Các pác đọc bài báo này trước khi có quyết định giải ngân vào ngày mai nhé !

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi caothu2008, 03/11/2008.

918 người đang online, trong đó có 367 thành viên. 08:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 3420 lượt đọc và 35 bài trả lời
  1. manhho102

    manhho102 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2008
    Đã được thích:
    0
    Đoàn chuẩn!

    Ủng hộ quan điểm của bác.
  2. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    Cám ơn pác . Quay lại TT khị TT đã trên mốc 4xx! nếu đúng vote em nha !
  3. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    Chứng khoán ?odọn sạch? tiền lãi kinh doanh
    01/11/2008 10:47
    Đầu tư tài chính là mảng kinh doanh dễ kiếm siêu lợi nhuận nhưng cũng dễ dàng làm tài sản doanh nghiệp ?obốc hơi? nhanh chóng. Qua báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng qua của nhiều doanh nghiệp đã cho thấy rõ điều đó

    Trong thời gian qua đã có nhiều doanh nghiệp (DN) vừa sản xuất kinh doanh (hay gọi nôm na là làm ăn) nghề truyền thống vừa nhảy sang đầu tư chứng khoán. Do thiếu kinh nghiệm hay không đúng lúc nên đã có khá nhiều đơn vị phải trả giá đắt cho hoạt động đầu tư chứng khoán.

    Làm 9 tháng chưa bù được giá trị ?obốc hơi?

    Theo báo cáo tài chính hợp nhất của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE), trong 9 tháng đầu năm, nhóm của REE đã thực hiện tổng doanh thu gần 836 tỉ đồng. Mặc dù mảng kinh doanh cơ bản có lãi và mới bán trên 6 triệu cổ phiếu STB cũng thu lợi nhuận khá lớn, nhưng vì phải trích lợi nhuận bù cho những khoản đầu tư tài chính khác bị giảm giá trị nên kết cuộc REE vẫn còn bị âm sổ sách... 164 tỉ đồng. Là một DN tham gia đầu tư tài chính mạnh trên thị trường chứng khoán, khi thị trường tụt dốc, tài sản đầu tư của REE cũng bị teo tóp lại. Kết thúc phiên giao dịch cuối tháng 9 (thời điểm khóa sổ làm báo cáo), VN-Index ở mức 456,7 điểm, nhưng đến ngày 31-10 chỉ số này là 347,05 điểm, tức thấp hơn 24%. Khi REE làm báo cáo tháng 9, giá cổ phiếu cao hơn hiện nay nên mức trích dự phòng đầu tư thấp hơn, vì vậy sổ sách bị âm nhẹ. Hiện tại, giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang lên nên chưa thể biết đến cuối năm, bản báo cáo tài chính của REE sẽ còn âm hay dương.

    Tương tự, Công ty Minh Phú (MPC) là một trong những DN hàng đầu trong ngành thủy sản VN. Nhiều năm liền, MPC tập trung vào lĩnh vực chính là sản xuất, kinh doanh thủy sản nên được lợi nhuận luôn ổn định ở mức cao. Gần đây, MPC ?onhảy? sang lĩnh vực đầu tư tài chính nên 9 tháng đầu năm dù doanh thu của công ty đạt gần 2.000 tỉ đồng, lãi lớn trong ngành hàng truyền thống nhưng đến kỳ báo cáo kết quả kinh doanh, sổ sách âm gần 30 tỉ đồng.

    Nhà đầu tư cần tỉnh táo

    Trên thị trường hiện có nhiều DN không đầu tư tài chính mà chỉ tập trung sản xuất, kinh doanh những ngành hàng cơ bản. Dù nền kinh tế khó khăn nhưng hầu hết các đơn vị này vẫn đạt lợi nhuận cao (đã phản ánh trong các báo cáo tháng 9). Đó là nhóm các DN sản xuất thủy sản, thép, cao su, phân bón, thực phẩm, sữa, dầu khí... Những DN có đường hướng kinh doanh rõ ràng thì vẫn đạt lợi nhuận cao. Còn những DN như REE và MPC năm nay tài chính bị âm.

    Đợt suy giảm này thị trường chứng khoán mới tăng được 3 ngày nên chưa thể nói khả năng sẽ phục hồi tới đâu. Nếu diễn biến thị trường năm nay theo hình ?olạc đà hai bướu?, mà đỉnh ?obướu? sắp tới nằm trong khoảng thời gian cuối 2008 và đầu 2009, với chỉ số VN-Index vượt xa ngày 30-9 thì có thể các DN đầu tư tài chính sẽ hết âm vốn mà còn thắng lớn.

    Tuy nhiên, theo ý kiến của một số chuyên gia, trong hoàn cảnh hậu quả khủng hoảng còn dai dẳng thì chứng khoán sẽ khó phục hồi mạnh. Vì vậy, trong quá trình ?olướt sóng?, nhà đầu tư nên tỉnh táo với những cổ phiếu có vốn đầu tư tài chính lớn. Nếu mua vào thời điểm đỉnh ?obướu?, mà lúc đó DN không thanh lý hết cổ phiếu, vẫn ôm lâu (theo trường phái đầu tư lâu dài), để đến khi thị trường suy thoái mạnh thì giá trị sổ sách sẽ lại bị âm nặng.
    Theo *********
  4. 4so9

    4so9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/08/2005
    Đã được thích:
    442
    Nợ BDS sẽ được cứu êm thấm...đầy bất ngờ ! Khi LSCB về 10%, các bác lại ùa đi tranh nhau xếp hàng mua BDS ngay thôi...
  5. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    Pác cứ chờ đi nhé !

    Ông Steven R. Champion, Chủ tịch Công ty quản lý quỹ Nanking Road khuyến cáo, với các công cụ tài chính hiện đại ngày nay, doanh nghiệp có rất nhiều hình thức đánh bóng tên tuổi của mình, nhưng cũng có nhiều thủ thuật giúp doanh nghiệp giấu đi những khó khăn và bất ổn. Tại TTCK Việt Nam, thực tế này cũng được thể hiện qua tâm lý thiếu tin tưởng vào các báo cáo tài chính hàng quý chưa được kiểm toán của các công ty niêm yết. Một số công ty chứng khoán cho rằng, phải qua kiểm toán đầy đủ thì báo cáo tài chính năm mới có đủ độ tin cậy, khi đó tình hình lãi lỗ của doanh nghiệp mới chính xác.
  6. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    Khó ?~miễn dịch?T với khủng hoảng
    Cập nhật: 3-11-2008
    Mai Hương
    Nhật Bản được xem là một trong những nước ở châu Á bị tác động sớm từ cuộc khủng hoảng tài chính Mỹ khi giữa tháng 10 vừa qua, nước này ghi nhận vụ phá sản đầu tiên của một doanh nghiệp ngành bảo hiểm trong vòng 7 năm trở lại đây.
    Mới đây, Yamato Life- hãng bảo hiểm nhân thọ tầm cỡ của Nhật đã đệ đơn lên tòa án nước này xin được bảo vệ trước các chủ nợ.

    Phá sản với số nợ 269,5 tỷ yên, trong đó, nợ vay vượt quá giá trị tài sản 11,5 tỷ yên (tương đương 116 triệu USD), Yamato là hãng bảo hiểm nhân thọ thứ 8 của Nhật Bản phá sản kể từ Thế chiến II tới nay. Sai lầm dẫn tới vụ phá sản của Yamato là do doanh nghiệp này chuyển tài sản sang các khoản đầu tư thay thế (số vốn này chiếm khoảng 30% tổng danh mục đầu tư) nhằm tăng lợi nhuận. Khi thị trường tài chính toàn cầu chao đảo, những khoản đầu tư trên "bốc hơi" đã kéo Yamato tới vực thẳm.

    "Việc nhiều hãng bảo hiểm bắt đầu gặp khó với các khoản đầu tư của họ là dấu hiệu cho thấy, có thể cả các quỹ lương hưu Nhật Bản cũng phải đương đầu với những rắc rối về tài chính. Tình hình thật khó khăn", Tetsuo Inoue, chiến lược gia trưởng của Công ty quản lý tài sản Proud Asset Management Japan ở Tokyo (Nhật Bản) nhận xét.

    Vụ phá sản gần đây diễn ra vào năm 2001 trong ngành bảo hiểm ở Nhật là vụ Công ty Tokyo Mutual Life Insurance, với khoản nợ 980 tỷ yên. Tính từ tháng 9/2007 đến tháng 10 năm nay, đã có trên 1.400 doanh nghiệp Nhật phá sản.
    Tiếp sau Nhật Bản, Trung Quốc là nền kinh tế bắt đầu có dấu hiệu bị tác động trực tiếp từ cuộc khủng hoảng tài chính Mỹ.

    Vừa qua, hai nhà máy lớn của Smart Union- hãng chuyên sản xuất đồ chơi nằm ở Đông Quản - một thành phố chuyên sản xuất hàng xuất khẩu nằm ở phía bắc Hongkong phải đóng cửa làm gần 7.000 công nhân ở miền Nam Trung Quốc bị mất việc. Cổ phiếu của Smart Union đã ngừng giao dịch và mất tổng cộng 94% giá trị kể từ đầu năm đến nay.

    Nhật báo Trung Quốc nhận định, đây là vụ phá sản đầu tiên trong một lĩnh vực phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu sang Mỹ. Vụ này xảy ra trong lúc nhiều doanh nghiêp ở Trung Quốc, đặc biệt là những công ty sản xuất đồ chơi bị tác động mạnh bởi cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ. Ước tính, khoảng một nửa trong số khoảng 3.600 xưởng sản xuất đồ chơi xuất khẩu ở Quảng Đông phải đóng cửa trong năm nay.

    Trong số các nước ở Đông Á, Hàn Quốc hiện được đánh giá là rất dễ bị tác động mạnh từ những cú sốc bên ngoài, nhất là cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ lần này. "Sau 10 năm cải cách và mở cửa, nền kinh tế Hàn Quốc giờ đây dễ chịu tác động của các yếu tố bên ngoài hơn thời điểm 10 năm trước đó", nhà kinh tế Chang Jae Chul tại Viện Nghiên cứu kinh tế Samsung nhận định. Theo ông, trong tương lai gần, chắc chắn sẽ có doanh nghiệp lớn ở Hàn Quốc bị khó khăn do nhiều doanh nghiệp Mỹ là đối tác quan trọng và Mỹ là thị trường lớn của doanh nghiệp Hàn Quốc. (Theo báo chí nước ngoài)
  7. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    Thịt nhập khẩu ?ođánh gục? ngành chăn nuôi
    Cập nhật: 3-11-2008
    Việt Hùng
    Việc thực phẩm ngoại nhập giá rẻ đột ngột tràn vào Việt Nam đã đẩy giá thịt trong nước xuống thấp. Thống kê của Cục Chăn nuôi cho thấy, trong 10 tháng đầu năm, lượng thịt nhập khẩu đã tiêu thụ là 134.000 tấn thịt các loại, chiếm 30% lượng thịt tiêu thụ trong nước.
    Người chăn nuôi ngắc ngoải
    Cổ Đông là HTX chăn nuôi có quy mô lớn nhất miền Bắc, hoạt động theo mô hình liên kết giữa các chủ trang trại chăn nuôi trên địa bàn để hỗ trợ nhau trong việc ứng dụng công nghệ chăn nuôi, cung ứng con giống, giám sát quy trình chăn nuôi. HTX có 90 trang trại chăn nuôi lợn, 30 trại gà. Từ khi thành lập đến nay, HTX đã đầu tư 200 tỷ đồng để mở rộng sản xuất, trong đó cổ đông đóng góp 30%, số còn lại vay ngân hàng.

    Từ hơn một tháng nay, ngày nào ông Trần Văn Chiến, Chủ nhiệm HTX Chăn nuôi Cổ Đông (Sơn Tây, Hà Nội) cũng chạy đôn chạy đáo để tìm "đầu ra" cho đàn lợn gần 100.000 con của HTX đã vào thời kỳ xuất chuồng. Song, tìm được khách hàng tiêu thụ thịt thời điểm này là cực kỳ khó khăn, do giá thịt lợn quá thấp. So với hồi đầu năm, giá thịt lợn hơi giảm khoảng 15.000 đồng/kg.

    "Với giá thịt lợn hơi hiện nay thì một con lợn xuất chuồng có trọng lượng 80 kg chỉ thu được 2,4 triệu đồng, trong khi chi phí mua lợn giống 20 kg (với giá 70.000 đồng/kg) đã là 1,4 triệu đồng. Còn lại 1 triệu đồng không đủ chi phí cho thức ăn, thuốc thú y... trong vòng 4 - 5 tháng", ông Chiến cho biết.
  8. trymkephoho

    trymkephoho Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2008
    Đã được thích:
    0
    tôi bây giờ cũng chỉ còn 15% cổ, 85% là cash. Cầu trời cho thị trường down, con xin nguyện nhị làm chuyện ...ấy 1 tháng
  9. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    Mạnh Bôn
    Tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng tháng 10/2008 ở mức âm (giảm 0,19% so với tháng 9/2008). Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 3/2007, tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng đã bị ?ochặn đứng?. Theo Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Hoàng Anh, nền kinh tế sẽ phải đối mặt với những khó khăn, thách thức mới, nhưng không đáng lo ngại.

    Trước hết phải nhìn nhận rằng, việc DN phá sản, giải thể là chuyện bình thường trong mọi giai đoạn của nền kinh tế. Tôi cho rằng, người Việt cũng nên thay đổi tư duy, cách nghĩ về việc DN phá sản, giải thể. Bởi cứ mỗi năm có 70.000-80.000 DN được thành lập mà không có DN nào phá sản, giải thể, thì hàng hoá, dịch vụ ngày càng dư thừa, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng nóng chắc chắn sẽ gây ra thiểu phát và đến một lúc nào đó sẽ dẫn tới sự đổ vỡ hàng loạt.
  10. caothu2008

    caothu2008 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2008
    Đã được thích:
    12
    60 triệu PVF lên sàn hôm nay và tuần sau :

    3/11/2008.


    - TTGDCK Hà Nội vừa có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) được niêm yết bổ sung 199.655.598 cổ phiếu trên HASTC.

Chia sẻ trang này