Xem người đẹp phán tiếp phiên cuối tuần 28/11...TT sẽ....

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by SuSuCaRot, Nov 27, 2014.

1903 người đang online, trong đó có 761 thành viên. 13:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ACBACBACB

    ACBACBACB Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 21, 2014
    Likes Received:
    2,968
    Danh mục không có TRỤ thì tăng
    SuSuCaRot likes this.
  2. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,789
    Vcgers nè...

    VCG; Tái cơ cấu đang đem lại những chuyển biến tích cực

    CTCK MayBank KimEng (MBKE)

    Tổng CTCP xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (VCG) đã thông qua việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014. Theo đó, doanh thu được điều chỉnh giảm xuống 3.376,5 tỷ so với 4.010 đặt ra vào đầu năm, tuy vậy kế hoạch lợi nhuận trước thuế được giữ nguyên 305 tỷ. Chúng tôi lưu ý đây là kế hoạch sản xuất kinh doanh của riêng công ty mẹ (chưa hợp nhất). Nhìn lại kết quả sản xuất kinh doanh trong 9 tháng 2014 vừa qua, doanh thu chưa hợp nhất đạt 2.290,6 tỷ, giảm 29,7% so với cùng kỳ trong khi lợi nhuận trước thuế đạt 258,1 tỷ, tăng 41,3% so với cùng kỳ.

    Với kết quả sản xuất kinh doanh đạt được trong 9 tháng như vậy, việc điều chỉnh kế hoạch là điều dễ hiểu. So với kế hoạch đã điều chỉnh, công ty mẹ đã hoàn thành 68% kế hoạch doanh thu và 85% kế hoạch lợi nhuận.

    Tương tự như kết quả kinh doanh của công ty mẹ, báo cáo tài chính hợp nhất 9 tháng đầu năm 2014 ghi nhận doanh thu giảm 29,9% đạt 5.908 tỷ trong khi lợi nhuận trước thuế tăng 35,7% đạt 301,4 tỷ. Sự sụt giảm doanh thu từ hoạt động xây lắp (-15,9%) và hoạt động sản xuất công nghiệp (-77%, do không còn hợp nhất kết quả kinh doanh của Xi măng Cẩm Phả sau khi thoái 70% vốn vào tháng 11/2013).

    Như chúng tôi đã đề cập trong các báo cáo trước đây, việc thoái vốn tại CTCP Xi măng Cẩm Phả là cú hích giúp lợi nhuận của VCG tăng trưởng tích cực nhờ gánh nặng nợ vay và chi phí lãi vay giảm. Chi phí lãi vay trong 9 tháng đầu năm 2014 giảm 63,8% so với cùng kỳ, nhờ đó chi phí tài chính ròng giảm mạnh từ 368,4 tỷ trong 9 tháng đầu năm 2013 xuống 44,6 tỷ trong 9 tháng đầu năm 2014. Lợi nhuận trước thuế nhờ đó tăng 35,7% đạt 301,4 tỷ.

    Hiện nay, VCG sở hữu 30 công ty con và 10 công ty liên doanh liên kết. Tổng hợp số liệu Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2014 của một số công ty thuộc VCG niêm yết trên TTCK, chúng tôi nhận thấy lợi nhuận của đa số công ty con có cải thiện so với cùng kỳ. điển hình như VC2, VC3, VC7, VCC, VMC ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận khá cao, trong khi V21, VCR vẫn ghi nhận lỗ, nhưng con số lỗ thấp hơn cùng kỳ.

    Nhìn chung, việc thực hiện tái cơ cấu, nhất là gánh nặng nợ vay và chi phí lãi vay giảm, đang dần đem lại chuyển biến tích cực trong dài hạn đối với VCG. Chúng tôi đang điều chỉnh dự báo doanh thu và lợi nhuận hợp nhất năm 2014 và sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.
  3. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,789
    VN-Index còn xa mới lấy lại được tham chiếu do nhiều cổ phiếu lớn giảm mạnh.

    LAN NGỌC
    Khá nhiều cổ phiếu lớn giảm mạnh chiều nay đã ngăn cản đà phục hồi của VN-Index, nhưng GAS, PVD bị coi là tội đồ lớn nhất. Khối ngoại đã có một phiên xả ác liệt!
    Xét về quy mô rút vốn, nhà đầu tư nước ngoài bán ra rất lớn hôm nay và nhắm đến nhiều cổ phiếu, không chỉ GAS và PVD. Dù vậy tác động giá ở hai mã này là rất rõ do mức giảm sâu.
    GAS mất 3,19% và có phiên rơi sâu thứ hai liên tục. Khối ngoại đã bán ra tổng cộng 234.340 cổ phiếu, tương đương 21,4 tỷ đồng giá trị. Lượng bán này chiếm gần 31% thanh khoản của GAS.
    Phần lớn còn lại là nhà đầu tư trong nước bán ra. GAS rất ít khi thu hút được dòng vốn của nhà đầu tư nhỏ lẻ do tính trì trệ và thị giá cao của cổ phiếu. Nếu như tổ chức bán ra thì rất có thể là thay đổi chiến lược đầu tư hoặc cắt lỗ vì GAS đã rơi tương đối nhanh, khoảng 15% chỉ trong 13 phiên gần đây.
    Tính từ đỉnh cuối tháng 8, GAS đã rơi vào xu thế điều chỉnh dài và mất gần 27%. Đặc biệt hai phiên rơi sâu gần đây khiến cổ phiếu này xuyên thủng mức giá trung bình 200 ngày. Đây là tình thế bất lợi đối với GAS.
    PVD cũng bị bán liên tục từ đầu tháng 11 và giảm từ đó cho tới nay, mất trên 16%. Hôm nay khối ngoại xả 646.940 PVD, tương đương 51,9 tỷ đồng. Lượng xả chiếm 52% thanh khoản của PVD và giá rớt 3,01%.
    Thực ra về cuối phiên cả GAS lẫn PVD đều có phục hồi nhẹ khỏi mức giá sâu nhất. Đây là điều kiện hỗ trợ để HSX hình thành một nhịp phục hồi tốt phiên chiều. Tuy nhiên đà phục hồi đã không đủ để đẩy giá lên cao hơn và mức giảm quá mạnh vẫn tác động lên chỉ số.
    Ngoài GAS, PVD, khối ngoại còn xả mạnh HPG, FLC, HAG với cả chục tỷ đồng giá trị cổ phiếu. Rổ VN30 đã chịu ảnh hướng mạnh từ hoạt động bán này, tính chung bị rút ròng 108,1 tỷ đồng. HSX khớp lệnh bị bán ròng tổng cộng 103,3 tỷ đồng. Đây đều là mức bán ròng lớn nhất trong 7 phiên.
    Ngoài tác động giảm ở GAS, PVD, sàn HSX còn có nhiều cổ phiếu lớn giảm giá: VNM giảm 0,5%, VIC giảm 0,41%, MSN giảm 1,82%, DPM giảm 0,35%, FPT giảm 0,2%, MBB giảm 0,79%, OGC giảm 3,57%...
    Tuy nhiên một thực tế không thể phủ nhận là rổ VN30 chiều nay cải thiện giá hơn so với phiên sáng. 15 mã đã tăng giá cao hơn trong khi chỉ có 8 mã lùi giá. Độ rộng cũng cải thiện với 13 mã tăng/10 mã giảm. Toàn sàn HSX cũng có độ rộng tốt hơn phiên sáng với 118 mã tăng/66 mã giảm.
    VN-Index chốt phiên vẫn giảm 0,55%, nếu so với phiên sáng lại là giảm. Đó là do GAS, VNM, VIC, PVD, MSN, OGC, MBB đều có giá thấp hơn phiên sáng. Tuy vậy đây vẫn là mức phục hồi nếu nhìn vào thời điểm 14h, chỉ số mất tới 1,51%.
    Sàn Hà Nội giao dịch khởi sắc về cuối phiên bất chấp PVS giảm 2,23%, SHB giảm 1,14%. Hôm nay là phiên hiếm hoi mà các cổ phiếu khác đồng loạt tăng, “gánh” lại được hai mã hạng nặng này. Gần như tất cả các cổ phiếu đầu cơ lớn hàng đầu sàn này đều tăng tốt.
    Thanh khoản phiên chiều nay chỉ ở mức bình thường, khớp lệnh 1.276,9 tỷ đồng, giảm 44% so với chiều hôm qua. Tuy nhiên thị trường có dấu hiệu tích cực hơn.
    JB84 likes this.
  4. Toppicks

    Toppicks Thành viên rất tích cực Not Official

    Joined:
    Nov 24, 2014
    Likes Received:
    138
    Theo báo cáo mới nhất của HSC ngày hôm qua gửi cho các khách hàng thì Hut năm 2014 có doanh thu 3900 tỷ, LNST 375 tỷ, 9 tháng đầu năm 24 tỷ vậy quý 3 Lợi nhuận = 350 tỷ , EPS 3971. Vậy PE= 10 thôi thì Hut có giá 39.
    Mua Hut và nắm giữ 1-2 tháng có cơ hội nhân 2 tài khoản.
    Bác nào là khách hàng của HSC vào xác nhận cái nào
    SuSuCaRot likes this.
  5. broker46

    broker46 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 20, 2010
    Likes Received:
    628
    TTF có một tổ chức đang mua 30% vốn????!!!!@uyu
    Pham Van Duy and SuSuCaRot like this.
    Pham Van Duy đã loan bài này
  6. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,789
    Ttf
    ngon rùi..DLG cũng ngon.
    --- Gộp bài viết, Nov 27, 2014, Bài cũ: Nov 27, 2014 ---
    Mai có khi đến lượt KBC ITA HQC nổi loạn.:))
  7. sailam

    sailam Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Aug 5, 2010
    Likes Received:
    4,709
    Ru ngủ lẫn nhau cuối cùng vui một tý mà mất mấy chục triệu vì TT đi lối khác
  8. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,789
    Này thì KBC nhá...

    KBC được chấp thuận chào bán 1.200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi
    Theo nghị quyết ĐHCĐ thì trái phiếu sẽ có kỳ hạn 3-5 năm kể từ ngày phát hành với giá chuyển đổi không thấp hơn 15.000 đồng/cp và lãi suất trái phiếu không quá 12%/năm.
    Ngày 26/11, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận hồ sơ và phương án chào bán riêng lẻ 1.200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi của Kinh Bắc City (KBC).

    Trái phiếu có tên gọi Trái phiếu chuyển đổi KBC 2014 có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, tương ứng với lượng phát hành là 1.200 trái phiếu. Trái phiếu này không có tài sản đảm bảo.

    Theo thông báo ngày 19/11 của KBC thì lượng đăng ký mua đã vượt số lượng chào bán; trong đó các quỹ đầu tư lớn của nước ngoài đã đăng ký trên 70%.

    Việc phát hành dự kiến thực hiện trong tháng 12.

    Các thông tin về kỳ hạn trái phiếu, lãi suất cũng như giá chuyển đổi chưa được ấn định.

    Theo nghị quyết ĐHCĐ thì trái phiếu sẽ có kỳ hạn 3-5 năm kể từ ngày phát hành với giá chuyển đổi không thấp hơn 15.000 đồng/cp và lãi suất trái phiếu không quá 12%/năm. Hội đồng quản trị sẽ quyết định các vấn đề này.

    Bên cạnh việc phát hành riêng lẻ 1.200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi, KBC còn dự kiến phát hành riêng lẻ 1.200 tỷ đồng (mệnh giá) cổ phiếu.

    Mục đích của các đợt phát hành trên nhằm tái cấu trúc lại các khoản vay, bổ sung nguồn vốn kinh doanh để đầu tư cơ sở hạ tầng cho các dự án khu công nghiệp, khu đô thị tiềm năng; đầu tư vào các công ty con, công ty liên kết.

    Thời gian gần đây, thị giá cổ phiếu KBC dao động quanh mức 16.000 - 17.000 đồng/cp.

    Trường An

    Theo Infonet
  9. SuSuCaRot

    SuSuCaRot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 6, 2013
    Likes Received:
    133,789
    11.500 phức thơm nuôn đó...
    chilee and JB84 like this.
  10. strange incognito

    strange incognito Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Aug 7, 2014
    Likes Received:
    676
    Biết thì có lẽ nhưng mỗi người một chuyên môn
    chilee and SuSuCaRot like this.

Share This Page