CII - Đầu cơ giá trị với tài sản tỉ $ của doanh nghiệp

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi mrnguyen_hcm, 22/07/2025.

1668 người đang online, trong đó có 667 thành viên. 20:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 482520 lượt đọc và 1742 bài trả lời
  1. Xxtk

    Xxtk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2020
    Đã được thích:
    2.603
    bác chủ pic quay lại dẫn dắt rồi, yên tâm vào hàng chứ không có bác con tàu này đắm đuối quá
    mrnguyen_hcm thích bài này.
  2. Dau_Cu

    Dau_Cu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/09/2024
    Đã được thích:
    285
    Gần 3.800 căn hộ tại Thủ Thiêm sẽ được đấu giá trong tháng 5

    UBND TP HCM vừa đưa ra kế hoạch tổ chức đấu giá 3.790 căn hộ chung cư tại phường An Khánh, dự kiến diễn ra trong tháng 5.

    Theo kế hoạch, các căn hộ nằm tại 5 khối nhà từ R1 đến R5. Trong đó, ba khối R1-R3 có 2.220 căn, còn hai khối R4-R5 gồm 1.570 căn. Thành phố sẽ tổ chức đấu giá theo hai nhóm khối nhà và sau khi hoàn tất thủ tục, các căn hộ sẽ được đưa vào sử dụng với mục đích nhà ở thương mại.

    Theo lộ trình, trong tháng 3 phường An Khánh sẽ hoàn tất việc thẩm định và phê duyệt điều chỉnh quy hoạch khu vực theo hướng tối ưu chỉ tiêu kiến trúc và nâng hiệu quả sử dụng đất. Từ tháng 3 đến tháng 4, các cơ quan chức năng sẽ lựa chọn đơn vị thẩm định giá để xác định giá khởi điểm, đồng thời chọn tổ chức đấu giá tài sản. Cuộc đấu giá dự kiến tổ chức trong tháng 5.

    https://image.*********.vn/2026/03/12/vietstock_s_gan-3800-can-ho-tai-thu-thiem-se-duoc-dau-gia-trong-thang-5_20260312114537.png
    Khu tái định cư Bình Khánh, TP Thủ Đức. Ảnh: Quỳnh Trần

    Thành phố giao Sở Nông nghiệp và Môi trường TP HCM chủ trì theo dõi tiến độ, phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện thủ tục đấu giá, thu tiền trúng đấu giá và hoàn tất các thủ tục pháp lý cho người mua. Việc đấu giá phải đảm bảo đúng quy định và tránh thất thoát tài sản công.

    Theo kế hoạch, việc đưa 3.790 căn hộ ra đấu giá nhằm khai thác hiệu quả quỹ nhà hình thành từ vốn ngân sách, tránh lãng phí và bổ sung nguồn thu cho thành phố, đồng thời góp phần tăng nguồn cung cho thị trường.

    Khu tái định cư phường An Khánh thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm được xây dựng giai đoạn 2013-2015 để bố trí chỗ ở cho người dân bị giải tỏa khi triển khai khu đô thị mới. Trong đó, cụm 3.790 căn tại các lô R1-R5 hoàn thành từ năm 2015 nhưng bị bỏ trống nhiều năm. Sau thời gian dài không sử dụng, nhiều hạng mục tại dự án đã xuống cấp, trong khi mỗi năm thành phố vẫn phải chi hàng chục tỷ đồng để quản lý và bảo trì.

    Trước đó, TP HCM từng bốn lần tổ chức đấu giá toàn bộ số căn hộ này nhưng không thành công do quy mô gói tài sản lớn và giá khởi điểm cao. Để tăng khả năng thu hút nhà đầu tư, hồi tháng 3/2025, thành phố chấp thuận chuyển đổi công năng khu căn hộ sang nhà ở thương mại.

    Gần đây, chính quyền phường An Khánh cũng đề xuất điều chỉnh quy hoạch phân khu 1 của khu tái định cư theo hướng nâng chiều cao tối đa lên 45 tầng nổi và 3 tầng hầm, đồng thời tăng hệ số sử dụng đất từ 5-6 lần lên 10 lần nhằm phù hợp với mục tiêu phát triển nhà ở thương mại và thu hút nhà đầu tư tham gia đấu giá
  3. Nam19742

    Nam19742 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2024
    Đã được thích:
    612
  4. Nam19742

    Nam19742 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2024
    Đã được thích:
    612
    TPHCM điều chỉnh quy hoạch hơn 50ha tại Thủ Thiêm để triển khai Trung tâm chính trị - hành chính mới

    23 phút trước
    • UBND TPHCM phê duyệt điều chỉnh cục bộ Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phân khu số 01 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
    Theo quyết định, phạm vi khu vực điều chỉnh quy hoạch có tổng diện tích khoảng 50.41ha, gồm khu vực 1 hơn 36ha và khu vực 2 khoảng 14.37ha.

    UBND TPHCM cho biết việc điều chỉnh được thực hiện nhằm cụ thể hóa nội dung điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chung của TP. Thủ Đức đến năm 2040, đã được phê duyệt về bố trí, sắp xếp các công trình trọng điểm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

    Mục đích để thực hiện triển khai dự án Trung tâm chính trị - hành chính TPHCM với quy mô tương xứng, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố sau khi sắp xếp, sáp nhập địa giới hành chính.

    Theo định hướng quy hoạch, Thủ Thiêm là trung tâm chính trị - hành chính, đồng thời là trung tâm tài chính, thương mại dịch vụ và văn hóa của TPHCM, hướng tới vị thế khu vực và quốc tế.

    Khu vực này cũng được quy hoạch là đô thị hỗn hợp gắn với cảnh quan sinh thái ngập nước ven Sông Sài Gòn, giữ vai trò không gian kết nối giữa TP. Thủ Đức và khu trung tâm hiện hữu của thành phố.

    Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc (Sở Quy hoạch – Kiến trúc) là đơn vị tư vấn chịu trách nhiệm về tính pháp lý, tính chính xác của các số liệu, nội dung trình duyệt trong hồ sơ điều chỉnh cục bộ. Sở Quy hoạch – Kiến trúc chịu trách nhiệm thẩm định nội dung điều chỉnh cục bộ, kiểm tra và đóng dấu thẩm định theo đúng quyết định phê duyệt của UBND TPHCM, cũng như lưu trữ hồ sơ theo quy định pháp luật.

    TPHCM cũng giao UBND phường An Khánh chủ trì tổ chức công bố công khai nội dung điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch đã được phê duyệt, xây dựng kế hoạch thực hiện điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch.

    Trước đó tháng 2, TPHCM cũng điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Thủ Đức đến năm 2040 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Phần điều chỉnh nằm trong Phân vùng số 1 của quy hoạch chung TP. Thủ Đức đã được Thủ tướng phê duyệt, với diện tích khoảng 128.51 ha. Theo phương án điều chỉnh, thành phố không thay đổi tính chất hay chức năng chính của khu vực, mà chủ yếu sắp xếp lại không gian để triển khai các dự án ưu tiên trong giai đoạn tới.

    Trọng tâm của đợt điều chỉnh là dự án xây dựng Quảng trường trung tâm và Trung tâm chính trị, hành chính TPHCM theo định hướng từ Nghị quyết 260 của Quốc hội.

    Tại hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM đầu tháng 1/2026, phương án trung tâm mới được trình bày với thiết kế cao 26 tầng, hình cánh cung, tổ chức không gian mở và sử dụng đa chức năng. Công trình dự kiến phục vụ hơn 7,000 cán bộ, công chức, đồng thời hướng đến mô hình thân thiện, thuận tiện cho người dân tiếp cận dịch vụ hành chính. Thành phố đặt mục tiêu hoàn tất thủ tục quy hoạch, đầu tư trong quý 1/2026, khởi công trong năm và đưa vào sử dụng năm 2027.

    Khu đô thị mới Thủ Thiêm rộng 930ha, gồm 770 ha khu đô thị và 160ha tái định cư, được phê duyệt quy hoạch từ năm 1996. Khu vực này nằm bên bờ Đông sông Sài Gòn, đối diện quận 1 cũ, và được xem là quỹ đất trung tâm còn lại có quy mô lớn của TPHCM.

    Việc đặt trung tâm hành chính mới tại Thủ Thiêm được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng cơ quan nhà nước phân tán, trụ sở xuống cấp và thiếu không gian mở rộng
    mrnguyen_hcm thích bài này.
  5. Levigatus

    Levigatus Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2017
    Đã được thích:
    2.714
    Vậy CII tím hết tuần sau >:)
  6. mrnguyen_hcm

    mrnguyen_hcm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2017
    Đã được thích:
    806
    Tôi vẫn thường xuyên theo dõi các cụ. Giông bão qua đi chúng ta lại giăng buồm.
    --- Gộp bài viết, 12/03/2026 lúc 22:35, Bài cũ: 12/03/2026 lúc 22:33 ---
    Trung tâm tài chính - Thủ Thiêm
    Trung tâm hành chính - Thủ Thiêm

    https://tuoitre.vn/tp-hcm-duyet-hon...hinh-tri-hanh-chinh-moi-20260311211534033.htm

    https://laodong.vn/bat-dong-san/tph...m-hanh-chinh-moi-toa-thap-99-tang-1667632.ldo

    Duy nhất CII còn quỹ đất tại Thủ Thiêm được niêm yết trên sàn.
    rose9, Xxtk, Levigatus2 người khác thích bài này.
  7. Xxtk

    Xxtk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2020
    Đã được thích:
    2.603
    tây múc giá 15,x nay nó lại chốt lời 17,x ngon quá
    rose9 thích bài này.
  8. Levigatus

    Levigatus Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2017
    Đã được thích:
    2.714
    CII: Chào bán 2.500 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi
    CII dự kiến huy động 2.500 tỷ đồng thông qua chào bán 25 triệu trái phiếu mã CII425002. Thời gian đăng ký mua và nộp tiền đặt cọc từ ngày 1/4/2026 đến 17 giờ ngày 25/5/2026.
  9. Nam19742

    Nam19742 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2024
    Đã được thích:
    612
    Dự báo lợi nhuận quý 1/2026 của nhóm xây dựng tăng mạnh
    Thu Minh

    17/03/2026, 10:36

    [​IMG]
    Chứng khoán MBS vừa có báo cáo cập nhật triển vọng cổ phiếu ngành xây dựng trong đó kỳ vọng quý 1/2026, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp xây lắp dự báo ghi nhận khả quan nhờ doanh thu tăng trưởng và biên lợi nhuận gộp cải thiện.

    Lợi nhuận ròng quý 1/2026 dự báo tăng trưởng mạnh mẽ nhất đến từ CTD và CII với mức tăng 111% và 233% so với cùng kỳ, trong khi VCG và HHV có thể đạt mức tăng 21%/13% so với cùng kỳ.

    Cụ thể, trong quý 1, backlog toàn ngành được hưởng lợi trong bối cảnh xây dựng dân dụng và giải ngân đầu tư công tiếp tục đẩy mạnh. Cụ thể hơn trong năm 2026, nguồn căn hộ tại TP.HCM và Hà Nội dự kiến tăng trưởng lần lượt 14%/4% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, nguồn cung nhà ở xã hội dự kiến tăng 50% so với cùng kỳ trong năm nay.

    Hơn nữa, giải ngân đầu tư công dự báo tăng 18% so với cùng kỳ nhờ tập trung triển khai các dự án đường sắt như Bến Thành – Cần Giờ, Hà Nội – Hải Phòng – Lào Cai và các đường vành đai chiến lược như Vành đai 4 (HN), Vành đai 3 (TP.HCM). Nhờ đó, backlog của các doanh nghiệp có mức tăng từ 7% - 45% so với cùng kỳ.

    Các doanh nghiệp tập trung vào mảng xây dựng dân dụng có mức tăng trước mạnh mẽ hơn, lý do chính đến từ việc các chủ đầu tư lớn tăng tốc triển khai dự án quy mô lớn nhằm đẩy mạnh bán hàng trong năm 2026 và Chính phủ phân quyền đối với các chủ đầu tư lớn trong việc triển khai các dự án trọng điểm.

    Mức tăng trưởng mạnh nhất đến từ CTD, ngoài backlog lớn ở các dự án xây dựng dân dụng, CTD còn trúng thầu tại các dự án xây dựng hạ tầng lớn như sân bay Phú Quốc và sân bay Gia Bình.

    Đối với các doanh nghiệp xây dựng hạ tầng (VCG, CII, HHV), backlog tiếp tục duy trì tăng trưởng nhờ trúng thầu tại các dự án cao tốc và BOT. Cụ thể hơn, nhờ trúng thầu tại các dự án mới như cao tốc Ninh Bình, dự báo VCG ghi nhận backlog tăng trưởng 7% so với cùng kỳ lên mức 26.000 tỷ đồng.

    Đối với 2 doanh nghiệp vận hành BOT như CII và HHV, nhờ trúng thầu tại dự án BOT Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 2, backlog tăng trưởng lần lượt 30% và 25% so với cùng kỳ.
  10. big_hand

    big_hand Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2014
    Đã được thích:
    31.981
    CII nay lùi 1 hôm để mai tiến 3 phiên đó.
    Nam19742 thích bài này.

Chia sẻ trang này