Chứng khoán phái sinh - Những khái niệm cơ bản

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by big_hand, May 10, 2017.

1461 người đang online, trong đó có 584 thành viên. 21:08 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,121
    Chậm chắc bro
  2. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,121
    Chỉ số chung VNX-Index tăng 0,21 điểm (+0,02%) lên 1.063,4 điểm. Trong đó, chỉ số VN-Index tăng 0,68 điểm (+0,09%) lên 724,99 điểm và chỉ số HNX-Index giảm 0,26 điểm (-0,29%) xuống 89,9 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên cả 2 sàn đạt hơn 268 triệu cổ phiếu, trị giá đạt hơn 5.810 tỷ đồng.

    Cụ thể, giá trị giao dịch trên HSX đạt 5.332 tỷ đồng tương ứng 223 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch trên HNX đạt 479 tỷ đồng tương ứng 45,14 triệu cổ phiếu. Thị trường có thêm phiên giao dịch tích cực về diễn biến và giằng co trong biến động về chỉ số, nhóm cổ phiếu chứng khoán như SSI, HCM, VND, SHS, MBS,… duy trì giao dịch tích cực, cùng sự tăng giá của nhiều cổ phiếu lớn khác như VNM, VIC, ROS, ACV, NVL, VCB… đã giúp các chỉ số duy trì trạng thái tăng điểm trong phần lớn thời gian giao dịch, mặc dù một số thời điểm các chỉ số cũng có sự suy giảm do hoạt động chốt lời. Về cơ bản, diễn biến xoay vòng tăng giá vẫn diễn ra và sự phân hóa tăng giảm đan xen giữa các nhóm cổ phiếu đang khiến thị trường tạo ra nhiều cơ hội mới đan xen. Chúng tôi cho rằng diễn biến này có thể tiếp diễn trong phiên cuối tuần để khép lại tuần giao dịch tích cực trên diện rộng.

    Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng trên HSX với giá trị 44 tỷ đồng. Trong đó, họ mua ròng các mã như VNM (+39,6 tỷ), VCB (+27,5 tỷ), HPG (19,7 tỷ),…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng các mã như VIC (-19,3 tỷ), HBC (-18,05 tỷ), PVD (-7,8 tỷ), BVH …Trên HNX, khối ngoại bán ròng với giá trị 3,3 tỷ đồng và bán ròng các mã như VND (-4,3 tỷ), PVS (-2,3 tỷ). Về mặt kỹ thuật, lực cầu hấp thụ tốt lượng cung gia tăng đã giúp VN-Index tiệm cận ngưỡng 725 điểm và HNX-Index dao động trong biên độ 90-91 điểm. Thanh khoản duy trì ở mức khá cho thấy sự tích cực của dòng tiền, độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá là một tín hiệu hỗ trợ tích cực cho xu hướng của thị trường trong ngắn hạn.

    Trong những phiên tới, các chỉ số có thể tiếp diễn trạng thái giằng co về chỉ số và diễn biến tích cực về cổ phiếu. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao nhằm tận dụng đà tăng điểm của thị trường, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.
  3. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,121
    Bộ đôi HAG, HNG được bầu Đức hé lội nhưng thay đổi mới trong báo cáo thường niêm chuẩn bị cho Đại hội sắp tới như cơ cấu doanh thu và dòng tiền được cải thiện từ mảng kinh doanh cây ăn trái... tuy nhiên tỷ lệ và cơ bản cũng như những rủi ro của HAG, và HNG hầu như không giảm đi khi nhà đầu tư chưa thấy được những giải pháp cụ thể và rỏ ràng cho việc tái cấu trúc các khoản nợ, đặc biệt là với các chủ nợ là ngân hàng, trừ khoản chuyển đổi trái phiếu sang cổ phiếu cho đối tác S'pore sau nhiều lần thay đổi giá.
  4. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 2, 2014
    Likes Received:
    32,121
    – Cổ phiếu Công ty cổ phần Xây lắp điện 1 (PC1-HOSE), công ty đa ngành từ xây lắp và vận hành điện đến kinh doanh BĐS đã tăng gần đây. Giá cổ phiếu đã tăng 1% trong tháng này và cũng tăng 16% so với đầu năm. Tác động đợt tăng của cổ phiếu gần đây là tiềm năng lợi nhuận trung hạn tốt với các dự án BĐS nhiều khả năng sẽ ghi nhận doanh thu trong năm 2018 & 2019.
    Kết luận nhanh – triển vọng trung hạn tốt nhờ chu kỳ phát triển BĐS tiếp theo sẽ cho ghi nhận doanh thu trong năm 2018 & 2019. Chúng tôi ước tính sơ lược LNST năm 2018 sẽ tăng trưởng mạnh 54% sau khi gần như trong tăng trong năm nay. PC1 là một công ty đa ngành tham gia
    nhiều lĩnh vực kinh doanh từ thủy điện đến sản xuất thép và phát triển BĐS. Công suất sản xuất thủy điện sẽ tăng gấp đôi từ hiện tại đến cuối năm sau và công ty cũng sẽ bắt đầu ghi nhận doanh thu từ ít nhất một trong hai dự án BĐS hiện tại, theo đó lợi nhuận dự báo sẽ tăng mạnh từ năm sau.
    Triển vọng trung hạn của công ty có vẻ tích cực với đóng góp lớn từ mảng BĐS và thủy điện kể từ năm sau:
    • Dự án Mỹ Đình Plaza sẽ được bàn giao cho người mua vào Q2/2018– Dự án Mỹ Đình Plaza 2 được xây dựng trên diện tích đất 5.000 m2 tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chiều cao tòa nhà là 28 tầng với 472 căn hộ phân khúc trung cấp. Giá bán ước tính là 25 triệu đồng/m2. Dự án này được mở bán từ tháng 4/2017 và đã bán được 10% số căn trong tháng đầu tiên mở bán. Công ty hy vọng sẽ hoàn thành và giao nhà cho người mua vào năm 2018. PC1 ước tính tổng doanh thu từ dự án sẽ là 1.200 tỷ đồng.
    • Công suất thủy điện sẽ tăng thêm 91% vào cuối năm 2017 và tăng tiếp 42% vào cuối năm 2018 - 4 nhà máy thủy điện mới sẽ đi vào hoạt động trong 12-18 tháng tới
    - Dự án nhà máy thủy điện Bảo Lâm 3 và Bảo Lâm 3A sẽ đi vào hoạt động từ tháng 12/2017; theo đó nâng tổng công suất của PC1 thêm 91% từ 59,6 MW lên 113,6 MW.
    - Tiếp đến, nhà máy thủy điện Mông Ân và Bảo Lạc B sẽ đi vào hoạt động từ tháng 12/2018; nâng tổng công suất thủy điện của PC1 thêm 42% từ 113,6 MW lên 161,6 MW.
    • Đóng góp từ công ty liên doanh liên kết tăng – vào năm 2016, PC1 ghi nhận lỗ từ công ty liên doanh liên kết là 60 tỷ đồng do công suất hoạt động năm đầu của nhà máy mới của CTCP Gang thép Cao Bằng (CISCO) thấp. Tuy nhiên trong năm 2017, PC1 dự kiến ghi nhận 10 tỷ đồng lãi từ công ty liên doanh liên kết với giả định sản lượng tiêu thụ của CISCO tăng gấp đôi.

Share This Page