1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

CTI có gì?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi livermore888, 13/04/2025.

1511 người đang online, trong đó có 604 thành viên. 20:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 0):
  2. LasVegas85
Chủ đề này đã có 243680 lượt đọc và 1069 bài trả lời
  1. daccuong_ht

    daccuong_ht Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2014
    Đã được thích:
    5.783
    Quốc hội xem xét cơ chế gỡ khó cho 11 dự án BOT giao thông
    Tô Thế - Thứ bảy, 17/05/2025 14:52 (GMT+7)
    [​IMG]
    Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư - Luật PPP (sửa đổi) quy định cơ chế xử lý vướng mắc giảm doanh thu đối với các dự án BOT giao thông.

    Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, ngày 17.5, Quốc hội đã nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu thầu; Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (Luật PPP); Luật Hải quan; Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Luật Đầu tư; Luật Đầu tư công; Luật Quản lý, sử dụng tài sản công (Luật sửa đổi, bổ sung 7 Luật).

    Trong đó, Luật PPP (sửa đổi) đã bổ sung nội dung quy định cơ chế xử lý vướng mắc giảm doanh thu đối với dự án BOT được thực hiện trước khi Luật PPP có hiệu lực thi hành, nhằm tháo gỡ vướng mắc đã kéo dài nhiều năm nay của nhóm dự án này.

    Theo cơ quan soạn thảo, quy định về các cơ chế áp dụng loại hợp đồng, chính sách ưu đãi, bảo đảm đầu tư, chia sẻ rủi ro tại Luật PPP hiện hành chưa phù hợp để khuyến khích các doanh nghiệp khoa học, công nghệ tham gia đầu tư.

    Việc hạn chế áp dụng loại hợp đồng thu phí trực tiếp từ người sử dụng đối với công trình cải tạo, nâng cấp, mở rộng cũng dẫn đến khó khăn để huy động nguồn lực tư nhân tham gia đầu tư vào các công trình, hạ tầng phục vụ nghiên cứu khoa học, công nghệ mà Nhà nước đã đầu tư.

    Đối với dự án PPP ở các lĩnh vực khác đã được triển khai nhiều năm trước thời điểm Luật PPP có hiệu lực thi hành, đến nay phát sinh nhiều vướng mắc.

    Như dự án BOT giao thông, theo cơ quan soạn thảo, báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy, Bộ này đã phối hợp với Ngân hàng nhà nước Việt Nam và các địa phương rà soát tổng thể vướng mắc dự án BOT giao thông trong cả nước, xây dựng danh mục gồm 11 dự án đã định lượng vướng mắc (Bộ Xây dựng 8 dự án, địa phương 3 dự án).

    Đồng thời, Bộ Xây dựng đã tổ chức đàm phán với nhà đầu tư, ngân hàng tín dụng để thống nhất về giải pháp tháo gỡ (dự kiến bố trí vốn nhà nước thanh toán để chấm dứt hợp đồng 6 dự án, bổ sung vốn nhà nước hỗ trợ để tiếp tục thực hiện hợp đồng 5 dự án).
    Alosobestlylinh91 thích bài này.
  2. livermore888

    livermore888 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/03/2014
    Đã được thích:
    5.520
    Siêu sóng sắp bắt đầu, chả phải tự dưng bán bao nhiêu cũng cân hết ;)
    daccuong_ht thích bài này.
  3. daccuong_ht

    daccuong_ht Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2014
    Đã được thích:
    5.783
  4. daccuong_ht

    daccuong_ht Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2014
    Đã được thích:
    5.783
    Chính phủ cũng đề xuất cơ chế xử lý với dự án BOT giao thông gặp vướng mắc, giảm doanh thu trước thời điểm luật PPP có hiệu lực (1/1/2021). Cụ thể, Nhà nước chia sẻ với nhà đầu tư phần chênh lệch giữa doanh thu trong phương án tài chính và thực tế theo tỷ lệ.

    Việc chia sẻ này được áp dụng một lần, khi dự án không thu được phí dịch vụ, doanh thu thực tế 3 năm gần nhất dưới 75% mức nêu trong phương án tài chính hợp đồng PPP... do các chính sách, quy hoạch thay đổi. Hợp đồng dự án chưa quy định việc áp dụng cơ chế chia sẻ phần tăng, giảm doanh thu.

    Cơ chế chia sẻ phần giảm doanh thu không được áp dụng với trường hợp phương án tài chính được điều chỉnh theo lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu, lãi suất vốn vay, phương án trả nợ sau thoả thuận không bảo đảm tính khả thi.
    Alosobest thích bài này.
  5. livermore888

    livermore888 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/03/2014
    Đã được thích:
    5.520
    daccuong_ht thích bài này.
  6. Hugo1868

    Hugo1868 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/06/2022
    Đã được thích:
    1.746
    CTI xét TA ,là 1 trong số ít các mã giữ được trend tăng trung dài hạn
    Sau cú sập TT vụ "trôn lầm" dọa áp thuế
    dn983lylinh91 thích bài này.
  7. livermore888

    livermore888 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/03/2014
    Đã được thích:
    5.520
    CTI miễn nhiễm với thuế quan. Dù đợt tới thuế quan có ntn thì ĐTC cũng sẽ đc đẩy mạnh rất mạnh mẽ.

    Nếu NN mua lại BOT ql91 và bán CPQ đúng kế hoạch thì tổng dòng tiền CTI thu về ~2000 tỷ trong khi tổng nợ bank hiện tại 2200 tỷ, tức CTI gần như hết nợ hoặc nếu tái đầu tư sẽ tạo ra dòng tiền cực kỳ mạnh mẽ.
    Hugo1868motminh29 thích bài này.
  8. duoctran

    duoctran Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2017
    Đã được thích:
    247
    Bán bao nhiêu cũng bị hấp thụ hết bác nhỉ?
    motminh29 thích bài này.
  9. livermore888

    livermore888 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/03/2014
    Đã được thích:
    5.520
    daccuong_ht thích bài này.
  10. Thangpm1977

    Thangpm1977 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2020
    Đã được thích:
    962
    winwin19 thích bài này.

Chia sẻ trang này