Xem quẻ Kinh Dịch bình tâm, an lạc, hạnh phúc, đầy lòng biết ơn yêu thương

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ThayHieuDichLyVN, 30/12/2022.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1838 người đang online, trong đó có 735 thành viên. 12:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 910445 lượt đọc và 5103 bài trả lời
  1. ThayHieuDichLyVN

    ThayHieuDichLyVN Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/07/2020
    Đã được thích:
    50.622
    Vâng ạ, thành thật xin phép đó giờ chủ đề không có nhìn thất mặt chân dung của nàng nên chủ đề không biết mình đẹp nhất hay đẹp chót trong F319 này ạ.
    --- Gộp bài viết, 27/03/2023, Bài cũ: 27/03/2023 ---
    Vâng ạ, quẻ Thuần Càn báo hiệu thị trường sẽ có biến động rất mạnh, rất dữ dội đó ạ.
    --- Gộp bài viết, 27/03/2023 ---
    Vâng ạ, vừa có thêm 1 tin nóng luôn đây ạ.

    NHNN muốn sửa đổi quy định về việc ngân hàng mua, bán trái phiếu doanh nghiệp

    https://cafef.vn/nhnn-de-xuat-cho-p...h-nghiep-chua-niem-yet-188230327180040174.chn
    --- Gộp bài viết, 27/03/2023 ---
    Vâng ạ, mình đúng là gừng càng già càng cay đó ạ. Quả đúng là U99 có khác biệt ạ.
  2. ThayHieuDichLyVN

    ThayHieuDichLyVN Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/07/2020
    Đã được thích:
    50.622
    Thú vị thật, vừa mới đọc sơ qua dự thảo sửa đổi thông tư 16 thì thấy nổi bật ở một số điểm như sau'

    Bổ sung khoản 14 như sau : TCTD chỉ được mua trái phiếu doanh nghiệp phát hành trong đó có mục đích bổ sung vốn lưu động khi quản lý được nguồn thu từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phát hành và thu thập đầy đủ tài liệu chứng minh việc sử dụng vốn lưu động tương ứng với giá trị trái phiếu theo các vòng quay vốn lưu động trong thời gian nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp.

    Bổ sung khoản 15 như sau : Khi TCTD mua trái phiếu doanh nghiệp phát hành trong đó có mục đích nhằm thực hiện bảo đảm nghĩa vụ, tổ chức tín dụng phải phong tỏa số tiền mua trái phiếu cho đến khi chấm dứt nghĩa vụ bảo đảm.

    Bổ sung khoản 16 như sau : TCTD phải sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán số tiền mua trái phiếu doanh nghiệp cho doanh nghiệp phát hành, bên bán trái phiếu.

    Đường link: https://cafef.vn/nhnn-de-xuat-cho-p...h-nghiep-chua-niem-yet-188230327180040174.chn

    Vậy nói đơn giản dễ hiểu là cho phép ngân hàng mua lại trái phiếu doanh nghiệp bất động sản, coi như là 1 khoản vay dư nợ tín dụng cho dể hiểu chăng.
  3. hoangmaick

    hoangmaick Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/04/2021
    Đã được thích:
    7.478
    Vẫn kiên trì đợi thủng 1000 đấy :))
    tphong1980, stockhcm5ThayHieuDichLyVN thích bài này.
  4. ThayHieuDichLyVN

    ThayHieuDichLyVN Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/07/2020
    Đã được thích:
    50.622
    Vâng ạ, cảm ơn nàng nhiều về thông tin này, xin tặng nàng lại thông tin nàng quan tâm đây ạ.

    Công ty nhà ông Bùi Thành Nhơn muốn bán thêm cổ phiếu Novaland
    NovaGroup thoái vốn khi giá cổ phiếu Novaland tăng vọt bốn phiên liên tiếp và nếu thành công sẽ khiến gia đình ông Bùi Thành Nhơn không còn quyền chi phối tại đây.

    NovaGroup được xem là tổ chức có liên quan của gia đình ông Bùi Thành Nhơn, bởi ông Nhơn đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị ở cả hai nơi. NovaGroup cũng là cổ đông lớn nhất tại Novaland trước đợt thoái vốn này.

    Trong thông báo gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM chiều nay, NovaGroup cho biết sẽ bán 38 triệu cổ phiếu trong giai đoạn 30/3 đến 28/4 nhằm cân đối danh mục đầu tư và hỗ trợ cơ cấu nợ. Giao dịch dự kiến thực hiện bằng 16 tài khoản đứng tên NovaGroup tại các công ty chứng khoán.

    Thông báo được NovaGroup đưa ra trong bối cảnh giá cổ phiếu Novaland hồi phục mạnh nhờ thông tin được gia hạn hai lô trái phiếu, thông qua kế hoạch tăng vốn và đề cử hai nhân sự mới vào Hội đồng quản trị. Cổ phiếu Novaland chốt phiên hôm nay tại giá trần 12.700 đồng và không có bên bán, qua đó nối dài mạch tăng 4 phiên liên tục. Tính theo giá này, khối cổ phiếu dự kiến bán trị giá gần 500 tỷ đồng.

    Nếu giao dịch này thành công, NovaGroup giảm sở hữu tại Novaland còn khoảng 535 triệu, tương ứng 27,43% vốn. Khi đó, sở hữu của gia đình ông Nhơn (bao gồm vợ chồng ông Nhơn, hai con và hai công ty liên quan) tại Novaland sẽ còn 50,72%, đồng nghĩa mất quyền chi phối.

    Theo điều lệ của Novaland, nhóm cổ đông nắm 51% cổ phiếu có quyền biểu quyết sẽ có quyền giải quyết tranh chấp nội bộ khi xảy ra bất đồng giữa các thành viên Hội đồng quản trị và cổ đông. Nói cách khác, 51% là tỷ lệ tối thiểu để một nhóm cổ đông chi phối và kiểm soát công ty.


    Cá nhân/Tổ chứcMối quan hệSở hữu (%)
    Bùi Thành Nhơn4,962
    Cao Thị Ngọc SươngVợ ông Nhơn2,600*
    Bùi Cao Nhật QuânCon trai ông Nhơn4,012
    Bùi Cao Ngọc QuỳnhCon gái ông Nhơn1,110
    Công ty cổ phần DiamondCông ty do ông Nhơn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị10,415
    Công ty cổ phần NovaGroup27,431*
    Tổng cộng50,53
    *Nếu giao dịch thành công trong tháng 4/2023 theo khối lượng đã đăng ký

    NovaGroup tiền thân là Công ty TNHH TM Thành Nhơn, do ông Nhơn thành lập năm 1992. Công ty này trải qua nhiều lần tái cấu trúc. Trong đó, lần đầu tiên vào năm 2007 để thành lập hai công ty gồm Tập đoàn Novaland hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và Tập đoàn Anova chuyên về chăn nuôi, thức ăn gia súc.

    Năm 2020, NovaGroup tái cấu trúc lần thứ hai với ba tổng công ty thành viên gồm Novaland, Nova Service (dịch vụ) và Nova Consumer (hàng tiêu dùng). Sau đó một năm, NovaGroup hoàn thiện hệ sinh thái với 8 công ty, trong đó Novaland vẫn là trụ cột.

    Lần gần nhất NovaGroup thoái vốn tại Novaland là cuối tháng 11/2022. Khi đó, công ty này đăng ký bán thoả thuận 150 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính. Tuy nhiên, sau một tháng, họ chỉ bán gần 98 triệu cổ phiếu do đàm phán với bên mua thay đổi và điều chỉnh phù hợp với diễn biến thị trường.
    tphong1980, Anlongolo, Choi2683 người khác thích bài này.
  5. bongcomay

    bongcomay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/12/2014
    Đã được thích:
    114.219
    Cảm ơn thầy nha.
    tphong1980, stockhcm5ThayHieuDichLyVN thích bài này.
  6. stockhcm5

    stockhcm5 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2020
    Đã được thích:
    15.126
    Chúc một ngày mới đầy niềm vui, đầy nắng, đầy gió, đầy tiền
    Chờ mong Thuần Càn nổi cơn tam bành đưa em VNI lên chót vót trên đỉnh

    :drm1:drm1:drm1
  7. ThayHieuDichLyVN

    ThayHieuDichLyVN Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/07/2020
    Đã được thích:
    50.622
    Vâng ạ, xin cảm ơn mình nhiều ạ, mà thành thật xin phép các chị em phụ nữ không có thích đầy nắng, nắng nóng gì đâu ạ. Xin chúc mình ngày mới hạnh phúc, vui sướng, hoan hỉ, nhiều niềm vui ạ.
  8. hocaptrung

    hocaptrung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2010
    Đã được thích:
    842
    :)):)):))
    tphong1980, stockhcm5ThayHieuDichLyVN thích bài này.
  9. ThayHieuDichLyVN

    ThayHieuDichLyVN Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    22/07/2020
    Đã được thích:
    50.622
    [​IMG]
    tphong1980, arsman, kakabanana5 người khác thích bài này.
  10. hocaptrung

    hocaptrung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2010
    Đã được thích:
    842
    =))=))=))
    tphong1980, stockhcm5ThayHieuDichLyVN thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này