VSP + NOSCO, lãi gì mà lắm thế ? Dừng lại cho bà con còn lên tàu với.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi sieucp2008, 16/07/2008.

1088 người đang online, trong đó có 435 thành viên. 10:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2682 lượt đọc và 59 bài trả lời
  1. hama83

    hama83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2006
    Đã được thích:
    0
    CÁI KIM TRONG BỌC LÂU NGÀY LÒI RA
    ỐI NHÀ ĐẦU TƯ RA BÃI THA MA
  2. goldenstock

    goldenstock Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2008
    Đã được thích:
    0
    Đề nghị vni5000 và sieucophieu 2008 login cái nào một cái thôi. Chuyển qua chuyển lại mệt lắm chú em.
  3. anhtumlm

    anhtumlm Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2006
    Đã được thích:
    1
    Nhầm....Xem lại DTC....vô địch tuyệt đối...
  4. Irvinekeeness

    Irvinekeeness Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/11/2003
    Đã được thích:
    8
    Ghét nhất ông này nhai đi nhai lại nhiều quá đâm nhàm, mất hết tác dụng. Tôi nhờ thằng bạn làm BIDV Sờ cu ri ti - bộ phận OTC thì bảo giá NOSCO có 20. Lên TAS thì thấy báo 26. Chẳng đâu lên 51 cả. Giá toàn ảo kể cả giá thấp lẫn giá cao, đek tin được. Có điều về tài chính của chú này tôi quá rõ. Có thể nêu một số ưu và nhược của NOSCO:
    + Ưu:
    - Rõ ràng lợi nhuận của NOSCO về giá trị tuyệt đối không hơn hẳn so với các công ty trong cùng ngành như Vinaship, Vitranchart, VOSCO nhưng so với vốn góp thì đáng nói vì các công ty kia vốn cao gấp mấy lần. Nghĩa là EPS hiện tại cao vống.
    - NOSCO chỉ cho thuê tàu định hạn, chỉ mất chi phí nhân công, hoạt động vận tải không đáng kể trong cơ cấu doanh thu cho nên lãi khủng và không ảnh hưởng bởi giá nhiên liệu. Hợp đồng thuê tàu thường ký ngắn hạn nhưng yên tâm đầu ra vì rất nhiều hãng muốn thuê tàu của Công ty.
    - Tài chính của NOSCO sạch, không treo gác hay dấu giếm. Khoản vay 860tỷ dài hạn bằng USD với lãi suất Sibor nhưng không đáng ngại vì khi đặt ra kế hoạc lợi nhuận lãi suất của khoản vay này đã khoảng 14%, lên 20% thì cũng không đáng kể. Kế hoạch lợi nhuận trong năm 2008 khoảng 140 tỷ và khả năng đạt kế hoạch là rất cao.
    - Khấu hao của các tàu trích bình thưòng theo khung QĐ 206, khoảng 12 năm. Do vậy có thể yên tâm là chi phí không thiếu đâu nhé!
    Nhìn chung, hiện tại, NOSCO có các chỉ số cơ bản rất đẹp cộng giá rất hợp lý.
    Nhưng tôi vẫn tự hỏi tại sao ngon đến vậy mà các tổ chức và big boys không có đẩy giá lên đúng với tỷ lệ P/E của ngành, cứ loanh quanh lẹt đẹt ở cái giá 20 -30. Theo tôi có thể do các nhược điểm sau:
    - Vốn của Nosco quá bé, tổng tài sản hơn 1000 tỷ mà vốn điều lệ chỉ có 68 tỷ, mất cân đối về vốn trầm trọng. Để cân đối nguồn vốn, Nosco sẽ phải tăng vốn bằng cách chia lãi bằng cổ phiếu, phát hành tăng vốn nhằm giảm gánh nặng của khoản vay. Điều đó có nghĩa là cổ phiếu sẽ liên tục bị pha loãng nhằm cân đối nguồn vốn. Theo mình, nếu tăng vốn, Nosco sẽ phục vụ trả nợ vay là chính.
    - Doanh thu của Nosco là cho thuê tàu định hạn. Nghĩa là cái tạo ra doanh thu cua Nosco là mấy cái tàu mới đóng và nó sẽ không tăng đáng kể nếu không có tàu mới. Trong năm 2008, các tàu của Nosco đưa vào thế nào thì các bác cũng rõ rồi. Tương tự, chi phí cũng không biến động đáng kể. Nếu Nosco muốn tăng doanh thu buộc phải đầu tư thêm tàu (không thể vì vay đã quá nhiều) hoặc mở rộng hoạt động SXKD sang mảng khác = => Liệu tỷ suất lợi nhuận đem lại ra sao. Hơn nữa doanh thu phụ thuộc vào giá thuê tàu, theo mình sẽ không còn biến động lớn nữa.
    - Trong khi lợi nhuận tăng không đáng kể, mà vốn thì liên tục phải tăng (theo mình ít nhất phải lên 200 - 300 tỷ) thì có nghĩa EPS lại giảm dần ===> không phải là một điểm tốt vì theo quan điểm đầu tư thì cổ phiếu tốt phải có doanh thu tăng liên tục trong ít nhất 3 - 5 năm, lợi nhuận cũng liên tục tăng. Tốc độ tăng của lợi nhuận phải cao hơn tốc độ tăng vốn.
    Phân tích sơ sơ thế có thể thấy Nosco không phải là một siêu cổ phiếu đâu mà có những điểm yếu đáng lo đấy.

    Kết luận, nếu với giá 20 và sẵn sàng cầm nắm trong khoảng 2 - 3 năm nữa, Nosco sẽ cho thu hoạch tương đối tốt vì với mức lợi nhuận khoảng 170tỷ - 200 tỷ /năm và với vốn điều lệ khoảng 300 - 400 tỷ thì giá 20 là quá hời, thậm chí 30. Chưa kể nếu mua hiện tại 30 còn được chia tách từ 68 tỷ lên 400 tỷ tương ứng khoảng 5 lần thì ít nhất thu lợi nhuận khoảng 400%. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại còn cơ hội mua giá rẻ hơn và thời gian ngắn hơn cũng có được 200 - 300% thì có đầu tư vào Nosco hay không đáng để cân nhắc.
    Chúc mọi người có lựa chọn chính xác!
  5. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Phân tích thì quá công phu đấy ! Nhưng số liệu thì quá lởm.
    -Có ai vay USD mua tàu lãi suất 14-20% ?
    - Có giá 20-26 anh nhập cho 100,000-200,000 ?
  6. caotokhoe

    caotokhoe Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/07/2008
    Đã được thích:
    0
    Ha ha, PR mãi, đi đâu cũng thấy PR cho nó, cẩn thận lại giống như Điện Quang đấy, giá đang từ 300 giảm 1 mạch về 50
  7. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Nó khác DQC nhiều lắm đấy ! nó như DQC giá 3x chưa chia tách cơ. Chứ giá DQC=300 sau khi chia tách 1000 thành 4800cp thì thành 1,5 triệu rồi.Khi đó giá trị công ty DQC=4800 tỷ . Còn NOSCO hiện nay giá chỉ có 230 tỷ thôi mà lãi gấp rưỡi DQC lúc hoàng kim đấy. Đừng so một thằng trên ngọn cây và một thằng dưới gốc.





    Được vni5000 sửa chữa / chuyển vào 20:25 ngày 19/07/2008
  8. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Cứ nhìn ông MHC vốn điều lệ 141 tỷ thị giá 1.54=> giá cả công ty MHC =220 tỷ

    đội tàu có có 2 cái không bằng mấy con sắp cân sắt vụn của NOSCO.

    Một năm MHC lãi chổng mông thì được hơn 2 chục tỷ. Ặc Ặc !! NOSCO

    thị giá 3.8 thì mua đứt cả NOSCO mới hết 240 tỷ. Lãi 300-400 tỷ năm.

    Khác gì xin, biếu, cho ,tặng ??
  9. Irvinekeeness

    Irvinekeeness Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/11/2003
    Đã được thích:
    8
    [[/quote]

    Phân tích thì quá công phu đấy ! Nhưng số liệu thì quá lởm.
    -Có ai vay USD mua tàu lãi suất 14-20% ?
    - Có giá 20-26 anh nhập cho 100,000-200,000 ?


    [/quote]
    Giá 20 - 26 là tham khảo từ các nguồn của tôi và tôi cũng nói thẳng dek biết giá thực chất là bao nhiêu. kể cả cái giá 4 - 50 ông đưa ra. Tôi nêu rất rõ với giá 20 thậm chí 30 thì để trong 2 đến 3 năm sẽ vẫn rất okie. Còn bản thân tôi chưa có mua Nosco . Nếu muốn mua, tôi mua trực tiếp của bác Lương - Kế toán trưởng chứ chẳng phải thông qua cò kiểu như ông. Chẳng hiểu ông có làm ở biển Bắc không nữa, nhưng chắc là không.

    Vấn đề lãi suất ở đây là tôi xácđịnh mức bình quân lãi vay mà Nosco phải trả vì khoản vay không chỉ có 860 tỷ toàn ngoại tệ, cả vay VND nữa. Ý của tôi trên đây tức là với khoản vay 860 tỷ mà chịu lãi suất 20% thì cũng không đáng ngại vì hội đồng quản trị khi lên kế hoạch lợi nhuận đã dự tính khoản lãi vay tương ứng với lãi suất khoảng 14%. Giải thích rõ cho mọi người hiểu
  10. cuongcoi63

    cuongcoi63 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/08/2007
    Đã được thích:
    20
    sieucp2008 và vni5000 là 1 à?
    lập nick để bợ nhau lên không chán à
    mày pr để làm gì, ôm bao nhiêu, đến 200k không

Chia sẻ trang này