Buốt ruột quá, buốt quá, hôm nay đã bán tất tay danh mục rồi huhu, cuối phiên 3 tín hiệu rõ ràng HA

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi edtddp, 08/01/2010.

2233 người đang online, trong đó có 893 thành viên. 13:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1783 lượt đọc và 34 bài trả lời
  1. edtddp

    edtddp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2004
    Đã được thích:
    0
  2. edtddp

    edtddp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2004
    Đã được thích:
    0
    Lại còn cái này nữa thì bó trym toàn phần rồi

    Bơm' 15.000 tỷ đồng cải thiện thanh khoản cho ngân hàng

    Cập nhật lúc 14:03, Thứ Sáu, 08/01/2010 (GMT+7)
    ,

    [​IMG] - Ngân hàng Nhà nước ngày 6/1 đã quyết định bơm 15 ngàn tỷ đồng cho các ngân hàng thương mại qua thị trường mở nhằm điều hòa cung – cầu vốn trong hệ thống. Đây là tín hiệu tốt cho các ngân hàng trong tình hình căng thẳng nguồn vốn hiện nay. Tuy nhiên, điều này lại góp phần làm tăng nỗi lo về thiếu thanh khoản của các ngân hàng.

    Quay quắt huy động vốn

    Trong các thông báo gần đây của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, lãi suất cho vay giữa các ngân hàng thương mại với nhau trên thị trường liên ngân hàng đã liên tục tăng và đã lên tới trên 12%, thậm chí lãi suất qua đêm cũng đã lên đến trên 10%. Đây là dấu hiệu cho thấy, các ngân hàng đang gặp khó khăn về huy động vốn từ dân cư và buộc phải tìm vốn trên thị trường liên ngân hàng. Bởi vì, trong điều kiện thông thường, lãi suất liên ngân hàng chỉ ở mức ngang bằng lãi suất tái cấp vốn, hiện là 9%.

    [​IMG] Căng thẳng nguồn vốn vào, ngân hàng tìm cách tăng lãi suất. (Ảnh:VCG)
    Chính vì thế, dù quan chức Ngân hàng Nhà nước khẳng định, việc bơm hay hút tiền qua thị trường mở là một nghiệp vụ bình thường nhưng việc bơm khối lượng tiền lớn cũng gây ra những tác động tâm lý xung quanh lo ngại thanh khoản các ngân hàng đang được đồn đoán trên thị trường.

    Tuy nhiên, theo một chuyên gia, đây chỉ là phần nổi của “tảng băng”, thực tế mà ông biết thì các ngân hàng nhỏ thiếu vốn đang phải vay với lãi suất cao hơn nhiều, không ít trường hợp lên đến trên 20%. Vì thế, trong tình trạng hạn chế cho vay tín dụng nhưng nhiều ngân hàng vẫn kiếm lãi lớn vì có sẵn tiền mặt, hoặc trái phiếu có thể chiết khấu lấy nguồn tiền mặt rồi cho vay lại với lãi suất cao.

    Không phải chờ đến khi Ngân hàng Nhà nước có động thái bơm tiền thì vấn đề thanh khoản mới được cảnh báo. Tuy nhiên, dù cơ quan quản lý nhắc nhở nhiều nhưng tình hình có vẻ như không khả quan hơn.

    Thực tế trên thị trường những ngày gần đây cho thấy, các ngân hàng thương mại đã đẩy lãi suất huy động tất cả các kỳ hạn lên sát trần huy động tối đa là 10,50%. Các lãi suất ngắn hạn cao hơn lãi suất huy động dài hạn. Bên cạnh đó, các ngân hàng còn thực hiện các chương trình khuyến mãi để đẩy lãi suất thực lên cao hơn. Thậm chí, không thiếu trường hợp, các ngân hàng phải thỏa thuận với các khách hàng lớn về lãi suất để có được nguồn vốn nhiều hơn. Đây là những biểu hiện đã từng có từ hồi đầu năm 2008 khi ngân hàng khủng hoảng thanh khoản do bị siết chặt tiền tệ để chống lạm phát.

    Vay ngắn hạn đem cho vay dài hạn

    Trao đổi về các nguyên nhân có thể gây khó khăn về thanh khoản cho các ngân hàng, ông Lê Xuân Nghĩa – Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho rằng, có hai lý do lớn khiến các ngân hàng rơi vào tình trạng thiếu thanh khoản.


    Thứ nhất là do quản lý danh mục tài sản rất kém. Hầu hết các ngân hàng thương mại nhỏ đều không có trái phiếu chính phủ để dự phòng cho thanh khoản. Thực tế, các ngân hàng nhỏ, ít vốn nên việc bỏ tiền vào tài sản dưới dạng trái phiếu chính phủ có lợi nhuận thấp trong khi mà cho vay có lợi nhuận cao hơn, lợi ích lớn hơn. Tất nhiên, khi đầu tư, danh mục đầu tư có lợi nhuận cao tất nhiên sẽ có rủi ro cao.

    [​IMG] Thiếu thanh khoản, lỗi lớn là do sự quản lý kém. (Ảnh:VCG)
    Họ chỉ quan tâm nhiều đến lợi nhuận trước mắt mà không quan tâm rằng, trái phiếu chính phủ ngoài lợi nhuận là một tài sản đảm bảo thanh khoản của ngân hàng. Nó còn là một vật cầm cố vay Ngân hàng Nhà nước bất cứ lúc nào để đảm bảo thanh khoản. Những ngân hàng lớn, ngoài nguồn tiền dồi dào, họ còn nắm nhiều trái phiếu chính phủ nên họ khá ổn định về thanh khoản. Khi cần, họ có thể chiết khấu với Ngân hàng Nhà nước để lấy tiền.

    Thứ hai, các ngân hàng đã dùng vốn ngắn hạn cho vay dài hạn hơi nhiều. Điều này dẫn đến thực tế tín dụng quá lớn so với luồng vốn vào thì khó khăn. Tăng trưởng tín dụng quá cao so với huy động lớn. Thực tế, xét trên tổng nguồn tiền huy động vốn và tổng cho vay thì sự chênh lệch này không lớn. Cho nên có thể nói, để xảy ra tình trạng thiếu thanh khoản, lỗi lớn nhất thuộc về quản lý tín dụng. Đấy chính là yếu kém trong quản lý của các ngân hàng.

    Thực tế, vấn đề thanh khoản đã được Ngân hàng Nhà nước nhận ra và nhắc nhở các ngân hàng thương mại từ cuối quý 2/2009. Sau đó, đã có rất nhiều công văn nhắc nhở và các biện pháp điều chỉnh. Thậm chí đã có những cuộc làm việc với những ngân hàng trong diện cảnh báo… Nhưng cuối cùng thì vấn đề vẫn chưa được rốt ráo. Đây thực sự là vấn đề đáng cảnh báo trong điều hành và kiểm soát hoạt động của các ngân hàng.
  3. edtddp

    edtddp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2004
    Đã được thích:
    0
    Tóm lại là yên tâm nhé, không có war đâu

    Anh 3 đã nói rồi


    Mua tàu ngầm để bảo vệ đất nước

    Cập nhật lúc 22:09, Thứ Năm, 07/01/2010 (GMT+7)
    ,

    [​IMG] - "Việt Nam mua tàu ngầm là để bảo vệ đất nước... Đây là lộ trình hiện đại hóa quân đội theo khả năng phát triển của kinh tế" - nói tại cuộc họp báo chiều nay (7/1).
    và 8 vị Bộ trưởng đã dành cho báo chí hai giờ đồng hồ để trao đổi về những vấn đề nổi lên năm qua như quốc phòng an ninh, PCI, chuyện lương cao ở SCIC. VietNamNet lược ghi nội dung này.
    Không bỏ sót tội
    VnExpress: Tại kỳ họp vừa qua đại biểu Nguyễn Minh Thuyết có chất vấn về tiến độ xử lý vụ PCI Huỳnh Ngọc Sĩ, xin hỏi đã có chỉ đạo gì để thúc đẩy vụ việc?
    : Không chỉ căn cứ trên tài liệu phía Nhật Bản cung cấp mà chúng ta cũng chủ động yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra, điều tra, và đã xét xử tội cố ý làm trái, dựa theo chứng cứ có được.
    Tuần qua Bộ trưởng ******* đã báo cáo là đã có cơ sở chứng cứ để khởi tố tội danh nhận hối lộ, và sẽ xử lý với tinh thần dứt khoát không để bỏ sót tội.

    "Mua tàu ngầm để bảo vệ đất nước"
    Tuổi trẻ: Trong chuyến đi Nga vừa qua đã ký thỏa thuận mua tàu ngầm và máy bay với Nga, có quan điểm cho rằng đây có thể là một cuộc chạy đua vũ trang. Xin cho biết ý kiến?
    : Việt Nam có hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng Tổ quốc và bảo vệ Tổ quốc.
    Đây là hai phạm trù biện chứng. Ông cha ta đã làm và ta cũng sẽ như thế.

    [​IMG] : Biển chúng ta rộng thì ta phải bảo vệ. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ Mà bảo vệ đất nước thì phải xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, phát huy sức mạnh toàn dân tộc. Chúng ta phải xây dựng nền quốc phòng vững mạnh toàn dân, trong đó lực lượng quân đội nhân dân là lực lượng nòng cốt.
    Đó là quân đội, nói như , là trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng.
    Muốn như vậy thì quân đội phải vững mạnh, nghĩa là phải cách mạng, tinh nhuệ, chính quy và từng bước hiện đại. Chính quy, tinh nhuệ là phải huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao. Con người là một phần nhưng vũ khí rất quan trọng.
    Mà nền kinh tế nước ta đang từng bước phát triển thì càng có điều kiện để hiện đại hóa quân đội. Tất cả các quốc gia đều phải làm việc này.
    Hiện đại hóa quân đội không phải là để bắn ai mà vẫn để giữ đường lối của nước ta là hòa bình, hữu nghị, hợp tác bình đẳng cùng có lợi.
    Muốn đó phải tự chủ được, mà để tự chủ được thì phải có sức mạnh.
    Vừa rồi chính tôi đàm phán với Tổng thống Nga mua thế hệ tàu ngầm hiện đại nhất hiện nay. Ta không đánh ai nhưng biển chúng ta rộng thì ta phải bảo vệ. Chúng ta mua tên lửa cũng là loại hiện đại nhất hiện nay, để bảo vệ vùng biển của chúng ta. Máy bay ta mua cũng là loại hiện đại nhất hiện nay.
    Như vậy việc ta trang bị vũ khí hiện đại không phải do tình hình phức tạp, hay có vấn đề đột xuất hay do chúng ta chạy đua vũ trang.
    Các nước Asean nước nào cũng có tàu ngầm. Singapore, Malaysia, mọi quốc gia biển đều có tàu ngầm.
    Chúng tôi mua tàu ngầm là để bảo vệ đất nước chứ không phải ai chuẩn bị đánh mình mà mình phải tức tốc mua vũ khí. Đây là lộ trình hiện đại hóa quân đội theo khả năng phát triển của kinh tế đất nước.
    Lương SCIC không quá chênh lệch
    Báo Thể thao Việt Nam: Vì sao có một cơ chế cho 1 tổng công ty kinh doanh lấy lãi và để trả lương cho người lãnh đạo cao gấp mười lần lương ? Theo , chúng ta có nên duy trì cơ chế bất bình đẳng này nữa không?
    Bộ trưởng LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Kim Ngân: Theo các quy định hiện hành, doanh nghiệp nhà nước sẽ phải xây dựng khung tiền lương để đăng ký với Nhà nước.
    Chúng tôi sẽ thông báo hệ số tiền lương trên cơ sở định mức lao động và kế hoạch thực hiện. Tiền lương của tổng giám đốc, thành viên chuyên trách hội đồng quản trị có mức bình quân khoảng 40 triệu đồng/tháng.
    Vừa rồi kiểm toán công bố con sốo 78,5 triệu là tiền lương năm 2008, trong đó có tiền làm thêm ngoài giờ, trang phục, điện thoại, ăn trưa, tiền từ năm 2007 chuyển sang. Con số này có vẻ cao hơn so với quy định.
    Chúng tôi và các bộ liên quan sẽ xem lại quy định hiện hành xem tiền lương như vậy hợp lý chưa. Nếu bất hợp lý sẽ sửa.
    Chúng tôi nhận thấy mức tiền lương như vậy của SCIC cũng không có gì là quá chênh lệch so với mặt bằng cũng như các lĩnh vực khác.
    Còn mức thu nhập mà vượt trên quy định thì chúng tôi sẽ phải rà soát lại, sẽ phải phân tích số tiền vượt trên 40 triệu đồng đó khoản tiền nào đúng, khoản nào không và có hợp lý không.
    : Khi kiểm toán nhà nước kiểm toán SCIC, tôi đã yêu cầu phải phân tích vấn đề này xem như thế nào để rút kinh nghiệm. Có hai vấn đề:
    Thứ nhất, SCIS lập ra để quản lý vốn nhà nước, với mong muốn là tách chức năng quản lý nhà nước của các bộ với chức năng chủ sở hữu. Tách bạch vấn đề đang bị xem là nhập nhằng ta hay nói là các Bộ vừa đá bóng vừa thổi còi.
    Vì trong quá trình đổi mới sắp xếp DN nhà nước, ta đặt mục tiêu tách bạch các chức năng này.
    Ta đã tham khảo kinh nghiệm bạn bè quốc tế, các nước rồi lập SCIC. Nhưng khi lập ra rồi, chính tôi cũng thấy rằng phải có một thể chế, cơ chế để SCIC hoạt động phù hợp với chức năng mình đã giao. Sao cho Tổng công ty này phải được vận hành theo một cơ chế phù hợp.
    Tuy nhiên đến nay Nghị định để quản lý một cơ quan đặc thù như thế này vẫn chưa được ban hành và tôi cũng thấy có trách nhiệm, có khuyết điểm trong sự chậm trễ này.
    Và như vậy SCIC vẫn hoạt động theo thể chế hiện hành.
    Theo quy định hiện hành thì hợp pháp, nhưng không hợp lý không đúng với chức năng được giao. Cần đánh giá lại và ban hành Nghị định phù hợp.
    Còn về chuyện lương, đây là đơn giá tiền lương bộ lao động xây dựng và phê duyệt.
    Lương đúng theo quy định là 40 triệu, vậy phải nghiêm túc đánh giá xem các khoản vượt lên có khoản nào sai. Nếu sai thì phải xem xét và sửa chữa, kịp thời xử lý trong thời gian tới cho phù hợp.
    Đánh giá cán bộ dựa trên hiệu quả công việc

    Báo Người cao tuổi: Tại kỳ họp vừa qua, đại biểu Lê Văn Cuông đã chất vấn về việc Chủ tịch UBND Hà Giang năm lần không chấp hành chỉ đạo của nhưng vẫn không bị kỷ luật. Xin hỏi đã chỉ đạo giải quyết vụ việc này như thế nào sau khi phiên họp kết thúc?
    : Tôi đã đề nghị Hà Giang báo cáo lại tình hình và nhất là yêu cầu thường vụ tỉnh ủy Hà Giang phải kiểm tra lại thông tin đại biểu nêu.
    Tuần tới tôi sẽ lên Hà Giang làm việc.
    Pháp luật TP.HCM: Năm 2010 là năm chuẩn bị ĐH Đảng các cấp nên có nhiều người lo ngại rằng đây đó sẽ có hiện tượng ngại va chạm, ảnh hưởng đến thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội. Vậy sẽ phải làm thế nào trong công tác chỉ đạo điều hành để hạn chế tình trạng này?
    : Từ Ban Bí thư, Bộ Chính trị đều đã có chỉ đạo là phải đánh giá cán bộ dựa trên hiệu quả công việc chứ không phải đánh giá những cán bộ chỉ biết giữ cho tròn, hoàn thành nhiệm vụ.
    Phải xem những đồng chí tiêu biểu là những đồng chí dám làm, dám chịu trách nhiệm.
  4. edtddp

    edtddp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2004
    Đã được thích:
    0
    Chứng khoán đang trong xu thế tăng giá

    Cập nhật lúc 07:30, Thứ Năm, 07/01/2010 (GMT+7)
    ,

    [​IMG] - Sau vài phiên tăng bùng nổ, sáng 6/1 sàn chứng khoán TP.HCM đã chùng lại, còn sàn Hà Nội quay đầu giảm khá mạnh (-2%). Tuy vậy, tâm lý của đại đa số nhà đầu tư ở trạng thái tích cực.
    PV VietNamNet phỏng vấn nhanh TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Giám đốc Khối Phân tích và Tư vấn đầu tư Công ty chứng khoán Thăng Long (TSC) về xu hướng thị trường thời gian tới.

    [​IMG] Thị trường chứng khoán đang sôi động trở lại. (Ảnh: LAD) Sau vài phiên tăng bùng nổ, phiên giao dịch ngày 6/1/2010 sàn chứng khoán TP.HCM đã chùng lại, trong khi sàn Hà Nội quay đầu giảm khá mạnh. Ông có đánh giá thế nào về diễn biến này?
    TS. Nguyễn Trọng Nghĩa: Giao dịch ngày 6/1 khá tích cực. Khối lượng giao dịch vài phiên gần đây tăng mạnh. Thị trường đã tăng hơn 30% so với đáy hồi giữa tháng 12/2009 do vậy hiện tượng chốt lãi là một điều rất bình thường. Thị trường điều chỉnh giảm là hợp lý.
    Với tình hình hiện nay, nhiều khả năng thị trường sẽ điều chỉnh nhẹ thêm 1-2 phiên nữa rồi quay đầu tăng trở lại.
    Áp lực chốt lời và kỳ vọng vĩ mô tốt cũng như kết quả kinh doanh khả quan của các doanh nghiệp niêm yết, cùng với dòng tiền lớn sẽ khiến khối lượng giao dịch tiếp tục đứng ở mức cao.
    Đợt điều chỉnh giảm lần này có thể là cơ hội để cho những nhà đầu tư bảo thủ hơn - những người chưa tham gia vào đợt sóng vừa rồi sẽ vào thị trường.
    Hiện tại, các tổ chức phần lớn đang quan sát và đẩy mạnh mua vào mỗi khi thị trường giảm.
    Phân tích kỹ thuật cũng cho thấy, các chỉ số đang lên trong trung hạn. Xu hướng tăng vẫn khá rõ nét. Những người theo trường phái phân tích cơ bản có thể cũng sẽ vào đợt này.
    Khối lượng giao dịch tăng mạnh trở lại không thể không nhắc đến yếu tố thị trường có thêm lượng vốn đổ vào. Theo ông, lượng vốn đó chủ yếu là từ những nguồn nào?
    TS. Nguyễn Trọng Nghĩa: Có thể nói, hiện tại thị trường đang khá thuận lợi. Tính thanh khoản sẽ được cải thiện do thị trường đang đón nhận thêm các dòng tiền mới, từ các kênh khác vào.
    Trước hết, đó là dòng tiền từ sàn vàng. Theo quyết định của Chính phủ, các sàn vàng giao dịch qua tài khoản sẽ phải đóng cửa trước ngày 30/3/2010. Dòng tiền từ đây đã, đang và sẽ chảy sang các kênh khác, trong đó có chứng khoán.
    Mặc dù thực tế là sau quyết định đóng cửa sàn vàng, số lượng tài khoản chứng khoán mở mới tại các công ty chứng khoán không tăng nhiều. Nhưng điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi có tới 99% số người chơi vàng là có chơi chứng khoán. Chỉ có tiền chảy vào tài khoản chứng khoán, chứ số lượng mở mới sẽ không nhiều.
    Bên cạnh đó, sẽ có thêm một lượng tiền khá lớn nữa vào thị trường, từ các nguồn như: kết hối ngoại tệ mà các tổng công ty bán cho các tổ chức tín dụng, gói hỗ trợ lãi suất thứ hai và hạn mức tín dụng cho năm mới 2010.
    Theo một quyết định đây, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu 7 doanh nghiệp nhà nước lớn bán ngay số ngoại tệ dưới dạng tiền gửi và các nguồn thu vãng lai, trị giá hàng tỷ USD cho các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối.
    Hơn thế nữa, hầu hết các công ty chứng khoán đang cho vay trở lại. Vừa rồi thị trường tăng là do dòng tiền thật của các nhà đầu tư. Trong thời gian tới, tiền đòn bẩy sẽ được sử dụng nhiều hơn và thị trường sẽ sôi đông hơn.
    Theo ông những yếu tố nào sẽ tác động lớn tới thị trường chứng khoán trong 1-2 tháng tới?
    TS. Nguyễn Trọng Nghĩa: Hết tháng 1, các doanh nghiệp niêm yết sẽ công bố kết quả kinh doanh. Kết quả này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá cổ phiếu.
    Sau Tết Nguyên đán, lượng tiền nhàn rỗi sẽ nhiều hơn và thị trường sẽ tốt lên.
    Về lạm phát, tháng này chỉ số CPI nhiều khả năng sẽ cao. Tuy nhiên, đây là chu kỳ, là điều thường thấy vào các tháng 12-1-2 hằng năm. Và như vậy, nó có thể chưa ảnh hưởng tới quyết định về lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước.
    Việc điều chỉnh lãi suất cơ bản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ngoại hối, tỷ giá… chứ không chỉ lạm phát.
    Thông thường quý I là thời điểm các nhà làm chính sách quan sát diễn biến là chính do vậy có thể lãi suất sẽ chưa được điều chỉnh trong quý này mà nhiều khả năng là quý II.
    Hơn thế nữa, nếu có điều chỉnh thì ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán sẽ không lớn như mọi người lo ngại. Nhìn vào chu kỳ của thị trường chứng khoán thì lãi suất đứng ở mức thấp nhất khi thị trường từ đáy đi lên. Khi kinh tế phục hồi, lãi suất sẽ về mức bình thường.
    Sau một vài lần điều chỉnh, chỉ số VN-Index có thể sẽ lên mức 580-600 điểm trong quý này.
    Thị trường đang có dấu hiệu phân hoá. Ông có đánh giá gì về cổ phiếu các ngành?
    TS. Nguyễn Trọng Nghĩa: Thị trường đã tăng khá mạnh trong thời gian vừa qua. Gần như tất cả các mã đã đồng loạt tăng nhưng sau đó tất yếu sẽ phân hoá, phụ thuộc theo ngành và từng doanh nghiệp.
    Theo quan điểm của tôi, cổ phiếu các ngành như bất động sản, vật liệu xây dựng, ngân hàng và bán lẻ vẫn sẽ có sức bật khá tốt khi thị trường chùng lại.
    Bất động sản, vật liệu xây dựng và bán lẻ (bao gồm các doanh nghiệp bánh kẹo, thực phẩm…) thường có kết quả kinh doanh tốt vào quý cuối năm.
    Trong khi đó, nhóm ngân hàng vẫn đang dưới giá trị thật. Trong năm 2009 khi mà thị trường đồng loạt tăng mạnh thì nhóm này tăng chậm. Thời gian vừa qua nhóm này cũng giảm mạnh và phục hồi cũng chỉ bằng thị trường. Xét về mặt hiệu quả kinh doanh, thì hạn mức tín dụng mới 25% là khá cao nếu so với các năm trước và nó sẽ giúp các ngân hàng có kết quả kinh doanh tốt. Ngân hàng còn nhiều “room” để phát triển.
    Ông có dự báo như thế nào về kết quả kinh doanh 2010 của một số doanh nghiệp có lợi nhuận đột biến trong năm 2009 như cao su, thép…
    TS. Nguyễn Trọng Nghĩa: Lợi nhuận của các doanh nghiệp này sẽ giảm do chi phí đầu vào của các doanh nghiệp này sẽ cao hơn, trong khi hỗ trợ không còn nữa. Mặc dù vậy, mức độ giảm sẽ không mạnh.
    Xin cảm ơn ông

    • Hà Linh (Thực hiện)
  5. wildkid

    wildkid Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/09/2008
    Đã được thích:
    113
    Ăn thua là bác cầm con nào thôi,không cần pr nhiều thế,hàng ngon là cứ yên tâm ,hết tuần sau không phải nghĩ ngợi zì cả.thế nhé[-X
  6. edtddp

    edtddp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2004
    Đã được thích:
    0
    vâng hàng em bán là ITC,CTM,CDC,SRC,VIS,KBC

    bán coi như là hết hàng, thế mới chuối
  7. edtddp

    edtddp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2004
    Đã được thích:
    0

    tiên sư bọn NN bán ITC dã man

    Hôm nay, nhà đầu tư ngoại tiếp tục có thêm 1 phiên bán ròng tại HoSE. Trong khi đó, họ tăng giá trị mua ròng tại HNX.



    Sau 2 phiên sụt giảm, giao dịch của khối ngoại đã phục hồi mạnh trong phiên hôm nay. Tổng lượng mua vào đạt 3,9 triệu đơn vị, tương đương 167,7 tỷ đồng, tăng 66 tỷ so với hôm qua.
    Tổng lượng bán ra đạt 3,16 triệu đơn vị, trị giá 199 tỷ đồng.
    Lượng mua vượt lượng bán gần 770 nghìn đơn vị, tuy nhiên, xét về giá trị, khối ngoại vẫn bán ròng 31,7 tỷ đồng. Tính chung cả tuần, khối ngoại đã bán ròng tổng cộng 132 tỷ đồng. Đây là tuần bán ròng đầu tiên sau chuỗi 8 tuần mua ròng liên tiếp.

    [​IMG]
    Chênh lệch giá trị mua bán của khối ngoại tại HoSE (tỷ đồng)
    ITC dẫn đầu top bán ròng với hơn 1,11 triệu đơn vị, tương đương 111 tỷ đồng. Toàn bộ được thực hiện trong thời gian khớp lệnh.
    Tính chung cả tuần, khối ngoại đã bán ròng tổng cộng 1,77 triệu đơn vị cổ phiếu này, tương đương 169 tỷ đồng.
    Sau 4 phiên tăng trần liên tiếp, ITC đã giảm 2.500 đồng xuống 93.000 đồng. Cổ phiếu này đã tăng liên tục từ mức 60.000 đồng lên 100.000 đồng/cp vào đầu phiên giao dịch hôm nay.
    Một số mã khác cũng bị bán mạnh là KSH (138 nghìn đơn vị - 8 tỷ đồng), CII (112 nghìn đơn vị - 7,4 tỷ), KDC, TIE…
    Phía mua ròng, KBC dẫn đầu với 331 nghìn đơn vị, tương đương 23,2 tỷ đồng.
    Tiếp đến là EIB với 699 nghìn đơn vị, tương đương 17,4 tỷ đồng. Tính chung cả tuần, khối ngoại đã bỏ ra 73 tỷ đồng để mua gần 2,9 triệu đơn vị EIB.
    Đáng chú ý là PPC cũng được mua ròng hơn 301 nghìn đơn vị sau khi bị bán ròng mạnh trong những phiên trước.
    Tại HNX, khối ngoại có phiên thứ 4 liên tiếp mua ròng, đạt 21,3 tỷ đồng. Những mã được mua mạnh nhất là KLS (165 nghìn đơn vị - 6 tỷ đồng), VNR (222 nghìn đơn vị - 5,8 tỷ), NTP, PVI…

    [​IMG]
    Quốc Thắng
    Theo HoSE, HNX
  8. edtddp

    edtddp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2004
    Đã được thích:
    0
    Kinh tế ổn định, mua tàu ngầm để bảo vệ đất nước

    Việt Nam mua tàu ngầm của Nga

    Cập nhật lúc 11:42, Thứ Tư, 16/12/2009 (GMT+7)
    ,

    Tại cuộc hội đàm giữa Thủ tướng LB Nga V.Putin và Thủ tướng ***************, hai bên đã đạt một thỏa thuận về việc Việt Nam mua tàu ngầm, máy bay và thiết bị kỹ thuật quân sự với sự trợ giúp phù hợp của Nga.
    Tối 15/12 (giờ Việt Nam), Thủ tướng *************** đã hội đàm với Thủ tướng Liên bang Nga Vladimir Putin. Ngay sau cuộc hội đàm, hai bên đã ký kết nhiều thoả thuận hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực này.
    Mời Nga giúp đỡ xây nhà máy điện hạt nhân
    Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã ký hợp tác chiến lược và nhiều hợp đồng cụ thể về tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí ở vùng biển Việt Nam, ở Liên bang Nga và nước thứ ba với Tập đoàn dầu khí Gazprom và Zarubeznhep của Nga. Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam ký hợp tác với các đối tác Nga khai thác than tại Siberi và vùng Viễn Đông để cung cấp cho thị trường Việt Nam.
    Việt Nam đã thoả thuận mua tàu ngầm, máy bay và thiết bị kỹ thuật quân sự với sự trợ giúp phù hợp của Nga. Việt Nam chính thức mời Nga hợp tác và giúp đỡ Việt Nam xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên với các điều kiện bảo đảm cần thiết.

    [​IMG] Thủ tướng *************** thăm Tổ hợp Mashinostroenhie. Ảnh: Chinhphu.vn Tại cuộc họp báo thông báo kết quả hội đàm, Thủ tướng V. Putin đã cam kết đáp ứng các đề nghị của Việt Nam và giao cho các cơ quan liên quan của Nga bàn thảo với phía Việt Nam để hai bên khẩn trương hợp tác triển khai thực hiện các thỏa thuận và dự án rất quan trọng này.
    Cuối 2010, Tổng thống Nga thăm Việt Nam
    Thủ tướng *************** và Thủ tướng Nga V. Putin cho biết, tại cuộc hội đàm, hai bên nhất trí cho rằng, quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga đang phát triển rất tích cực trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, an ninh - quốc phòng, kinh tế - thương mại, khoa học - kỹ thuật, văn hoá, giáo dục.

    [​IMG] Ảnh: Chinhphu.vn Hai Thủ tướng đã thảo luận và thống nhất về phương hướng và nhiều biện pháp cụ thể để tăng cường, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác bền vững lâu dài giữa hai nước.
    Hai bên tiếp tục tăng cường quan hệ chính trị tốt đẹp qua cơ chế trao đổi đoàn cấp cao thường xuyên. Lãnh đạo Nga hoan nghênh và chờ đón Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm Liên bang Nga vào nửa đầu năm 2010.
    Tổng thống Nga đã mời ************* ***************** sang dự lễ kỷ niệm 65 năm chiến thắng phát xít. Việt Nam chờ đón Tổng thống Liên bang Nga D. Medvedev sang thăm chính thức và dự Cấp cao Nga - ASEAN lần hai tại Hà Nội cuối năm 2010. Hai nước sẽ kỷ niệm trọng thể 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1/1950 - 1/2010).
    Hai bên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, để sớm nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỷ USD trong một vài năm tới. Chính phủ hai nước thống nhất giao cho các Bộ liên quan hai bên xem xét việc bắt đầu đàm phán để ký Hiệp định tự do thương mại song phương, tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước và giúp Việt Nam giảm phần nhập siêu từ Nga.
    Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nga đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh như năng lượng, dầu khí, điện tử viễn thông và các lĩnh vực khác. Ngược lại, Nga sẽ tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Nga và qua đó vào thị trường các nước trong khu vực.
    Hai bên tiếp tục củng cố và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực truyền thống như giáo dục - đào tạo, khoa học - kỹ thuật, văn hóa, y tế, du lịch... Hai bên sẽ xúc tiến lập Đại học quốc tế Việt - Nga tại Việt Nam, ký Hiệp định công nhận lẫn nhau văn bằng. Kể từ năm học 2010 - 2011, hàng năm Chính phủ Nga dành cho Việt Nam 300 suất học bổng đào tạo ở Nga.
    Theo Chinhphu.vn




    Chứng khoán được bảo kê rồi nhé
  9. nhocnhoc81

    nhocnhoc81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2006
    Đã được thích:
    0
    thứ 2 lên = niềm tin à. bác chủ thớt ra đúng ghê
  10. edtddp

    edtddp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2004
    Đã được thích:
    0



    nhìn cái avatar mà ực ực

    em có một cái nhìn nhận thế này

    hôm nào mà có topic nào ảnh hót+ bikini thì ắt hẳn thị trường xuống ,vía đen khi nhìn thấy đồ lót

    (VD hôm anh Tholan1 mừng SN tháng 12 kêu TT lên 8 điểm, bổng sáng ra có bác nào upload ảnh đồ lót bikini em linh cảm thấy điềm không lành >>>>>y như rằng thị trường đi 8 điểm)

    nhưng mà avatar của bác lại không thấy đồ lót bikini thì không hiểu thứ 2 tới thế nào, lần này khó diễn tả linh cảm lắm

    hihi


Chia sẻ trang này