Vụ kiện giật gân của FPT

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Fico_Vitaly, Dec 10, 2006.

763 người đang online, trong đó có 305 thành viên. 07:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Fico_Vitaly

    Fico_Vitaly Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jun 1, 2006
    Likes Received:
    0
    Vụ kiện giật gân của FPT

    Công ty Quảng cáo và Hội chợ triển lãm Việt Nam (Vinexad) là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo và hội chợ triển lãm. Năm 1975, sự ra đời của VINEXAD khai trương một ngành công nghiệp mới tại Việt Nam - ngành quảng cáo. Năm 1990 Vinexad tổ chức thành công Hội chợ Quốc tế Hàng xuất khẩu Việt Nam lần thứ 1 - Sự kiện thương mại Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Năm 1992 Vinexad cung cấp dịch vụ và lắp dựng biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời - đánh dấu sự ra đời hình thức quảng cáo đầu tiên tại Việt Nam. Từ lâu thương hiệu Vinexad đi kèm với slogan nổi tiếng "Cùng hướng tới thành công" đã trở nên quen thuộc với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

    Slogan "Cùng hướng tới thành công" của Vinexad được giới PR-Marketing đánh giá rất cao, nó phản ánh nét văn hoá công ty của Vinexad. Không biết có phải do sự tình cờ hay không mà FPT cũng sử dụng 1 slogan tương tự "cùng đi tới thành công". Cổ đông Vinexad đang cân nhắc xem xét các khía cạnh pháp lý của việc khởi kiện FPT về chuyện vi phạm bản quyền sở hữu công nghiệp. Chưa biết lẽ phải thuộc về bên FPT hay bên Vinexad. Nếu bên nào thua kiện thì sẽ phải thay đổi slogan của mình.
  2. invisible

    invisible Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 25, 2001
    Likes Received:
    2
    Lại một chiêu PR đây.
  3. S_Fone2006

    S_Fone2006 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 16, 2006
    Likes Received:
    0
    Cả 2 công ty đều rất nổi tiếng, Vinexad có hơn 3 chục năm tuổi đời, FPT cũng gần bằng thế, cả 2 công ty đều đứng ở vị trí số 1 trong ngành của mình. Chưa biết ai đúng ai sai nhưng vụ này có vẻ đáng chú ý đây. Cổ đông 2 bên tha hồ mà hồi hộp.
  4. hailua_tapchoi

    hailua_tapchoi Thành viên quen thuộc

    Joined:
    May 12, 2006
    Likes Received:
    0
    FPT thì rõ ràng là nổi tiếng và có thực lực trong các lĩnh vực họ đang kinh doanh. Vinexad thì có lẽ còn lâu mới được so sánh với FPT kể về mọi khía cạnh. Trong lĩnh vực Quảng cáo Vinexad đang đánh mất dần đi lợi thế là công ty Đầu tiên ở VN kinh doanh Quảng cáo. Nhất là khía cạnh con nguời Vinexad lại càng không thể so sánh với FPT ....Tôi nghe thằng bạn tôi làm ở Vinexad nói hàng ngũ lãnh đạo thì lủng củng, đấu đá, chả có một chiến lược phát triển nào rõ ràng. Nếu có tranh chấp kiện tụng vói FPT thì khác nào trứng chọi đá..

    www.TIMNHADAT.com
  5. Dao_Duy_Anh

    Dao_Duy_Anh Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 25, 2005
    Likes Received:
    1
    1. Nhãn hiệu FPT "Cùng đi tới thành công" đã đăng ký bảo hộ 10 năm, kể từ ngày 05/01/1999 theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa số 34 839 cấp ngày 11/09/2000. Bác nào thử xui anh Nguyễn Khắc Luận kiện FPT xem Vinexad có "đi đời" không. Kể cả cho là giá cp Vinexad bằng giá cp FPT nữa đi thì Vinexad cũng bằng cái mắt muỗi, không biết bán cả công ty có đủ qua vòng "gửi xe" không nữa?

    2. Bên cạnh đó, tính cạnh tranh của ngành quảng cáo rất cao, nhân sự là điều quan trọng nhất thì Vinexad lại bằng mo. Đến bản thân ông Luận còn chẳng có tiếng tăm gì thì thử hỏi đi quảng bá được cho ai?

    3. Ngành quảng cáo thì lợi nhuận vào túi các sếp là chủ yếu, ngoài ra, phần feed back lại cho Nhà tài trợ cũng hoành tráng thì lấy đâu tiền "thật" cho tiểu cổ đông?

    4. May ra có mấy mẩu đất của Vinexad là có giá trị thôi. Các cổ đông Vinexad cứ giữ lại thế nào cũng bán được cổ phiếu giá cao thì còn nghe được.

    Đừng đưa topic này ra thì Vinexad còn ngoi ngóp được, đưa cái này ra rồi thì chỉ biết chúc Vinexad may mắn là "hy vọng không có VIP nào đọc topic này".





    Được Dao_Duy_Anh sửa chữa / chuyển vào 21:30 ngày 10/12/2006
  6. Vinexad_Vinexad

    Vinexad_Vinexad Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Oct 5, 2006
    Likes Received:
    0
    Bác Dao Duy Anh nhầm to rồi. Đứng trước pháp luật mọi công ty đều bình đẳng. Công ty to hay bé không quyết định được chuyện thắng thua trong vụ kiện bản quyền, quan trọng là lẽ phải thuộc về ai. Nếu như Vinexad đăng ký bảo hộ bản quyền trước FPT thì FPT sẽ thua kiện và sẽ phải thay đổi slogan của mình. Hoặc cũng có thể FPT sẽ phải thương lượng với Vinexad để mua lại slogan đó hay thậm chí bỏ tiền ra mua đứt công ty Vinexad để sát nhập vào FPT. Khi ấy FPT sẽ là một tập đoàn phần mềm - truyền thông - quảng cáo.
  7. Dao_Duy_Anh

    Dao_Duy_Anh Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 25, 2005
    Likes Received:
    1
    1. Không có Cục nào lại đi bảo hộ 2 cái giống nhau bác nhé.
    Cũng như địa chỉ nhà, biển số xe, domain, sim số... tất cả chỉ có 1 mà thôi.
    Do đó FPT đã có Quyết định bảo hộ rồi thì đương nhiên Vinexad không có.

    2. Đời nào FPT mua Vinexad khi đã có FPT Media (cái đơn vị truyền thông làm Bản tin tài chính đó, chung sân với TCB, Bảo Việt...).
    Nếu bác nói FPT mua Vinexad để lấy đất làm N. Xí thì còn được.




    Được Dao_Duy_Anh sửa chữa / chuyển vào 16:36 ngày 11/12/2006
  8. mucon

    mucon Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Sep 9, 2005
    Likes Received:
    0
    Haha, DDA đanh đá quá đi thôi, lấy nhà thằng khác về làm nx nhà mình thì nghe nó giống mấy anh lô đề í nhỉ!

  9. Vinexad_Vinexad

    Vinexad_Vinexad Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Oct 5, 2006
    Likes Received:
    0
    Bác hơi bị nhầm đấy, bác có biết nước khoáng Lavie không nhỉ? Trên thị trường có đến hơn chục chú nước khoáng có nhãn hiệu na ná nhái theo nó đấy. Thế mà đều được cấp bảo hộ đấy - về sở hữu công nghiệp chắc em hiểu biết cũng phải gần bằng bác vì em cũng có 5 năm làm trong lĩnh vực ấy.
  10. mucon

    mucon Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Sep 9, 2005
    Likes Received:
    0
    chà, có cái vụ bé tí tẹo mà các bác cứ bàn làm gì... tóm lại là Vinexad có cái slogan, FPT kế thừa và phát huy bằng cái mồm thổi, hai bên bắt tay nhau nói cười hỉ hả vì cả hai đều có lợi.

Share This Page