***Viên Kim Cương***$$$$$$$$$

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Hankos1368, Jul 22, 2016.

2098 người đang online, trong đó có 839 thành viên. 16:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Hankos1368

    Hankos1368 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 25, 2011
    Likes Received:
    9,101
    Sr các bác. 1 thời gian bận rộn nay thấy VKC giao dịch xôm nên ngoi lên trao đổi đôi điều

    + VKC kì vọng cuối tuần Roshow và đại hội cổ đông bất thường sẽ hé lộ nhiều thông tin hay: từ việc chủ tịch mua >25% cổ phần không cần chào mua công khai, có thể có thêm thông tin từ việc ứng trước 1 phần cổ tức của 2016 khoảng 1000đ cásh.

    + Đợt vừa cũng có các giao dịch thỏa thuận sôi động khả năng để bắt đầu quá trình đẩy giá sau giai đoạn thanh lọc cổ đông đợt vừa. Vẫn mục tiêu 25 vào quý 1 năm sau.:drm3:drm3:drm3
    klausK likes this.
    Hankos1368 đã loan bài này
  2. Hankos1368

    Hankos1368 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 25, 2011
    Likes Received:
    9,101
    ***Vài thông tin sau buổi Roadshow của doanh nghiệp thực hiện tại Hà Nội hôm qua:

    - 11 tháng đã hoàn thành kế hoạch năm về lãi sau thuế, dự kiến tháng 12 lợi nhuận đạt khoảng 3 tỷ nữa thì cả năm lãi sau thuế vượt kế hoạch đạt khoảng 47 tỷ và EPS đạt hơn 2.300đ

    - Chủ tịch đợt vừa đã mua xong cổ phiếu đăng kí mua. Và dự kiến sẽ mua tiếp trong thời gian tới mà không cần chào mua công khai nếu như đại hội cổ đông bất thường thông qua.

    - Việc cổ đông lớn Lin Yu Hsing thoái vốn hơn 2,5 triệu cổ phiếu trong thời gian qua bởi: Ông này là con trai của ông Lin Mei Kuang, mà ông này đợt vừa đã qua đời tại Đài Loan nên chuyển thừa kế lượng cổ phiếu này cho Lin Yu Hsing. Ông Lin Yu Hsing được vào hội đồng quản trị và bất đồng trong chiến lược chi trả cổ tức của công ty, bởi ông này không muốn VKC duy trì mức cổ tức cao như vậy . Tuy nhiên lãnh đạo của VKC đã không đồng ý vì vậy trước bất đông đó thì Lin Yu Hsing đã quyết định thoái vốn khỏi VKC bằng việc bán thỏa thuận và khớp lệnh trên sàn ( Đa phần lượng này đều có tổ chức cân lại và sau này chuyển lại dần cho ông Lâm Quy Chương, khi ông này đã và đang tiếp tục gia tăng tỉ lệ sở hữu cổ phiếu).

    - Đến thời điểm hiện tại VKC đã chủ động được nguồn nguyên vật liệu đầu vào cho việc sản xuất đến tháng 6 năm sau. Đồng thời đã bôok được các hợp đồng tiêu thụ cho cả 2017 và nắm chắc được lợi nhuận cho năm sau. Đồng thời 2017 sẽ có thêm sự kiện chú ý khi mà VKC sẽ tham gia vào 1 gói thầu rất lớn trong việc cung cấp cáp quang, cáp viễn thông cho trung tâm thông tin Bắc - Nam. Dự kiến xác suất trúng thầu rất lớn bởi VKC là 1 nhà thâu lâu năm và hàng đầu trên thị trường Việt Nam.

    - Ngoài ra công ty có 1 bất động là khu đất trên nhà máy cũ trước đây ghi sổ ở mức 1,1 tỷ đồng, và hiện tại được Hoàng Quân đánh giá khoảng hơn 84 tỷ đồng, khoản này nếu có được chuyển nhượng sẽ hạch toán thành lợi nhuận bất thường.

    - Quý 1/2017, HSC sẽ hỗ trợ hoàn tất việc chuyển sàn VKC sang HOSE và dự kiến sẽ nhiều quỹ đầu tư tham gia giải ngân mua thêm.

    - 84 tỷ vốn huy động trong đợt phát hành vừa, thì đã dùng hơn 51 tỷ trả nợ vay ngân hàng, và khoản còn lại đầu tư vào nhà xưởng trang thiết bị.

    - Việc hàng hóa thế giới như đồng, nhựa,...sẽ ảnh hưởng 1 tỉ lê nhất định giá vốn đầu vào của VKC trong thời gian tới. Tuy nhiên VKC hướng đến việc sản xuất nhiều với sản lượng lớn để đảm bảo được lợi nhuận.

    ==>>> Còn theo ý kiến chủ quan của tôi soi kĩ thì thấy giá đồng thế giới lao dốc mạnh trong 5 năm qua nhưng giá bán cáp đồng cho 2 nhà mạng lớn nhất tại Philipine không giảm nhiều, nên thực tế VKC thu được lợi nhuận thực tế lớn hơn nhiều so với con số trình bày trên báo cáo. Như vậy doanh nghiệp đang dấu lợi nhuận khá nhiều, và lượng này đủ để book cho game các năm tới trong đó có game phát hành cho đối tác chiến lược 10 triệu cổ phiếu trong năm sau.

    Tóm lại ngắn hạn, năm nay với EPS 2.300đ thì giá này 16.500đ mua VKC nắm giữ thoải mái. Chưa kế đến giữa năm sau còn cổ tức 2.000đ bằng tiền măt thì giá vốn thực tế chỉ còn 14.500đ.

    Good luck!
    --- Gộp bài viết, Nov 26, 2016, Bài cũ: Nov 26, 2016 ---
    @3Phi vào đây trao đổi thêm a nhé
    3Phi, klausK and New star like this.
    3PhiHankos1368 đã loan bài này
  3. Big Tiger

    Big Tiger Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2014
    Likes Received:
    11,410
    KVC và VKC đều ngon cả...
  4. hoangminh75

    hoangminh75 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 11, 2011
    Likes Received:
    1,185
    Hổ hôm nay qua chiến VKC, chiến con này yên tâm hơn hàng của Quýt nhiều đấy.
  5. donkeylove

    donkeylove Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 18, 2010
    Likes Received:
    207
    Năm nay EPS phải hơn 2k3 chứ nhỉ vì phát hành cuối năm nên tính Share cả năm đâu tới 20 triệu và EPS cả năm nay phải gần 3k mới đúng chứ nhỉ
  6. bullist

    bullist Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 19, 2010
    Likes Received:
    40,623
    VND hết room con này...Bà con ôm đầy bụng VKC rồi! Muốn mua nó k cho!
  7. 3Phi

    3Phi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 16, 2014
    Likes Received:
    2,253
    Tks em. Thông tin thật sự bổ ích và rất tốt để tự tin gia tăng cp
  8. Hankos1368

    Hankos1368 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 25, 2011
    Likes Received:
    9,101
    đó là lý thuyết thôi bác
    Thực tế cổ phiếu phát hành đã lưu hành rồi thì phải chia trực tiếp cho số đó luôn
    Bác hình dung là giả sử t12 này chia cổ tức thì 20 tr cổ phần kia đều được chia lợi ích cùng chứ không phải (13*10+20*2)/12 cổ phần được hưởng cổ tức như ý bác nói đâu. :D
    donkeylove likes this.
  9. donkeylove

    donkeylove Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 18, 2010
    Likes Received:
    207
    ok bác mình hiểu ý mình chỉ nói nếu nhìn cả năm thì mình cũng có thể nhìn nó với mức eps như vậy thôi, chứ chắc khó mà có chuyện cuối năm thằng này chia cổ tức bác nhỉ :D
    Hankos1368 likes this.
  10. Hankos1368

    Hankos1368 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 25, 2011
    Likes Received:
    9,101
    Khả năng cao là có đó bác, ứng trước 1 phần cổ tức 2016
    donkeylove and 3Phi like this.
    3Phi đã loan bài này

Share This Page