VVS: Bóng dáng của Thaco?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ThanhVu26, Aug 5, 2025.

Thread Status:
Not open for further replies.
611 người đang online, trong đó có 244 thành viên. 19:19 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. dautudichthuc

    dautudichthuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    7,305
    cái đó bữa giờ bác chưa đọc à:D
  2. toma_hawk

    toma_hawk Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 3, 2015
    Likes Received:
    1,719
    Trả nợ Bank cũng là 1 mục đích! Tuy nhiên, mục đích này hoàn toàn không hợp lý! Ko ai đi PHT cho CĐHH để trả nợ cả đâu! Nếu Cty bất ổn về dòng tiền, và nếu ngon thì đã thỏa thuận với Bank để chứng khoán hóa khoản vay tín dụng, qua đó biến Bank (chủ nợ) trở thành CĐ chiến lược. Hút máu cổ đông với mục đích trả nợ Bank là một kế hoạch tồi
    dautudichthuc likes this.
  3. Bruce_Wayne

    Bruce_Wayne Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 20, 2018
    Likes Received:
    269
    họ giải thích sao vậy bác, đọc trong tờ trình thấy gih trả nợ bank thôi
  4. destiny2244

    destiny2244 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 30, 2017
    Likes Received:
    162
    [​IMG]

    BSC dự báo năm 2027 doanh thu mới đạt đỉnh, sau đó là nhà máy lắp ráp ô tô tải vào hoạt động giúp cải thiện biên gộp nữa. câu chuyện của vvs kéo dài đến tận 2030. Giá này coi bộ quá rẻ.
    avatar3D likes this.
  5. phongvan8612

    phongvan8612 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 23, 2026
    Likes Received:
    145
    PHT có nhiều mục đích, nếu hiểu theo tiêu cực DN chả làm ăn mẹ gì, phát hành thêm lấy tiền đi trả nợ thì tồi... Nhưng theo tích cực thực tế của VVS, Vốn CSH có mấy trăm tỷ, muốn tạo doanh thu 10k tỷ, thì phải vay, vay để nhập hàng để bán hàng bán nhiều doanh thu lớn lợi nhuận mới nhiều, nhưng có thêm tiền trả bank thì vay ít đi, lãi tăng thêm do ko phải chịu lãi bank... Nó tốt chứ nó xấu gì mà bảo hút máu cổ đông.... Trừ khi nó k tạo ra lợi nhuận, ko tăng trưởng doanh thu, làm ăn vớ vẩn ko có lãi... thì mới là tiêu cực
  6. Cophieugiatri68

    Cophieugiatri68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2020
    Likes Received:
    554
    Ghi mục đích là trả nợ bank.Nộp vào rút ra thì tiền đâu mà trả bank.ROS nó nộp tiền vào rồi rút ra theo dạng ủy thác đầu tư(thực chất người nhận ủy thác là của chủ tịch luôn).ROS không có làm ăn,kinh doanh gì.Còn VVS thì kinh doanh tăng trưởng.Trong BCTC trước giờ có khoản ủy thác đầu tư nào chưa mà bác nói vậy.Bác so sánh thì cũng so sánh trường hợp nào cho đúng.Các cổ chứng khoán cứ lúc làm ăn ngon là phát hành(có công ty nào chủ tịch rút ruột chưa).
    Còn nhà máy 1300 tỉ không phát hành thì theo các bác tiền đâu mà làm(Vay bank thì cũng phải có hơn 500 tỉ còn lại vay 800 tỉ,mà đất thì thuê,phương án nhà máy kinh doanh ra sao mà bank dám cho vay tỉ lệ cao).
    Ở đây có bác nào đi thuê lô đất xong dự định xây cái nhà xưởng rồi sẽ thế chấp nhà xưởng trong tương lai vay bank thì các bác nghĩ dễ hay khó.Có BDS thế chấp vay còn khó kìa.
    phongvan8612 likes this.
  7. Luong123hp

    Luong123hp Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 10, 2025
    Likes Received:
    135
    Ui mẹ, nửa cuối tháng 3 nhập 2627 xe nhé các bác, cả tháng 3 là 4k7 rồi, gấp rưỡi tháng 2, chờ bctc quý 1 nữa thôi
  8. Mazuong2k

    Mazuong2k Thành viên mới

    Joined:
    Apr 22, 2022
    Likes Received:
    2
    Lấy đâu ra số 4700 xe cho tháng 3 vậy bác! số nửa cuối đúng thì cộng vào cả quý còn chả đc số ấy đâu ạ!
  9. Prosperous91

    Prosperous91 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 29, 2015
    Likes Received:
    2,822
    Là 4007, bác ý gõ nhanh nên nhầm, tổng quý 1 nhập 10.868 xe tải. Tháng 3 là trọng điểm bán hàng đó.
  10. dautudichthuc

    dautudichthuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    7,305
    Mấy ae đsng bảo tới họp đặt câu hỏi lđ xem họ trả lời sao?
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page