Chứng khoán và Phật giáo

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi stocktrader1, 11/02/2012.

1453 người đang online, trong đó có 581 thành viên. 22:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2331 lượt đọc và 20 bài trả lời
  1. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Nhiều chục năm qua mình đã phấn đấu để "đừng vui ,đừng khổ " và thực hiện " thắng ko kiêu - bại ko nản " và đến h đang học để TÂM dần đạt được "vững chãi như núi xanh- thảnh thơi dường mây trắng"[};-[};-[};-[};-[};-[};-
  2. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Ước j` ck lên 1 100 đ để có lại nhiều tiền thì anh chị em mình chung tay góp sức cùng các thầy thì tốt quá !
    Mình chỉ dám thỉnh 1 vài trăm đĩa hay vài chục quyển Kinh để cúng dàng cho người thân và bạn bè mà ko dám quyên góp ai !
    Xin gửi các ACE :
    CHUNG TAY HOẰNG PHÁP LỢI SINH
    ---oOo---


    Kính thưa quý Phật tử,
    Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta đầy đủ duyên lành chia sẻ cơm ăn áo mặc giúp người qua cơn khó khăn nghèo đói. Tuy nhiên gạo cho nhiều ăn rồi cũng hết, tiền cho nhiều tiêu rồi cũng xong, an ủi được một lúc nhưng khó mà an ổn trọn đời. Bố thí thực phẩm, vật chất cho người đói lòng, túng thiếu, hoạn nạn là một hành động từ thiện có ý nghĩa, nhưng điều quan trọng là ta giúp họ hiểu được Phật pháp để thực hành thì dù nghèo khó họ vẫn không cảm thấy bất hạnh, gặp chuyện xui rủi, bị người xử ác cũng không nhụt chí, khổ đau. Chính vì vậy mà Pháp thí rất quan trọng và cũng đem lại lợi lạc vô cùng to lớn.

    Kính thưa quý vị, pháp thí có một giá trị hơn cả tài thí. Vì tài thí chỉ giúp người túng thiếu về phương diện vật chất trong một thời gian, hay nhiều nhất là một đời. Pháp thí giúp đỡ người rất nhiều về phương diện tinh thần, không riêng gì với người nghèo khó, mà cả người giầu sang chức tước; không chỉ có ảnh hưởng tốt một giai đoạn, mà gieo nhân lành cho nhiều kiếp về sau.


    Nhận thấy những lợi ích thiết thực đó, chùa Hoằng Pháp nhiều năm qua đã ấn tặng kinh sách, băng đĩa Phật pháp… cho quý Phật tử gần xa. Đặc biệt gởi tặng đến đồng bào vùng sâu vùng xa, họ đang đau khổ về thể xác cũng như tinh thần, không hiểu nhân quả tội phước, không biết gì về giáo lý đạo Phật. Hiện nay hàng tháng chùa đã tặng khoảng 150.000 đĩa VCD, CD và kinh sách khác trị giá lên đến hàng 100 triệu đồng. Với kinh phí nhiều như vậy, chùa không đủ sức làm nổi năm này đến năm khác. Nếu có cùng tâm nguyện hoằng dương Phật pháp, tất cả vì lợi lạc cuộc đời, rất mong quý vị hãy chung tay góp sức với chúng tôi để chúng ta tiếp tục duy trì và phát triển Phật sự tốt đẹp này. Chúng tôi tin quý vị sẽ làm được!


    Mỗi người khi tham gia ấn tống kinh sách, băng đĩa là góp phần vào việc lưu truyền và giữ gìn chánh pháp cho thế hệ tương lai. Nhất là truyền bá văn hóa đạo đức sâu rộng trong xã hội nhân sinh, góp phần xây dựng con người trở nên thuần lương thánh thiện. Việc làm này là công đức vô lượng vô biên. Vì đức Phật có dạy: “Pháp thí cao cả nhất trong mọi hình thức bố thí”.


    Mọi sự phát tâm ấn tống xin quý vị liên hệ chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại:

    (08)37130002.

    Trụ trì chùa Hoằng Pháp
    Thích Chân Tính
  3. noname123

    noname123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/01/2007
    Đã được thích:
    0
    Việt Trinh từng lên lên bờ xuống ruộng mà vẫn làm lại từ đầu được thì thua chứng khóan là cái đinh gì


    Việt Trinh thành hoàng hậu trường quay

    [​IMG] - Trở lại phim trường bằng bộ phim mang tên "Trở về" nhẹ nhàng nhưng như hàm chứa ẩn ý, nữ diễn viên Việt Trinh đã gác qua niềm riêng để sống tiếp với đam mê phim ảnh.



    Hoàng hậu của trường quay
    Không phải Mạ của "Xương rồng đen" lại đóng phim. Lần tái xuất này, Việt Trinh ngồi vào sau máy quay bên màn hình monitor để chỉ đạo diễn xuất. Nữ diễn viên Việt Trinh đã trở thành nữ đạo diễn Việt Trinh, với bộ phim truyền hình dài tập đầu tay "Trở về" kể những câu chuyện rất đời để chuyển tải đạo làm người, do Sena film sản xuất.
    Thêm một lần Việt Trinh quay lại phim trường, nhưng khác so với giai đoạn trở lại đóng phim truyền hình sau thời đỉnh cao, làm mưa gió với phim "mì ăn liền". Lần này trước khi tái xuất, Việt Trinh đi học một khóa ngắn hạn ngành đạo diễn tại Singapore, rồi lại... mất hút. Sau đó, công chúng mới biết cô ở ẩn sinh con, rồi chính thức ra mắt cùng đoàn phim "Những món nợ đời" (tên ban đầu của "Trở về") trong vai trò "hoàng hậu" trường quay.
    [​IMG]
    Nữ đạo diễn Việt Trinh chỉ đạo trên trường quay "Trở về" ở Angkor Wat

    Ngôi sao một thời từng "làm khổ" các đoàn phim, nay ngồi vào vị trí "tổng quản" quyền năng nhưng luôn thấy "khổ" khi phải quán xuyến, giải quyết rất nhiều công đoạn làm phim. "Khi làm diễn viên, tôi chỉ phải thực hiện việc duy nhất là diễn xuất sao cho tốt. Nay làm đạo diễn, phải lo cả trăm việc, không chỉ của mình mà còn của cả một ê kíp", nữ đạo diễn Việt Trinh tâm sự.
    Tuy nhiên, ngoài buổi ra mắt đoàn phim xôm tụ hồi đầu năm, nữ đạo diễn trẻ khá kín tiếng trong quá trình làm phim. Dù giữa thời buổi người người đi làm đạo diễn, nhà nhà đi làm phim, việc Việt Trinh làm bà hoàng của phim trường vẫn là một sự kiện gây chú ý. Đoàn "Trở về" ghi hình khắp nơi nhiều tháng qua nhưng không có nhiều thông tin, hình ảnh xuất hiện trên truyền thông. Nữ đạo diễn đã chia sẻ lý do rằng cô hồi hộp và sợ khán giả không hài lòng với tác phẩm đầu tay của mình.
    [​IMG]
    Dù che kín mặt, vẫn có thể nhận ra Việt Trinh với đôi mắt biết nói sâu thẳm

    Sau nhiều biến cố trong cuộc đời và sự nghiệp, nữ diễn viên của quá khứ cẩn trọng hơn khi bước vào vị trí đạo diễn của hiện tại. Tuy nhiên, theo "tiết lộ" của một nhân vật nhiều năm làm phim có mặt trong đoàn "Trở về", nữ diễn viên Việt Trinh rất ra dáng đạo diễn, thể hiện năng lực chỉ đạo diễn xuất rất tốt trên hiện trường.
    Áp lực cho "hóa thân" mới
    Sau những cảnh quay trong nước, mới đây đoàn phim "Trở về" đã có hai tuần dong ruổi sang Campuchia để ghi hình với các bối cảnh ở nước bạn. Thêm một "tình tiết" đáng nhớ nữa trong bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Việt Trinh. Trong tình hình chắt chiu kinh phí sản xuất, hầu hết các đoàn phim thường chọn kịch bản với câu chuyện đương đại, bối cảnh đơn giản "trong nhà ngoài phố" để đỡ tốn tiền, thì việc người đẹp dẫn đầu bầu đoàn xuất ngoại là chuyện khá hiếm của làng phim truyền hình hiện nay.
    [​IMG]

    Đoàn phim đóng quân ở Angkor Wat, quay hình ở những bối cảnh đền đài nơi nhiều bộ phim nổi tiếng của thế giới từng bấm máy, chẳng hạn "Bí mật ngôi mộ cổ" với nữ minh tinh Angelina Jolie. Đoàn phim đến từ Việt Nam vậy là cũng phải chịu giá dịch vụ làm phim như của bất kỳ đoàn nào đến từ Mỹ, Pháp...

    [​IMG]

    Đi Campuchia ghi hình tưởng... rẻ nhất Đông Nam Á nhưng hóa ra rất đắt đỏ do thị trường ở đây đã có khung giá cho việc chế tác phim, quen "phản xạ có điều kiện" khi thường xuyên cung cấp dịch vụ cho nhiều đoàn phim lớn đến từ những nền điện ảnh phát triển.

    [​IMG]

    Mà những ông lớn này thường hay "phá giá". Đoàn "Trở về" lúc đầu chỉ được giải quyết 20 suất vào khu đền Angkor Wat miễn phí, còn lại cũng bằng chừng ấy nhân viên đoàn phim, bị bắt phải mua 20 USD/vé để vào có khi chỉ cầm tấm phản quang. Giá cả cho các dịch vụ khác như thuê diễn viên quần chúng người địa phương, xe cộ, đạo cụ, bảo vệ... cũng được "chiếu" từ đoàn phim của siêu sao Mỹ Jolie mà ra, tức mỗi ngày "chỉ" tốn vài mươi nghìn USD.
    [​IMG]
    Diễn viên Đức Hải và Đức Tiến trong một cảnh quay

    "Chúng tôi phải làm đủ phương cách, liên kết với nhiều đầu mối, ngoài việc khéo léo trình bày, còn phải chứng tỏ được khả năng làm phim của mình để phía bạn hiểu. May mắn cuối cùng mọi việc cũng suôn sẻ", đạo diễn Việt Trinh cho biết.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Đoàn làm phim trên đất Campuchia
    Sau những bộ phim chỉ phải lo mỗi phần diễn xuất, giờ đến một bộ phim mà Việt Trinh phải chịu nhiều áp lực vây quanh. Đau đầu khi chị phải làm tốt nhất mức có thể ở sản phẩm đầu tay. Căng thẳng khi kinh phí sản xuất đội lên cao đến độ có tin nữ đạo diễn suýt bán nhà để lấy vốn làm phim. Song sức ép bao trùm trên hết, đó là lần trở về trong "hóa thân" mới, liệu Việt Trinh để lại dấu ấn gì.
    V.Tiến - Ảnh: Lữ Đắc Long
  4. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Chú Đại Bi là Thần Chú số 1 ,có trong đầu các quyển Kinh ,các bài tụng niệm hay các khoá lễ quan trọng ,ai nghe hay trì tụng đều công đức vô lượng vô biên !
    Nam Mô A Di Đà Phật
    Xin hồi hướng công đức nghe và tụng cho Bách gia trăm họ ,mọi người mọi loài đều tu tập theo Đạo giải thoát " Từ Bi -Hỉ Xả" để đến bến bờ giải thoát [r32)][r32)][r32)]


    Thần Lực Chú Đại Bi




    http://f319.com/giaoluu/1348236
  5. noname123

    noname123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/01/2007
    Đã được thích:
    0
    Cùng Việt Trinh lên chùa cầu bình an đầu năm

    “Luôn tìm thấy được sự bình yên trong lòng…” - Đó là lời chúc mà Việt Trinh muốn dành cho tất cả mọi người.
    Chính thức trở lại showbiz Việt gần 2 năm, Việt Trinh dường như là một con người hoàn toàn khác. Không chỉ trưởng thành hơn, mà ở chị còn có sự bình dị, giản đơn, chân thành và bình yên trong cuộc sống cũng như vòng xoay của nghệ thuật. Tránh nói về đời tư, không xuất hiện ồ ạt và kể lể về quá khứ, Việt Trinh cứ “ngang nhiên” bước về phía trước mặc kệ rất nhiều ánh mắt dò xét, theo dõi xung quanh. Chị ăn chay, tin tưởng và tìm được an lành với đức tin Phật giáo. Có lẽ, nhờ vào niềm tin đó, Việt Trinh đã vượt qua tất cả để quay trở lại với nghệ thuật.
    [​IMG]
    Khi “hẹn hò” chị một buổi chụp hình cho ngày đầu xuân, chị mỉm cười và bảo: “Đi chùa cầu bình an với chị nhé!”, và chị…. đi chùa thật! Sau khi vào khấn nguyện trong khuôn viên chùa mà chúng tôi không được phép chụp hình, Việt Trinh cười nói: “Giờ làm việc thôi! Thật ra, nơi cửa chùa, Trinh luôn cảm thấy bình an, và ngày đầu xuân, Trinh nguyện chúc sự bình an đến cho tất cả mọi người. Chỉ cần bình an trong lòng, là mọi người có thể làm được tất cả những gì mọi người mong muốn. Tiền bạc có thể mua được nhiều thứ, trừ sự bình an trong mỗi con người!”.


    Cùng ngắm hình ảnh Việt Trinh trước cửa chùa, nơi mà chị luôn tìm về mỗi khi mệt mỏi…
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Sau đó, Việt Trinh dạo quanh phố phường ngày đầu Xuân
    Theo Afamily​
  6. noname123

    noname123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/01/2007
    Đã được thích:
    0
    Việt Trinh trở lại "nhờ" ngoại trưởng Mỹ

    Vắng bóng nghệ thuật một thời gian dài, Việt Trinh đã trở lại với phong thái đĩnh đạc, sang trọng của một quý bà tuổi 40. Ít ai biết rằng, để có sự “trở lại” hôm nay, ngoài sự nỗ lực bản thân, Việt Trinh cũng nhận được sự cổ vũ lớn từ hình mẫu người phụ nữ đầy quyền lực nước Mỹ và thế giới, bà Hillary Clinton.
    [​IMG]
    Năm 1996, Việt Trinh tham gia bộ phim Người đẹp Tây Đô, hóa thân vào nhân vật Bạch Cúc, nguyên mẫu cuộc đời Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lâm Thị Phấn, một chiến sĩ tình báo hoạt động tại Cần Thơ, thời kháng Pháp. Từ đó, tên tuổi Việt Trinh đã gắn liền với tên bộ phim này.
    [​IMG]
    Nhiều người cứ lầm tưởng Việt Trinh là người đẹp có xuất thân từ miền Tây – vùng đất “gạo trắng, nước trong” Cần Thơ, nhưng thực chất cô có gốc gác ở miền Đông, thuộc tỉnh Bình Phước.
    [​IMG]
    Trong năm vừa qua, Việt Trinh đã chuyển sang lĩnh vực mới, đó là đảm nhận vai trò đạo diễn cho 31 tập phim truyền hình mang tên Trở về.
    [​IMG]
    Đây là bộ phim đầu tay của cô, được dàn dựng dựa trên cốt truyện của nhà biên kịch Châu Thổ.
    [​IMG]
    Nữ diễn viên tài sắc một thời cho biết, bộ phim có nội dung mang tính triết lý nhà Phật "có vay, có trả", chính là những trải nghiệm đau đớn của cô về luật nhân quả.
    [​IMG]
    Trong suốt thời gian “ở ẩn”, xa lánh nghệ thuật, Việt Trinh đã lao vào nghiên cứu đạo Phật và chiêm nghiệm ra nhiều điều. Chính vì thế, cô rất yêu hoa sen, loài hoa tượng trưng cho sự thanh tao của cửa Phật.
    [​IMG]
    Việt Trinh từng thẳng thắn nhìn nhận “khuyết điểm” của mình lúc còn đứng trên đỉnh hào quang sáng chói của nghệ thuật: “Sai lầm lớn nhất của tôi là thói cao ngạo”.
    [​IMG]
    Ngoài Đức Phật thì đương kim Ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton chính là người mà Việt Trinh rất ngưỡng mộ.
    [​IMG]
    Việt Trinh khâm phục sự tài giỏi và bản lĩnh vượt qua khó khăn của cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ.
    [​IMG]
    Vì vậy, quyển tự truyện của bà Hillary Clinton là quyển sách "gối đầu giường" của Việt Trinh. Cô rất say mê đọc những dòng hồi tưởng của người phụ nữ tài năng, đầy quyền lực này và rút ra cho mình nhiều bài học quý giá, làm động lực để đứng lên trước những sóng gió cuộc đời.
    Theo Lê Ngọc Dương Cầm (GDVN)
    Photo: Quốc Huy
    Make up: Hạ My
    Fashion: Kin
  7. noname123

    noname123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/01/2007
    Đã được thích:
    0
    Duyên nợ Việt Trinh và… gã giang hồ quy y

    Xuất bản: 10:33, Thứ Năm, 29/07/2010, [GMT+7]

    Nhan sắc điện ảnh một thời Việt Trinh đang chuẩn bị cho sự ra đời của đứa con tinh thần mang tên Những món nợ đời. Nhân vật chính trong phim có nguyên mẫu là một tay anh chị khét tiếng giờ đi tu và chơi thân với nữ đạo diễn.

    Việt Trinh dự định làm 20 tập, nhưng nếu kinh phí đủ thì sẽ làm 30 tập, toàn bộ do mạnh thường quân tài trợ. Phim trước, chị làm từ thiện hết, cả vốn lẫn lãi, nhưng với phim này, chị sẽ chia ra làm 3 phần: một để làm từ thiện, một để trả chi phí phát sinh và một để tiếp tục quay vòng.

    - Trước đây người ta thấy một Việt Trinh trong phim đầy nước mắt, đa sầu đa cảm. Có bao giờ chị nghĩ mình sẽ làm phim hài?

    - Không bao giờ, tôi rất thích làm phim tâm lý xã hội, thiếu nhi, về những cuộc đời gai góc. Bộ phim của tôi tới đây cũng về một đề tài rất nóng bỏng, đó là cuộc đời thăng trầm của những đứa bé không nhận được sự yêu thương, đùm bọc của gia đình, phải ra ngoài đời va chạm với cuộc sống. Khi đứa bé ấy mới 5-7 tuổi, vẫn rất hiền, ngoan và đẹp như thiên thần. Nhưng 20 năm sau, không ai có thể nhận ra nó nữa, đó là một tay giang hồ khét tiếng đâm thuê chém mướn, người đầy sẹo và nghiện ma túy. Đó là do môi trường sống, do không có được tình yêu thương của cha mẹ đùm bọc. Nhưng rồi, con người đó đã quay đầu trở lại, tu dưỡng trong tâm và đẽo tượng Phật rất giỏi. Nhân vật của tôi xuất phát từ một nguyên mẫu có thật, sinh năm 1973, rất nổi tiếng trong giang hồ, giờ vào chùa để tu. Tôi rất thân với người đó.

    [​IMG]
    Đạo diễn Việt Trinh dự Đại hội Hội Điện ảnh Việt Nam hồi cuối tháng 7 tại Hà Nội.
    - Xuất phát từ đâu chị lấy người đó làm nguyên mẫu cho nhân vật trong phim của mình?

    - Tôi hay đi lễ Phật, một hôm tôi tới chùa Hoằng Pháp ở Hóc Môn, TP HCM, được sư thầy tặng bộ đĩa DVD về Phật pháp nhiệm màu, nói về những người còn sống, có thật, đã trải qua những cuộc đời đau khổ và quay về với cửa Phật, trong đó có 4 người để lại cho tôi nhiều suy ngẫm. “Quay đầu lại là bờ”, họ chia sẻ về cuộc đời mình như vậy.

    Nhân vật mà tôi xây dựng thành phim một lần nghe được lời dạy của Phật trên đĩa, anh ta cảm thấy mình quá ác và hối cải. Chưa từng học đẽo tượng Phật bao giờ, nhưng chỉ cần đưa một khúc gỗ, miếng gốc cây, không cần nhìn hình vẽ, anh ta có thể đẽo được bức tượng rất đẹp. Đó chính là sự nhiệm màu của Phật pháp! Trong phim, nhân vật ấy được hư cấu thêm với một số chi tiết rất thú vị. Nhân vật giang hồ của tôi rất đẹp trai nhưng tướng tá không to con. Chị Châu Thổ là người viết kịch bản và tháng 12 tới sẽ hoàn thành. Chị Châu Thổ viết những kịch bản phim về Phật giáo rất hay.

    - Lý do gì khiến chị quyết định bước sang công việc của một đạo diễn?

    - Tôi làm diễn viên đã gần 20 năm nay rồi, nhưng vai trò của diễn viên trong phim cũng chỉ có khuôn khổ nhất định. Trong quá trình làm phim, tôi đi nhiều nơi, gặp những mảnh đời có rất nhiều điều đáng suy ngẫm, từ đó tôi tích lũy làm chất liệu để đưa vào phim, để thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình.

    Hiện giờ tôi vẫn chưa hoàn thành khóa học ở Singapore, tôi mới học được hơn 1 năm và giờ đang bảo lưu kết quả. Tôi nghĩ có những nghề chỉ học trong trường lớp thôi chưa đủ, mà còn phải có kinh nghiệm thực tế nữa. Bản thân tôi làm diễn viên nhiều năm, tích lũy được kiến thức ngoài trường đời, còn lý thuyết trong trường học tuy không nhiều nhưng tôi lại được các cô bác, anh chị giúp đỡ rất nhiều. Do đó, tôi có cơ hội học hỏi từ những người đi trước dày dạn kinh nghiệm, kết hợp với học trong trường về những nguyên tắc và lý thuyết làm nghề.

    - Trở thành đạo diễn rồi, chị có điều gì muốn chia sẻ với các diễn viên trẻ bây giờ?

    - Tôi rất may mắn là thời của tôi không có nhiều phim truyền hình nhưng lại được đóng rất nhiều phim nhựa. Mặc dù người ta hay gọi dòng phim đó là “mì ăn liền”, nhưng đó chỉ là cái tên gắn vào để gọi dòng phim thị trường, vì nhu cầu cần quá nên cung cố gắng chạy theo. Người ta làm quá nhiều phim một lúc, diễn viên chạy quá nhiều sô, có thời điểm nhận cùng lúc 3 phim thì làm sao tâm trí tập trung vào được. Những bộ phim đầu tiên của tôi là Xương rồng đen, Ngọc trong đá… khá ấn tượng vì tôi sống hết mình với nhân vật, nhưng những phim sau này, do nhận nhiều phim nên bị nhàn nhạt. Các bạn diễn viên trẻ bây giờ rất xinh đẹp và có tài, nhưng hãy nhìn vào gương của chúng tôi trước đây, nếu cùng lúc nhận quá nhiều phim thì không thể tập trung diễn được đâu.

    Bây giờ tôi làm đạo diễn, dứt khoát diễn viên phải thuộc lời, không cho nhắc thoại. Cứ nghĩ mà xem, đang quay mà nhờ người ta nhắc thoại thì làm sao tập trung vào mà diễn tốt được. Dù một diễn viên có vai nhỏ, chỉ chừng 10 đến 15 phân đoạn cũng phải hiểu được nhân vật của mình. Tôi có riêng một phó đạo diễn chỉ đạo về diễn xuất, chỉ đạo diễn viên, không có chuyện để diễn viên đến trường quay mới xé tờ kịch bản để đọc. Dù là vai một người bồi bàn, bưng nước cho khách họ cũng phải hiểu mình đang bưng nước cho ai, tâm lý người ta ra sao, nhân vật là đại gia hay là gì…

    Theo Lê Thoa
    Đất Việt
  8. noname123

    noname123 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/01/2007
    Đã được thích:
    0
    Đức Hải - Tôi thán phục Việt Trinh

    Anh khẳng định Việt Trinh rất kỹ lưỡng và quá chăm chút cho từng chi tiết trong kịch bản. Tuy nhiên anh rất đồng cảm và thích bản tính đó của “Người đẹp Tây Đô”.





    Người ta biết đến Siêu mẫu Đức Hải như một chàng lãng tử đẹp trai nhưng lại nghiêm túc, khó tính trong công việc. Ngoài thành công trong lĩnh vực thời trang, anh còn thành công trong kinh doanh. Anh đến với phim ảnh tuy chậm, không ồ ạt trên màn ảnh rộng (Trai Nhảy), cũng như phim series truyền hình như Tôi Là Người Nổi Tiếng, Cha Dượng… nhưng trong giới, anh lại là người nổi tiếng là "khó tính như mẹ chồng". Anh đang xuất hiện trên HTV7 trong bộ phim đình đám Trở Về của Việt Trinh, với vai một trinh sát hình sự, truy bắt tội phạm. Nhân dịp đầu năm, chúng tôi có buổi trò chuyện với Siêu Mẫu Đức Hải.
    Nghe nói anh rất kén chọn các lời mời đóng phim, lý do vì sao vậy?
    Tôi nghĩ khi nhận lời một vai diễn nào đó, mình phải thật sự cảm thấy hấp dẫn bởi câu chuyện của phim. Câu chuyện đó có truyền tải được thông điệp giáo dục đạo đức, gia đình, xã hội hay không thì tôi mới nhận. Mình là diễn viên, bỏ công sức lao động ra thì phải đem được lợi ích gì cho mọi người. Hơn nữa, nhân vật trong phim phải có số phận, có nhiều đất cho diễn viên thi thố tài năng. Tôi luôn tự biết mình có thể làm tốt đến đâu để tránh làm người khác thất vọng về mình.
    Mặt khác, tôi cũng thường kén nhà sản xuất, đạo diễn, bạn diễn ... Vì nổi tiếng khó tính nên tôi luôn đòi hỏi sự chuyên nghiệp cũng như tác phong tốt để tránh làm phiền nhau trong quá trình làm việc.
    [​IMG]
    Đức Hải (áo tím) và Đức Tiến trong 1 cảnh quay của Trở về
    Vậy tại sao anh lại nhận lời tham gia một vai diễn không chính, với một đạo diễn mới lần đầu làm phim?
    Vì trong kịch bản phim Trở Về, vai trinh sát Đức là một vai lạ, có số phận và tính cách khác hẳn những vai diễn trước đây mà tôi từng tham gia. Một trinh sát hình sự có những ngóc ngách sâu trong tâm hồn, đầy tính nhân văn. Một người cảnh sát đẹp mà không cứng nhắc, gò bó như các phim Việt thường xây dựng.
    Kịch bản Trở Về là một kịch bản hay, câu chuyện hấp dẫn, thông điệp sâu sắc có tính giáo dục cao. Đó là một câu chuyện có ích cho xã hội. Nói chính xác hơn nó giống như một tấm gương lớn soi tận bên trong những khó khăn hiện nay của các gia đình, soi vào lương tâm của mỗi con người, là bài học để mỗi người trong chúng ta có thể thấy và cố gắng tránh để không phải trả giá quá đắt về sau.
    Với một đạo diễn mới như Việt Trinh, tôi luôn thán phục tính mạnh mẽ, kiên định, chịu khó của chị. Trong Việt Trinh tôi thật sự cảm nhận được sự "Trở Về" của cô ấy. Việt Trinh đang "Trở Về" với tính bản thiện và với niềm đam mê nghệ thuật.
    Trong quá trình làm việc với nữ diễn viên nổi tiếng Việt Trinh, anh có phải chịu đựng điều gì không?
    Chắc chắn là không rồi vì trước đó, tôi với Trinh đã cùng cộng tác trong bộ phim dài tập Câu Chuyện Cuối Mùa Thu. Hơn nữa, bản tính của tôi khá cẩn trọng trước khi nhận lời cộng tác. Khi cộng tác tôi luôn hòa mình vào môi trường làm việc chung với các thành viên trong đoàn phim. Điều mà các diễn viên khác có thể cảm thấy khó chịu với đạo diễn Việt Trinh chỉ là tính kỹ lưỡng và quá chăm chút cho từng chi tiết trong kịch bản, từng nét diễn của diễn viên cả chính lẫn phụ. Bản thân tôi thì rất đồng cảm với điều đó.
    [​IMG]
    Đức Hải rất đồng cảm với sự kĩ tính của Việt Trinh
    Theo đạo diễn Việt Trinh, khi casting phim Trở Về, chị chủ trương chỉ mời những người có tâm với đạo Phật và tin vào luật nhân quả và nghiệp báo. Anh có nằm trong số đó?
    (Cười lớn) Dĩ nhiên rồi. Bản thân tôi và gia đình tôi cũng theo đạo Phật. Điều mà tôi tự nhủ với bản thân mỗi sáng khi thức dậy là: Hãy làm một điều gì đó tốt trong ngày dù nhỏ hay lớn. Tôi luôn nhắc nhở mình trước khi làm điều gì cũng phải nghĩ tới hậu quả của việc làm đó, tránh nhất là làm ảnh hưởng xấu tới người khác. Những điều xấu thì luôn tồn tại và xuất hiện quanh ta mọi lúc, mọi nơi với đầy sự cám dỗ. Trong cuộc sống, làm điều xấu luôn dễ hơn làm điều tốt, luôn đòi hỏi thử thách chúng ta.
    Về luật nhân quả và nghiệp báo, tôi tin là có và luôn tồn tại. Hằng ngày chính bản thân tôi là người chứng kiến, nhìn thấy, nghe thấy hay qua bạn bè, gia đình. Ông bà mình vẫn thường nói: Gieo nhân gì gặt quả đó mà.
    Anh có thể nói qua về vai diễn của mình không?
    Vai diễn của tôi tuy không xuyên suốt 31 tập phim, nhưng điều tôi thích thú với vai diễn này là biết nhìn sâu trong tâm con người. Một người xấu để thành tốt không nhất thiết phải có những biện pháp giáo dục cứng nhắc. Đức là một trinh sát theo dõi đối tượng truy nã. Anh là một cán bộ mẫn cán và trung thành. Nhiều lần Đức đã muốn bắt đối tượng đưa về Việt Nam chịu án theo khung hình phạt của pháp luật. Nhưng rồi anh đã cảm động, mềm lòng trước mối tình đẹp của cô gái hiền lành trong sáng, mong manh dám đứng ra che chở kẻ phạm tội, tự tin sẽ cảm hóa được tội phạm bằng tình yêu rộng lớn. Và anh chấp nhận rời khỏi ngành để giữ vững niềm tin bằng tình yêu thương rộng lớn. Con người dù có là tội phạm, vẫn có thể Trở Về với bản tính thiện, sống tốt và sống có ích cho xã hội.
    [​IMG]
    Vai diễn trong Trở về được Đức Hải rất tâm đắc
    Điểm khác biệt của vai diễn này so với các vai diễn trước đây của anh là gì?
    Cái khác biệt của vai diễn này so với các các vai diễn trước đây chính là chiều sâu nội tâm của nhân vật. Đức của Trở Về luôn phải đấu tranh với chính mình mà thôi. Cái đẹp của nhân vật Đức là sự đấu tranh giằng xé nội tâm giữa ý muốn của một con người muốn hướng người khác tìm về chân lý cuộc sống bằng nhận thức của mình với cái khắt khe của công lý luật pháp theo khuôn khổ. Thử thách của Đức chính là thử thách lớn nhất của con người hiện nay. Điều này đã tạo nên góc cạnh của nhân vật Đức mà tôi cảm thấy rất hứng thú.
    Tình huống nào trong phim Trở Về tạo cho nhân vật của anh có dịp bộc lộ hết khả năng diễn xuất của anh nhất?
    Có ba tình huống mà tôi rất thích trong phim Trở Về của nhân vật Đức là: khi tôi gặp, điều tra Nhi để tìm hiểu về Hận, Nhi đã bắt tôi đứng thề thốt trước các đền đài linh thiêng của Angko Thom. Tình huống bắt buộc tôi phải nói dối bất đắc dĩ. Trong một khoảng khắc bất ngờ, tôi phải diễn được việc nói dối vô hại của mình, nói dối mà không xấu, nói dối vì hoàn thành nhiệm vụ, nói dối nhưng không làm tổn thương một cô gái trong sáng, mong manh đầy lòng yêu thương.
    Tình huống thứ 2 cũng đầy thử thách nghiệp diễn của mình, đó là trước khi tôi quyết định tha bổng cho Hận. Tôi gặp Hận trước đền Angko Wat để buộc Hận hứa với mình phải trở thành con người lương thiện. Đứng bên bờ hồ lung linh, trước đền đài linh thiêng, tôi đã phải diễn cho ra được sự nghiêm minh của một công bộc luật pháp chan chứa tình người và độ lượng. Trước sự xúc động của Hận, tôi cũng phải lột tả được cái hạnh phúc của mình khi vừa đem đến hạnh phúc cho người khác như thế nào. Mặt khác bên trong con người tôi lúc đó phải ẩn chứa sự hy sinh âm thầm vì không hoàn thành tốt nhiệm vụ, chuẩn bị về nước để đón nhận những hình thức kỷ luật.
    Tình huống thứ ba mà tôi diễn rất nhập đó là khi khi tôi cầm tấm ảnh hạnh phúc của Hận về đưa cho mẹ anh ấy khi bà đang trong lúc hấp hối và ra đi ngay trước mắt Đức. Thấp thoáng đâu đó là hoàn cảnh tương đồng của tôi.
    Kỷ niệm đáng nhớ nhất khi anh cùng đoàn phim Trở Về của Việt Trinh quay ở Campuchia?
    Kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi khi cùng đoàn phim quay ở Siêm Riệp là dưới cái nắng 35, 36 độ mà phải chạy đua với thời gian. Cái nắng của Siêm Riệm gần như ăn da của hầu hết các diễn viên trong đoàn nhanh hơn đi tắm biển. Thậm chí, đạo diễn cùng ê kíp ai cũng đeo khẩu trang kín mít để bảo vệ da. Riêng anh em diễn viên chúng tôi phải phơi đầu trần ngoài nắng, thấy nắng còn mừng nữa, vì mưa là cả đoàn không kịp tiến độ sản xuất quá gắt gao. Ủy Ban Apsara chỉ cho phép đoàn phim quay ở các đền đài Angko 5 ngày, khu Núi Kulen 5 ngày trong khi số lượng cảnh quay hơn 10 tập phim. Đã vậy, đúng mùa mưa, nắng chút lại mưa. Đến đâu đoàn phim cũng phải mua trái cây để khấn vái trời đất. Có điều, bà con Campuchia thật hiếu khách và nhiệt tình, luôn giúp đoàn phim tận tình. Sướng nhất là lên núi Kulen quay tuy vất vả đường núi đá gập ghênh nhưng lại được ăn gà rừng nướng liên tục.
    [​IMG]
    Nam siêu mẫu này vẫn đang tập trung chủ yếu vào lĩnh vực thời trang
    Sau vai diễn trở về, năm 2012 với Đức Hải sẽ là của điện ảnh hay thời trang?
    Kế hoạch năm nay của Hải vẫn là ưu tiên cho phát triển công việc kinh doanh thời trang. Dĩ nhiên tôi vẫn dành cơ hội lớn để cộng tác với những dự án phim tốt, vì đó là một phần nhiệt huyết và làm tăng giá trị tinh thần sau những áp lực kinh doanh. Đặc biệt trong năm nay, Hải đang ấp ủ một dự án phim nhựa, sẽ hợp tác cùng những người bạn trong phương diện đồng sản xuất. Theo lời một người chị, người bạn từng cộng tác với Hải thì: “Đủ duyên khắc sẽ có thành quả.”
    Cảm ơn anh về buổi trò chuyện

    Theo 24h.com.vn
  9. dungnanlamlai

    dungnanlamlai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2011
    Đã được thích:
    11.133
    Tặng bạn trang này, và có dịp bạn hãy tìm thỉnh về các vcd theo các tiêu đề bên dưới của Đại đức Thích Phước Tiến thuyết pháp có bán ở các chùa, bạn sẽ tìm được sự vô lượng an lạc - vô lượng cát tường.
    http://www.phapamthuongchuyen.com/author.php?Act=Detail&ID=21&start=20
  10. Namvn

    Namvn Guest

    =D>:-bd

Chia sẻ trang này