1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Cổ phiếu ngành ngân hàng

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by nhadautu, Oct 27, 2011.

428 người đang online, trong đó có 171 thành viên. 07:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. nhadautu

    nhadautu Thành viên tích cực

    Joined:
    Mar 23, 2010
    Likes Received:
    9
    Thông tin này:

    “Phải giải quyết thanh khoản ngân hàng trong quý 1/2012”
    09/02/2012 11:10:56 SA [ Sửa ] - [ Xóa ]
    [Chia sẻ với cộng đồng FaceBook] Facebook |

    [Chia sẻ với cộng đồng twitter] Twitter |

    In tin |

    Gửi email |

    RSS

    Ngày 8/2, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 03 về phiên họp thường kỳ tháng 1/2012, trong đó nêu các yêu cầu cụ thể đối với các bộ ngành trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trọng tâm trong thời gian tới.

    Với Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ yêu cầu cơ quan này chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành triển khai các giải pháp khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức tín dụng ưu tiên vốn tín dụng cho các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, sản xuất hàng xuất khẩu, công nghiệp chế biến, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, sử dụng nhiều lao động.

    Đặc biệt, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước phải có phương án giải quyết vấn đề thanh khoản của hệ thống ngân hàng ngay trong quý 1/2012; theo dõi sát tình hình để có phương án giảm lãi suất tín dụng ở mức hợp lý vào thời điểm phù hợp.

    Như vậy, một lần nữa định hướng giảm lãi suất cũng được Chính phủ đề cập đến. Thực tế từ tháng 9/2011 đến nay, trần lãi suất huy động được làm nghiêm hơn, lãi suất cho vay có giảm nhưng chưa rõ nét và mở rộng ở các đối tượng.

    Trong khi đó, thanh khoản của hệ thống ngân hàng luôn là khó khăn thường trực trong những năm gần đây. Ở thời điểm này, theo thông tin cập nhật từ một số tổ chức đầu tư, thanh khoản của hệ thống đã có cải thiện so với cuối năm 2011, đặc biệt là ở nhóm 12 ngân hàng thương mại hàng đầu.

    Tuy nhiên, khó khăn trong việc điều hòa vốn cho hệ thống vẫn còn những trở ngại trong giao dịch trên thị trường liên ngân hàng. Đầu tuần này, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có động thái có thể vào cuộc đề tiếp tục tháo gỡ.

    Trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất giao dịch bình quân gần đây có xu hướng giảm. Cá biệt trong ngày 4/2 vừa qua, lãi suất bình quân qua đêm đã xuống dưới 14% với 13,52%/năm; lãi suất bình các kỳ hạn 1 và 3 tháng chỉ có 11,95%/năm và 9,5%/năm.

    Một tham khảo khác là với nguồn vốn thuận lợi hơn, các ngân hàng đang tiếp tục tìm đến kênh trái phiếu. Trong ngày 8/2, 4.000 tỷ đồng trái phiếu do Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) phát hành kỳ hạn 3 và 5 năm đã bán hết với lãi suất chỉ 12,2% và 12,25%/năm.
  2. DowJones

    DowJones Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Oct 10, 2008
    Likes Received:
    0
    Sao mà cp các NH hôm nay thảm t hế nhỉ
  3. nhadautu

    nhadautu Thành viên tích cực

    Joined:
    Mar 23, 2010
    Likes Received:
    9
    Ngày 28/2 CTG sẽ là ngân hàng đầu tiên tổ chức ĐHĐCĐ. Lãi khủng có khác, sốt sắng thế

    Thông tin bổ sung ở đây này các bác: http://investor.vietinbank.vn/Welcome.aspx

    Nghe nói sẽ thông qua một số thông tin quan trọng. CTG sắp tăng vù vù
  4. DowJones

    DowJones Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Oct 10, 2008
    Likes Received:
    0

    Chưa tổ chức đại hội mà cổ phiếu CTG đã tăng gần 40% từ đầu năm đến giờ rồi. Em nhảy tàu con này từ tuần trước, giờ nghĩ lại mới thấy tiếc. Có nên múc vào nữa ko?
  5. Lexie86

    Lexie86 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Dec 3, 2011
    Likes Received:
    0
    Bác Hùng đang hy vọng chào bán CP CTG cho nước ngoài với giá 28-30.000 Đ, với đà của TTCK thế này thì không phải không có cơ sở. Của em lỡ bán ra mấy hôm trước giá 24.6 mất rồi, hôm nay thấy vẫn nhảy lên mà cứ tiếc hùi hụi [r37)]

  6. nhadautu

    nhadautu Thành viên tích cực

    Joined:
    Mar 23, 2010
    Likes Received:
    9
    Mới rung lắc một tý mà bác đã ngả ngốn rồi. Em này tăng lên 3x đấy nhé
  7. nhadautu

    nhadautu Thành viên tích cực

    Joined:
    Mar 23, 2010
    Likes Received:
    9
    Cổ phiếu ngân hàng đã có dấu hiệu phục hồi. Các bác hôm nay có định nhập hàng thêm không
  8. DowJones

    DowJones Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Oct 10, 2008
    Likes Received:
    0
    Dạo này tin M&A của các ngân hàng lugn tung quá, EIB và STB, rồi SHB và HBB. Đek hiểu thực hư thế nào nữa các bác ah. Theo thông tin khác t hì CTG và VCB đang đàm phán mua lại mấy thằng nhỏ nhỏ. Bác nào nắm được thông tin thì vào phím cho anh em nhé
  9. nhadautu

    nhadautu Thành viên tích cực

    Joined:
    Mar 23, 2010
    Likes Received:
    9
    Thông tin mới này các bác ơi. Thảo nào VCB và CTG tăng mấy hôm nay. Sắp tới CTG công bố chốt danh sách và iShare mua vào thì chắc là còn tăng khủng. Cẩn thận không chậm chân đấy bác nhé

    http://www.stockbiz.vn/News/2012/3/2...hieu-tien.aspx

    iShares ETF sẽ giải ngân mã nào và bao nhiêu tiền?
    Nguồn tin: TTVN | 21/03/2012 4:04:30 CH
    [​IMG] In tin | [​IMG] Lưu vào sổ tay | [​IMG] RSS


    [​IMG] Khoảng 10 triệu USD sẽ được giải ngân vào một danh mục cổ phiếu do MSCI xây dựng.

    Tháng 12/2011 iShares đã nộp đơn lên Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) để thành lập quỹ ETF đầu tư vào Việt Nam. Sau 3 tháng vẫn chưa có thông tin cụ thể nào về thời gian chính xác quỹ này sẽ có mặt trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

    Trong bản cáo bạch thành lập quỹ dài 174 trang gửi lên SEC, iShares chỉ cho biết sẽ đầu tư 80% vào các cổ phiếu niêm yết thuộc các lĩnh vực tài chính, công nghiệp và vật liệu. Trong khi các thông tin mà nhà đầu tư quan tâm như danh mục cổ phiếu trong rổ chỉ số, quy mô ban đầu của quỹ, thời gian bắt đầu thực hiện giải ngân vẫn chưa được công bố.

    Tuy nhiên khi thị trường tăng nóng thời gian gần đây nhiều thông tin về lộ trình vào Việt Nam của quỹ ETF thứ 3 đã xuất hiện. Theo một thành viên của diễn đàn vinase.com, quỹ này đã xin cấp mã giao dịch cho nhà đầu tư nước ngoài (trading code) và đang làm thủ tục xin mở tài khoản lưu ký chứng khoán. Thành viên này cũng cho biết, nhiều khả năng iShares sẽ mở tài khoản môi giới tại hai công ty chứng khoán SSI và HSC.

    Danh mục cổ phiếu trong rổ chỉ số là thông tin mà giới đầu tư quan tâm nhất hiện nay. Theo bản cáo bạch, quỹ ETF này sẽ track theo chỉ số MSCI Viet Nam IMI Index được cung cấp bởi MSCI, tương tự như FTSE Viet Nam Index được cung cấp bởi FTSE. Hiện nay MSCI cũng đang duy trì một chỉ số tương tự (MSCI Viet Nam Index) bao gồm các cổ phiếu có vốn hóa lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

    Trong 8 cổ phiếu thuộc danh mục này, cổ phiếu VCB chiếm tỷ trọng cao nhất với 31%, tiếp đến là MSN (26%) và BVH (18%). Các cổ phiếu còn lại chiếm tỷ trọng từ 5 -6%. Tất cả cổ phiếu thuộc danh mục của MSCI đều năm trong rổ chỉ số của 2 quỹ ETF đang đầu tư vào thị trường Việt Nam. Danh mục của quỹ Market Vectors Vietnam ETF trung bình có 30 cổ phiếu còn FTSE Viet Nam Index ETF có 24 mã. Tỷ trọng từng cổ phiếu trong danh mục của hai quỹ này cũng tương đối đồng đều và thường thấp hơn 10%.

    Danh mục cổ phiếu thuộc MSCI Viet Nam Index
    [​IMG]


    Một chuyên gia trong lĩnh vực quản lý quỹ đầu tư cho biết danh mục mà iShares công bố có thể có nhiều cổ phiếu hơn so với MSCI Viet Nam Index, tuy nhiên nhà đầu tư hoàn toàn có thể phỏng đoán dựa trên chỉ số này. Vị này cũng cho biết sau khi hoàn tất các thủ tục tại Việt Nam, quỹ này có thể bắt đầu giải ngân ngay bằng số tiền ban đầu của quỹ mà chưa cần phải huy động từ nhà đầu tư. Số tiền này dao động từ khoảng vài triệu đến vài chục triệu USD.

    Thống kê cho thấy giá trị trung bình của 23 quỹ ETF đầu tư vào cổ phiếu được iShares thành lập từ đầu năm 2012 là 7,6 triệu USD. Hai quỹ mới nhất là Emerging Markets Dividend Index Fund và Asia/ Pacific Dividend 30 Index Fund đều có giá trị trên 10 triệu USD.

    Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương giá trị trung bình các quỹ ETF của iShare theo thị trường (quốc gia) là hơn 900 triệu USD. Trong đó các quỹ tương tự như MSCI Viet Nam IMI Index Fund tại Thái Lan có giá trị 707 triệu USD (thành lập năm 2008), tại Indonesia có giá trị 275 triệu USD (thành lập năm 2010).
    Một số quỹ ETF của iShares tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương
    [​IMG]

    An Huy
  10. nhadautu

    nhadautu Thành viên tích cực

    Joined:
    Mar 23, 2010
    Likes Received:
    9
    các CTCK và quỹ đang có ý định nâng mức khuyến nghị và mức giá phù hợp với CTG sau đợt roadshow trái phiếu đấy nhé. Các bác nhanh chân lên.

Share This Page