Vượt ngưỡng 400, Vờ Ni lên đỉnh cao mới. Mua ròng nghìn tỷ, khoai Tây bắt đáy thành công.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi RomanticStory, 21/07/2009.

2303 người đang online, trong đó có 921 thành viên. 15:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2122 lượt đọc và 27 bài trả lời
  1. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Đã được thích:
    96.014
    Chú lạc quan hơn cả anh. Về đến 399 thì còn mơ được. Về 250 thì bọn SSI nó mua trực thăng đi làm hết à.
  2. tuannq123

    tuannq123 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/05/2006
    Đã được thích:
    12
    "NDT NN bắt đầu ép các TC trong nước phải vào cuộc, nếu các TC ko vào kịp sẽ muộn dẫn đến ăn củ xả - VNI sắp sửa tăng mạnh
    Tình hình đã trở nên quá cấp thiết đối với các tổ chức đầu tư trong nước cũng như các công ty chứng khoán. Nếu cứ để NĐTNN mua ròng tiếp thì sau này các tổ chức khó có thể đánh tt lên, vì đó là lúc NĐTNN xả hàng. Mua ròng càng nhiều phiên thì xả hàng càng mạnh mẽ, đó là quy luật, là nguyên tắc đầu tư của NĐTNN từ trước đến nay.Gần 20 phiên mua ròng vừa qua, NĐTNN đã đưa vào tt hàng nghìn tỷ. Với tiềm lực vốn khổng lồ như vô tận, họ đã chủ trương mua ròng cho đến khi nào các tổ chức đầu tư cũng như các công ty chứng khoán trong nước vào cuộc đánh tt lên. Đây rõ ràng là "cuộc chơi" của các tổ chức, giữa Tây và Ta- cuộc chơi của một bên có kinh nghiệm và tiềm lực vốn hùng mạnh, một bên thì ít kinh nghiệm và tiềm lực vốn ít. Mở cửa, hội nhập, chúng ta đã và đang chấp nhận "thua ngay trên sân nhà". Cuộc chiến lần này cũng không loại trừ, NĐTNN chắc chắn sẽ chiến thắng các tổ chức và công ty CK trong nước. Các tổ chức và công ty CK trong nước sẽ phải đánh tt lên trước khi quá muộn. MỘT ĐIỀU CHẮC CHẮN RẰNG: THỊ TRƯỜNG SẮP ĐƯỢC ĐÁNH LÊN " trích dẫn bài của thienco77"
    Về việc giảm LS Dự trữ bắt buộc của NHNN đối với NHTM từ 3,6% xuóng 1,2 %: Đây là tin tốt chứ ko phải tin xấu

    VNI Tuần vừa qua bị ảnh hưởng với tin NHNN hạ LS DTBB còn 1.2% nhưng nhìn nhận rỏ ràng thì cái tin hạ LSDTBB ko ảnh hưởng J đến TTCK mà còn làm cho TTCK tốt lên .
    1/ Khối lượng tiền DTBB trong NHNN của các TCTD ko đáng là bao với vốn của các TCTD .Vì vậy LS từ 3.6%>>>còn 1.2% chẳng ảnh hưởng J nhìu .Có thể trong Thời gian tới các bank sẽ hạ LS huy động>>>Thêm 1 tín hiệu tốt .
    2/Nền KT VN ổn định vững vàng và tránh được nguy cơ Lạm phát>>>>Quá tốt cho Đầu Tư CK .
    3/ Gói kích cầu 4% vẩn còn đó và típ tục Hổ trợ DN trong nước >>> Bằng chứng là KQKD Quý 1-09 tốt hơn Quý 4-08 & KQKD Quý 2 -09 tốt hơn Quý 1-09
    4/ TTCK cả TG đang trong giai đọan Uptrend và đang chinh phục những đỉnh cao mới (DJ gần phá mốc 8.8K). VNI muốn đi ngược lại cả TG ah>>>>cái này thì ko thể . .

    NHNN chủ động giải pháp phù hợp ngăn ngừa tái diễn lạm phát: Đây là biện pháp phù hợp
    Sau khi sử dụng những gói kích cầu trong điều kiện KT TG cũng như VN gặp khủng hoảng TC, những gói kích cầu này đã bắt đầu dần phát huy hiệu quả 1 cách rõ rệt. Câu trả lời là Lợi nhuận của các DN Quý 1 & 2 -2009 ngày càng đạt kết quả quý sau cao hơn quý trước
    GDP Quý 1 đạt 3,9 %, Quý 2 đạt 4,7 % (tăng trưởng 120%). Chính phủ đã khẳng định cố gắng giữ CPI năm 2009 là 7%
    NHNN giữ LSCB năm 2009 là 7%, lạm phát dưới 2 con số (làm được điều này phải thắt chặt lại một chút)
    Quy luật là khi cung tiền bắt đầu cạn thì lới lỏng, còn để đề phòng lạm phát thì lại phải thắt chặt tiền tệ

    BCTC Quý 2 của SSI: " Của để dành"
    Qua thông tin báo cáo hợp nhất QII của SSI mà mọi người đang lo lắng, xin mạn phép đưa ra mấy ý kiến nhận định sau để anh em tham khảo:
    - Hình như ai cũng cho rằng SSI lướt sóng > Sai ròi
    - Báo cáo này đưa ra có mục đích theo kiểu > " Của để dành"
    - Nếu các bạn làm tài chính thì khoản đầu tư có được gọi là doanh thu > 800 tỷ của SSI đang sử dụng như thế nào?
    Điều này chỉ có SSI mới hiểu nhưng chúng ta phải sự đoán được( có số liệu khá cụ thể ).
    SSI doanh thu QII có 303 tỷ - Vậy số tiền rất lớn còn lại là các khoản đầu tư dài hạn.Các khoản này mua được cổ phiếu giá rất thấp của tháng 3 nhưng chưa bán.Họ hoàn toàn có thể lách báo cáo theo mong muốn của họ để điều tiết vào các quý sau.
    Mục đích của họ đưa ra con số này vào thời điểm này là để gìm thị trường xuống bởi đến giờ này cả SSI và KLS đều hiểu rằng ngưỡng kháng cự 415 quá khó phá vỡ khi Gold sachs báo cáo lợi nhuận vượt dự đoán và thị trường thế giới khó có thể tiếp tục đi xuống.
    Cả hai công ty CK đã dùng con bài cuối cùng là :
    (KLS hô xuống 350-380)+( SSI Lợi nhuận quý 2 thấp)+( lo ngại về dòng tiền)-(thị trường thế giới đang nhùng nhằng) = VNI về 400.
    Lúc này họ tung nốt nội công để vớt hàng giá rẻ ( 10 năm mới có 1 lần) lần cuối để đầu tư dài hạn( nên nhớ KLS vừa có lượng tiền rất lớn).
    Ai phân tích được các trò chơi đúng người đó sẽ nắm chắc phần thắng,kể cả nhỏ lẻ. Tất nhiên cuối cùng tuần qua VNI cũng bị dồn về 41x, mức kháng cự mạnh đã bật lên, sau đó vẫn lình xình tích lũy cho một chu kỳ tăng điểm sắp tới.
    Ở đây không thể phân tích sâu hơn về dòng tiền và các thông tin khác.Các phân tích tổng hợp rất dân dã gần gũi với dân chơi chứng khoán lướt sóng, không mang tính kỹ thuật hay nghiệp vụ tài chính với các con số đồ sộ, truyền tải đến mợi người các thông tin mộc mạc nhưng phản ánh khá chính xác thực tế thị trường.
    Kết luận: VNI tuần tới vẫn UP đan xen phiên giảm điểm nhẹ nhưng nhìn chung Xu thế tăng vẫn là chủ đạo
  3. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Đã được thích:
    96.014
    Chậm nhưng chắc. Rất đúng kịch bản.
  4. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Đã được thích:
    96.014
    Còn chú nào nghi ngờ nữa. Đánh xuống 300 đi để anh gom nốt hàng.
  5. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Đã được thích:
    96.014
    Chú nào hôm nay vẫn say đòn bán ra thì sang tuần nhanh nhanh chen chân đặt lệnh nhá.
  6. Facebook

    Facebook Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/03/2009
    Đã được thích:
    45
    Sau một thời gian dài Tay lông mua dòng, sắp đến lúc nó bán rồi đấy. Quả này mấy chú bbs nhà ta ăn quả đắng rồi.
  7. lechinh6882

    lechinh6882 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/03/2007
    Đã được thích:
    1
    Cờ bạc mà trường vốn thì có gì hay hơn đâu ?
  8. RomanticStory

    RomanticStory Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2004
    Đã được thích:
    96.014
    Anh chịu chú.

Chia sẻ trang này