1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

[Cấp báo] Giá oil tăng trở lại sẽ kết liễu ngành NHỰA 2016?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Hatgaoque, 05/03/2016.

661 người đang online, trong đó có 264 thành viên. 21:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2806 lượt đọc và 16 bài trả lời
  1. Hatgaoque

    Hatgaoque Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/10/2015
    Đã được thích:
    2.948
    2015 chứng kiến sự thăng hoa của BMP NTP nhờ giá oil giảm mạnh
    Tuy nhiên, oil có vẻ đã thoát đáy và đang hồi phục, kèm theo đó là giá PVC rục rịch đi lên:
    http://www.sunsirs.com/uk/prodetail-107.html
    Nguyên liệu đầu vào hạt nhựa PVC chiếm tới 70% giá vốn của BMP NTP. Có quá sớm để kết luận thời kỳ tăng trưởng của ngành nhựa sẽ kết thúc trong năm 2016? Nên nhớ rằng Oil và nhựa là 2 kẻ thù không đội trời chung.
    Mời chuyên gia ngành nhựa@minhhai04 , nhà đầu tư@subin05, nhà hiền triết @lephamvuchinhndc và ẩn sĩ @RULE1 vào đàm đạo thế thời@};-
    zandennhiepphongvs thích bài này.
  2. nhiepphongvs

    nhiepphongvs Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    2.545
    Giá cao su tăng mạnh kể từ đầu năm đến nay là yếu tố mang tính hỗ cho giá nhóm cổ phiếu cao su tự nhiên. Hợp đồng tương lai cao su giao trên sàn Tokyo Commodity Exchange (TOCOM) chạm mức cao nhất trong 2,5 tháng trong phiên cuối tuần, kéo dài đà tăng sang ngày thứ 4 liên tiếp, đồng thời đây cũng là mức tăng theo tuần tốt nhất trong khoảng 10 tháng trở lại đây. Cụ thể, ở thời điểm hiện tại hợp đồng cao su tương lai giao tháng 8 tăng 4,8 JPY, tương đương 2,9% lên mức 169,5 JPY/kg. Trước đó, giá hợp đồng này đã chạm mức đỉnh 169,7 JPY/kg, mức cao nhất kể từ 22/12. Tính theo tuần, giá cao su đạt mức tăng gần 9%, mức tăng tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2015.



    Đà phục hồi của giá cao su xuất phát từ xu hướng tăng trở lại của giá dầu thế giới do cao su tổng hợp là một trong những thành phẩm của dầu thô. Bên cạnh đó, thông tin các nước xuất khẩu cao su tại Châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia có kế hoạch cắt giảm sản lượng xuất khẩu cao su 15% trong 6 tháng tới nhằm hỗ trợ giá cao su cũng đã tạo kỳ vọng cho thị trường về sự sụt giảm nguồn cung trong tương lai. Đà hồi phục của giá cao su được kỳ vọng sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới, qua đó hỗ trợ diễn biến giá của nhóm cổ phiếu cao su tự nhiên.
  3. mua_cp_la_loi

    mua_cp_la_loi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/10/2015
    Đã được thích:
    7.058
    G
    Giờ là lúc chơi dong P rồi
    Dòng được hưởng lời từ dầu tăng
  4. lephamvuchinhndc

    lephamvuchinhndc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2015
    Đã được thích:
    6.500
    Ngành nhựa xây dựng vẫn sẽ có có ảnh hưởng rất lớn đến ngành kinh tế VN vì nhu cầu rất lớn,các hiệp định TPP,FTA =>nhà đầu tư nước ngoài vào mở thêm nhà máy sẽ giúp ngành xây dựng,bđs văn phòng,thương mại,nhà ở phát triển và GDP Việt Nam sẽ tăng mạnh trong giai đoạn 2016-2020.

    http://f319.com/threads/cap-bao-chu...h-voi-tin-khung-khiep-nay-chet-em-roi.702251/

    Gía oil vẫn sẽ đi ngang 3x thôi vì :

    -I-ran bơm thêm dầu ra thị trường.
    -Mỹ thì đầy kho dầu và sắp tới sẽ xuất khẩu ngược sang các nước đồng minh.
    -Các nguồn năng lượng thay thế trong tương lai : điện nguyên tử,điện gió và mặt trời,xe chạy bằng điện.

    => Kết luận : Nếu người nào dám chê bai thương hiệu số 1 VN là nhựa Bình Minh thì chứng tỏ người đó không hiểu về đầu tư doanh nghiệp rồi.
    Last edited: 05/03/2016
  5. f686868

    f686868 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/03/2015
    Đã được thích:
    649
    Gió đổi chiều !?
  6. trendinhphowall

    trendinhphowall Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2013
    Đã được thích:
    4.149
    Cao su thiên nhiên tăng >>> Cao su thành phẩm chết thảm à?
  7. mua_cp_la_loi

    mua_cp_la_loi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/10/2015
    Đã được thích:
    7.058
    Cp ngành Nhựa => Đỉnh của chu kỳ
    Cp ngành Dầu khí => Đáy của chu kỳ
    Cp ngành cao su=> đáy của chu kỳ
  8. lephamvuchinhndc

    lephamvuchinhndc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2015
    Đã được thích:
    6.500
    Có chu kì và quy luật cung-cầu tăng và giảm hết rồi.Khi sản lượng khai thác giảm ,người ta đua nhau chặt phá thì tất nhiên giá cao su sẽ tăng trở lại và cổ phiếu ngành săm lốp như CSM,DRC lợi nhuận sẽ giảm ngay,cùng với sức ép cạnh tranh từ lốp xe Thái Lan và lốp xe Nhật ( Yokohama ).

    Dự đoán thành công giá cao su tăng trở lại và phím PHR :16,6 ,DPR giá 30,6...\m/
    http://f319.com/threads/dau-tu-gia-...m-lau-dai-chi-co-lai-to.682041/#post-17419245
    Last edited: 05/03/2016
  9. mua_cp_la_loi

    mua_cp_la_loi Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    13/10/2015
    Đã được thích:
    7.058
    DRC quý 1 lời khủng
    Tổ chức đang gom mạnh DRC
    Ngắn hạn lên 53
  10. lephamvuchinhndc

    lephamvuchinhndc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/08/2015
    Đã được thích:
    6.500
    Tổ chức trong nước gom thôi chứ tổ chức nước ngoài bán ra vì thấy giá cao và đoán được tiềm năng tương lai của DRC.

    Qúy 1 thì chắc là lãi tốt vì lúc đó giá cao su dưới đáy,nhưng tương lai giá cao su sẽ tăng trở lại thì DRC sẽ quay đầu giảm vì đầu vào nguyên liệu là cao su => lợi nhuận giảm.

Chia sẻ trang này