Xong phim c: Giá dầu có mức giảm mạnh nhất trong 17 năm qua

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi myguitare, 23/08/2008.

653 người đang online, trong đó có 261 thành viên. 13:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 333 lượt đọc và 1 bài trả lời
  1. myguitare

    myguitare Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/08/2008
    Đã được thích:
    0
    Xong phim c: Giá dầu có mức giảm mạnh nhất trong 17 năm qua

    Giá dầu thô tại thị trường Mỹ ngày 22/8 đã có mức giảm mạnh nhất trong vòng 17 năm qua.

    Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ thuộc các hợp đồng tháng 10 tại sàn giao dịch hàng hóa New York giảm 5,4%, tương đương 6,59 USD, xuống còn 114,59 USD/thùng.

    Đây là mức giảm lớn nhất trong một ngày của loại mặt hàng ngày càng khan hiếm này kể từ ngày 17/1/1991 khi giá mỗi thùng dầu thô giảm tới 10,56 USD do Tổng thống Mỹ hồi đó George H. Bush quyết định mở kho dầu dự trữ chiến lược trước khi phát động cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất.

    Với giá 114,59 USD/thùng, giá dầu thô trong ngày 22/8 đã giảm hơn 20% so với mức đỉnh điểm 147,27 USD/thùng ngày 11/7 vừa qua. Tại thị trường London, giá dầu thô Brent Biển Bắc cũng giảm tới 6,24 USD, xuống 113,92 USD/thùng. Giá xăng bán lẻ tại thị trường Mỹ trong ngày cũng giảm 0,42 USD, xuống mức trung bình 3,692 USD/gallon so với mức đỉnh cao 4,114 USD/gallon ngày 11/7.

    Trước đó chỉ một ngày, ngày 21/8, giá dầu trên thị trường thế giới đã tăng mạnh, tới 5,62 USD, lên 121 USD/thùng khi quan hệ giữa Nga với phương Tây căng thẳng do cuộc tấn công quân sự của Nga vào Nam Ossetia của Gruzia.

    Hai nguyên nhân chủ yếu khiến giá dầu sụt trong ngày 22/8 là do đồng USD tăng giá so với các ngoại tệ mạnh khác và do giới đầu tư dự báo về nhu cầu tiêu thụ năng lượng của Mỹ và châu Âu tiếp tục giảm do tốc độ phát triển kinh tế chậm.

    Dấu hiệu Nga bắt đầu rút quân khỏi khu vực tranh chấp ở Gruzia cũng phần nào giải tỏa quan hệ căng thẳng giữa Nga với Mỹ và châu Âu, khiến giá mặt hàng chiến lược này hạ nhiệt.

    Ngoài ra tổ hợp dầu khí do công ty BP của Anh đứng đầu thông báo sắp nối lại nguồn cung cấp dầu qua tuyến đường ống Baku-Tbilisi-Ceyhan nối liền các mỏ dầu ở vùng biển Caspi với Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một lý do khiến giá dầu giảm mạnh trong ngày 22/8.

    Theo thông báo của Bộ Năng lượng Mỹ, trong tuần trước nhu cầu sử dụng nhiên liệu của Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu nhiều nhất thế giới, chỉ ở mức 9,5 triệu thùng/ngày, giảm tới 1,6% so với cùng kỳ năm trước.
  2. cuchuchamu

    cuchuchamu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/09/2007
    Đã được thích:
    0
    Thôi xong! Tuần sau một thứ sẽ giảm và một đống xx sẽ tăng

Chia sẻ trang này