VRE súng thần công lên nòng. Câu chuyện và sự kỳ vọng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Bakien_stock, 27/01/2022.

1073 người đang online, trong đó có 429 thành viên. 22:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 327 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. Bakien_stock

    Bakien_stock Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/04/2020
    Đã được thích:
    185
    Súng thần công đã lên nòng. Bán lẻ phục hồi. VRE đang bị định giá quá thấp. Tiềm năng phát triển cao
    1, Lên sàn năm 2017 được định giá 35k/cp lúc đó vre mới chỉ sở hữu 40 TTTM ước tính 900k m2 diện tích sàn tttm cho thuê.
    2, Đến nay vre đã sở hữu trên 80 TTTM với hơn 1.72 triệu m2 diện tích sàn tttm cho thuê và giá hiện tại đang là 32k/cp. Chưa kể các đại dự án mới đang triển khai của vinhomes dự vre nâng sở hữu lên 2.5trieu m2 năm 2025.
    3, Giá mặt bằng bds nhà ở tăng vọt, thúc đẩy giá cho thuê mặt bằng kinh doanh tăng theo
    4, Riêng vincom đồng khởi diện tích 50k m2 được định giá 900tr đô, gồm khối văn phòng và TTTM, phần diên tích TTTM được hsc định giá 500tr đô. Sở hữu 80 TTTM nếu ước tính giá trị thấp nhất cho 1 TTTM là 150tr đô thì giá trị của VRE phải là 12 tỷ đô. Với giá cp hiện tại thì vốn hóa vre mới chỉ có 3.5 tỷ đô. Điêu này cho thấy VRE đang còn quá rẻ so thời giá trị thật.
    5, Sắp tới AEON lên sàn chứng khoán với giá cao thúc đẩy giá cp vre tăng vọt. Diện tích sàn thương mại của AEON chỉ chưa bằng1/3 VRE
    6, Năm 2021 vre kinh doanh gặp khó khăn do covid, vì vre đã hỗ trợ giá thuê cho khách hàng, vì dãn cách và lokdown, mọi tin xấu đã phản ánh vào giá
    7, Năm 2022 việt năm đã tiêm 90% phủ vacxin. Chính phủ xác định sống chung với dịch, không còn lockdown và dãn cách, vre sẽ dừng hỗ trợ và sẽ tăng giá thuê theo thị trường.
    8, Sau dịch bùng nổ mua sắm shopping tại các tttm lớn, tại tphcm hiện tại đã rất nhộn nhịp
    9, Khối ngoại đang thèm khát ngành bán lẻ ở việt nam, nội ngoại tranh nhau

    Sau bds nhà ở là bất động sản cho thuê bán lẻ. vre phi lên luôn 70.x trong quý 1

    https://m.cafef.vn/gioi-tre-tphcm-k...tien-muon-tieu-cung-kho-20220126084149097.chn

Chia sẻ trang này