1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Chào buổi sáng đầu tuần.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi NguyenVanHoa, 21/11/2011.

971 người đang online, trong đó có 388 thành viên. 17:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 6872 lượt đọc và 120 bài trả lời
  1. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Bác H cho hỏi tại sao thằng MB công bố thông tin mập mờ vậy. 12% bằng tiền hay cp..........nếu bằng cp thì lại giấy trả = giấy rồi. Công bố thế này thì.......


    đúng là MB công bố có phần mập mờ
  2. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Thị trường B Đ S sẽ được khơi dây một cách hợp lý hơn:



    Thống đốc NHNN: Sẽ có chính sách khơi dậy thị trường bất động sản









    [​IMG]
    Trong năm 2012, ngoài những lĩnh vực ưu tiên, Ngân hàng Nhà nước cũng có chính sách cho thị trường bất động sản, chứng khoán, tiêu dùng.
    Trong năm 2012, nguồn tín dụng dành cho phát triển nông nghiệp nông thôn sẽ được đẩy mạnh, Ngân hàng Nhà nước sẽ có những chính sách phù hợp để khuyến khích các tổ chức tín dụng cho vay ưu đãi trong lĩnh vực này. Đó là khẳng định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam vào ngày 21/11.

    - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là hết năm 2011, xin Thống đốc cho biết, định hướng điều hành chính sách tín dụng của Ngân hàng Nhà nước những tháng cuối năm 2011?

    Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Ngân hàng Nhà nước cũng như hệ thống ngân hàng thương mại sẽ cố gắng có những hoạt động tích cực để góp phần vào tăng trưởng kinh tế không chỉ của năm nay mà tạo đà của cả năm sau. Đến giờ phút này, tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống khoảng trên 10% so với cuối năm 2010. Chúng tôi dự kiến tăng trưởng tín dụng cả năm 2011 của toàn hệ thống khoảng 12-13%. Nếu kể cả những khoản đầu tư có bản chất tín dụng khác thì tăng trưởng tín dụng của hệ thống tổ chức tín dụng đến 31/12/2011 sẽ đạt khoảng 15%.

    - Dự kiến kế hoạch tăng trưởng tín dụng trong năm tới sẽ là bao nhiêu và những lĩnh vực cho vay nào sẽ tiếp tục bị kiểm soát chặt chẽ trong năm tới và ngược lại, những lĩnh vực nào sẽ được khuyến khích cho vay, thưa Thống đốc?

    Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Quốc hội đã thông qua các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội 2012, trong đó tín dụng ngân hàng từ 15-17%. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành các ngân hàng thương mại đạt mục tiêu này, để góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, tiếp tục kiềm chế lạm phát trong các năm tiếp theo nhưng đồng thời đảm bảo phát triển của nền kinh tế khoảng 6-6,5%.

    Những lĩnh vực được ưu tiên trong năm tới là phát triển nông nghiệp nông thôn, đặc biệt là khôi phục lại hoạt động sản xuất các vùng bị thiên tai lũ lụt thời gian qua; phục vụ cho hoạt động xuất khẩu; cho vay công nghiệp phụ trợ; đảm bảo vốn lưu động cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

    Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ quy định cụ thể hơn trong việc cho vay phi sản xuất liên quan đến việc mua nhà ở của người có thu nhập trung bình và thấp ở thành thị cũng như ở các khu công nghiệp. Đó là lĩnh vực mà Ngân hàng Nhà nước và hệ thống ngân hàng ưu tiên phát triển tín dụng trong năm tới.

    - Vậy Ngân hàng Nhà nước sẽ có chính sách nào để khuyến khích, hỗ trợ các ngân hàng thương mại cho vay ưu đãi trong những lĩnh vực này?

    Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Theo Nghị Quyết Quốc hội thông qua, mục tiêu bình ổn kinh tế vĩ mô, tiếp tục kiềm chế lạm phát vẫn là muc tiêu hàng đầu. Do vậy, hoạt động tiền tệ của hệ thông ngân hàng vẫn tiếp tục chặt chẽ, ngoài những lĩnh vực ưu tiên trên chúng tôi cũng có chính sách cho thị trường bất động sản, chứng khoán, tiêu dùng... một cách đầy đủ hơn.

    Ví dụ, trong nền kinh tế của một nước đang phát triển như Việt Nam thì thị trường kinh doanh bất động sản cũng là động lực cho việc phát triển kinh tế xã hội, nhưng nếu không có biện pháp kiểm soát chặt chẽ thì từ tích cực có thể chuyển sang tiêu cực làm cho thị trường bất động sản phát triển quá mức, tạo ra những “bong bóng” gây rủi ro cho xã hội.

    Nếu thị trường bất động sản đóng băng thì cũng có hệ lụy cho nền kinh tế nói chung. Do vậy Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước sẽ có cách nhìn thực tế để không làm cho bóng bóng bất động sản tăng lên nhưng đồng thời khơi dậy hoạt động thị trường ở mức độ hợp lý.

    Trong lĩnh vực tiêu dùng cũng vậy, chúng ta sản xuất ra một phần để xuất khẩu, một phần để tiêu dùng trong nước. Do vậy, nếu chúng ta không khuyến khích sẽ kìm hãm suất xuất ở mức nhất định nhưng khuyến khích quá, hơn cả phần tích lũy sẽ tạo ra bất ổn kinh tế vĩ mô. Do vậy, Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng để có chính sách phù hợp hơn.

    Ví dụ, thị trường bất động sản đã sản xuất ra nhiều căn hộ, nếu không tạo ra tín dụng tiêu dùng hợp lý thì việc mua bán các căn hộ này sẽ đình trệ, từ đó làm toàn bộ thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn. Do vậy, chúng tôi sẽ có những bước đi phù hợp vừa ổn định kinh tế vĩ mô nhưng cũng không để thị trường này đóng băng, ảnh hưởng tới phát triển của nền kinh tế.

    - Mặt bằng lãi suất huy động VND đã được đưa về từ 14%/năm trở xuống, lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh vẫn ở mức 17%/năm. Vậy theo Thống đốc có nên tính đến việc hạ lãi suất cho vay xuống nữa không? Và nếu có thì Ngân hàng Nhà nước dự kiến sẽ có những biện pháp nào?

    Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Trong năm 2011, chúng ta đã có những nỗ lực lớn trong điều hành kinh tế, về vĩ mô Việt Nam đã kiểm soát được lạm phát. Từ tháng 8/2011 tới nay, lạm phát có chiều hướng đi xuống. Đó là dấu hiệu rất tích cực, nhưng cũng phải khẳng định rằng, lạm phát của nước ta vẫn đang ở mức khá cao, từ nay tới cuối năm chung ta vẫn đang phấn đấu giữ lạm phát ở mức 18-18,5%.

    Do vậy, từ tháng 8/2011 tới nay, Ngân hàng Nhà nước cũng như các ngân hàng thương mại đã hoạt động hết sức tích cực để đưa được mức lãi suất huy động về 14%/năm, lãi suất cho vay ra ở mức 16-17/năm, thậm chí là 18%/năm. Việc tiếp tục giảm lãi suất là nhu cầu tất yếu của nền kinh tế nhưng chúng tôi phải tiến hành nó trong bối cảnh kiềm chế lạm phát. Với dấu hiệu lạm phát giảm trong thời gian qua và chúng tôi cũng hy vọng rằng, trong 2 tháng cuối năm, chỉ số giá cả sẽ ở mức thấp dưới 1%/tháng. Nếu chúng ta đạt được điều đó thì sẽ tạo cơ sở vững chắc cho hệ thống ngân hàng giảm lãi suất vào thời điểm cuối năm nay, tạo đà cho hoạt động sản xuất đầu năm sau.

    - Xin cảm ơn Thống đốc!


    Theo Minh Thúy (Vietnam+)
  3. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Xăng RON A 92 tại thị trường singapore giảm tiếp xuống 106 U S D/ 1 thùng... Với giá xăng thế giới diễn biến như hiện nay thì xăng trong nước buộc phải giảm chứ không thể khác đi được.

  4. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Tổng giám đốc EVN không đánh mà khai, lương trung bình 7.3 triệu còn chê trong khi nhiều ngành lương thấp hơn nhiều vẫn sống được.
  5. tuanvip1977

    tuanvip1977 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    15/03/2006
    Đã được thích:
    2.030
    Mẹ nó, công bố trả bằng tiền mặt thì trả đi..............nếu bằng giấy thì bán bằng hết. Kể cả mấy thằng đăng tin...........chứng tỏ kẹp nặng.
  6. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Để sáng mai Alo cho người quen hỏi lại là chia tiền hay chia cổ... chữi ở đây thì đâu có ai nghe.
  7. tuanvip1977

    tuanvip1977 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    15/03/2006
    Đã được thích:
    2.030
    đăng tin kiểu này 90% là bằng giấy.
  8. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2010
    Đã được thích:
    1.134
    Muốn "chia giấy" thì cũng phải có số tiền mặt tương đương với số "giấy" đó... Không phải muốn chia là chia được.
  9. mnpq12

    mnpq12 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/06/2010
    Đã được thích:
    1.187
    chuẩn,theo tôi tiền đâu mà trả..nợ xấu đìa..
  10. mnpq12

    mnpq12 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/06/2010
    Đã được thích:
    1.187
    giờ mà con mơ bơm tiền cho bds hả : theo phóng sự VTV1
    Việt nam phải mất 50 năm để điền đầy các khu cn hiện có.
    và theo mình nghĩ thì củng chừng ấy năm để điền đầy các khu qui hoạch, dư án hiện nay...tiền đâu? trời cứu bds..

Chia sẻ trang này