1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

CII - Đầu cơ giá trị với tài sản tỉ $ của doanh nghiệp

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi mrnguyen_hcm, 22/07/2025.

598 người đang online, trong đó có 239 thành viên. 18:55 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 571957 lượt đọc và 1816 bài trả lời
  1. Typhumoi

    Typhumoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/05/2021
    Đã được thích:
    3.839
    Ko quan tâm nhiều lắm, tôi chỉ thấy CII lãi gần 200% rồi mà DN vẫn tiếp tục chia tiền cho mình, chưa cần tiêu tiền nhưng cũng nhận tạm. DN làm ăn ok mới có tiền thật năm mào cũng chía 15-20% thì ko cần nghi ngờ gì đó là 1 DN tốt rồi. Giá mới chỉ loanh quanh 2x thôi thì vẫn là quá rẻ chưa kể đến các DN ĐTC thì còn phải hưởng lợi dài dài trong 2-3 năm tới. Hiểu biết hơn sẽ nhìn xa và rộng hơn, đừng nhìn theo phiên mà làm gì. Hihi
    Anh_Thaoazstock thích bài này.
  2. QMintech

    QMintech Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2025
    Đã được thích:
    1.511
    Trái phiếu bán giá bằng 1/2 hiện tại( vì Tp được phép chuyển đổi sang cp) vậy ai thiệt hại?
  3. Anh_Thao

    Anh_Thao Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/06/2018
    Đã được thích:
    443
    ngâu vãi. chủ topic đã nói rõ rồi. thèm c2 thì múc đi. chim lợn làm gì hok biết nữa
  4. G_V_C

    G_V_C Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2002
    Đã được thích:
    1.964
    CII giá này mua lại dần được rồi mà các bác vẫn còn tranh luận làm gì
    SongbengRolex4646 thích bài này.
  5. mrnguyen_hcm

    mrnguyen_hcm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2017
    Đã được thích:
    820
    Gửi các cụ tìm hiểu thông tin ai được lợi ai chịu thiệt việc CII phát hành trái phiếu chuyển đổi.
    --- Gộp bài viết, 18/09/2025, Bài cũ: 18/09/2025 ---
    Tôi tặng cụ 1 câu, "tham ăn lười làm"
    rose9Anh_Thao thích bài này.
  6. mrnguyen_hcm

    mrnguyen_hcm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2017
    Đã được thích:
    820
    Người thiệt hại và cách thay đổi vị thế.
    rose9Rolex4646 thích bài này.
  7. Tuannq87

    Tuannq87 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/09/2018
    Đã được thích:
    375
    Tôi thì thấy lãnh đạo "chơi" ko đẹp với cổ đông: Thiếu tiền phải phát hành trái phiếu chuyển đổi thì chia cash làm gì? Cổ đông nhận cổ tức tiền liệu có vui nổi ko?
  8. mrnguyen_hcm

    mrnguyen_hcm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2017
    Đã được thích:
    820
    Vì sao phải phát hành trái phiếu ra công chúng thay vì cho cổ đông hiện hữu?

    1. CII đã từng phát hành trái phiếu cho cổ đông hiện hữu, nhưng anh em cổ đông lại từ bỏ quyền mua rất nhiều, dẫn đến quá trình huy động tốn thời gian và không đảm bảo quy mô vốn cần thiết.

    2. Việc phát hành ra công chúng cho phép ai cũng có thể tiếp cận. Xem danh sách đăng ký mua vừa qua thì có thể hiểu rõ được vấn đề này, tổ chức chiếm đa số. (chúng ta khoan hãy đề cập việc các tổ chức này có liên quan đến người nội bộ hay không).

    3. Giảm thời gian huy động vốn, thay vì phải chờ chốt quyền, đăng ký mua, chuyển nhượng quyền và phân phối quyền đăng ký nhưng không mua.

    4. Nội bộ CII có thể tiếp cận khi đa phần các cụ không còn nắm cổ phiếu CII từ đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi năm 2023. Tuy nhiên, trên bảng cân đối KT của CII tôi vẫn thấy ~500 tỷ trái phiếu chưa chuyển đổi từ đợt đầu vẫn còn (Với việc không có đăng ký mua từ Nội bộ trong giai đoạn chuyển đổi vừa qua, tôi nghĩ đây là phần của Nội bộ CII, hoặc ít nhất là của Giám Đốc Bình. Nếu đúng như tôi nghĩ thì anh Bình cũng đã fair với cổ đông rồi).

    Việc chi trả cổ tức bằng Cash

    1. Đây là hành động thể hiện cam kết của Giám Đốc Bình về việc cố gắng chi trả cash 16%/năm cho anh em cổ đông.

    2. Sự bù đáp (có còn hơn không) cho các anh em cổ đông dài hạn.

    Các cụ tôi không biết, nhưng khi nhận được 500đ/CP tôi khá vui. Còn việc phát hành 2500 tỷ chuyển đổi cũng là điều mà cổ đông đã thông qua và biết trước. Việc thực hiện sớm hay muộn có thể ảnh hưởng đến lợi ích của cổ đông nắm giữ cổ phiếu CII trong ngắn hạn. Tuy nhiên, mục đích quan trọng nhất là phải hút được 2500 tỷ về doanh nghiệp.

    HDC cũng đang học CII bài này, nhưng không dễ đâu các cụ à. CII phát hành thuận lợi thế cũng đến từ việc CII đã có tài sản hấp dẫn và dòng tiền mạnh (Dòng tiền cố định thu về ~2,500 tỷ/năm).
    rose9, manhnt68, RelaMua3 người khác thích bài này.
  9. Xxtk

    Xxtk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2020
    Đã được thích:
    2.643
    Những vấn đề đang hiện hữu thì tin rằng các cổ đông gắn bó với cii mấy năm nay đều hiểu và cũng hiểu chúng ta kỳ vọng hướng tới điều j? Sự thật là cứ ôm cổ thì tôi vẫn đang x2 dù qua nhiều đoạn sóng gió.và vẫn còn ôm tiếp cho tới kỳ vọng cuối. Suy đoán lình xình cùng thị trường đoạn này rồi dòng tiền lại tìm đến và lựa chọn những cổ có câu chuyện nóng mà thôi. Đừng để rơi hàng and good luck
    Rolex4646, mrnguyen_hcmAnh_Thao thích bài này.
  10. Rolex4646

    Rolex4646 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2015
    Đã được thích:
    13.000
    :drm1

Chia sẻ trang này