1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Đầu tư HÒA PHÁT theo kiến thức của học sinh lớp 3.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dodachung, 23/04/2026.

613 người đang online, trong đó có 245 thành viên. 23:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 10004 lượt đọc và 64 bài trả lời
  1. duoctran

    duoctran Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2017
    Đã được thích:
    251
    Mình thấy vùng này nhặt đc rồi, hay có thể do mình đã có hàng lên nghĩ vậy
    --- Gộp bài viết, 12/05/2026, Bài cũ: 12/05/2026 ---
    Lập điểm mình cho rằng vùng này đã khá nhiều nđt đầu cơ chán nản vì thanh khoản đã khá teo tóp lại rồi, việc k bung vol ra chứng tỏ cổ cũng ít bị chú ý và sôi động hơn, kì vọng ở HPG là sự đi lên từ từ
  2. dodachung

    dodachung Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2015
    Đã được thích:
    126
    Dạ không bác.
    Em cũng mua và khuyến nghị cho KH mua ở đây đấy chứ. Về giá thì giá này mua để nhận giá trị cty là quá đẹp r.
    Em khuyến nghị NĐT của em, với kì vọng HPG không dưới 45.
    Nếu giá giảm chỉ có tăng tỷ trọng, hạ giá vốn chứ có gì mà lo lắng.
    Nhưng ngắn hạn giá đi đâu thì em thua. kk
    Chứ giá trị của HPG có gì đâu phải nghi ngờ.
    Giờ công suất tăng, tương lai dòng tiền từ kinh doanh quy mô cả 40 tới 50 nghìn tỷ chẳng có gì bất khả thi cả, vốn hóa hiện nay 200 nghìn tỷ. Chẳng có gì phải thiếu tự tin khi đầu tư HPG.
    duoctran thích bài này.
  3. duoctran

    duoctran Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2017
    Đã được thích:
    251
    Nay chắc nhiều anh em cũng nản hết rồi nhỉ. TA mình không rõ, bác chủ mạn phép cho mình hỏi, Phiên nay có thể coi là 1 phiên rũ bỏ không bác? Chứ đi ngang thanh khoản tịt mãi cũng k đc nhỉ
  4. dodachung

    dodachung Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2015
    Đã được thích:
    126
    Em cũng chẳng biết gì về PTKT luôn bác ạ.
    Thanh khoản nay khá hơn có thể do thông tin VIN với con trai đảm nhiệm phát triển trong lĩnh vực thép.
    Nhưng cũng chẳng có gì phải lo lắng cả.
    Chẳng ai có quyền bắt người khác không gia nhập ngành, quan trọng là HPG tiếp tục cần làm tốt việc của mình.
    Giá trị doanh nghiệp vẫn rất cao và thị phần vẫn cực kì tốt, độ rộng ngành vẫn cao. Cơ hội cho mọi doanh nghiệp không riêng gì ai.
    Với nền tảng của HPG, cả về mức độ lành mạnh về tài chính thì HPG chắc chắn sẽ hấp thụ tốt các yếu tố tích cực ngành để lại thôi.
    Last edited: 15/05/2026
    duoctran thích bài này.
  5. duoctran

    duoctran Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2017
    Đã được thích:
    251
    Nay mình vào thêm xíu nữa, cứ chậm chậm k cần nhanh
  6. dodachung

    dodachung Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2015
    Đã được thích:
    126
    Rồi cũng sẽ ko cản được thôi bác. Cái đó là sẽ diễn ra.
    duoctran thích bài này.
  7. duoctran

    duoctran Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2017
    Đã được thích:
    251
    Phiên nay lực bán khá mạnh mình nghĩ ai đầu cơ chắc cũng cơ cấu sang ngành khác rồi. Chính sự chán nản này mới giúp cp sau này di chuyển nhẹ nhàng hơn. Về chi phí đầu vào mình k rõ nhưng nếu so về giá bán HRC từ đầu năm đến giờ tăng hơn 10% rồi, có vẻ thị trường chưa đánh giá đều này từ HPG
    dodachung thích bài này.
  8. dodachung

    dodachung Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2015
    Đã được thích:
    126
    Chi phí đầu vào cũng tăng bác ạ, nhưng KQKD tác động sau 1 chút, khoảng cuối Q2, và Q3 sẽ thấy tác động rõ rệt hơn.
    Giá quặng thì ổn định thôi, nhưng giá than, và giá GAS là 2 yếu tố đầu vào tác động khá lớn tới HPG các quý tới.
    Biên lãi khả năng sẽ không còn bằng Q1 nữa.

    Cứ nhìn nhận khách quan, chẳng có gì phải nâng và dìm cả.
    Đó là thứ mình thấy và dự, còn hàng trăm yếu tố tác động, cứ bỏ qua yếu tố ngắn hạn, thì yên tâm.
    Thật là em chỉ lo người bán hối tiếc không kịp, chứ chẳng lo gì, kể cả HPG có giảm về 20 thì cũng vẫn tăng lại cơ mà.

    Hơi đâu lo suốt được.
    Last edited: 15/05/2026
    Cattuong15 thích bài này.
  9. dodachung

    dodachung Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2015
    Đã được thích:
    126
    [​IMG]

    Gửi anh chị em cô bác bạn dì định giá tham khảo kéo EXel.
    Với HPG cá nhân em khá tin tưởng vào DCF do dòng tiền HPG cũng mang tính chất ổn định khi loại bỏ các yếu tố đột biến từ "Hàng tồn kho" và "Chiếm dụng, bị chiếm dụng".
    Em để năm 2027 vì em cho rằng năm 2027 dòng tiền của HPG sẽ ổn định hơn, không bị tác động bởi các yếu tố như Tồn kho tăng vì quy mô tăng, cũng như tính ổn định các khoản chiếm dụng, bị chiếm dụng sẽ hạn chế sự tăng giảm bất thường khi thương mại các sản phẩm thuộc các dự án mới.

    Còn năm nay thì Tồn kho sẽ có xu hướng tăng, và bị chiếm dụng nhiều khả năng cũng sẽ tác động hơi tiêu cực tới dòng tiền kinh doanh, nhưng đây là tăng do tăng quy mô, không mang tính chất lâu dài và rủi ro không cao.

    2027 khi HPG ổn định, Với doanh nghiệp có nền tẳng như HPG, cá nhân em tin khoản này sẽ có tính đột biến không cao.

    Thì dòng tiền HPG có thể đạt 30.000 tỷ không khó khăn, vì chỉ cần lợi nhuận đạt 20.000 tỷ thì dòng tiền HPG đạt 30.000 tỷ là khả thi, vì còn chi phí không bằng tiền là khấu hao đã khoảng hơn 11 nghìn tỷ rồi.
    Quy mô dòng tiền kinh doanh em giả định HPG 5 năm đầu tăng trưởng 15%/năm(quá khứ cho thấy mức này là thận trọng. Và 5 năm sau nữa là 10%.
    Beta của HPG thấp, chỉ 0.64 nên tỷ lệ chiết khấu HPG cũng mức thấp thôi.
    Định giá sẽ khoảng cỡ 55K/CP anh chị tham khảo. Anh chị không đồng ý mức chiết khấu này có thể tăng mức chiết khấu lên, thì HPG cũng có định giá khoảng 45K/CP.
    Khá thận trọng đấy anh chị, em lấy nợ và tiền ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên tiền có xu hướng tích cực hơn và nợ 2027 sẽ có xu hướng giảm đi anh chị nhé.
    Sẽ có ý kiến cho rằng phải trừ đi cả nợ chiếm dụng, tuy nhiên công thức như vậy, trừ cả nợ chiếm dụng thì mình cũng cần cộng thêm các yếu tố khó đo lường như tài sản vô hình là các giá trị thương hiệu, v.v.v... Công thức mà ốp anh chị ạ, công thức có lý do riêng, vì các giá trị vô hình mới tạo ra các khoản chiếm dụng như vậy được, đó là lợi thế của công ty.
    Nếu anh chị thận trọng tuyệt đối thì trừ thêm 2.5K khỏi định giá vì nợ chiếm dụng của HPG cũng chỉ chiếm tỷ trọng khá thấp trong tổng tài sản thôi.

    Anh chị tham khảo, đây là số lượng CP trước khi chia thưởng anh chị nhé.
    Last edited: 19/05/2026
    duoctran thích bài này.
  10. teppi68

    teppi68 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2016
    Đã được thích:
    175
    Tôi ko cần đọc chi tiết mà thấy bác lấy Lãi suất chiết khấu có 5% thì sai quá sai rồi, nghĩ sao thua cả lãi suất ngân hàng hiện tại, chưa kể đối với equity cần phần bù rủi ro
    dodachung thích bài này.

Chia sẻ trang này