương đương với Q1.22 và cuối năm trước).

    · Thu nhập phí 6M22 tăng 34.5% nhờ kết quả tốt ở tất cả các mảng. Trong đó, tại ngân hàng riêng lẻ tỷ lệ tăng trưởng NFI tăng 37% với các động lực tăng trưởng chính như sau:

    v Thu nhập từ hoạt động thanh toán và ngân quỹ tăng 116% yoy: do tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tài trợ thanh toán UPAS và giao dịch qua POS.

    v Thu nhập từ hoạt động Kinh doanh và dịch vụ bảo hiểm vẫn giữ đà tăng trưởng tốt và ở mức cao trên thị trường: tăng 37% yoy. Trong đó, doanh số bảo hiểm từ AIA tăng trưởng 66% yoy.

    v Thu phí từ thẻ: tăng 26% yoy, đạt kết quả tốt ở cả lượng thẻ phát hành (tăng 41% yoy) và doanh số giao dịch. Tổng chi tiêu thẻ tín dụng trong 6 tháng đầu năm tăng 22% yoy nhờ các sản phẩm thẻ tín dụng được triển khai kịp thời, đã đáp ứng đúng nhu cầu chi tiêu của khách hàng. Vừa qua VPBank cũng được Visa vinh danh tới giải thưởng thuộc 2 lĩnh vực chính: dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng doanh số và tỷ lệ thẻ hoạt động.


    · Thu nhập từ nợ đã xử lý đạt kế quả rất tích cực, ngân hàng hợp nhất đạt 1.737 tỷ, tăng 26% so với cùng kỳ, đóng góp 68% từ ngân hàng riêng lẻ.


    · Các chỉ số hiệu quả ROA, ROE, CIR vẫn ở mức tốt so với thị trường: CIR đạt 20.6% (nếu loại AIA thì tỷ lệ này là 25%), ROA ở mức 3.5%, ROE đạt 23.4%
  2. mrTram

    mrTram Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2017
    Đã được thích:
    1.237
    3. Tăng trưởng khách hàng và kết quả số hóa


    · Tập khách hàng ngân hàng hợp nhất là gần 21 triệu khách hàng, trong đó:

    · Lương khách hàng AF và mass AF tăng tốt trong 6M.22 với tăng trưởng ytd lần lượt là 61% và 50%.


    · Một số kết quả số hóa:

    vKhách hàng đăng ký sử dụng VPBank NEO cán mốc 3.7 triệu (tăng 63% yoy), với hơn 96 triệu giao dịch trong 6 tháng 2022, tăng trưởng gần 80% so với cùng kì năm 2021.

    vSố hóa toàn bộ chu trình cho vay có tài sản đảm bảo trong đó: 100% bước xử lý thông tin và dữ liệu khách hàng được thực hiện online qua app. Tỷ lệ số hóa trong khâu định giá tài sản đảm bảo, thẩm định và giải ngân cho khách hàng cũng tăng trưởng tốt, đặc biệt với sản phẩm cho vay ô tô thì tỷ lệ hợp đồng số hóa cho toàn bộ chu trình cho vay khách hàng đạt trên 80%.

    v Tỷ lệ giải ngân thế chấp trực tuyến đạt 85% ở tất cả các sản phẩm như vay ô tô, mua nhà, vay tiêu dùng…
  3. f189

    f189 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2020
    Đã được thích:
    652
    Đấy! Dư nợ to đùng tới 436 nghìn tỷ thì thu nhập từ lãi phải rất lớn. Trong khi đó vai trò của ngân hàng mẹ ngày càng thể hiện rõ khi tăng trưởng vượt trội hơn so với ngành với chiến lược sáng suốt tập trung vào mảng RB và SME
  4. mrTram

    mrTram Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2017
    Đã được thích:
    1.237
    4. Cập nhật báo cáo xếp hạng tín nhiệm Moody’s


    · Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) vừa công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm Ba3, triển vọng tích cực cho Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) – tương đương mức trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam. Đáng chú ý, trong số 21 ngân hàng Việt Nam được Moody’s xếp hạng, VPBank là một trong hai ngân hàng có mức đánh giá tín nhiệm cơ sở (BCA) bị giới hạn bởi trần xếp hạng quốc gia Việt Nam (Ba3). Như vậy, xếp hạng tín nhiệm của VPBank có thể đạt mức cao hơn.

    · Bên cạnh đó, trong kì đánh giá này, Moody’s cũng lần đầu tiên công bố điểm phát triển bền vững (ESG) của VPBank. Nhờ chiến lược rõ ràng, nền tảng vững mạnh cùng hệ thống chinh sách quản lý hiệu quả nên điểm xếp hạng ESG của VPBank được đánh giá ở mức 2 (trên thang điểm 1 – 5 với 1 là mức cao nhất), sánh ngang cùng các ngân hàng trong khu vực. Điều này cho thấy định hướng phát triển đầy tham vọng nhưng cũng gắn với yếu tố bền vững của Ngân hàng.
    hoangmaick thích bài này.
  5. f189

    f189 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2020
    Đã được thích:
    652
    wow, trong khi các thông tin truyền thông điều lo ngại hiện trạng tăng trưởng huy động đang chậm hơn so với tăng trưởng tín dụng dẫn đến rủi ro thanh khoản, thì VPB nhà ta vẫn có mức tăng trường huy động rất tốt. Điều này chứng tỏ các kế hoạch cũng như chiến lược huy động của ngân hàng đang mang lại hiệu quả đáng kể. Đưa mức thanh khoản được bảo đảm cao
  6. mrTram

    mrTram Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2017
    Đã được thích:
    1.237
    Tăng trưởng tín dụng, tăng trưởng huy động đều tốt. NIM giữ vững => Thu nhập từ lãi ổn quá đấy chứ các bác?
    Nhưng mà k biết NIM hợp nhất có giữ dc k nhỉ?
  7. f189

    f189 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2020
    Đã được thích:
    652
    CAR dẫn đầu, NPL giữ mức thấp. Còn gì tuyệt vời hơn nữa. CAR tốt tạo bệ phóng để tăng trưởng mạnh, mà tăng trưởng mạnh lại giữ NPL không tăng quá tầm kiểm soát.
  8. mrTram

    mrTram Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/04/2017
    Đã được thích:
    1.237
    NPL hợp nhất không biết bao nhiêu bác nhỉ? Mà tin này CAR số k cụ thể, dẫn đầu là bn rồi chứ? 15.x% như quý trước à?
  9. f189

    f189 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2020
    Đã được thích:
    652
    ý bác là so sánh LNTT của quý 2/2022 quý 2/2021 giảm ạ? Theo tính toán thì quý 2/2022 đạt LNTT là hơn 4,1 nghìn tỷ, tức giảm hơn 17% so với quý 2/2021 (hơn 5 nghìn tỷ).
  10. chungkhonhonvit

    chungkhonhonvit Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/07/2022
    Đã được thích:
    737
    Mua giờ 3 năm sau chắc nhân 5 đấy các cụ ạ. Chưa bao giờ có giá thấp thế đâu. 1 năm lãi tầm 30.000 tỉ( tốc độ này) thì lãi 100% trên vốn cổ phần rồi. Mà không phải lãi đột biến, lãi tăng trưởng đều đặn. Các bác còn mong gì hơn?
    mrTram thích bài này.

Chia sẻ trang này