VRE ::: Trùm BĐS cho thuê Bán Lẻ

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by NiemTinBatDiet, Jun 26, 2023.

7641 người đang online, trong đó có 148 thành viên. 00:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 17, 2022
    Likes Received:
    11,276
    Tui chia 2 à VIC 50, VRE 50 cho nó đỡ bực :D
    --- Gộp bài viết, Aug 11, 2023, Bài cũ: Aug 11, 2023 ---
    Video mày khuyến nghị mua VRE target 40k anh em khảo thêm ~o)
    bamboo_bum likes this.
  2. Minhnhan0101

    Minhnhan0101 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 17, 2023
    Likes Received:
    3,112
    Cụ nào hôm nay xả VRE giá 29.55 vào đầu gà em vậy :)
    NiemTinBatDiet likes this.
  3. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 17, 2022
    Likes Received:
    11,276
    của ông @bamboo_bum đó =))
    bamboo_bum likes this.
  4. bamboo_bum

    bamboo_bum Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 23, 2020
    Likes Received:
    468
    ^:)^^:)^^:)^ anh ơi tha cho em đi. em còn hàng đâu mà xả. phải qua thứ 3 tuần sau em mới xả được
    NiemTinBatDiet likes this.
  5. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 17, 2022
    Likes Received:
    11,276
    Bất động sản nhà ở

    Nhóm phân tích nhận định sự kết hợp giữa những thay đổi về chính sách gần đây và việc Ngân hàng Nhà nước cắt giảm lãi suất đáng kể từ đầu năm đến nay sẽ giúp cải thiện lãi suất vay mua nhà, tâm lý người mua nhà và hoạt động môi giới bất động sản trong nửa cuối năm 2023.

    Vietcap kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ phục hồi dần bắt đầu từ nửa cuối năm 2023 nhờ niềm tin của người mua nhà và các hoạt động môi giới cải thiện, điều này sẽ thúc đẩy doanh số của các căn hộ chưa mở bán tại các dự án đã triển khai.

    Trong dài hạn, các động lực tăng trưởng chính cho ngành bất động sản nhà ở tại Việt Nam tiếp tục vững chắc, bao gồm triển vọng cơ sở hạ tầng cải thiện, quy mô hộ gia đình trung bình giảm và tỷ lệ thâm nhập của thị trường cho vay mua nhà thế chấp gia tăng. Các chủ đầu tư có năng lực tài chính cao với thương hiệu mạnh và các sản phẩm tập trung vào nhu cầu nhà ở thực sẽ có vị thế tốt để vượt qua những thách thức ngắn hạn của ngành.

    Theo đó, Vietcap khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân đối với VHM, KDH, NLG và VRE. Công ty chứng khoán này đánh giá cao các chủ đầu tư bất động sản nhà ở như VHM, KDH và NLG và dự báo lợi nhuận được đảm bảo trong trung hạn được hỗ trợ bởi doanh số bán hàng và/hoặc chuyển nhượng cổ phần. Chủ đầu tư trung tâm thương mại (TTTM) VRE với lợi nhuận dự kiến tăng trưởng mạnh từ việc mở TTTM mới và cải thiện biên lợi nhuận.

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, Aug 11, 2023, Bài cũ: Aug 11, 2023 ---
    [​IMG]
    Last edited: Aug 11, 2023
  6. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 17, 2022
    Likes Received:
    11,276
    TQ làm quá quyết liệt, hy vọng VN sẽ sớm có những chính sách tốt với TTCK @};-
    .................
    Các sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến của Trung Quốc vừa ra thông báo cho biết sẽ nghiên cứu các biện pháp giúp giảm phí giao dịch cho nhà đầu tư và cải thiện tính thanh khoản, nhằm kích thích thị trường.

    Theo thông báo của hai sàn giao dịch nói trên, các biện pháp bao gồm cho phép nhà đầu tư đặt các lệnh nhỏ hơn trong giao dịch đấu giá, đồng thời cải thiện cơ chế giao dịch cho các quỹ hoán đổi danh mục (ETF). Hai sàn này cũng tiến hành sửa đổi các quy tắc cho phép phát triển nhanh hơn các quỹ đầu tư chỉ số.

    Thông báo trên được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố sẽ tiếp thêm sinh lực cho thị trường vốn trong nước và tăng cường niềm tin của nhà đầu tư, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang đối mặt với tăng trưởng trì trệ.

    Hiện cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc cũng đang thúc đẩy các nhà quản lý quỹ tương hỗ cắt giảm phí giao dịch.

    Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến cũng khẳng định sẽ đưa ra một loạt biện pháp để tiếp sức, tăng độ hấp dẫn cho thị trường và khơi thông giao dịch.

    Cụ thể, nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu hoặc quỹ niêm yết sẽ được phép đặt lệnh tối thiểu một cổ phiếu, hoặc một đơn vị, thay vì mức tối thiểu 100 cổ phiếu hoặc 100 đơn vị như hiện nay.

    Sự điều chỉnh này sẽ giúp giảm chi phí của nhà đầu tư, cho phép họ sử dụng vốn hiệu quả hơn và hỗ trợ cải thiện tính thanh khoản của thị trường.

    Ngoài ra, các sàn chứng khoán sẽ nghiên cứu cơ chế giao dịch giá cố định ngoài giờ cho các quỹ ETF, nhằm làm giảm sự biến động giá.

    Trong thông báo, các sàn giao dịch cũng cho biết sẽ ban hành phiên bản tiếng Anh của các quy tắc giao dịch, để cải thiện tính minh bạch và sẽ cân bằng giữa nới lỏng quản lý để giúp giao dịch thuận tiện hơn và điều tiết đầu cơ quá mức./.

    https://bnews.vn/trung-quoc-kich-thich-thi-truong-chung-khoan/302660.html
  7. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 17, 2022
    Likes Received:
    11,276
    ................
    Mega Grand World tạo động lực mới cho nền kinh tế đêm ở Thủ đô
    31-07-2023 - 19:30 PM | Bất động sản

    [​IMG]
    Nền kinh tế đêm Hà Nội sẽ có cơ hội được "thắp sáng" nhờ sự xuất hiện của Mega Grand World Hà Nội do Tập đoàn Vingroup đầu tư sẽ ra mắt vào tháng 12.

    Chia sẻ về thực trạng du lịch của khách nước ngoài tại TP. Hà Nội, Hoàng, 35 tuổi, hướng dẫn viên của một công ty du lịch inbound, chia sẻ: "Thông thường, khách đoàn của tôi đến Hà Nội không ở lại quá 1 đêm. Thậm chí nhiều người còn than phiền vì phải về khách sạn trước 12h đêm vì chẳng có gì mấy để chơi".

    Thực tế, ngoài tham quan phố cổ, ăn uống, tham dự một số tour đêm chỉ tổ chức vào cuối tuần, những du khách nước ngoài cũng như nội địa như bị "bó chân bó tay" tại Hà Nội khi mặt trời lặn.

    Theo giới chuyên gia, chính vì chưa có nền kinh tế đêm phát triển, Hà Nội đã bỏ lỡ "mỏ vàng" lớn trong nhiều năm. Nhìn sang những thành phố không ngủ như Bangkok, hoạt động về đêm ở đây vô cùng sôi động, thúc đẩy du khách chi tiêu nhiều hơn. "Đó là 'máy in tiền' của Thái Lan. Họ không chỉ cung cấp dịch vụ ăn chơi mà còn cả mua sắm bởi kinh tế đêm mang về lợi nhuận nhiều hơn hẳn", PGS.TS Phạm Hồng Long, Trưởng khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn nói.

    Tương tự, kinh tế ban đêm có giá trị khoảng 6% GDP nước Anh, tương đương 66 tỷ bảng Anh/năm. Trong đó, thủ đô London được xem là điểm đến hàng đầu thế giới về cuộc sống ban đêm với những tụ điểm ăn chơi, giải trí, thưởng lãm nghệ thuật mở cửa đến 4h sáng, đem đến chuỗi trải nghiệm vô tận cho du khách.

    [​IMG]


    Show diễn thực cảnh trên sông The Grand Voyage diễn ra mỗi tối ở Mega Grand World sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm âm thanh, ánh sáng, cảm xúc khó quên.



    Nhìn ra tiềm năng lớn ấy, Vinhomes đã công bố ra mắt tổ hợp mua sắm - vui chơi - giải trí Mega Grand World với quy mô gần 18,7 ha, nằm giữa Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3, thuộc Thành phố điểm đến Ocean City, phía Đông TP. Hà Nội. Dự án dự kiến khai trương vào tháng 12 năm nay với kỳ vọng đón trọn dòng khách khổng lồ từ hơn 200.000 cư dân tương lai của Ocean City, hơn 10 triệu dân Hà Nội và các vùng lân cận cùng hơn 20 triệu triệu lượt du khách mỗi năm.

    Mega Grand World "thổi lửa" cho nền kinh tế đêm ở Thủ đô

    Mega Grand World Hanoi được định vị là mô hình mua sắm, vui chơi giải trí, trải nghiệm mở ngoài trời, hoạt động 24/24h, với các chuỗi sự kiện về đêm. Nơi đây dự tính sẽ có quy hoạch với tỷ lệ 42% ngành hàng ẩm thực, 38% ngành hàng mua sắm, 20% ngành hàng dịch vụ.

    [​IMG]


    Cầu Đông Tây tại Mega Grand World nối liền phân khu Ý – Hàn được thiết kế hiện đại như một công viên thu nhỏ ở trên cao, sẽ đưa bước chân khách hàng đến những hành trình trải nghiệm vô tận từ sáng đến đêm



    Để hiện thực hóa mục tiêu khai sinh nền kinh tế đêm mới ở phía Đông Thủ đô, Vingroup đã chi hàng triệu đô la để phát triển chuỗi trải nghiệm bất tận với hai mũi nhọn là văn hóa nghệ thuật và mua sắm giải trí. Trong đó, nổi bật nhất là show diễn nghệ thuật thực cảnh trên sông The Grand Voyage tiên phong tại miền Bắc, được kiến tạo bởi ekip đạo diễn trẻ tài năng Dương Mai Việt Anh.

    Trên dòng sông Venice tại phân khu Venice của Mega Grand World, với một sân khấu biết di chuyển – là chiếc chiến thuyền mang màu sắc thần thoại, cùng sự hỗ trợ của âm thanh, ánh sáng và công nghệ biểu diễn hiện đại, đạo diễn Dương Mai Việt Anh và ekip hàng trăm người sẽ tái hiện chuyến viễn du băng qua 5 đại dương với đích đến là cảnh giao thương tấp nập, thịnh vượng ở Mega Grand World Hà Nội. Không chỉ tạo nên một điểm nhấn vô cùng độc đáo, The Grand Voyage cũng sẽ là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách du lịch Thủ đô.

    [​IMG]


    Tổ hợp mua sắm, giải trí, vui chơi, nghệ thuật đẳng cấp quốc tế, là một trong những động lực thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm



    Để tiếp nối các trải nghiệm xuyên suốt 1 ngày của du khách, Vincom Retail sẽ tổ chức các hoạt động hoạt náo, văn hóa nghệ thuật tương tác vào các khung giờ như show diễn ánh sáng Light – Moving, Tap Dance trên 2 cầu bắc qua sông Venice; Diễu hành định kỳ Mega Parade tái hiện lại cuộc phiêu lưu của các nhà thám hiểm nước Ý đi qua các Đại Dương trên thế giới; Chèo thuyền Gondola, thưởng thức giọng ca của nàng tiên cá, biểu diễn điệu nhảy Taranta, biểu diễn Belly Dance trên bờ & trống nước. Ngoài ra là các trải nghiệm Scream for Ice-cream; Kẹo bông khổng lồ; Kem ảo thuật…

    Khoảng cách của Mega Grand World với du khách giờ đây được thu hẹp lại bởi tháng 12 tới, VinBus sẽ bổ sung 115 chuyến xe bus nối các điểm nội thành đến thẳng Mega Grand World. Các xe đi trung bình 10-15 phút 1 chuyến, chạy 24/7, thậm chí sẽ có cả xe nối từ sân bay Nội Bài và các tỉnh lân cận lớn đến đây, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của hàng triệu du khách.

    Với sự đầu tư mạnh tay và bài bản, chuyên nghiệp từ Vingroup và sự góp mặt của hàng trăm thương hiệu đình đám, Mega Grand World Hà Nội đang hứa hẹn tạo nên một tổ hợp mua sắm - vui chơi - giải trí - trải nghiệm - thưởng lãm nghệ thuật độc đáo bậc nhất. Điều này góp phần "thay da đổi thịt" cho nền kinh tế đêm Thủ đô nói riêng và sự phát triển kinh tế quốc gia nói chung.

    Kim Ngân

    Nhịp sống thị trường
  8. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 17, 2022
    Likes Received:
    11,276
    ......................
    “Cơn sốt” siêu thị, đại siêu thị tại Việt Nam: AEON khai trương siêu thị 5.000m2 tại SORA Gardens SC, Lotte “nhá hàng” tổ hợp lớn chưa từng có và Vincom, Thaco… cũng nhập cuộc
    08-08-2023 - 10:37 AM | Doanh nghiệp
    [​IMG]

    Việt Nam được AEON nhận định sở hữu đầy đủ các yếu tố thuận lợi để tăng trưởng trong dài hạn và phát triển vượt bậc hơn một vài nước ở châu Á.

    AEON Việt Nam vừa khai trương Siêu thị tinh gọn đầu tiên AEON Bình Dương New City tại Trung tâm Mua sắm SORA Gardens SC (thành phố mới Bình Dương). Siêu thị có diện tích 5.000m2, là một trong những chiến lược đầu tư chọn lọc của AEON Việt Nam nhằm đa dạng mô hình bán lẻ. Trước đó vào năm 2022, mô hình siêu thị tinh gọn lần đầu tiên đã được AEON Việt Nam ra mắt tại Hà Nội với tên gọi AEON The Nine.

    AEON xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm

    AEON xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm thứ 2 bên cạnh Nhật Bản trong chiến lược dài hạn. Ông Furusawa Yasuyuki - Tổng giám đốc AEON Việt Nam cho biết: “Đây là lần đầu tiên AEON Việt Nam ra mắt mô hình siêu thị tinh gọn ở khu vực phía Nam. Chúng tôi chọn thành phố mới Bình Dương vì nhận thấy khu vực này có tiềm năng kinh tế, và dân cư sẽ phát triển đông đúc trong thời gian tới. Do đó, AEON Việt Nam quyết định đầu tư ở thời điểm này, cho tầm nhìn 5-10 năm sau nữa chứ không chỉ hiện tại. Song song đó, AEON Việt Nam vẫn tiếp tục tìm kiếm vị trí phù hợp tại các tỉnh thành khác để mở thêm các địa điểm kinh doanh mới.”

    Chiến lược dài hơi, AEON Việt Nam được biết đã lên chiến lược đầu tư chọn lọc các hoạt động kinh doanh, bao gồm việc phát triển sản phẩm nhãn hàng riêng và kênh thương mại điện tử. Việt Nam được AEON nhận định sở hữu đầy đủ các yếu tố thuận lợi để tăng trưởng trong dài hạn và phát triển vượt bậc hơn một vài nước ở châu Á. Bên cạnh đó, sau dịch Covid-19, thói quen và hành vi mua sắm của khách hàng cũng ngày càng thay đổi theo hướng ưu tiên sự tiện lợi, lựa chọn địa điểm gần nhà và thắt chặt chi tiêu, chú trọng mua sắm các sản phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày.

    [​IMG]
    Tổng Giám đốc AEON Việt Nam: "AEON xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm thứ 2 bên cạnh Nhật Bản trong chiến lược dài hạn".

    Thực tế, Việt Nam đã và đang là điểm đến đầy thu hút với các “ông lớn” bất động sản bán lẻ trong ngoài nước. Tại báo cáo mới công bố, Colliers nhấn mạnh việc MM Mega Market, Central Retail hay AEON Group đang tiếp tục trên đà mở mới các trung tâm thương mại (TTTM) và siêu thị trên cả nước.

    “Cơn sốt” siêu thị, đại siêu thị tại Việt Nam

    Với AEON, có thể kể đến dự án TTTM được đầu tư 250 triệu USD nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 22 thuộc huyện Hóc Môn (Tp.HCM) với quy mô 30.000 m2. Xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm, AEON Việt Nam hiện có đến 4 trung tâm bách hoá tổng hợp và siêu thị (quy mô rất lớn), 3 TTMS, 25 cửa hàng chuyên doanh và 13 siêu thị vừa & nhỏ.

    Các tập đoàn bán lẻ Hàn Quốc cũng không giấy tham vọng đẩy mạnh hoạt động tại thị trường Việt Nam trong bối cảnh quan hệ Việt – Hàn ngày càng được thắt chặt. Điển hình nhất là dự án tổ hợp với quy mô 354.000m2 sàn – lớn nhất từ trước đến nay của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam. Theo công bố của Lotte, tổ hợp Lotte Mall West Lake Hanoi tọa lạc tại đường Võ Chí Công thuộc quận Tây Hồ sẽ bắt đầu mở cửa thử nghiệm từ 28/7/2023 và chính thức khai trương vào 22/9/2023.

    Trong số 233 thương hiệu góp mặt tại đây, 25 thương hiệu lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, 28 thương hiệu lần đầu có mặt tại Hà Nội và 32 cửa hàng flagship. Đặc biệt, tổ hợp sẽ bao gồm thủy cung Lotte World Aquarium quy mô 2 tầng, tổng diện tích hơn 9.000 m2. Đây là thủy cung trong nhà lớn nhất Hà Nội và thủy cung có bể vòm Acrylic lớn nhất Đông Nam Á. Lotte còn đang đầu tư dự án tổ hợp bao gồm trung tâm mua sắm, khách sạn, văn phòng, căn hộ tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Tp.HCM).

    Trong chia sẻ gần đây, Tổng Giám đốc AEON Việt Nam đánh giá cao sự tăng cường hiện diện của Lotte, khi họ rời bỏ Trung Quốc và tập trung cho thị trường Việt Nam dự sẽ là đối thủ “đáng gờm” của AEON.

    Ngoài ra, một “gã khổng lồ” bán lẻ Hàn Quốc khác là Shinsegae có kế hoạch mở cửa hàng Emart thứ ba tại Việt Nam theo hợp đồng nhượng quyền chính với tập đoàn THACO trong nửa cuối năm nay. Emart Việt Nam được Thaco mua lại từ đối tác Hàn vào năm 2021 và là mảnh ghép cuối cùng cho mô hình “Một điểm đến – Nhiều tiện ích”. Mô hình này theo giới thiệu bao gồm 4 khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị kết hợp căn hộ để ở. Thaco không giấu tham vọng mở rộng hệ thống lên 14 điểm trải dài cả nước vào năm 2026.

    [​IMG]
    Cùng với đó, các doanh nghiệp Việt Nam khác cũng đã và đang tiếp tục làm mới, mở rộng quy mô và loại hình đầu tư như Vincom Retail, Kido Group. Theo kế hoạch kinh doanh và hoạt động được thông qua tại Đại hội cổ đông hồi tháng 4 của Vincom Retail, hai TTTM mới là Vincom Mega Mall Grand Park (TP.Thủ Đức, TP.HCM) và Vincom Plaza Hà Giang (Hà Giang), với tổng diện tích mặt sàn bán lẻ 55.000 m2 dự kiến được khai trương trong năm nay.

    Hôm 10/7, CTCP Vinhomes cũng công bố ra mắt siêu tổ hợp mua sắm - vui chơi - giải trí Mega Grand World ở Hà Nội, tọa lạc tại Ocean City, dự kiến khai trương vào tháng 12/2023 với quy mô gần 18,7 ha, gồm hơn 800 căn shop thương mại. Dù chưa chính thức ra mắt, hiện đã có 35.000m2 kinh doanh được giao dịch.

    Một doanh nghiệp khác là SonKim Retail đã ký kết hợp đồng đầu tư trị giá 20 tỷ USD với Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) nhằm đầu tư mở rộng hệ thống cửa hàng GS25 tại Việt Nam trong giai đoạn 2022 – 2025. Đây được xem là một trong những cột móc quan trọng cho kế hoạch phát triển, đầu tư của SonKim Retail.

    CEO AEON Việt Nam: Thaco, Saigon Co.op, Central Group hay WIN… họ rất mạnh dạn đầu tư và thực sự là đối thủ “đáng gờm” của chúng tôi
    Tri Túc

    Nhịp sống thị trường

    https://cafef.vn/con-sot-sieu-thi-d...m-thaco-cung-nhap-cuoc-188230808101134704.chn
  9. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 17, 2022
    Likes Received:
    11,276
    ..................
    11:07 11/08/2023

    Kinh tế thế giới tốt hơn kỳ vọng, dòng tiền toàn cầu đang đổ mạnh vào cổ phiếu
    Thu Minh -
    Dòng tiền vào các Quỹ cổ phiếu toàn cầu vào ròng 42,9 tỷ USD trong tháng 7, tăng 62% so với tháng 6 và ghi nhận là tháng vào ròng thứ 3 liên tiếp. Tính chung từ đầu năm đến nay, các Quỹ cổ phiếu đã thu hút được 83,9 tỷ USD, khi các số liệu kinh tế đang chỉ ra tích cực hơn kỳ vọng...
    [​IMG]
    Ảnh minh họa.
    Báo cáo dòng vốn đầu tư toàn cầu được thực hiện bởi SSI Research cho thấy, tâm lý đầu tư tiếp tục có sự cải thiện trong tháng 7 và dòng tiền giải ngân tích cực hơn vào các tài sản rủi ro nhờ kỳ vọng kinh tế thế giới sẽ hạ cánh mềm trong năm 2023.

    Dòng tiền vào các Quỹ cổ phiếu toàn cầu vào ròng 42,9 tỷ USD trong tháng 7, tăng 62% so với tháng 6 và ghi nhận là tháng vào ròng thứ 3 liên tiếp. Tính chung từ đầu năm đến nay, các Quỹ cổ phiếu đã thu hút được 83,9 tỷ USD, khi các số liệu kinh tế đang chỉ ra tích cực hơn kỳ vọng.

    Quỹ trái phiếu duy trì cường độ vào ròng tháng thứ 7 liên tiếp, vào ròng 43,1 tỷ USD và tăng 66% so với tháng 6. Tính chung từ đầu năm đến nay, các Quỹ trái phiếu đã thu hút được 179 tỷ USD. Quỹ tiền tệ đảo chiều vào ròng 124,4 tỷ USD, sau khi rút ròng nhẹ - 14,6 tỷ USD trong tháng 6.

    Khảo sát mới nhất từ BofA tiếp tục cho thấy các nhà quản lý quỹ duy trì sự thận trọng. Trên thực tế, có tới 60% số lượng khảo sát cho rằng kinh tế thế giới sẽ cho thấy tín hiệu suy yếu dần trong thời gian tới, mặc dù 68% tin tưởng rằng “hạ cánh mềm” sẽ xảy ra. Điều này cũng tương đồng với chiến lược phân bổ tài sản tài chính và đồng nghĩa là các Quỹ trái phiếu và tiền tệ vẫn thu hút được dòng tiền vào ròng trong khi dòng tiền vào các Quỹ cổ phiếu sẽ phân hóa đối với nhóm nước phát triển và đang phát triển.

    [​IMG]
    Quán tính tích cực của thị trường Mỹ giúp dòng tiền vào cổ phiếu tại các thị trường phát triển (DM) vào ròng tháng thứ 2 liên tiếp, trong khi kết quả kém tích cực của kinh tế Trung Quốc khiến dòng tiền vào thị trường mới nổi (EM) phân hóa trong tháng 7.

    Dòng vốn vào quỹ cổ phiếu DM vào ròng 32,5 tỷ USD trong tháng 7 – tăng 70% so với tháng 6. Cụ thể, quán tính tích cực từ thị trường Mỹ (S&P500 tăng 20,7% so với cuối năm 2022 và tăng 3,2% cho tháng 7) nhờ các dữ liệu tích cực hơn so với kỳ vọng. Dòng tiền vào thị trường Mỹ vào ròng 31,5 tỷ USD – gần gấp 2 lần so với tháng trước.

    Phân bổ tỷ trọng vào thị trường Mỹ đang khá phân hóa khi nhiều quỹ chủ động vẫn cho rằng dư địa tăng trưởng của thị trường này đang khá hạn chế cho thời gian còn lại của năm và rút ròng 22 tỷ USD, dòng tiền các quỹ ETF vào ròng tới 54 tỷ USD nhờ tính đa dạng của thị trường này.

    Dòng vốn vào cổ phiếu EM vào ròng 10,4 tỷ USD trong tháng 7, tăng nhẹ so với tháng 6. Triển vọng kém tích cực của nền kinh tế Trung Quốc khiến dòng tiền không có nhiều bứt phá, chỉ vào ròng 10,3 tỷ USD và tập trung vào nửa cuối tháng 7 khi kỳ vọng các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ hơn từ chính phủ Trung Quốc.

    [​IMG]
    Trái ngược, dòng tiền vào các thị trường mới nổi Châu Á khác vẫn khá tích cực nhờ việc muốn phân bổ danh mục đầu tư từ các quỹ như Ấn Độ (+3,2 tỷ USD), Việt Nam (+88,5 triệu USD) hay Hàn Quốc (+72,8 triệu USD). Đáng chủ ý, dòng tiền vào Đài Loan đảo chiều mạnh trong tháng 7 (rút ròng 2,1 tỷ USD) có thể do lo ngại địa chính trị với Trung Quốc.

    Nhìn chung, dòng tiền vào quỹ cổ phiếu toàn cầu vẫn ở trạng thái phân hóa khi thị trường cổ phiếu đang ở trạng thái chuyển giao và chưa chính thức bước sang giai đoạn tăng trưởng. Việc phân bổ dòng tiền sẽ có sự phân hóa đáng kể giữa các quỹ dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro và nhiều khả năng thị trường EM (ngoại trừ Trung Quốc) sẽ tiếp tục thu hút lớn dòng tiền từ các quỹ chủ động do dư địa tăng trưởng của thị trường Mỹ hiện tại đang khá hạn chế.

    https://vneconomy.vn/kinh-te-the-gi...g-tien-toan-cau-dang-do-manh-vao-co-phieu.htm
  10. NiemTinBatDiet

    NiemTinBatDiet Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 17, 2022
    Likes Received:
    11,276
    ...........................
    13:21 11/08/2023

    Vinacapital: Lợi nhuận doanh nghiệp sẽ tăng mạnh năm 2024, kéo thị trường tăng tiếp
    Thu Minh -
    Tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam được dự báo sẽ tăng vọt, từ 6% trong năm 2023 lên hơn 20% vào năm 2024. Do đó, sự phục hồi hiện tại của VN-Index, ban đầu được thúc đẩy bởi lãi suất thấp sẽ tiếp tục được duy trì nhờ vào tăng trưởng lợi nhuận cao hơn trong năm sau .
    [​IMG]
    Ảnh minh họa.
    Trong báo cáo mới đây, ông Michael Kokalari, CFA Giám đốc phòng Phân tích kinh tế vĩ mô và Nghiên cứu thị trường VinaCapital đánh giá việc cắt giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước thúc đẩy các ngân hàng thương mại giảm lãi suất huy động và cho vay, góp phần giúp VN-Index tăng hơn 20% kể từ đầu năm (tính đến 8/8).

    VinaCapital kỳ vọng sự phục hồi mạnh mẽ về tăng trưởng GDP và tăng trưởng lợi nhuận vào năm sau sẽ đẩy giá cổ phiếu tăng cao hơn dù không kỳ vọng việc nới lỏng chính sách sẽ hỗ trợ nhiều cho tăng trưởng GDP do các ngân hàng đang thận trọng cho vay vì lãi suất cao không phải là nguyên nhân chính gây ra sự trì trệ cho nền kinh tế năm nay.

    Tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam được dự báo sẽ tăng vọt, từ 6% trong năm 2023 lên hơn 20% vào năm 2024. Do đó, sự phục hồi hiện tại của VN-Index, ban đầu được thúc đẩy bởi lãi suất thấp sẽ tiếp tục được duy trì nhờ vào tăng trưởng lợi nhuận cao hơn trong năm sau .

    Sự phục hồi của VN-Index nhờ giá cổ phiếu ngân hàng và bất động sản tăng gần 30% tính từ đầu năm đến thời điểm hiện tại bởi tỷ trọng lớn của hai ngành này trong chỉ số VN-Index (ngân hàng chiếm 35% và bất động sản chiếm 18%). Tăng trưởng giá cổ phiếu hai nhóm này đã đóng góp 2 phần ba tăng trưởng của VN-Index tính từ đầu năm.

    Sự cải thiện tâm lý thị trường đối với giá cổ phiếu ngân hàng đến từ việc nhà đầu tư bớt lo ngại về chất lượng tài sản và kỳ vọng vào tăng trưởng tín dụng cao hơn trong nửa cuối năm nay do lãi suất thấp hơn. Tuy nhiên, cần chú ý lãi suất cho vay giảm không đồng đều giữa các ngân hàng, phần lớn do tình trạng thắt chặt thanh khoản, đây là một vấn đề khá nghiêm trọng ở một số ngân hàng với quy mô nhỏ hơn.

    [​IMG]
    Mặt khác, lãi suất thấp đã cải thiện tâm lý của nhà đầu tư đối với thị trường bất động sản khi các hoạt động giao dịch đang có dấu hiệu phục hồi trở lại, một phần là do lãi suất vay mua nhà đã giảm hơn 50 điểm cơ bản tại nhiều ngân hàng trong tháng qua.

    Chuyên gia VinaCapital kỳ vọng lãi suất vay mua nhà sẽ giảm thêm 50-100 điểm cơ bản trong 6-12 tháng tới. Từ đây, tâm lý cải thiện đối với thị trường bất động sản sẽ tác động tích cực đến cổ phiếu bất động sản lớn và các công ty hưởng lợi từ hoạt động phát triển bất động sản (điển hình như cổ phiếu xây dựng, thép...).

    "Cuối cùng, chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong năm 2024 điều này có nghĩa đà hồi phục của Vn-Index sẽ tiếp tục được duy trì bởi lợi nhuận cao hơn trong năm 2024 và bởi mức định giá hấp dẫn hiện tại. Tỷ lệ P/E của Vn-Index năm 2023 hiện đang thấp hơn 30% so với trung bình 5 năm qua và thấp hơn 10% so với định giá P/E của các thị trường trong khu vực.

    https://vneconomy.vn/vinacapital-lo...ng-manh-nam-2024-keo-thi-truong-tang-tiep.htm

Share This Page