Xu hướng thi trường.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi SongXanh61, 07/12/2015.

2628 người đang online, trong đó có 1051 thành viên. 15:58 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 19237 lượt đọc và 157 bài trả lời
  1. ga_vit

    ga_vit Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/02/2014
    Đã được thích:
    6.978
    Em loại mục 3 của anh. Mục 1 em đang cân nhắc chuyển qua 2 nên định tìm cp đầu tư cho 2 năm. Theo a ngành nào 2 năm tới tăng trưởng tốt?
    Butchep01 thích bài này.
  2. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048

    A chọn cổ phiếu TNA dài hạn, A kỳ vọng nó tăng trưởng tốt vì nó làm xuất nhập khẩu và cho thuê BDS khá ổn định
    Ngoài ra vẫn đang theo dõi RDP sau khi đã ra đỉnh, và chưa quay lại
    Các cp khác đang quan tâm là BMP, DHG, TIX, VMD, VSC, SZL, CNG, HAT, DGC
    Còn cổ phiếu để lướt sóng thì cứ đeo bám thị trường có sóng nào, thì theo dòng đó, còn những cp nói trên, ném tiền vào đó một tỷ lệ % nhất định và khỏi quan tâm trading ngày
    Nothing2014ga_vit thích bài này.
  3. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048
    Kinh tế thị trường nhìn từ các “tập đoàn xác sống” Nhật
    Bằng chính sách duy trì các tập Sharp, chính phủ Nhật cũng gián tiếp giết chết các tập đoàn nước ngoài có ý định cạnh tranh trên đất Nhật...
    [​IMG]
    Sharp đã chính thức trở thành một tập đoàn xác sống (zombie), và cũng chẳng riêng mình Sharp, trước đó Nhật đã có hàng trăm tập đoàn/công ty như thế - Ảnh: Japan Times.

    PHƯƠNG DUNG
    Câu chuyện của sự tồn tại khốn khổ của một doanh nghiệp mới tại Nhật dưới đây sẽ cho thấy môi trường kinh doanh tại Nhật khốc liệt đến như thế nào, đặc biệt khi mà chính phủ Nhật cho phép các “tập đoàn xác sống” ngang nhiên tồn tại suốt nhiều năm, theo một bài báo mới đây trên Bloomberg.“Tập đoàn xác sống”
    Hãy tưởng tượng bạn là một thanh niên Nhật 26 tuổi với rất nhiều ước mơ, hoài bão làm những điều lớn lao. Bạn tốt nghiệp từ ngành kỹ thuật trường đại học tư Waseda danh tiếng nhất nhì nước Nhật.
    Bạn và những sinh viên cùng học với mình thường đi xem anime trên tivi màn hình LCD và bạn chắc chắn rằng bạn có thể sản xuất được sản phẩm tương tự với giá rẻ hơn rất nhiều so với Sharp - hãng sản xuất tivi LCD lớn thứ 10 trên thế giới. Hay ít nhất ở hiện tại, bạn đã có rất nhiều ý tưởng để cải tiến sản phẩm.
    Sau khi tốt nghiệp đại học, bạn đi làm cho một tập đoàn chế tạo và sản xuất tivi LCD quy mô lớn. Trong quá trình làm việc ở đây, bạn nhìn thấy nhiều khiếm khuyết của quá trình sản xuất và bạn biết bạn có thể sửa được lỗi đó. Bạn cũng biết bạn có thể sản xuất được sản phẩm tương tự nhưng với thiết kế trẻ trung để thu hút nhiều hơn đối tượng khách hàng trẻ.
    Thế nhưng bạn biết thừa nếu bạn đề xuất ý tưởng đổi mới lên cấp trên, bạn sẽ chỉ nhận lại là sự thờ ơ thậm chí trách móc. Vì thế bạn bỏ doanh nghiệp ra chung vốn cùng với bạn bè để khởi nghiệp với mục tiêu sản xuất ra những sản phẩm chất lượng hơn, giá rẻ hơn. Bạn tin rằng Sharp dù là người khổng lồ nhưng bạn có khả năng chiến thắng.
    Ban đầu, công việc kinh doanh của bạn rất ổn. Đối thủ chính của công ty bạn, Sharp, đang khó khăn đến mức Sharp phải cầu xin nhân viên mua sản phẩm tivi của họ để họ có doanh thu.

    Trong khi đó, bạn vẫn được các nhà đầu tư và ngân hàng rót vốn để tiếp tục phát triển công việc kinh doanh. Lãi suất dù cao một chút nhưng với tiềm năng tăng trưởng tốt, bạn sẽ vẫn trả được nợ.
    Một ngày mùa hè đẹp trời vào tháng 5/2015, bạn mở báo ra xem và bất chợt phát hiện ra rằng 2 ngân hàng lớn nhất của Nhật bao gồm Mizuho Bank và Bank of Tokyo - Mitsubishi UFJ đã phải tung tiền cứu Sharp. Hai ngân hàng đó nhận tiền trực tiếp từ chính phủ Nhật để hỗ trợ cho Sharp, thế nên nói một cách khác thì Sharp được chính phủ cứu một cách gián tiếp.
    Sharp đã chính thức trở thành một tập đoàn xác sống (zombie), và cũng chẳng riêng mình Sharp, trước đó Nhật đã có hàng trăm tập đoàn/công ty như thế. Rất nhiều chuyên gia kinh tế đã phàn nàn về điều này trong nhiều thập kỷ nhưng chẳng có thay đổi chính sách tích cực nào được đưa ra.

    Bóp nghẹt nguồn sống

    Chính phủ Nhật mỗi năm vẫn tiếp tục bơm ra rất nhiều tiền dưới hình thức các khoản vay lãi suất thấp để giữ cho các tập đoàn yếu kém tồn tại và bán ra thị trường những sản phẩm với giá siêu rẻ.
    Chính điều này đã bóp nghẹt nguồn sống của các tập đoàn/công ty khác với sản phẩm chất lượng tốt nhưng vì không thể tiếp cận với nguồn tài chính chi phí thấp tương đương nên không thể cạnh tranh được.
    Công ty của bạn cũng không tránh khỏi số phận trên. Bạn càng cố gắng bao nhiêu thì càng thấy khó bán hàng bấy nhiêu.
    Cùng lúc đó, bên trong tập đoàn Sharp, tiền của chính phủ cũng chẳng thay đổi được gì. Những giám đốc điều hành lười biếng của tập đoàn cũng không muốn tự sống, họ cào cấu để chương trình hỗ trợ của chính phủ kéo dài càng lâu càng tốt.
    Bạn cứ cố hy vọng cuối cùng chính phủ Nhật cũng sẽ mệt mỏi mà buông tay với những tập đoàn xác sống như Sharp, nhưng bạn đã nhầm.
    Tháng 1/2016, chính phủ Nhật tiếp tục cứu Sharp bằng 200 tỷ yên, tức khoảng 1,7 tỷ USD. Một công ty khác sẽ tiếp quản bộ phận sản xuất màn hình LCD và sáp nhập nó với một công ty đối thủ.
    Và với kiểu hỗ trợ các tập đoàn lớn như vậy, sẽ chẳng có cách nào để công ty của bạn có thể tồn tại trên thị trường. Chính phủ Nhật đơn giản chẳng thèm quan tâm đến những công ty chỉ tuyển dụng có 100 nhân viên trong khi Sharp có đến 50 nghìn nhân viên.
    Vậy bạn sẽ phải làm gì? Hãy cuốn gói khỏi nước Nhật và đến khởi nghiệp ở thung lũng Silicon, Mỹ, điều mà rất nhiều doanh nhân Nhật đã làm.
    Bằng chính sách duy trì các tập đoàn xác sống kiểu Sharp như trên, chính phủ Nhật cũng gián tiếp giết chết các tập đoàn nước ngoài có ý định cạnh tranh với doanh nghiệp Nhật trên đất Nhật. Bởi đơn giản, chẳng có tập đoàn nước ngoài nào có thể cạnh tranh được với đống sản phẩm nội địa giá siêu rẻ bán ngập thị trường nội địa Nhật, từ điện thoại di động, điều hòa nhiệt độ, máy in, lò vi sóng và rất nhiều sản phẩm khác.
    Bất kỳ doanh nghiệp nào dám mơ mộng coi thị trường Nhật là bàn đạp để phát triển công việc bán hàng của mình sẽ phải thất vọng tràn trề và buộc phải ra đi vì sức ép cạnh tranh từ các “tập đoàn xác sống”.
    Còn nhớ vào thời kỳ khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu năm 2008, 2009, chính phủ Mỹ cũng đã tung tiền cứu một số ngân hàng, tập đoàn bảo hiểm và một số tập đoàn ô tô lớn của Mỹ. Với lập luận trên, chắc chắn sẽ không ít người cho rằng chính phủ Nhật cũng chỉ làm như chính phủ Mỹ và vì thế không có lý do gì để chỉ trích người Nhật.
    Thế nhưng xét về bản chất, hai cách giải cứu trên khác nhau hoàn toàn. Chính phủ Mỹ cứu các tập đoàn nước này khi kinh tế Mỹ suy thoái cực kỳ sâu và yêu cầu các tập đoàn này có lộ trình cụ thể và chặt chẽ trong việc trả lại tiền thuế của người dân Mỹ và đồng thời tiến hành tái cơ cấu.
    Tuy nhiên chính phủ Nhật lại hỗ trợ cho nhiều tập đoàn kiểu như Sharp hết năm này qua năm khác, bất chấp việc kinh tế Nhật khó khăn hay tăng trưởng và các tập đoàn cũng chẳng bị ép phải tuân thủ theo lộ trình tái cơ cấu chặt chẽ. Chính vì thế nhiều tập đoàn yếu kém cứ tồn tại bằng tiền của chính phủ Nhật hết năm này qua năm khác.
    Nhiều chuyên gia kinh tế khẳng định đã đến lúc chính phủ Nhật cần chấm dứt những chính sách mang tính hủy hoại sức cạnh tranh của thị trường, động lực tăng trưởng của nền kinh tế và gạt bỏ các đối thủ cạnh tranh nước ngoài như thế.
  4. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048
    Xuống tàu dần, quả hồi thế này là vui rồi :))
    Nothing2014 thích bài này.
  5. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048
    Sóng hồi kết thúc
    Butchep01 đã loan bài này
  6. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048
    Thứ hai, 1/2/2016 | 15:47 GMT+7

    Bảo Tín Minh Châu bác tin đồn sa thải 100 nhân viên trước Tết

    Phủ nhận thông tin sa thải nhân viên trước kỳ nghỉ để tránh thưởng Tết, lãnh đạo công ty vàng bạc này cho biết sẽ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý tin đồn.
    Thông tin Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cho nghỉ việc 100 người trước trước Tết để "né" trả thưởng lan truyền trên mạng xã hội những ngày cuối tháng một vừa qua. Bên cạnh thời điểm nhạy cảm, thông tin này còn gây chú ý bởi những lý do "cười ra nước mắt" khiến người lao động phải nghỉ việc như: mặt bị mụn, da quá trắng...

    Trao đổi với VnExpress, Phó tổng giám đốc Bảo Tín Minh Châu - Vũ Phương Nam phủ nhận toàn bộ những thông tin trên và cho rằng đây là tin đồn sai sự thật. "Chúng tôi sẽ có trách nhiệm phối hợp các cơ quan chức năng để làm rõ những thông tin này", ông Nam cho biết.

    [​IMG]
    Công ty Bảo Tín Minh Châu bị "tố" có nhiều quy định lạ với nhân viên. Ảnh: P.V.

    Theo đó, đại diện của Bảo Tín Minh Châu phủ nhận việc ép 100 nhân viên nghỉ việc ngay trước Tết Nguyên đán để né thưởng Tết. Theo vị này, trên thực tế chỉ có hơn chục người nghỉ việc. "Trong số này có nhiều trường hợp hết hạn hợp đồng hoặc tìm được việc mới phù hợp nên tự nghỉ. Bên cạnh đó, có một vài trường hợp nghỉ do vi phạm nội quy lao động và bị kỷ luật", vị này cho biết.

    Phía công ty cho biết không có chế độ thưởng Tết bằng tiền vào cuối năm. "Chỉ thưởng với trường hợp xuất sắc, còn lại có quà Tết bằng hiện vật nên thông tin cho hàng trăm người nghỉ việc để né thưởng Tết là không chính xác", phía doanh nghiệp khẳng định.

    Ngoài tin đồn về việc Bảo Tín Minh Châu ép nhân viên nghỉ việc, một số thành viên mạng xã hội còn đăng chi tiết báo cáo tháng 12 của phòng Quản trị công ty gửi ban lãnh đạo với nhiều nội dung "điều tra", "xử lý" các vi phạm của nhân viên. Ví dụ như, "Điều tra xử lý những người không chụp ảnh đứng cạnh tủ lạnh", "xử lý việc không ăn cơm sinh thái hoặc pha chế nước cho sếp không đúng theo công thức..." hay "điều tra xử lý việc nấu xôi ở bếp không phải xôi gấc", "Điều tra xử lý việc nhà bếp tự ý mua thịt bò ngoài chợ"...

    Tương tự, những sự việc như "bữa cơm cho sếp quá sơ sài", "mua táo không đúng theo chỉ đạo", "các nhân sự không xem trình diễn thời trang", "bếp không nấu xôi gấc"... cũng được nhắc tới trong báo cáo này.

    Bảo Tín Minh Châu là công ty chuyên kinh doanh, vàng bạc đá quý có trụ sở tại Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều nhân viên còn "tố" công ty này ép cán bộ nhân viên phải đăng ký mua các loại thực phẩm, hàng hóa (không phải đồ vàng bạc, trang sức) như cá rô phi, táo, tủ lạnh... Trên mạng xã hội còn lan truyền thông tin cho rằng, các cán bộ nhân viên của Bảo Tín Minh Châu phải chụp ảnh đứng cạnh tủ lạnh và gửi cho công ty để chứng minh đã có thiết bị này. Nếu không phải mua tủ lạnh do công ty bán.

    Về sự việc nêu trên, công ty cho biết hoạt động "chụp ảnh cạnh tủ lạnh" chỉ mang tính chất vui vẻ và không có quy định nào bắt buộc với nhân viên. "Công ty mong muốn nhà nào cũng có để bảo quản thực phẩm tốt. Nhà nào chưa có sẽ được ưu đãi tặng tủ lạnh", đại diện doanh nghiệp khẳng định.

    Riêng việc mua thực phẩm, Bảo Tín Minh Châu cho biết công ty có một ban chăm lo đời sống của nhân viên, tìm được các nguồn thực phẩm sạch, rẻ và kêu gọi mọi người cùng nhau đăng ký mua để có giá tốt nhất. "Ai mua gì, bao nhiêu là do nhu cầu và tùy mọi người đăng ký chứ không có chuyện phạt nếu không mua. Mọi người đăng ký nhiều có lúc còn phải hạn chế số lượng", doanh nghiệp phản hồi.

    Thanh Thanh Lan
  7. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048
    Bull là táng, hồi là phắn Kệ các anh xử lý vấn đề của mấy anh :))
    Guardians thích bài này.
  8. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048
    Lại chờ, ........mục tiêu đã có, giữ vững kỷ luật, đến điểm rơi là mua ????????????????????????
  9. Guardians

    Guardians Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2014
    Đã được thích:
    10.027
    Mỗi con từ vài % đến Gas 30% thì dừng thui pác. Giờ mà còn là huề tiền ;)))
    --- Gộp bài viết, 03/02/2016 ---
    Bí kíp là đây :)))
    Bull táng hồi phắn, đạp múc :)))))
    Pooh_Lei thích bài này.
  10. Butchep01

    Butchep01 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/11/2014
    Đã được thích:
    99.048




    Làm tý TCM vậy, ......đón cái sóng hồi TPP
    SongXanh61, kevin phamGuardians thích bài này.
    Butchep01 đã loan bài này

Chia sẻ trang này